Đầu tư vàng như thế nào để sinh lời ổn định – Xóm đầu tư

Vi Sao Nen Dau Tu Vang 1

Vàng là tài sản đầu tư có lời nhất từ trước đến nay, bạn có ý định mua vàng để đầu tư nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì hãy học ngay cách đầu tư  hiệu quả và sinh lời nhất cho người mới đầu tư ngay từ bây giờ. Hãy cùng Xóm đầu tư  tìm hiểu ngay bí quyết đầu tư sinh lời nhanh từ vàng dưới đây.

Vì sao nên đầu tư vàng?

Việc đầu tư chỉ thực sự hiệu quả cao nếu bạn hiểu rõ được nhu cầu của thị trường chứ không phải chạy theo xu hướng xã hội. Dưới đây là một số những lý do bạn nên đầu tư vào vàng.

 1. Vàng là một kim loại quý hiếm trên thế giới, trữ lượng khai thác ngày càng ít nhưng nhu cầu về vàng trang sức, vàng miếng, vàng thỏi rất lớn. Trước hết với những gì càng giá trị thì giá càng đắt, đặc biệt là từ xưa đến nay vàng vẫn luôn giữ được giá trị của mình.
 2. Giá trị lưu thông cực lớn, có thể chuyển từ con người giữa con người, từ quốc gia này sang quốc gia khác. Vàng không những chỉ có giá trị trao đổi trên thị trường hiện tại mà còn có dù là vàng ngày xưa cũng có thể giao dịch ở hiện tại hoặc tương lai.
 3. Vàng không chỉ là tài sản dễ mang đi cất giữ mà còn cất giữ được lâu, không lo bị mất giá.
 4. Tự bảo hiểm có thể chống lạm phát vàng vẫn luôn được đảm bảo về sức mua và giá bán.

Vì Sao Nên đầu Tư Vàng

Những kiến thức cần biết cho việc đầu tư vàng hiệu quả 

Đầu tư vàng là một việc làm vô cùng dễ khi có nguồn tiền nhàn rỗi. Thế nhưng, làm sao để đầu tư sinh lời thì không phải ai cũng làm được. Vì thế, chúng tôi sẽ cung cấp một số kiến thức mà bạn cần nắm vững bao gồm:

Những kiến thức cần biết để đầu tư vàng hiệu quả

Phân tích giá vàng

Nhiều người luôn nghĩ rằng, đầu tư chỉ cần theo dõi giá vàng lên xuống hàng ngày là được. Thế nhưng đó lại là một suy nghĩ sai lầm. Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư vàng hiệu quả thì chắc chắn phải học cách phân tích giá vàng. Tuy nhiên, do những biến động hiện nay của dịch bệnh covid 19 nên thị trường vàng luôn có sự biến động lớn. Điều này khiến không ít người cảm thấy hoang mang ngay khi có ý định đầu tư, đặc biệt là những người mới. 

Phân tích biến động về tình hình kinh tế, chính trị

Thường xuyên cập nhật những biến động tình hình chính trị, kinh tế cũng như tình hình dịch bệnh, chiến tranh trong nước và quốc tế. Bởi, nó chính là tác nhân trực tiếp tác động mạnh mẽ tới các chỉ số trên biểu đồ giá vàng. 

Bạn có thể quan tâm đến KIẾN THỨC

Đầu tư vàng nên mua loại nào  – Kinh nghiệm mua vàng sinh lời năm 2021

Phân tích sự tăng giảm USD

Sự tăng giảm của đồng USD có ảnh hưởng trực tiếp tới giá cả của vàng. Vì, đồng USD chính là đồng tiền chung, mạnh nhất thế giới. Nhiều chuyên gia tài chính thế giới đã nhận định, nếu đồng USD tăng thì vàng sẽ giảm và ngược lại. Đồng USD chính là đồng tiền có giá trị mạnh nhất thế giới hiện nay, có mức độ giao dịch lớn nhất còn gọi là đồng tiền chung của thế giới. Chính vì vậy sự tăng giảm của đồng USD cho thấy sự thay đổi lớn nhất của nước đứng đầu thế giới.

Phân tích giá trị cung cầu vàng trên thế giới

Nếu con người phát hiện ra những mỏ vàng mới thì chắc chắn lượng khai thác vàng sẽ tăng lên. Trường hợp nhu cầu về vàng thấp thì chắc chắn giá vàng sẽ giảm để kích cầu. Đây chính là cơ hội tốt nhất về thời điểm để bạn đầu tư vàng.  

Vậy khi tham gia đầu tư nên quan tâm về những điểm nào

 • Thứ nhất, về những việc lạm phát và giảm phát gây ra
 • Thứ hai, quy luật cung cầu
 • Thứ ba, Chính sách ngân hàng trung ương của quốc gia
 • Thứ tư, tỷ giá đồng USD
 • Thứ năm, căng thẳng về mặt chính trị và khủng hoảng do tài chính gây ra.

ĐẦU TƯ VÀNG VÀ NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ VÀNG

Bí quyết đầu tư vàng để sinh lời ổn định

Khi quyết định đầu tư vàng, bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức về lĩnh vực vàng. Đầu tư vàng lời hay lỗ còn dựa vào kinh nghiệm cũng như sự nhạy bén của mình. Dưới đây là một số bí quyết về việc đầu tư vàng bạn có thể tham khảo.

 1. Nguyên tắc 1: Chọn thời điểm thích hợp, thời điểm mua bán đó chính là sự quyết định lợi nhuận hay thua lỗ của bạn. Cơ hội chỉ đến 1 lần duy nhất để làm giàu. Với đầu tư vàng thì giá vàng chính là thời điểm, mua bán chỉ cần chính xác và có lợi nhất
 2. Nguyên tắc 2: Rủi ro thấp nhất có thể chấp nhận được trong đầu tư là chấp nhận mạo hiểm. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn  lúc nào cũng thỏa sức mạo hiểm toàn bộ, bạn phải biết điểm dừng trong việc mua bán vàng và số tiền bỏ ra để đầu tư, chọn kênh đầu tư/ sản phẩm đầu tư có tỷ lệ rủi ro thấp nhất để đầu tư nếu là người mới.
 3. Nguyên tắc 3: Phân bố giá bán, nếu bạn còn đang phân vân không biết nên bán vàng khi nào bởi có nhiều dự đoán giá vàng lên và giá vàng xuống. Vậy hãy phân bổ nó ra, đợt đầu bán bao nhiêu phần % đó và đợt tiếp theo bán như nào và tiếp đó bán bao nhiêu tùy vào thực tế.
 4. Nguyên tắc 4: Hãy cập nhật tin tức, cập nhật để biết giá vàng thế nào, tình hình kinh tế chính trị như thế nào để đưa ra dự đoán tốt nhất cho việc đầu tư vàng.

Bạn có thể quan tâm đến KIẾN THỨC

Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm  – Sẽ cho lợi ích tối đa?

 1. Nguyên tắc 5: Mua vàng vào thời điểm giá vàng xuống thấp, khi mua vàng tại thời điểm giá thấp thì bạn mới có hy vọng giá vàng lên, khi bán lại mới có thể có lợi nhuận. Đừng dại đầu tư vàng vào thời điểm hoàng kim, giá vàng ở đỉnh nóc.
 2. Nguyên tắc 6: Đừng quá tin người, bởi khi mua cứ theo tình hình xã hội và sự nhạy bén của bạn. Vậy nên hãy chuẩn bị kiến thức thật tốt cho bản thân để có thể giữ cái đầu lạnh trong suốt quá trình đầu tư.
 3. Nguyên tắc 7: Chuẩn bị nơi cất giữ vàng sao cho an toàn, nếu bạn chọn loại mua vàng hiện vật thì phải có nơi để cất giữ vàng hết sức bí mật để an toàn tránh trộm cướp.

Bí Quyết đầu Tư Vàng Sinh Lời

Trên đây là những chia sẻ nhiều điều bổ ích cho những ai đang học cách để chuẩn bị đầu tư vàng hiệu quả và sinh lời. Việc học hỏi các kiến thức, cách đầu tư vàng là rất quan trọng giúp bạn khi đầu tư có thể đón sóng thị trường vàng và đưa ra các nhận định mua bán ít rủi ro nhất cho tiền của mình.

Xu HƯỚng ĐẦu TƯ Xóm đầu Tư

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ