Giá mua nhà ở mỹ là bao nhiêu | Mua nhà ở mỹ giá rẻ có khó không

Gia Mua Nha O My 2

Bạn muốn mua nhà ở mỹ giá rẻ là không hề khó. Bởi vì thị trường bất động sản tại quốc gia này nhì chung không có lệnh cấm đầu tư vào địa ốc. Dù là các cá nhân hay là bất kỳ công ty nào. Vậy giá mua nhà ở Mỹ  là bao nhiêu? Tham khảo bài viết dưới đây nhé

Mua nhà ở mỹ giá rẻ
Giá mua nhà ở Mỹ giá rẻ

Giá mua nhà ở mỹ 

Giá mua nhà ở Mỹ  trong những năm gần đây tăng theo thời gian. Năm 2021 giá nhà mỹ đã tăng lên đến 400.00USD/ căn tùy vào từng khu vực.

Theo tính toán của các chuyên gia về bất động sản Mỹ, để mua nhà ở Mỹ trung bình mỗi người hoặc là gì đình đều phải có thu nhập hơn 51.000 USD mỗi năm. Với người Việt muốn mua nhà ở mỹ giá rẻ cũng cần phải có thu nhập ở mức này.

giá mua nhà ở mỹ

Theo một khảo sát ở các thành phố mỹ cho thấy những nơi có giá nhà rẻ ở mỹ trên mỗi đơn vị diện tích là ở Honolulu của Hawaii, San Jose ở California, Cruz thuộc California. Khu vực khét tiếng ở new york được xem là khu vực đắt đỏ với mức giá 2446 USD/M2

Tìm hiểu về: Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ 

Tài chính mua nhà cho những người không giàu có

Hầu hết bất động sản mỹ cho phép được trả góp, tức là mua từ công ty hoặc là mua lại từ những người dân, khách hàng cũng sẽ tạo điều kiện để vay ngân hàng. 

Thời gian để trả góp trên lý thuyết là từ 20 đến 30 năm. Thường thì người có nhu cầu mua nhà sẽ đặt cọc trước một khoản chi phí ứng với 20% giá trị của căn nhà đó. Phần còn lại sẽ được trẻ theo hàng tháng với lãi suất cố định theo quy ước của hai bên. 

Giá mua nhà ở mỹ sẽ được tính thêm cả phần thuế nhà đất để nộp cho chính phủ. Rất có ít người thấy rằng giá mua nhà ở mỹ giá rẻ nằm ở trên các đường phố chính tại mỹ. Thông thường sẽ là những ngôi nhà sẽ nằm ở vùng ngoại ô, phụ cận. Kết cấu thông thường có nhà ga, gara … các vùng ngoại ô lân cận.

Gợi ý liên quan:

Làm thế nào mua nhà ở Mỹ  – Kiếm vài chục triệu mỗi tháng

Tài chính mua nhà cho những người không giàu
Giá mua nhà ở Mỹ: Tài chính mua nhà cho những người không giàu

Với những ngôi nhà như thế, thì chi phí mặc dù rẻ nhưng sẽ còn thêm các chi phí khác như an ninh, chi phí cắt cỏ, làm vườn đổ rác theo các quy định của địa phương.

Thu nhập nào để mua được nhà?

Trung bình mỗi gia đình cần có thu nhập từ 50.000 USD cho đến 200.000 UDS/ năm. Nhằm đảm bảo được tài chính cho các khoản nợ thông thường khi tiến hành trả góp nhà. Khoản nợ thông thường từ 1.000 đến 5.000 USD/ tháng.

Con số này sẽ còn dựa vào số tiền bạn đã đặt cọc ban đầu cho ngôi nhà của mình. Lãi suất vay mua nhà thế chấp là 3.9%/năm đối với những khu vực và tổng số tiền cần trả nợ sé chiếm 25% thu nhập hàng năm ở các gia đình. 

Thông tin bạn cần biết:

Thuế mua nhà đất ở Mỹ

Mua nhà ở mỹ giá rẻ – Xu hướng đầu tư bất động sản tiềm năng

Theo hiệp hội Môi giới quốc gia ở Mỹ ( NAR) công bố vào ngày 22/7 cho thấy giá trung bình cho một căn nhà mỹ đã cao kỷ lục lên 363.000 USD nhờ duy trì chuối dứt điểm doanh số cho 4 tháng.  

Xu hướng mua nhà ở mỹ
giá mua nhà ở mỹ

Doanh số bán nhà ở Mỹ trong tháng 6 năm 2021 tăng 1,4%. Cùng với giá bán của một ngôi nhà trùng bình đã tằn 23,4% so với giá mỗi căn nhà năm 2020.

Nhà kinh tế Lawrence Yun của NAR cho biết rằng, nguồn cung nhà tăng nhẹ đã giúp doanh số bán hàng tăng lần đầu tiên kể từ tháng 2/2021. Tuy nhiên điều này không có nghĩa sẽ làm dịu được đà tăng giá vốn đã kìm hãm doanh số bán hàng vào đầu năm 2021 .

Nhìn chung giá nhà chưa có thể giảm do số nhà tồn kho vẫn liên tục ở mức thấp. Nhưng sẽ tăng với tốc độ chậm hơn vào cuối năm nay vào cuối năm nay. Theo  chuyên gia kinh tế trưởng ông Lawrence Yun nhận định.

Gợi ý liên quan:

 Các loại nhà ở Mỹ  – Bạn nên nắm rõ thông tin trước khi mua

Trong phần lớn năm 2020, thì doanh số bán nhà và giá nhà cũng đã tăng vọt. Nhờ sự kết hợp của lãi suất thấp, chính sách kích thích của chính phủ và lượng người đổ xô đi mua nhà. Vì muốn mở rộng hoặc bổ sung không gian sống trong tình hình thường xuyên  phải ở nhà nhiều hơn để ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Tuy nhiên, do tình trạng thiếu gỗ rất trầm trọng. Và các vấn đề về nguồn quá cung ngắn hạn khác. Đã khiến giá nhà ở mỹ thậm chí tăng cao hơn vào những ngày đầu năm nay. Doanh số bán hàng bắt đầu có sự hạ nhiệt nhưng vẫn ở trên mức so với trước đại dịch.

Giá nhà gần đây tăng mạnh đã tạo thuận lợi cho những người có nhu cầu bán và mua. Nhưng cũng dẫn tới các cảnh báo từ các nhà kinh tế và người ủng hộ mua nhà ở mỹ giá rẻ

Các chuyên gia về thị trường bất động sản Mỹ thấy rằng cơn sốt nhà đất dự kiến sẽ có thể  hạ nhiệt trong những tháng tới khi số lượng các nhà đầu tư bán nhà tăng.

Những người mua nhà lần đầu có khả năng sẽ chi trả trước khoản tiền thấp đang chật vật mua được nhà nhà. Khoảng một nửa trong số những người mua nhà trong tháng 6/2021 chi trả thấp nhất với 20%. 

Gợi ý liên quan:

 Quy trình thủ tục mua nhà ở Mỹ  – Bạn nên hiểu rõ

Trên đây là một số chia sẻ của Xóm đầu tư về giá mua nhà ở mỹ có rẻ hay không. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về việc mua nhà tại siêu cường quốc này. Thay vì bạn tìm kiếm mua nhà ở Mỹ hay đầu tư định cư ở nước ngoài.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *