Định cư ở Texas – Lựa chọn dài lâu của người Việt tại nước Mỹ 2022

Dinh Cu O Texas Lua Chon Cua Nguoi Viet 2

Định cư ở Texas  Nhiều người Việt sang Mỹ lại lựa chọn Texas là nơi sinh sống lâu dài? Đây là những câu hỏi nhiều người Việt tìm hiểu trước khi định cư tại xứ cờ hoa. Có nhiều lý do để người Việt chọn Houston, Texas để định cư dài lâu. Cùng Xóm đầu tư tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Dinh Cu O Texas Lua Chon Cua Nguoi Viet

Vì sao người Việt lại định cư ở Texas nhiều?

Nhiều người đều biết rằng người Việt ở Mỹ thường sống và định cư nhiều tại California. Nhưng những năm trở lại đây thường có xu hướng đổ về định cư ở Texas do giá nhà cửa rẻ hơn cùng nhiều cơ hội việc làm hơn.

Bên cạnh đó Texas là một trong những tiểu bang lớn và tốc độ phát triển top đầu của Hoa Kỳ. Tiểu bang Texas có 3 thành phố đáng sống với tốc độ phát triển nhanh nhất xứ cờ hoa là Houston, Dallas và Austin.

Lựa chọn của nhiều người Việt định cư ở Texas bởi giá đất, giá nhà và phí sinh hoạt đều rất rẻ. So với một căn hộ ở New York có khi lên đến cả triệu đô trong khi ở Texas thì bạn có thể mua một căn nhà khang trang mà chỉ khoảng 130.000 USD mà thôi. Chuyện mua đất, mua nhà ở Texas dễ dàng hơn rất nhiều so với Cali dù là ở lâu năm. làm việc lâu năm.

Tai Sao Nguoi Viet Dinh Cu O Texas Nhieu
Vì sao người Việt lại định cư ở Texas nhiều?

Một điều hấp dẫn nữa là chỉ có ở bang Texas thì giá xăng dầu sẽ được hỗ trợ. Chính vì thế sinh hoạt phí cũng trở nên “dễ thở” hơn.

Tìm việc nuôi sống gia đình và bản thân tại Texas cũng dễ dàng hơn rất nhiều. So với nhiều tiểu bang khác khi chi phí sinh hoạt đắt đỏ, việc làm tìm kiếm khó khăn thì ở Texas thì hoàn toàn khác. Đặc biệt là ở Texas sẽ không bị thu thuế thu nhập nên cũng là một điều kiện thuận lợi để người Việt định cư ở Texas trở nên dễ dàng và thoải mái so với nhiều nơi khác trên đất Mỹ.

Người Việt Houston – thành phố đáng sống của tiểu bang Texas

Houston là thành phố thuộc bang Texas – Hoa Kỳ. Đây là thành phố đông dân nhất bang và đứng thứ 4 của nước Mỹ. Thành phố Houston còn có một nền tảng kinh tế là các ngành chế tạo, hàng không, vận tải,.. hàng đầu nước Mỹ. Đặc biệt là thành phố này còn tập trung rất nhiều công ty lớn trong Fortune 500 và chỉ đứng sau thành phố New York. 

Dinh Cu O Houston Thanh Pho Dang Song

Dân cư ở Houston có sự đa dạng về dân tộc, tôn giáo và cũng là nơi có cộng đồng người nhập cư phong phú và đông đúc.

Người Việt Houston – có thể nói cộng đồng người Việt tại thành phố này khá là đông đúc. Ngoài điều kiện kinh tế thì nơi đây có nhiều điểm lý tưởng khiến người Việt đổ xô định cư.

 • Khí hậu: Mùa đông tại Houston khá nhẹ nhàng với kiểu thời tiết ôn hòa. Thành phố nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới, mùa hè khá nóng nhưng không quá khó chịu nên rất phù hợp với người Việt.
 • Nền kinh tế phát triển: Cơ hội kiếm việc làm và làm giàu không quá khó khăn.
 • Y tế và sức khỏe: Có rất nhiều trung tâm y khoa và viện nghiên cứu về sức khỏe cộng đồng. Nơi đây tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng về y tế,…

Trên đây là số ít những lý do người Việt chọn Houston trở thành thành phố định cư ở Texas lâu dài.

Việc làm Houston có dễ kiếm hay không?

Như đã nói trên, việc làm ở Texas nói chung và tại thành phố Houston nói riêng đều khá là dễ tìm kiếm. Bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp cho mình tại thành phố đáng sống này. Bằng việc đăng ký tìm việc trên các trang web, bạn sẽ có thể tìm được việc dễ dàng và có được những thông tin về bồi thường, phúc lợi của nhân viên,…

Viec Lam Houston Co De Kiem Hay Khong
Việc làm Houston có dễ kiếm hay không?

Ở Houston cũng có rất nhiều công việc trả lương rất cao nếu bạn có trình độ:

 • Bác sĩ gây mê.
 • Giám đốc điều hành.
 • Nha sĩ.
 • Luật sư.
 • Y tá gây mê.
 • Kỹ sư dầu khí.
 • Kỹ sư hóa học.
 • ….

Texas nói chung và thành phố Houston nói riêng là một trong những nơi tạo ra cơ hội việc làm cao nhất ở Hoa Kỳ từ những năm 2000 đến nay. Có kỹ năng phù hợp và kinh kinh nghiệm cần thiết thì việc tìm kiếm việc làm ở đây không quá khó khăn đâu.

Định cư dài lâu mua nhà ở Houston, Texas

Để định cư ở Texas thì việc ai ai cũng sẽ tìm hiểu đến chính là mua nhà. Và nơi nhiều người Việt quan tâm nhất chính là mua nhà ở Houston, Texas. Houston có vùng đất rộng lớn đều chưa khai phá hết, chính vì thế giá nhà giá đất ở đây đều rất phải chăng. Và chắc chắn là sẽ rẻ hơn nhiều tiểu bang khác trên nước Mỹ.

Dinh Cu Tại Texas

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Thì nơi đây là nơi đáng sống và đầu tư lâu dài. Trung bình ở Texas giá nhà ở khoảng mức 199.000 USD và sẽ có mức tăng khoảng 3% trong năm kế tiếp.

Trên đây là những chia sẻ của Xóm đầu tư đến bạn. Nếu có ý định hoặc chuẩn bị định cư ở Texas bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng nhiều thông tin hơn nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *