Điều Kiện Mua Nhà Ở Mỹ Và Lưu Ý Để Mua Nhà Giá Rẻ

Dieu Kien Mua Nha O My

Theo như các chuyên gia bất động sản Mỹ, các nhà đầu tư đang ngày càng có xu hướng chọn Mỹ là nơi mua nhà để đầu tư với nhiều mục đích khác nhau. Ban gồm nơi cư trú và đầu tư để tích trữ. Vậy Điều kiện mua nhà ở Mỹ  gồm những gì và những lưu ý khi mua nhà nào bạn cần nên biết.

Theo dõi bài viết dưới đây của Xóm Đầu Tư để hiểu rõ hơn về điều kiện khi người nước ngoài mua nhà tại cường quốc này nhé.

Điều kiện mua nhà ở mỹ

Thu nhập bao nhiêu để mua được nhà ở Mỹ

Theo trang Business Insider dẫn dữ liệu từ Hiệp hội Quốc gia các nhà bất động sản Mỹ cho biết. Để mua được một ngôi nhà ở Mỹ, trung bình một hộ gia đình định cư mua được nhà trên toàn quốc bằng hình thức vay thế chấp nhà là 42.962 USD/năm

Business Insider cũng đã lên một danh sách những khu vực đô thị ở nước Mỹ đòi hỏi phải có thu nhập cao để có thể có tiền vay mua nhà thế chấp. Với số tiền trả trước là 20%. 

Business Insider cũng giả thiết mức lãi suất vay thế chấp nhà 3,9%/năm đối với tất cả các khu vực. Và số tiền cần trả hàng tháng sẽ bao gồm cả gốc và lãi chiếm 25% thu nhập của hộ gia đình. 

Thu nhập để mua nhà ở Mỹ

Theo tính toán của các nhà đầu tư bất động sản Mỹ. Trung bình mỗi người và mỗi gia đình cần có thu nhập từ 51000 USD đến 200000 USD mỗi năm. Người Việt muốn mua nhà ở Mỹ cũng cần có nguồn thu nhập này. Đây là điều kiện mua nhà ở mỹ cần thiết cho các nhà đầu tư nên biết.

> Tin tức liên quan

Cách loại thuế nhà đất ở Mỹ? –Những thông tin bạn cần biết

Thuế khi mua nhà ở Mỹ

Cũng như các loại thuế khác của nước Hoa Kỳ. Thì thuế tài sản hay thuế bất động sản ở nước mỹ cũng bị chịu chi phối bởi luật thuế liên bang và tiểu bang. Ở một số khu vực người sở hữu bất động sản sẽ cần phải chi trả một số loại thuế. Đây là điều kiện mua nhà ở mỹ do các hiệp hội, liên bang áp dụng đồng nhất trên toàn bộ thổ.

Ngoài ra trong mỗi tiểu bang cũng sẽ có thêm những luật thuế riêng. Nhưng nhìn chung thì về các loại thuế và mức thuế ở các khu vực đều tương đối giống nhau. 

Thuế khi mua nhà ở mỹ

Tại mỹ, khi mua nhà hoặc là bất động sản thương mại, người mua sẽ không phải trả thuế mua bán về chuyển nhượng. Tiền thuế phải trả không có sự chênh lệch giữa tiền mặt và chuyển khoản. Cũng không có sự chênh lệch về người nhập cư và thường trú tại Mỹ.

Điều kiện mua nhà ở Mỹ, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về thuế nhà đất ở Mỹ. Để từ đó có phương án chọn lựa đầu tư thích hợp cho ngôi nhà của mình nhé.

Có tài khoản tín dụng ngân hàng Mỹ

Một trong những điều kiện mua nhà ở Mỹ cần phải biết là khoản thẻ tín dụng. Mọi khoản chi dụng của người Mỹ đều gắn liền với thẻ tín dụng. Và bạn muốn đầu tư mua nhà trả góp thì đều phải có tín dụng.

Ban đầu thì việc người Việt xây dựng điểm tín dụng có thể khó khăn khi mới nhập cư sang Mỹ. Nếu bạn có người thân và họ có điểm tín dụng tốt sẵn sàng đứng tên chung với bạn thì tốt nhất bạn nên làm vậy. Vì khi bạn muốn mua nhà trả góp sẽ cần đến thẻ tín dụng nhưng để có được thẻ là một vấn đề khó khăn đối với những người Việt đang sống hay có ý định nhập cư tại Mỹ.

> Tin tức liên quan

Giá nhà đất tại Mỹ bao nhiêu? – Mua nhà giá rẻ ở Mỹ có khó không

Thẻ tín dụng trả góp

Một số điều kiện mua nhà khác cần biết

Ngoài những vấn đề trên bạn mua nhà cần phải biết. Thì bạn cũng nên biết những điều kiện mua nhà ở mỹ dưới đây để đảm bảo về mặt pháp lý cho mình nhé. 

  • Văn kiện ra buộc: Được thiết kế ngay sau khi người mua và người bán thương lượng đồng ý về giá với nhau. Theo hiệp hội bất động sản Mỹ, thời hạn cho văn kiện ràng buộc sẽ là từ lúc người mua viết chi phiếu đóng tiền cọ. Cho đến lúc ký kết hợp đồng 2 bên. Cần có đầy đủ thông tin, cơ sở pháp lý của người mua và người bán. 
  • Hồ sơ mua bán nhà. Đây là điều kiện mua nhà ở mỹ quan trọng. Vì đây là hồ sơ ký kết giữa hai bên chứng kiến. 
  • Để đảm bảo hạn chế rủi ro đến với ngôi nhà của mình bạn nên mua bảo hiểm văn tự và bảo hiểm liên đới nhé. 

> Tin tức liên quan

Quy trình mua nhà ở Mỹ? – Cập nhật mới nhất 2021

Những lưu ý để mua nhà giá rẻ ở nước Mỹ

Lưu ý mua nhà giá rẻ

  • Nắm bắt thông tin về thị trường khu vực tiểu bang bạn định đầu tư bất động sản hay mua nhà. 
  • Nắm bắt về thông tin người bán
  • Vạch lá tìm sâu lỗi phong thủy
  • Kéo thêm thời gian thanh toán nhà
  • Không bộc lộ cảm xúc dũ bạn đã ưng ý về vị trí khu vực định mua
  • Lựa chọn thời điểm đi xem phù hợp

Có rất nhiều yếu tố liên quan đến điều kiện mua nhà ở Mỹ để hoàn tất quá trình mua được một ngôi nhà hay đầu tư bất động sản. Nhưng bài viết trên của Xóm đầu tư là những chia sẻ về những yếu tố căn bản và quan trọng giúp bạn định hình trước khi chọn mảnh đất ở mỹ để định cư hay đầu tư bất động sản. 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *