Giá nhà ở California tăng mạnh, đạt mức kỷ lục trong vòng 1 năm qua

Gia Nha O California 2
Gia Nha O California
Giá nhà ở California tăng mạnh, đạt mức kỷ lục trong vòng 1 năm qua

Giá nhà ở California đạt ngưỡng mức cao nhất trong lịch sử vào đợt đầu năm nay. Khi có nhiều người nhưng nguồn cung nhà lại không có để bán, cho thấy xu hướng mua nhà của người dân đang tiếp tục kéo dài.

Là một trong bốn tiểu bang tập trung hơn 2 triệu kiều bào Việt đang sinh sống (Bang Cali, Texas, Washington và Florida). Bất động sản ở những khu vực này dần trở nên có giá hơn bao giờ hết. Cùng Xóm đầu tư tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Giá nhà ở California khoảng bao nhiêu?

Mua nhà ở California giá bao nhiêu? Một căn nhà giá rẻ ở California có đủ tiện nghi hay không? Giá nhà ở California có phải đang tăng mạnh? Đây là câu hỏi của nhiều người Việt đang có ý định sang Mỹ định cư tại tiểu bang này.

Gia Nha O California Khoang Bao Nhieu
Giá nhà ở California khoảng bao nhiêu?

Với tài nguyên thiên nhiên đa dạng – phong phú, khí hậu ôn hòa, nguồn lao động dồi dào cùng các loại hình kinh doanh nổi bật. Nhờ vậy mà bang Cali thu hút được không ít nhà đầu tư cùng dân nhập cư đổ về đây. Đây cũng là tiểu bang chiếm người Việt lên đến 40% tổng số người dân Việt đang định cư tại Mỹ.

Theo số liệu thống kê mới nhất vào đợt tháng 5 vừa rồi, giá nhà ở California tại 32 quận đã thiết lập mức giá trung bình cao kỷ lục. Lần lượt cao nhất là quận Mono đạt 119,2%, Santa Barbara là 103,8% và Plumas là 57,2%.

Bên cạnh đó nhiều nơi khác cũng có giá tăng mạnh:

 • Khu vực Vịnh San Francisco có giá trung bình là 1,340,000 USD (tăng 38,9%). 
 • Nam Cali có giá trung bình là 752,000 USD (tăng 33,1%).
 • Central Coast có mức giá khoảng 900,000 USD với mức tăng 32,6%.
 • Nơi có mức giá trung bình thấp nhất là tại vùng Far North 365,000 USD đây là mức giá tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước đó.

> Tin tức liên quan

Mua nhà ở Mỹ – Hướng dẫn chi tiết quy trình mua nhà ở Mỹ

Giá nhà ở California chiếm vị trí thứ trong top 20 thị trường nóng sốt giá nhà đất. Cũng không có gì là lạ bởi bang Cali được mệnh danh là miền đất “vàng” của xứ cờ hoa. Cũng bởi đây là ngôi nhà chung của nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn nhất nước Mỹ như Facebook, Apple,…

Đồng thời Cali là bang có mật độ và tổng dân cư cao nhất Hoa Kỳ. Số lượng người dân nhập cư cũng như sinh sống và làm việc tại đây đều tăng một cách đáng kể làm cho nhu cầu nhà ở tăng cao.

Chính vì thế việc lựa chọn thành phố sinh sống và định cư sẽ có mức giá khác nhau, từ đó bạn sẽ trả lời được câu hỏi mua nhà ở California giá bao nhiêu? Dù là bao nhiêu nhưng việc tìm nhà giá rẻ ở California sẽ là rất khó so với 2 tiểu bang kề cận là Florida và Texas.

Mua bán nhà ở California ở thời điểm này liệu có nên?

Với thị trường nhà ở tại đây đang dậy sóng, nhiều người băn khoăn việc mua bán nhà ở California liệu có nên.

Theo chỉ số Tâm lý nhà ở hàng tháng theo CAR vào giữa năm nay cho thấy có 19% người tin rằng đây là thời điểm tốt để mua nhà. Đa số còn lại thì cho rằng không. Do giá nhà ở California liên tục tăng ở tất cả các khu vực chính và tâm lý thị trường nhà ở cũng cho thấy có 27% người cảm thấy tìm mua nhà sẽ dễ dàng hơn trong tháng 12 năm nay. Vậy liệu rằng tìm nhà giá rẻ ở California có dễ dàng hay không?

Mua Ban Nha O California
Mua bán nhà ở California ở thời điểm này liệu có nên?

Đồng thời đó có 72% người dân Cali tham gia vào cuộc khảo sát cho rằng đây là thời điểm tốt để bán nhà.  Có đến 62% tham gia cuộc khảo sát giá nhà sẽ tăng trong 12 tháng tới. Tuy nhiên có đến gần phân nửa số người cho rằng tình trạng kinh tế sẽ cải thiện, 52% còn lại thì cho rằng không và có cái nhìn tiêu cực.

Vậy liệu rằng giá nhà ở California tăng thì sẽ có những đợt sốt giá nhà, rồi người người nhà nhà đổ tiền đầu tư kiếm lời chăng?

> Tin tức liên quan

Điều Kiện Mua Nhà Ở Mỹ  – Những lưu ý đắt giá khi mua nhà giá rẻ ở Mỹ

Đầu tư bất động sản California có tốt không?

Việc đầu tư bất động sản California có nhiều lợi thế như:

 • Thuế bất động sản và khoản phí liên quan thấp so với mặt bằng chung.
 • Môi trường pháp lý thân thiện cho nhà đầu tư nước ngoài.
 • Dân số gia tăng mạnh.
 • Giá nhà ở California có chiều hướng tăng theo cấp số nhân qua từng năm.
 • ….

Chính vì thế việc đầu tư bất động sản California thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đổ tiền về. Một số thành phố có lợi tức thuê trung bình cao nhà đầu tư có thể tham khảo.

Dau Tu Bat Dong San California
Đầu tư bất động sản California có tốt không?

Los Angeles

 • Giá BĐS trung bình: 1,060,000 USD.
 • Lợi tức cho thuê trung bình: 3,000 – 3,300 USD

Nhờ du lịch phát triển đây là một trong những thành phố thu hút nhà đầu tư đổ về. Mỗi năm thành phố này thu về hơn 10 triệu lượt du khách của trong và ngoài nước. Đồng thời sự phát triển của thương mại tại thành phố này cũng là điều giúp bđs nơi đây hứa hẹn.

San Francisco

 • Giá BĐS trung bình: 1,600,000 USD.
 • Lợi tức cho thuê trung bình: 4,400 – 4,700 USD

Là thành phố tiềm năng nhất nhì của tiểu bang Cali nói riêng và còn cả toàn nước Mỹ nói chung. Điều làm bất động sản thành phố này trở nên đắt giá hàng đầu nước Mỹ là giá thuê nhà cao, có thung lũng Silicon và nền kinh tế phát triển bậc nhất.

Oakland

 • Giá BĐS trung bình: 1,050,000 USD.
 • Lợi tức cho thuê trung bình: 3,500 – 3,800 USD

> Tin tức liên quan

Giá mua nhà ở mỹ là bao nhiêu ? – Mua nhà ở mỹ giá rẻ có khó không

Là thành phố được xếp hạng một trong 10 khu vực bất động sản hàng đầu ở Mỹ. Giá nhà trống có xu hướng giảm, du lịch phát triển chính là những yếu tố làm Oakland có tiềm năng bđs thu hút và béo bở hơn bao giờ.

Trên đây là những chia sẻ về bất động sản cũng như là giá nhà ở California mà Xóm đầu tư gửi đến bạn. Dù là mua nhà ở đâu, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng giá cả, điều kiện sống, mọi thứ nơi bạn muốn đến rồi hẵng đổ tiền đầu tư nhé!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu