Giá nhà ở Atlanta Mỹ hiện tại là bao nhiêu? – BĐS Georgia 2022

Gia Nha O Atlanta My 4

Hiện tại giá nhà ở Atlanta Mỹ là bao nhiêu sau những biến động thị trường do đại dịch Covid? Có thể nói năm qua thị trường bất động sản Atlanta đã có sự tăng trưởng ổn định nhiều, khiến nó trở thành nơi sinh sống tuyệt vời cũng như để đầu tư. Không chỉ riêng tại Atlanta mà giá nhà bên Mỹ ở nhiều khu vực cũng trở thành những khoản đầu tư dài hạn tốt sau thời gian dài dịch bệnh. 

Tuy nhiên với những ai đang có ý định mua nhà ở Atlanta ắt hẳn cũng đang tìm hiểu tình hình thị trường nơi đây, tại bài viết này Xóm đầu tư sẽ giải đáp chi tiết cho bạn!Gia Nha O Atlanta My

Giá nhà ở Atlanta Mỹ đang có xu hướng tăng

Theo thống kê hồi đầu năm 2021 doanh số bán nhà ở Atlanta ở mức gần 4.500 tăng 1% so với năm ngoái. Tất nhiên đến thời điểm hiện tại doanh số cũng đã tăng mạnh mẽ, vượt xa những dự đoán ban đầu. Doanh số bán hàng tăng đồng nghĩa với việc thị trường sẽ bị hạn chế lượng hàng tồn kho có sẵn.

Gia Nha O Atlanta My Co Xu Huong Tang

Nhu cầu tăng mạnh, lượng hàng tồn kho thấp khiến cho thị trường nhà ở Atlanta bị hạn chế, điều này đồng nghĩa với việc giá nhà ở Atlanta Mỹ có xu hướng tăng. Theo trang Realtor.com báo cáo hồi tháng 1 năm 2021 giá niêm yết trung bình của các căn nhà Atlanta là khoảng 350.000 USD, có xu hướng tăng 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó giá nhà ở Atlanta niêm yết cho mỗi foot vuông là 235 USD còn giá bán trung bình khoảng trên 300.000 USD.

Nhu cầu mua nhà ở Atlanta tăng mạnh khiến cho nhiều người có xu hướng thuê nhà hơn, theo đó có khoảng 50% hộ gia đình ở Atlanta là người đi thuê. Năm 2020 do tình hình kinh tế bị trì trệ bởi Covid nên giá thuê nhà ở Atlanta và giá nhà ở Atlanta Mỹ cũng phần nào giảm mạnh. Tuy nhiên, đến tháng 3 vừa rồi, từ giá nhà  đến giá thuê đều tăng. Đơn cử một căn hộ 1 phòng ngủ tại thành phố này có giá khoảng 1.500 USD tăng 4% so với năm ngoái.

Các căn hộ hai phòng ngủ cho thuê ở thành phố này có giá khoảng 1.900 USD cũng tăng 4% so với năm trước. Căn hộ 3 phòng ngủ trung bình gần 2.000 USD tăng 22%. Còn giá thuê căn hộ studio rơi vào khoảng 1.400 USD giảm 3% so với thời gian trước.

> Có thể bạn quan tâm đến mua nhà giá rẻ ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ giá rẻ  –- Những điều cần biết về thị trường Mỹ 2022

Dự báo thị trường bất động sản Atlanta năm 2022

Giá nhà bên Mỹ nói chung và tại thị trường Atlanta đang “nóng” lên và có sức hút đối với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng là một trong những thị trường BĐS cho thuê đáng đều đầu tư nhất nhì Hoa Kỳ. Sự gia tăng dân số đã có tác động tích cực đến giá nhà ở Atlanta Mỹ. Gần 285.000 người đã chuyển đến bang Georgia vào năm 2019, theo dữ liệu gần đây nhất từ Cục điều tra dân số Mỹ.

Du Bao Thị Truong Bds Atlanta

Việc di dân nhà đã giúp cho tiểu bang Georgia được xếp hạng “trạng thái tốt cho doanh nghiệp” nơi đây. Nhiều tạp chí hàng đầu Mỹ đánh giá Georgia có nền kinh tế số 1 trong 7 năm liên tiếp (2014 – 2021). Hàng loạt công ty lớn có mặt trong danh sách Fortune 500 đang hoạt động tại Georgia. Kinh tế ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc Atlanta nói riêng và Georgia sẽ thu hút nhân tài đổ về đây. Sự di dân này vô tình “giúp” cho giá nhà ở Atlanta Mỹ tăng mạnh do thiếu nguồn cung nhà ở.

Thị trường nhà ở Atlanta sẽ thiếu nguồn cung đồng nghĩa với giá nhà tăng cao. Theo đánh giá của nhiều chuyên trang giá nhà ở Atlanta Mỹ trước nay vốn dĩ đã thấp hơn mức trung bình toàn quốc. Tuy vậy nhưng so sánh giá nhà ở Atlanta Mỹ kể từ năm 2012 đã tăng gấp đôi thậm chí gấp ba ở nhiều vùng, tất nhiên con số này dự kiến sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Theo dữ liệu của trang NeighborhoodScout thống kê, giá nhà ở Atlanta Mỹ đã tăng gần 83% trong năm qua. Tỷ lệ tăng giá hàng năm của nơi đây ở mức 6,23%. Con số này đã đưa Atlanta vào top 10 nơi trên nước Mỹ có sự tăng mạnh về giá cả bất động sản. Trong 12 tháng gần đây nhất, tỷ lệ giá nhà ở Atlanta Mỹ là gần 6,02% và trong quý gần đây nhất tỷ lệ tăng giá là 1.96%. Nếu trên đà phát triển hiện tại, giá nhà ở Atlanta Mỹ sẽ đạt tỷ lệ hàng năm là 8,06%.

> Có thể bạn quan tâm đến giá nhà ở tại Mỹ bao nhiêu

Giá mua nhà ở Mỹ  – Mua nhà ở mỹ giá rẻ có khó không? 

Tác động của đại dịch đến thị trường nhà ở Atlanta 

Tac Dong Dai Dich Den Thị Truong Nha O Atlanta

Dưới tác động tiêu cực của đại dịch Covid khiến cho ngành du lịch ở Atlanta bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều sự kiện lớn như giải bóng rổ NCAA bị hủy bỏ để tránh sự lây nhiễm của căn bệnh chết người này.

Nhiều doanh nghiệp địa phương cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Ở thời gian ngắn hạn nền kinh tế ở thành phố này bị ảnh hưởng khá nặng nề. Nhưng nhìn vào giá nhà ở Atlanta Mỹ chó thấy thị trường bất động sản nơi đây phục hồi nhanh chóng.

> Có thể bạn quan tâm đến thủ tục mua nhà ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ  – Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ sau dịch covid 19

Nhìn chung thì so với nhiều thị trường khác như Los Angeles hay New York thì giá nhà ở Atlanta Mỹ vẫn “ổn áp” hơn đối với người mua nhà và cả nhà đầu tư. Nếu là một nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội thì bất động sản ở Atlanta là khoản đầu tư dài hạn tốt nhất trên đất Mỹ. Nó sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư bất động sản mới bắt đầu tìm kiếm thu nhập để cho thuê.  Hãy điền Form phía dưới để được tư vấn miễn phí. 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu