Làm thế nào định cư Mỹ không cần bảo lãnh năm 2022?

Dinh Cu My Khong Can Bao Lanh
Dinh Cu My Khong Can Bao Lanh
Làm thế nào định cư Mỹ không cần bảo lãnh năm 2022?

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh là câu hỏi của nhiều người đặt ra khi không có người thân sinh sống ở Hoa Kỳ để bảo lãnh. Muốn sinh sống và làm việc tại xứ cờ hoa thì điều kiện tiên quyết vẫn là phải có visa. Người nhập cư ở Mỹ sẽ trở thành thường trú nhân tại đây và được cấp thẻ xanh nếu mà họ đạt được tất cả tiêu chuẩn của một loại visa định cư cụ thể.

Trong bài viết này Xóm đầu tư sẽ chia sẻ bạn các loại visa định cư Mỹ đồng thời giải đáp câu hỏi ở phần title “Làm thế nào định cư ở Mỹ không cần bảo lãnh năm 2022?”

Các loại visa định cư Mỹ 

Loại visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Loai Visa Dinh Cu My Khong Bao Lanh
Loại visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Thống kê mỗi năm ở Mỹ sẽ cấp khoảng 140.000 visa định cư cho người nước ngoài. Đó là con số dành cho các loại visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh. Cụ thể các loại visa như sau:

  • Visa EB1: là dạng visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh theo diện tay nghề lao động ưu tiên mà không cần đến giấy chứng nhận lao động. Loại visa EB1A ưu tiên cho các đối tượng là những người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như giáo dục, thể thao… Còn với visa EB1B dành cho các nhà nghiên cứu, giáo sư, tiến sĩ xuất sắc được công nhận quốc tế. Visa EB1C sẽ dành cho các nhà quản lý và lãnh đạo cấp quốc gia.
  • Visa EB2: Là loại visa cấp cho lao động nước ngoài có trình độ cao hoặc người có khả năng đặc biệt. Visa EB2 được cấp cho các chuyên gia có bằng cấp nâng cao, và để xin được visa này định cư ở Mỹ bạn cần phải có giấy chứng nhận lao động bởi bộ lao động của Mỹ cấp.
  • Visa EB3: Là dạng visa cấp cho người lao động lành nghề, bao gồm cả người lao động có chuyên môn hoặc không có chuyên môn. Tuy nhiên để được cấp loại visa này thì người lao động cần phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm đồng thời có giấy chứng nhận lao động được cấp bởi bộ lao động Mỹ.
 • Visa EB4: Loại visa này dành cho những đối tượng đặc biệt như người di dân hoặc người làm việc tôn giáo,…

Visa EB5: Loại visa được dành cho đối tượng là nhà đầu tư nước ngoài. Để định cư Mỹ không cần bảo lãnh thông qua loại visa này thì nhà đầu tư cần phải đáp ứng được một vài yếu tố. Cùng Xóm đầu tư tìm hiểu chi tiết ở phần tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

Định cư Mỹ diện EB5 – Thông tin tổng quan về định cư tại Mỹ

Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh

Dinh Cu My Theo Dien Bao Lanh

Bên cạnh việc định cư Mỹ không cần bảo lãnh thì Xóm đầu tư cũng sẽ điểm qua một số diện xin visa định cư Mỹ có bảo lãnh dành cho các thành viên trực hệ.

 • IR1 hoặc CR1: Vợ hoặc chồng của công dân Mỹ.
 • IR2 hoặc CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, con còn độc thân và dưới 21 tuổi
 • IR3: Là con nuôi của công dân Mỹ
 • IR4: Con nuôi của công dân Mỹ ( nhưng được nhận nuôi tại Mỹ)
 • IR5: Bố hoặc Mẹ đẻ hay Bố hoặc Mẹ kế của công dân Mỹ
 • K1: Hôn phu hoặc Hôn thê của công dân Mỹ
 • K3: Vợ hoặc Chồng và con riêng của Vợ hoặc Chồng công dân Mỹ

Visa định cư ở Mỹ theo diện bảo lãnh dành cho các thành viên của gia đình:

 • F1: Là con độc thân của công dân Mỹ
 • F2A: Vợ hoặc Chồng và là con độc thân và dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân
 • F2B: Là con độc thân trên 21 tuổi của Thường Trú Nhân
 • F3: Con đã kết hôn của công dân Mỹ
 • F4: Anh, chị, em của công dân Mỹ

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm đầu tư EB5  – Chia sẻ chi tiết cho những ai quan tâm đến định cư Hoa Kỳ

Visa định cư Mỹ EB5

Như đã giới thiệu ở phần trên, visa EB5 là visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh. Visa định cư Mỹ EB5 là chương trình đầu tư Mỹ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có mong muốn lấy thẻ xanh cho bản thân và cả gia đình.

Thông qua visa này, vợ/chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư có cơ hội được cấp thẻ xanh và hưởng trọn vẹn quyền thường trú nhân dân Mỹ.

Visa Dinh Cu My

Bằng việc đầu tư vào vùng khuyến khích, nhà đầu tư có đầy đủ quyền và phúc lợi công dân cho cả gia đình. Chương trình sẽ không yêu cầu trình độ, sở hữu công ty, kinh nghiệm quản lý,..

Hiện tại đây là chương trình được đánh giá an toàn nhất bởi độ chính thống và có lộ trình rõ ràng.

Tuy nhiên vốn đầu tư cho loại visa này có từ 900,000 – 1,8 triệu USD. Đồng thời phải chứng minh được đây là nguồn vốn hợp pháp.

Có thể bạn quan tâm

Đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền  – Liệt kê tất cả các lệ phí xin visa định cư Mỹ 

Điều kiện để xin visa định cư Mỹ là gì?

Có rất nhiều diện xin visa định cư Mỹ, các dạng phổ biến bao gồm:

 • Visa định cư Hoa Kỳ theo diện đầu tư.
 • Theo diện là thành viên gia đình.
 • Diện việc làm.
 • Theo diện kết hôn.
 • Theo diện trúng thưởng.
 • Và theo diện định cư cho trẻ là con lai.

Dieu Kien Xin Visa Dinh Cu My

Có nhiều loại visa định cư Mỹ kể trên, nhưng điều kiện để xin visa định cư Mỹ thì bạn cần phải có những loại giấy tờ cơ bản như sau:

 • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch nước ngoài đặc biệt là các nước như Nhật, Hàn, Úc và một số nước khu vực Châu Âu. Nếu không có thì bạn có thể thay bằng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • 2 ảnh thẻ có kích thước 5*5cm, ảnh không được chụp quá 6 tháng và được chụp trên phông nền trắng.
 • Bạn cần phải cung cấp giấy tờ tài sản gồm giấy tờ nhà, xe, giấy xác nhận cổ phiếu, cổ phần, sổ tiết kiệm,… những gì có thể chứng minh cho số tài sản mà bạn đang nắm giữ.
 • Các loại giấy tờ chứng minh được tình trạng hôn nhân, hộ khẩu, giấy khai sinh con cái (nếu có),…

Tùy vào diện định cư Mỹ không cần bảo lãnh hay bảo lãnh sẽ yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Theo đó, tùy vào mục đích định cư của bạn để tìm hiểu và chuẩn bị những thủ tục xin visa định cư theo đúng quy định ban hành.

Có thể bạn quan tâm

Có nên định cư ở mỹ  – Những thách thức khi định cư tại mỹ

Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu?

Ngoài các diện xin visa thì việc visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu cũng là điều nhiều người quan tâm.

Theo đó, nếu bạn định cư theo diện visa EB5 thì sẽ được cấp thẻ xanh trong thời hạn là 2 năm, sau đó sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn và được gia hạn 10 năm/lần. Đây là dạng visa định cư Mỹ không bảo lãnh.

Visa Dinh Cu My Co Thoi Han Bao Lau

Đối với dạng định cư có bảo lãnh thì sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn đồng thời được gia hạn 10 năm một lần.

Thời hạn để cơ quan có thẩm quyền xem xét và cấp visa cho bạn sẽ tối đa 90 ngày làm việc. Việc xin visa ngày càng khắt khe hơn trước, chính vì vậy mà nếu có bất kỳ dự định nào bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước khoảng 3 tháng tính từ ngày khởi hành. 

Trên đây là một vài thông tin về việc xin visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh mà Xóm Đầu Tư đã thống kê cho bạn. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về đất nước Hoa Kỳ tráng lệ này nhé!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu