Giá nhà ở Texas ra sao? Top 5 bất động sản Texas nên đầu tư

Gia Nha O Texas 01

 Giá nhà ở Texas đang có chiều hướng tăng cao. Đây là một tín hiệu tốt cho đầu tư bất động sản tại Texas. Luật của Texas cũng nổi tiếng là thân thiện với các nhà đầu tư bất động sản và có một số khu vực tuyệt đẹp để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, diện tích Texas rất lớn và việc biết đầu tư vào đâu có thể trở thành rào cản khó khăn đối với bạn. Vậy trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tổng quan thị trường Texas Để từ đó tìm cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Gia Nha O Texas 01
Giá nhà ở Texas cao hay thấp? Nên đầu tư bất động sản tại Texas không?

Tổng quan chung về thị trường bất động sản Texas

Nhìn chung, Texas có một thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ. Theo dữ liệu của Zillow, giá trị nhà tại đây đã tăng khoảng 7,9% trong năm ngoái và dự kiến ​​sẽ tăng thêm 4,2% trong năm tới. Và đặc biệt vì thị trường Texas nói chung được các chuyên gia dự đoán rằng sẽ “nóng lên” với những bước đột phá trong một hoặc hai năm tới.

> Có thể bạn quan tâm đến cộng đồng người Việt

Đầu tư bất động sản Texas  – “Miền đất hứa” cho nhiều nhà đầu tư cập nhật mới nhất

Giá nhà ở Texas có chiều hướng gia tăng

Trong nhiều năm, Texas đã xây dựng danh tiếng là nơi mà các gia đình có thể sống sung túc với mức chi phí thấp. So với một số khu vực đô thị thì Texas luôn được xếp hạng là nơi có giá cả phải chăng nhất Hoa kỳ. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng về kinh tế của các thành phố tại Texas đã làm thay đổi bức tranh tổng thể đó. Theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas, sự gia tăng giá nhà ở Texas đã cao hơn mức gia tăng của toàn quốc kể từ năm 2011.

Gia Nha O Texas 02
Giá nhà ở Texas đang có xu hướng gia tăng

Tương tự, một nghiên cứu của Trung tâm Bất động sản Texas A&M gần đây chỉ ra rằng giá nhà ở Texas đang tăng nhanh hơn thu nhập cá nhân của bang. Tất nhiên, những đợt tăng giá nhanh chóng này không diễn ra đồng nhất trong toàn tiểu bang. Nhưng nhìn chung, chúng có thể làm giảm lợi thế về chi phí sinh hoạt truyền thống của Texas.

Tiến sĩ Ali Anari, nhà kinh tế nghiên cứu tại Trung tâm Bất động sản Texas A&M cho biết: “Về phía nhu cầu, giá nhà ở Texas hiện đang được thúc đẩy bởi nền kinh tế đang phát triển của tiểu bang. Texas cũng tiếp tục có sự gia tăng dân số bùng nổ tại các thành phố phát triển nhanh nhất như Texas – Conroe, Frisco, McKinney và Georgetown. Điều này tiếp tục là bệ phóng đưa giá nhà ở Texas tăng cao nhanh chóng.

> Có thể bạn quan tâm đến thuế đất tại Mỹ

Thuế nhà đất ở Mỹ  – Chi tiết các loại thuế khi mua nhà tại Mỹ bạn nên biết? 

Giá nhà ở Texas trung bình là bao nhiêu?

Nguồn cung nhà dành cho người nhập cư bị hạn chế nhiều nhất ở các khu vực đô thị lớn của tiểu bang, mặc dù có rất nhiều nhà ở mức giá cao hơn. Theo Trung tâm Bất động sản, doanh số bán nhà từ 300.000 đến 399.000 đô la đã tăng kể từ năm 2012, trong khi doanh số bán nhà có giá dưới 200.000 đô la không đổi hoặc giảm. Tuy nhiên, một lần nữa, đây chủ yếu là hiện tượng của các khu vực đô thị lớn nhất của tiểu bang, như dữ liệu giá gần đây cho thấy.

Theo thống kê Zillow, giá nhà ở Texas trung bình trên toàn tiểu bang hiện tại là $218,000 – $286,000.  Cụ thể giá nhà ở Texas trung bình từng khu như sau:

Gia Nha O Texas Min
Mức giá nhà ở Texas trung bình tại các khu vực năm 2017

Giá nhà ở Austin, Texas cụ thể là Round Rock đang có sự bùng nổ về giá. Giá trung bình trung bình cao nhất vào năm 2017 với mức $ 299,900. Tuy nhiên, mức giá này tập trung chủ yếu ở khu vực  tàu điện ngầm Sherman-Denison đang phát triển nhanh chóng của Quận Grayson. Giá nhà ở Sugar Land, Texas và giá nhà ở Houston, Texas rơi vào khoảng $233,386. Giá nhà ở Dallas, Texas cụ thể là khu vực Fort Worth Arlington ở mức $255,000.

Nhìn chung về giá nhà ở vẫn là một món hời so với nhiều khu vực khác trên toàn Hoa Kỳ. Theo Trung tâm Bất động sản Mỹ, vào tháng 11 năm 2017, giá bán trung bình cho những ngôi nhà hiện có ở Texas là khoảng $ 218,000, trong khi giá trung bình cho những ngôi nhà mới là gần $ 286,000. Trong khi đó, báo cáo giá trung bình trên toàn quốc cho những ngôi nhà hiện có là 248.200 đô la vào tháng 11 năm 2017; giá trung bình của Hoa Kỳ cho những ngôi nhà mới là 334.900 đô la.

> Có thể bạn quan tâm đến giá nhà ở tại Mỹ 

Giá mua nhà ở Mỹ  – Mua nhà ở mỹ giá rẻ có khó không? 

Có nên đầu tư bất động sản tại Texas? Top 5 thị trường nên nắm bắt

Đầu tư bất động sản là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn mở rộng danh mục đầu tư, Tuy nhiên, nó chỉ có lợi nếu bạn thực hiện đúng cách. Có rất nhiều sai lầm bạn có thể mắc phải khi đầu tư bất động sản. Một trong những sai lầm phổ biến nhất là chọn sai thị trường. Để giúp thu hẹp các lựa chọn và cung cấp cho bạn một số nơi để bắt đầu tìm kiếm, đây là năm thị trường đầu tư bất động sản hứa hẹn nhất ở Texas.

> Có thể bạn quan tâm đến các loại nhà ở Mỹ

Các loại nhà ở Mỹ ? – Nên tìm hiểu kỹ & lưu ý trước khi mua nhà ở Mỹ

Round Rock – Austin

Round Rock nằm trong khu vực tàu điện ngầm Austin và là một khu vực ngoại ô rất nổi tiếng. Thị trường ở đây đã tăng trưởng 0,3% so với tháng trước và đã tăng 0,7% trong năm ngoái. Thu nhập cho thuê ở mức khoảng 1.654 đô la mỗi tháng và thời gian hòa vốn là ba năm nữa. Đây là những con số khả quan cho bất kỳ ai muốn đầu tư vào bất động sản Round Rock.

Gia Nha O Texas 04 Min Min
Giá nhà ở Texas – Khu vực Round Rock

Mức giá nhà ở Austin khá cao so với thị trường giá nhà trung bình vào khoảng 299.900 đô la. Hơn nữa, giá nhà ở Austin, Texas – khu vực Round Rock đã tăng khoảng 5,9% trong năm ngoái. Điều này càng chứng tỏ rằng thị trường bất động sản ở đây có tốc độ tăng trưởng bền vững. Hơn nữa, Round Rock là nơi hội tụ các “trung tâm công nghệ” lớn như Dell, Emerson và Samsung đều có các cơ sở đặt tại đây. Điều này sẽ giúp phát triển thị trường việc làm, cũng thu hút nhiều chuyên gia trẻ hơn đến khu vực.

Sugar Land – Houston

Sugar Land nằm trong khu vực tàu điện ngầm Houston. Hiện tại, giá trị nhà ở Houston, cụ thể là giá nhà ở Sugar Land, Texas trung bình là khoảng $ 233,386. Mức giá này khá cao so với thị trường giá nhà ở Texas. Và giá nhà ở Sugar Land, Texas đã tăng khoảng 2,5% trong năm ngoái. Khu vực này thường có thu nhập cho thuê khoảng $ 1,946 mỗi tháng, cao hơn mức trung bình toàn Hoa Kỳ là $ 1,474.

Gia Nha O Texas05 Min
Giá nhà ở Texas – Khu vực Sugar Land

Từng là một thị trường “ngủ yên”, Sugar Land đã bắt đầu phát triển thành một trung tâm việc làm, công nghệ và giải trí. Gần đây, họ đã xây dựng một sân vận động lớn có sức chứa hơn 6.500 người và các tập đoàn lớn như UnitedHealthcare, Noble Drilling Services và Bechtel EO.

Ngoài ra, các công ty dầu khí bị Sugar Land cũng được đặt tại đây. Nalco Champion gần đây đã đầu tư 45 triệu đô la vào một cơ sở mới rộng 133.000 m2  được sử dụng cho nghiên cứu và phát triển. Chính vì thế giá nhà ở Houston, Texas – Sugarland ngày càng đắt giá và lợi tức cho thuê cao hơn mức trung bình được kỳ vọng tại khu vực này. Sugar Land là một nơi tuyệt vời để đầu tư.

Seguin

Seguin, Texas dường như là một điểm đến lý tưởng khi chỉ cách San Antonio 30 phút và cách Austin 45 phút. Giá thuê hiện tại ở mức khoảng 1.398 đô la một tháng và giá trị nhà đã tăng 3,9% chỉ trong năm ngoái.

Gia Nha O Texas 06 Min
Giá nhà ở Texas – Khu vực Seguin

Số lượng lớn các công ty tên tuổi lớn đã chọn gọi Seguin là điểm dừng chân như: là Caterpillar, Cavco Industries, Alamo Industrial, Continental Automotive Systems và Tyson Foods. Như bạn có thể thấy, các công ty này trải dài trên một số ngành công nghiệp đa dạng và phong phú, đồng thời mang lại cơ hội việc làm và thương mại rất lớn cho mảnh đất này.

Seguin cũng đang được đầu tư vào các dịch vụ tại địa phương, chẳng hạn như xây dựng trung tâm y tế hiện đại, mở rộng các chương trình nhà ở để tiếp nhận những người mới đến… Đây là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư bất động sản đang tìm cách chiếm lĩnh thị trường đầu tư bất động sản Texas.

> Có thể bạn cần biết đến có nên định cư ở Texas

Định cư ở Texas  – Lựa chọn dài lâu của người Việt tại nước Mỹ mới nhất

New Braunfels

New Braunfels, Texas là một cộng đồng nhỏ nhưng có tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Thêm vào đó, nhiều người đang có xu hướng muốn tìm nhà ngoại ô để tránh xa khói bụi, bộn bề, vội vã của các thành phố lớn. Tuy nhiên, ngay cả một số vùng ngoại ô ở Texas cũng trở nên đông đúc và có cảm giác đô thị. Những nơi như New Braunfels giúp bạn có một nơi yên bình thực sự, trong khi vẫn mang đến cơ hội việc làm. 

Gia Nha O Texas 07 Min
Giá nhà ở Texas – Khu vực New Braunfels

Giá nhà  đây trung bình ở đây là $ 214,900, mức khá “mềm” so với thị trường giá nhà ở Texas. Giá trị nhà khu vực này cũng đã tăng 5,2% trong năm ngoái và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm kiếm bất động sản dưới 200.000 đô la thì mua nhà ở Quận Guadalupe, chỉ xa hơn một chút nhưng vẫn thuộc khu vực New Braunfels, cho phép bạn tận hưởng mức giá tuyệt vời trong khi vẫn ở trong một khu vực đáng mơ ước.

Odessa

Odessa, Texas là một địa điểm thú vị, nhưng cũng đáng chú ý. Giá nhà ở Odessa đã tăng 18,3% chỉ trong năm ngoái. Một phần là do sự bùng nổ dầu mỏ xảy ra ở Texas. Tuy nhiên, những giá trị này được dự đoán sẽ tăng thêm 7,4% trong năm tới.

Gia Nha O Texas 08 Min
Giá nhà ở Texas – Khu vực Odessa

Hiện tại, giá trị nhà trung bình ở Odessa là 178.950 đô la và 13,9% . Đây là mức rất tốt so với giá nhà ở Texas. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư có thể mua được một bất động sản đầu tư tương đối tốt. Odessa là một thị trường rất nóng và giá nhà ở đây chưa không có dấu hiệu chững lại. Đây chính là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nắm bắt.

> Có thể bạn cần biết đến thủ tục mua nhà ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ  – Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ sau dịch Covid – 19

Như vậy trên đây là tổng quan các thông tin về thị trường bất động sản Texas cũng như giá nhà ở Texas. Hy vọng những chia sẻ của Xóm đầu tư sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho việc có nên đầu tư bất động sản tại Texas không? Và mau chóng tìm được nơi bất động sản tốt tại Texas. 

THAM KHẢO CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY:

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

    Hop Tac Sinh Loi Cung Cty Xay Dung Truong Gia