Đầu tư vào quỹ mở như thế nào – Cẩm năng về đầu tư quỹ mở

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào - Cẩm năng về đầu tư quỹ mở

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào  là an toàn và hiệu quả nhất? Quỹ đầu tư là kênh đầu tư tài chính phổ biến và rất được ưa chuộng trên thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì chắc hẳn đây chưa phải kênh đầu tư quen thuộc với nhiều người. Hầu hết, rất nhiều nhà đầu tư vẫn còn bỡ ngỡ và chưa biết kênh đầu tư quỹ mở. Nhưng chúng ta cần biết rằng, đầu tư quỹ mở là con đường đúng đắn với những ai chưa đủ nguồn lực cũng như kiến thức tài chính và thời gian. Vậy trong bài viết hôm nay, để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về kênh đầu tư quỹ mở, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các nội dung dưới đây.

Hiểu biết về đầu tư quỹ mở là gì?

Để tìm hiểu “đầu tư vào quỹ mở như thế nào?” thì trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về định nghĩa quỹ đầu tư mở là gì. Quỹ mở được biết đến là quỹ đầu tư được người người có chung một mục tiêu góp vốn, nhằm giúp sinh ra nguồn lợi nhuận. Các nhà đầu tư cùng chung mục tiêu này có thể lên đến vài ngàn người. Họ cùng bỏ một số vốn và chỉ định cho một tổ chức chuyên nghiệp có tên gọi là Quản Lý Quỹ. Tổ chức này sẽ thay mặt những nhà đầu tư để giúp quản lý, tổ chức và thực hiện việc đầu tư. 

Hiểu biết về đầu tư quỹ mở là gì?
Hiểu biết về đầu tư quỹ mở là gì?

Với hình thức đầu tư quỹ mở, người đầu tư có thể tham gia hoặc rút tiền về bất cứ khi nào. Vì khoản đầu tư vào quỹ đầu tư mở là không có kỳ hạn nhất định. Đặc điểm của hình thức này, người đầu tư sẽ bỏ tiền vào quỹ; và sau đó các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn phân bổ nguồn vốn của bạn một cách hợp lý vào đầu tư chứng khoán hoặc một số các dạng đầu tư khác.

Qua quá trình sàng lọc, các chuyên gia sẽ nghiên cứu các yếu tố khác nhau; và sau đó đưa ra những quyết định đưa dòng tiền của bạn sinh trưởng nhanh chóng và dễ dàng. Thông thường đầu tư hình thức này, người gia cần đầu tư theo trung hoặc dài hạn thì mới thu về kết quả, mang về nguồn lợi nhuận tốt. 

Có thể bạn quan tâm đến

Các loại quỹ mở ở Việt Nam – Top các công ty quỹ mở uy tín nhất

Dạng đầu tư quỹ mở phù hợp với đối tượng nào?

Những nhà đầu tư phù hợp với hình thức này, bao gồm:

 • Người đang có mong muốn được đa dạng hóa danh mục đầu tư của bản thân với một số vốn nhỏ và chi phí thấp. 
 • Người mong muốn có thể đầu tư lâu dài, nhưng hiện tại chưa có đủ nguồn lực về kiến thức để tham gia vào thị trường chứng khoán đầy rủi ro. Hoặc cũng có thể là bạn không có đủ thời gian để có thể theo sát thị trường chứng khoán hàng ngày. 
 • Người đang mong muốn có được một danh mục đầu tư kỷ luật, cùng với đó là sự tiện lợi bởi được quản lý vốn bởi đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. 

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào – Có nên đầu tư quỹ mở không?

Có nên đầu tư quỹ mở không?
Có nên đầu tư quỹ mở không?

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào, có nên đầu tư vào quỹ mở hay không? Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, nhà đầu tư có thể tham khảo một số những nội dung phân tích dưới đây trước khi quyết định đầu tư:

Đầu tư quỹ mở bắt đầu với chi phí thấp

Khi tham gia vào kênh đầu tư quỹ mở, người đầu tư có thể bắt đầu với một số vốn rất nhỏ cho một lĩnh vực. Đồng thời nhà đầu tư có thể dùng số vốn nhỏ cùng lúc tham gia nhiều hạng mục khác nhau như đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản. Đây là một lợi thế mà nhà đầu tư cần nắm bắt, bởi vì muốn tham gia các hình thức nói trên một cách trực tiếp thì hầu như chúng đòi hỏi chúng ta số vốn lớn mới có thể tham gia. 

Có nên đầu tư quỹ mở không – Đầu tư linh hoạt

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào, có nên đầu tư vào quỹ mở hay không? Khi tham gia đầu tư quỹ mở, số vốn của người đầu tư được quản lý và điều hành bởi đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Chính vì vậy, danh mục đầu tư của người đầu tư có thể được điều chỉnh linh hoạt trước những biến động của thị trường nói chung. Điều này là vô cùng tiện lợi, phù hợp với những nhà đầu tư chưa có đủ kiến thức ứng biến với thị trường phức tạp, cũng như không có đủ thời gian để theo dõi thị trường thường xuyên liên tục. 

Có nên đầu tư quỹ mở không – Chuyên nghiệp và minh bạch

Đối với các tổ chức hoạt động quỹ mở, họ sở hữu đội ngũ quản lý dày dặn kinh nghiệm. Cùng với đó là sự giám sát chặt chẽ của ngân hàng. Chính vì thế, mọi thông tin trong quá trình đầu tư, sử dụng số vốn của bạn hoạt động và đầu tư đi đâu sẽ được báo cáo một cách đầy đủ, thường xuyên và chi tiết nhất. 

Dau Tu Vao Quy Mo Nhu The Nao (6)
Đầu tư vào quỹ mở như thế nào – Chuyên nghiệp và minh bạch

Có nên đầu tư quỹ mở không – Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Có nên đầu tư vào quỹ mở hay không, đầu tư vào quỹ mở như thế nào? Một công ty đầu tư quỹ mở thường có đầy đủ các hạng mục đầu tư như cổ phiếu, chứng chỉ tiền gửi, các loại trái phiếu hay bất động sản,… Số tiền của người đầu tư sẽ được phân bổ một cách hợp lý nhất, đem về sự tối ưu hóa cho dòng lợi nhuận được thu về một cách ổn định và đều đặn.

Có thể bạn quan tâm đến

Cách mua chứng chỉ quỹ – Kênh kiếm tiền ưu việt dành cho các NĐT.

Lợi nhuận gia tăng theo thời gian

Lợi nhuận nhà đầu tư tham gia các quỹ đầu tư quỹ mở thưởng có chiều hướng gia tăng theo thời gian. Chính bởi vậy, nhà đầu tư có cho mình rất nhiều cơ hội tốt giúp dòng tiền tăng trưởng một cách ổn định và bền vững. 

Kiểm soát và hạn chế rủi ro

Có nên đầu tư vào quỹ mở hay không, đầu tư vào quỹ mở như thế nào? Chúng ta biết rằng, mỗi một lĩnh vực đầu tư đều tiềm tàng những rủi ro nhất định. Với những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm hay kiến thức vững vàng, thì rủi ro chính là các yếu tố khiến nhà đầu tư chịu nhiều tổn thất khi không kiểm soát dòng vốn tốt nhất. Với các công ty/ tổ chức quản lý đầu tư quỹ mở, họ sở hữu những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư. Và họ là những người đáng tin cậy, giúp dòng vốn của nhà đầu tư được hạn chế tối đa nhất các mối nguy hại từ rủi ro thị trường. Đây là điều mà không phải bất cứ một cá nhân nào đều có thể làm tốt.

Tính thanh khoản cao

Đối với hình thức đầu tư quỹ mở, người đầu tư có thể rút vốn về khi cần thiết. Hoặc  người đầu tư cũng có thể chuyển Chứng chỉ quỹ thành tiền mặt, bằng cách nhà đầu tư bán lại 1 phần hoặc toàn bộ cho quỹ đầu tư mở. bạn có thể thực hiện điều này bất cứ khi nào. 

Tiết kiệm thời gian

Khi tự mình xem xét, nghiên cứu đầu tư trực tiếp, người đầu tư cần trải qua quá trình phân tích kỹ càng với một khối lượng công việc rất lớn. Đòi hỏi nhà đầu tư sẽ tốn rất nhiều thời gian để bản thân có thể nghiên cứu kỹ càng và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho dòng tiền của bạn.

Nên đầu tư quỹ mở nào – Các quỹ mở uy tín tại Việt Nam

Các quỹ mở uy tín tại Việt Nam
Các quỹ mở uy tín tại Việt Nam

Vậy tại Việt Nam, chúng ta nên đầu tư quỹ mở nào? Việc lựa chọn cho mình những quỹ mở uy tín trên thị trường là vô cùng quan trọng. Vậy chúng ta nên đầu tư quỹ mở nào – Dưới đây là một số gợi ý cho nhà đầu tư có thể tham khảo các quỹ mở uy tín tại thị trường Việt Nam:

 • Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững (SSI-CA). 
 • Công ty quản lý Quỹ SSI (SSIAM)
 • Quỹ đầu tư trái phiếu SSI-BF
 • Quỹ của công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF)
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF -BCF.
 • Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF -TBF. 
 • Công ty quản lý quỹ đầu tư lâu khác như: VinaCapital, MB Capital, IPAAM, Techcom Capital,…

Trên đây là một số tổ chức nhà đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những tổ chức có năng lực và uy tín cao. 

Có thể bạn quan tâm đến

Kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở – Kênh kiếm tiền ưu việt dành cho các NĐT.

Cách thức đầu tư vào quỹ mở như thế nào? 

Vậy chúng ta đầu tư vào quỹ mở như thế nào? Nhìn chung, đầu tư quỹ mở hết sức đơn giản, nhà đầu tư chỉ cần mở cho mình một tài khoản tại công ty quản lý mà bạn đã lựa chọn. Và sau đó có thể tham khảo tiến trình đầu tư quỹ mở cơ bản dưới đây để có thể hiểu hơn về cách thức đầu tư vào quỹ mở như thế nào. 

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào – Thiết lập tài khoản 

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào, cách đầu tư quỹ mở ra sao? Sau khi tìm hiểu kỹ thông tin và chọn lựa cho mình quỹ đầu tư mở mà bạn muốn gửi gắm số tiền nhàn rỗi. Người tham gia sẽ cần mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ tại quỹ đó. Tùy theo từng yêu cầu của mỗi tổ chức, người đầu tư cần cung cấp các thông tin cá nhân để mở thành công tài khoản. Thông thưởng ở bước này, người đầu tư có thể đăng ký trực tiếp tại địa điểm của quỹ, hoặc có thể thực hiện đăng ký qua hình thức trực tuyến. 

Đặt lệnh giao dịch cho chứng chỉ quỹ

Nhà đầu tư cần xác định cho mình về hình thức đầu tư định kỳ. Sau đó, người đầu tư cần nộp đơn đăng ký mua và chuyển tiền mua cho chứng chỉ quỹ mà bạn đã tham gia. 

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào – Cập nhật và theo dõi 

Sau khi hoàn tất các thủ tục chuyển tiền cho quỹ, người đầu tư sau đó có thể theo dõi các hoạt động sử dụng vốn của doanh nghiệp theo định kỳ tại tài khoản trực tiếp của mình. 

Có thể bạn quan tâm đến

So sánh các quỹ mở ở Việt Nam  – đâu sẽ là quỹ có lợi nhuận tốt?

Lưu ý gì để đầu tư vào quỹ mở hiệu quả nhất?

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Có thể thấy rằng, tham gia đầu tư quỹ mở sẽ giúp dòng tài sản người đầu tư tăng trưởng trong tương lai. Đồng thời, đây cũng là hình thức đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn là danh mục đầu tư lý tưởng. Bởi lẽ nó không đòi hỏi quá cao về mặt chuyên môn, hiểu biết sâu rộng về thị trường cổ phiếu, trái phiếu,… Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn bỏ tiền ở bất cứ tổ chức nào đều an toàn và mang lại nguồn lợi nhuận tốt nhất. Để đầu tư quỹ mở hiệu quả nhất, chúng ta cần chú trọng tìm hiểu và lưu ý những điều sau đây:

Lưu ý gì để đầu tư vào quỹ mở hiệu quả nhất?
Lưu ý gì để đầu tư vào quỹ mở hiệu quả nhất?

Lựa chọn công ty/ tổ chức quỹ mở có năng lực cao

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào, cách thức đầu tư quỹ mở để mang về hiệu quả cao nhất? Yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố quyết định dòng tiền đầu tư của chúng ta có tăng trưởng bền vững hay không, đó chính là yếu tố lựa chọn công ty quản lý quỹ mở có năng lực cao. Hiện nay chúng ta thấy rằng, thị trường đầu tư quỹ mở có rất nhiều điểm đến để nhà đầu tư có thể lựa chọn. Tuy nhiên để đánh giá và tìm ra công ty quản lý quỹ tốt nhất chúng ta cần bỏ thời gian để tìm hiểu về các yếu tố nội tại của công ty, như:

 • Điều lệ vốn, vốn ban đầu của công ty là bao nhiêu?
 • Tỷ lệ vốn nước ngoài của công có không?
 • Công ty này có năng lực và kinh nghiệm đầu tư trên thị trường như thế nào?
 • Tìm hiểu thêm về các báo cáo tài chính của công ty. 
 • Tìm hiểu về tình trạng lãi ròng của công ty.
 • Năng lực uy tín của công ty trên thị trường đầu tư được đánh giá như thế nào. 

Nắm bắt cho mình những nội dung nói trên sẽ giúp bạn đánh giá tổng quan cũng như hiểu hơn về năng lực của tổ chức quỹ đầu tư mở mà bạn có ý định tham gia. Đây là điều vô cùng quan trọng để bạn có thể quyết định đưa dòng vốn của mình về nơi đâu. Năng lực quản lý của quỹ đầu tư càng cao thì tiềm năng lợi nhuận bạn thu về càng lớn. 

Có thể bạn quan tâm đến

Cách tính lợi nhuận của các quỹ đầu tư  – Cách tính lợi nhuận sinh lời

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào – Nâng cao kiến thức thị trường

Lợi thế khi người đầu tư tham gia quỹ đầu tư mở, đó chính là không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kiến thức thị trường sâu rộng. Tuy nhiên để chắc chắn dòng tiền của bạn được sinh lời đúng chỗ, thì việc không ngừng trau dồi và nâng cao kiến thức cho bản thân mỗi ngày là điều không thể thiếu. Điển hình như những kiến thức như: kiến thức đầu tư về trái phiếu, cổ phiếu, vàng,… Có sự nhận định và đánh giá tốt về thị trường, đặc biệt trong các giai đoạn biến động là cách giúp nhà đầu tư chủ động hơn cho dòng vốn của mình. 

Tham gia đầu tư quỹ mở là con đường đầu tư giúp nhà đầu tư có thể mở rộng cho dòng vốn được tăng trưởng. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp nhà đầu tư mới tìm hiểu về thị trường này có được cho mình những kiến thức về: đầu tư vào quỹ mở như thế nào, có nên đầu tư vào quỹ mở, nên đầu tư quỹ mở nào, cách thức đầu tư quỹ mở,… Lời cuối, chúc nhà đầu tư sẽ lựa chọn cho mình nơi đầu tư sinh lời hiệu quả nhất cho dòng vốn tại thị trường đầu tư quỹ mở.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu