Giá nhà ở Melbourne bao nhiêu? Cập nhật tình hình BĐS Úc

Giá nhà ở Melbourne bao nhiêu? Cập nhật tình hình BĐS Úc

Giá nhà ở melbourne là thông tin mà bạn cần biết ngay lúc này nếu đang có ý định đầu tư hay định cư tại Úc. Giá nhà đất tại úc hay bat dong san melbourne vẫn đang trong quá trình tăng trưởng mạnh. Vì thế hãy cùng nhau tìm hiểu tình hình bất động sản Úc 2023 tới sẽ như thế nào nhé!

Có nên đầu tư bất động sản Úc thời điểm này?

Bạn muốn đầu tư bất động sản úc thì cần biết được giá nhà đất tại úc là như thế nào? Biến động ra sao mới có thể đầu tư được. Mặc khác, bạn muốn mua bất động sản Úc thì cần chú ý những gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu dưới đây nhé!

Có Nên đầu Tư Bất động Sản Úc Thời điểm Này

Giá nhà ở Úc năm 2022

Theo thống kê giá trị nhà ở Úc  năm 2021 đã tăng thêm 1,6%. Và tính đến mức tăng trong 12 tháng tính đến tháng 7 năm nay thì mức tăng cũng đạt đến 16,1% kể từ năm 2004.

Theo dự đoán và đánh giá của các ngân hàng lớn tại đây thì tốc độ tăng trưởng của bất động sản nơi đây còn khá mạnh mẽ. Nhờ vậy, cho nên các nhà đầu tư nước ngoài đã an tâm hơn khi ra quyết định mua nhà ở Úc trong thời điểm hiện tại.

Melbourne được đánh giá đã vượt Sydney với cuộc sống nơi đây được xem là dễ chịu hơn. Cùng danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới 8 năm liên tiếp. Điều này cũng được cho là nguyên nhân giá nhà ở Melbourne tăng cao trong thời gian gần đây. Và nơi này dự kiến sẽ có sự gia tăng dân số lớn bởi vì sẽ tiếp nhận một lượng lớn di dân từ bang New South Wales đến.

Và hầu hết các cơ hội việc làm tốt đều tập trung ở Melbourne và Sydney. Nhưng giá nhà ở Melbourne lại rẻ hơn cho nên việc chuyển đổi dân số lại càng dễ hiểu.

>>> Tổng hợp các mẫu nhà đẹp ở Úc hiện đại nhất

Những yếu tố quyết định giá nhà ở úc

Trên thực tế, giá nhà ở và kinh doanh ở Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng, chẳng hạn như:

Những Yếu Tố Quyết định Giá Nhà ở úc

Vị trí của ngôi nhà

Giá nhà đất ở bất kỳ nơi nào ở Úc điều có sự chênh lệch rõ ràng giữa các tiểu bang. Và tương tự như ở Việt Nam, thì giá nhà đất bên Úc ở những khu vực trung tâm cũng đắt hơn. So với những vùng ngoại ô của một tiểu bang, hay thành phố.

Nếu bạn muốn đầu tư đất tại Úc thì bạn nên tham khảo giá nhà ở Úc hiện nay tại từng khu vực khác nhau. Trước khi quyết định mua để có thể sở hữu một căn phù hợp cho nhu cầu của mình. Điều này sẽ ảnh hướng đến giá nhà ở melbourne.

Loại hình và diện tích nhà ở

Giá nhà đất Úc sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các loại hình và kích thước của ngôi nhà. Các loại nhà ở Úc sẽ gồm có:

 • Nhà ở có sân vườn là loại hình nhà ở thường thấy ở các vùng ngoại ô. Cách trung tâm các thành phố lớn khoảng 20km.
 • Nhà phố là nhà ở, nhà mặt tiền ở các khu nội thành thành phố.
 • Căn hộ thuộc chung cư là nơi có diện tích hạn chế nhất. Phổ biến ở nội thành và giá cả cũng tương đối.

Lợi ích của việc sở hữu bất động sản tại Úc

Lợi ích Của Việc Sở Hữu Bất động Sản Tại Úc

Giá nhà ở melbourne bao nhiêu? Khi bạn sở hữu bất động sản ở Úc, bạn chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi ở đây như:

 • Nếu đã sở hữu bất động sản tại Úc điều này sẽ giúp bạn được ưu tiên hơn. Trong quá trình xét duyệt các loại hồ sơ. Đây là nền tảng cốt lõi cơ bản giúp bạn an cư lạc nghiệp nơi đất khách một cách dễ dàng.
 • Bạn sẽ có nhiều lợi thế trong việc chứng minh tài sản cá nhân phục vụ cho nhiều việc. Ví dụ như khi làm hồ sơ xin visa đầu tư hoặc xin visa du học cho con cái sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • Việc mua nhà, hay đầu tư bất động sản ở Úc là tiền đề để bạn hướng đến việc định cư lâu dài ở Úc. Với tư cách là người dân thường trú. Thậm chí, bạn sẽ có cơ hội trở thành công dân Úc khi thoả đầy đủ điều kiện để nhập cư mạng quốc tịch Úc.
 • Nếu bạn có nhu cầu cho thuê nhà và bất động sản tại đây. Thì bạn sẽ có được lợi thế nhất định. Ví dụ như khi xin visa Úc theo diện visa đầu tư 188.

Quy Trình Đầu Tư Bất Động Sản Úc Dành Cho Nhà Đầu Tư Việt

Đầu tư bất động sản tại Úc có là cơ hội cho doanh nhân Việt?

Lợi thế thị trường bất động sản ở Úc 

Thị trường bất động sản Úc luôn là nơi thu hút nhiều tiềm năng cũng như các nhà đầu tư. Thị trường nhà đất ở Úc có sự cân bằng và không ngừng tăng trưởng. Vì vậy, nếu đầu tư bất động sản ở Úc lợi nhuận đầu tư của bạn cũng sẽ luôn bền vững và đầy tiềm năng.

Ở Úc thì thông thường sau 7 năm, giá nhà đất trung bình ở đây sẽ tăng gấp đôi. Mặc dù là ở thành phố lớn hay thành phố nhỏ điều có tiềm năng. Do vậy, việc mua nhà định cư Úc hoặc kinh doanh đầu tư nhà đất. Sẽ giúp bạn có sự ổn định lâu dài về tài chính trong tương lai mà bạn không cần làm quá nhiều công việc.

Nếu dùng nhà ở thêm mục đích để làm văn phòng công ty; thì bạn sẽ tiết kiệm được số khoản chi phí lớn dành cho việc thuê mặt bằng để kinh doanh.

Điều bạn cần xác định rõ trước khi mua nhà định cư Úc

Điều Bạn Cần Xác định Rõ Trước Khi Mua Nhà định Cư Úc

Nếu bạn quyết định mua nhà ở Úc, bạn nên xác định mục đích mua nhà của mình là gì. Mua nhà đất để ở hay để đầu tư, cho thuê. Sau đó bạn mới có thể định hướng được hướng đi của mình.

Nếu bạn muốn mua nhà tại Úc để ở, sinh sống và làm việc thì bạn nên chọn những thành phố nhỏ. Yên tĩnh có nhiều cơ hội làm việc . Giá nhà ở melbourne là nơi đang được nhiều người quan tâm và rất đáng cho bạn cân nhắc đến.

Nhưng nếu bạn có nhu cầu mua nhà Úc để cho thuê. Thì bạn nên chọn những nơi có nhu cầu thuê nhà lớn. Nguồn cung nhiều và như cầu nhiều như gần trường học hay khu du lịch.

Do đó tùy vào điều kiện kinh tế, sở thích và nhu cầu. Mà bạn có thể chọn mua nhà tại Úc là các loại hình nhà đất hoặc căn hộ (chung cư).

Một số kinh nghiệm mua nhà định cư tại Úc – giá nhà ở Melbourne

Việc mua nhà bên Úc dù với mục đích là ở hay đầu tư điều sẽ có ảnh hưởng lớn đến cơ hội định cư. Cũng như cuộc sống sau này của mỗi người. Vì thế bạn cần lưu ý một số vấn đề với kinh nghiệm như sau:

 • Tốt nhất là bạn nên mở một tài khoản ngân hàng ở Úc trước. Để tiện cho việc hỗ trợ thanh toán và để đảm bảo cho việc mua nhà đúng theo quy định pháp luật nước này.
 • Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng mọi thứ trong nhà, trước khi được bàn giao nhà. Để đảm bảo rằng những nội thất của ngôi nhà vẫn còn tốt. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc nhận nhà phải tốn nhiều chi phí. Về sửa chữa tốn kém mai sau và nhiều chi phí không như thỏa thuận.
 • Bạn cần liên hệ xin giấy phép từ FIRB để trước khi mua nhà ở Úc một cách hợp pháp. Và không phải rườm rà về mặc giấy tờ.
 • Hợp đồng mua nhà hay bất động sản hay bất động sản cần được xem xét rõ ràng và cẩn thận trước khi quyết định nhé!

Số tiền cần có để mua nhà ở Úc – giá nhà ở Melbourne

Số Tiền Cần Có để Mua Nhà ở Úc

Giá nhà đất ở Úc hay ở bất cứ đâu cũng sẽ khác nhau tùy theo khu vực. Và tiện nghi có sẵn trong mỗi căn nhà trong mỗi căn nhà.

Nếu bạn muốn sinh sống tại trung tâm thành phố Sydney đông đúc và nhộn nhịp, có nhiều cơ hội làm việc. Thì giá cả đảo động của một căn nhà 3 phòng ngủ. 3 nhà tắm sẽ trong khoảng từ 3 đến 5,000,000AUD (tầm khoảng 53.000.000.000 đến 88.000.000.000VND).

Còn đối với những nơi như các vùng ngoại ô của Melbourne; Sydney; hay Brisbane thì có thể nằm trong giá khoảng dưới 1,000,000AUD (17.000.000.000VND) cho 1 căn nhà 3 phòng ngủ. Nhưng vẫn đảm bảo xung quanh nhà vẫn đầy đủ tiện ích. Ví dụ như trường học, café, bệnh viện,… đầy đủ tiện nghi cho bạn.

Nếu như điều kiện kinh tế khó khăn hơn nữa thì bạn có thể lựa chọn các khu vực ở xa thành phố hơn. Như ở các bang Queensland; Nam Úc hay Tây Úc. Giá nhà ở khu vực này sẽ chỉ khoảng từ 400,000 đến 500,000AUD (7.000.000.000 đến 9.000.000.000VND). Cho 1 căn 3 phòng ngủ tại các bang này vẫn có thể có đầy đủ các tiện nghi cần thiết.

Giá nhà ở Melbourne hay các khu vực tiểu bang khác tại Úc có thể thay đổi và biến động mạnh. Do nhiều yếu tố liên quan, cho nên việc đầu tư bất động sản hay bạn có nhu cầu định cư ở đây thì cần chuẩn bị trước về tài chính nhé!

Xem thêm về Úc