Định cư Mỹ diện EB5 là gì? Tổng quan những điều cần nắm rõ

Dinh Cu My Dien Eb5 01
Dinh Cu My Dien Eb5 01
Định cư mỹ theo diện đầu tư eb-5 là gì? Tổng quan điều cần nắm rõ về EB-5

Giống như nhiều quốc gia, Mỹ cung cấp phương tiện định cư Mỹ diện EB5 cho những người có nguồn tài chính giàu có, những người sẽ bơm tiền vào nền kinh tế của mình. “EB5” được gọi là thị thực định cư Mỹ diện EB5. Visa này cho phép mọi người có được quyền thường trú ngay lập tức khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 là như thế nào!

Tìm hiểu định cư Mỹ diện EB5 là gì?

Định cư Mỹ diện EB5 là gì? Đây là một loại visa phiên bản vàng (hay có tên gọi khác là Golden Visa). Chương trình visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 được Chính phủ Hoa Kỳ triển khai từ năm 1990 nhằm cải thiện nền kinh tế và tạo ra công việc cho những khu vực Hoa Kỳ phát triển chậm.

Dinh Cu My Dien Eb5 02 Min
Visa định cư mỹ theo diện đầu tư eb5 là gì?

Loại visa này cho phép chủ sở hữu sống, làm việc, theo đuổi giáo dục hoặc nghỉ hưu ở Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, loại định cư Mỹ diện EB5 này còn là loại thị thực nhằm tài trợ việc làm tại Mỹ. Đây cũng chính là chức năng và điều kiện khi bạn tham gia loại visa này. 

Theo đó, muốn có được visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5, bạn cần phải bỏ ra một số tiền đầu tư đáng kể cho Hoa Kỳ. Chính vì thế, visa này sẽ phù hợp những công dân có tài chính vững chắc, đang mong muốn sở hữu Thẻ xanh hoặc xác nhập quốc tịch Mỹ.

Diện nhà đầu tư EB-5 visa Mỹ như thế nào?

Dinh Cu My Dien Eb5 05
Diện nhà đầu tư eb-5 visa Mỹ như thế nào?

Nhà đầu tư tham gia định cư Mỹ diện EB5 sẽ có ai hình thức để đầu tư:

 • Kiểu đầu tư trực tiếp: Bạn sẽ là người thành lập doanh nghiệp mới hoàn toàn, hoặc trực tiếp mua lại đơn vị kinh doanh đang hoạt động. Với hình thức này, nhà đầu tư cần tối thiểu 1.800.000 USD. Bên cạnh đó, công việc kinh doanh của bạn phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian trong khoảng 2 năm liên tiếp.
 • Đầu tư uỷ thác hay còn gọi là đầu tư gián tiếp: Với số vốn bỏ ra là 900.000 USD, thông qua Regional Centers và sự chấp thuận của chính phủ Hoa Kỳ, nhà đầu tư sẽ bỏ vốn vào một đơn vị/công ty nào đó. 

Mỗi năm, định cư Mỹ diện EB5 được chính phủ Hoa Kỳ cấp 10.000 visa. Trong đó có 3.000 visa theo kiểu đầu tư gián tiếp và 7.000 visa dành cho đầu tư trực tiếp vào Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, khoản tiền vốn bạn đầu tư có thể được xét theo nhiều hình thức khác nhau như: tiền mặt, chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu đều có thể được chấp nhận.

Quyền lợi khi định cư Mỹ diện EB5

Dinh Cu My Dien Eb5 03
Quyền lợi của diện nhà đầu tư eb-5 visa

Vậy khi tham gia định cư Mỹ diện EB5, người đầu tư sẽ nhận được quyền lợi gì?

 • Chương trình visa định cư mỹ theo diện đầu tư EB5 có tỷ lệ thành công gần như 100%
 • Nhận được Thẻ Xanh của Mỹ
 • Nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể được lựa chọn sinh sống ở bất tiểu nào nào họ muốn tại Hoa Kỳ.
 • Người tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 có quyền bảo lãnh cho gia đình của họ ( vợ hoặc chồng, cùng con dưới 21 tuổi)
 • Được hưởng các chính sách phúc lợi, an sinh xã hội, y tế tại Hoa Kỳ.
 • Con cái ở độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 12 (THPT) được chính phủ Mỹ hỗ trợ miễn học phí tại các trường công lập.
 • Nếu con cái đang ở độ tuổi bậc Cao đẳng/ Đại học sẽ được hưởng mức phí bằng ⅓ chi phí của du học sinh bình thường. Bên cạnh đó được hỗ trợ vay không lãi suất để đi học.
 • Sau khi định cư tại Mỹ 1 năm 9 tháng, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn để xét xin thẻ xanh vĩnh viễn.  Sau thời gian 4 năm – 9 tháng bạn có thể xin xét nhập quốc tịch Hoa Kỳ. 

Có thể bạn quan tâm

Có nên định cư ở mỹ  – Những thách thức khi định cư tại mỹ

Điều kiện khi tham gia định cư Mỹ theo diện EB5

Các yêu cầu chính để định cư Mỹ diện EB5 là:

 • Bạn phải đầu tư, đáp ứng cho chính phủ Mỹ số vốn tối thiểu. Con số này tối thiểu là 900.000 đô la (đầu tư gián tiếp) hoặc 1,8 triệu đô la (đầu tư trực tiếp).
 • Việc định cư Mỹ theo diện nhà đầu tư eb-5 visa của bạn phải tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian mới trong ít nhất hai năm. Nếu bạn không thể chứng minh ngay rằng khoản đầu tư đã tạo ra công ăn việc làm, thì bạn phải chứng minh rằng nhu cầu về việc ít nhất 10 nhân viên toàn thời gian mới sẽ phát sinh là có tiềm năng.
 • Số tiền bạn đầu tư phải là một khoản tiền hợp pháp. Và số tiền đó phải là của bạn; tức là bạn không thể góp vốn đầu tư này với người khác. 
Dinh Cu My Dien Eb5 04
Định cư mỹ theo diện đầu tư eb-5 có điều kiện ra sao?
 • Doanh nghiệp bạn đầu tư vào phải là một doanh nghiệp thương mại mới được thành lập sau năm 1990.
 • Nhà đầu tư phải tích cực tham gia vào hoạt động tạo ra lợi ích cho công ty, với vai trò quản lý hoặc hoạch định chính sách. Chứ không đơn thuần là bạn sẽ chỉ gửi tiền đầu tư, ngồi lại và chờ đợi thẻ xanh của mình.
 • Số tiền bạn đầu tư phải được coi là “có rủi ro”, nghĩa là không có gì đảm bảo hoàn vốn.

Bạn phải tự chọn doanh nghiệp mà bạn muốn đầu tư vào hoặc thông qua một đơn vị khu vực giúp bạn thực hiện. Do số tiền đầu tư lớn, bạn có thể cần phải thuê đại diện pháp lý để hỗ trợ bạn trong quá trình thực hiện này.

Có thể bạn quan tâm

Đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền  – Liệt kê tất cả các lệ phí xin visa định cư Mỹ 

Như vậy trên đây là các nội dung tổng quan về định cư Mỹ diện EB5. Hy vọng, bài chia sẻ của Xóm đầu tư cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu quá trình tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu