Khảo sát giá thuê nhà ở Mỹ | Xu hướng và tình hình chung

Gia Thue Nha O My 01 3

Xu hướng chung của giá thuê nhà ở Mỹ như thế nào? Trong một cuộc đời của một người Mỹ, họ sẽ phải chi khoảng 1,6 triệu USD cho các yếu tố cốt lõi của sự sống còn: thức ăn, nơi ở và phương tiện đi lại. Phần lớn nhất trong số đó – gần một phần ba là chi phí nhà ở.

Tất nhiên, có một sự khác biệt lớn trong số tiền người Mỹ chi tiêu cho danh mục này. Nói chung, địa lý là một yếu tố quyết định sự khác biệt đó. Nhà ở tại một thành phố ven biển đáng mơ ước thường có thể đắt gấp 3-4 lần so với giá của một ngôi nhà bình thường. Trong bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn số liệu mới nhất về giá nhà ở Mỹ hiện nay ra sao. 

Gia Thue Nha O My 01
Khảo sát giá thuê nhà ở Mỹ hiện nay ra sao?

Xu hướng ngành cho thuê và giá thuê nhà ở Mỹ

Nguồn cung nhà giảm xuống mức thấp nhất từ ​​trước đến nay

Một báo cáo cuối năm từ Redfin cho thấy một viễn cảnh thị trường nhà ở của Mỹ chưa từng có vào năm 2021. Trong số các điểm tin, nổi bật là giá bán nhà trung bình cao nhất mọi thời đại là 386.000 USD, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Gia Thue Nha O My 02
Giá thuê nhà ở Mỹ – Nguồn cung nhà giảm

Một trong những nguyên nhân tăng giá là do lãi suất thế chấp dưới 3%, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng cao. Từ đó, nguồn cung nhà ở thấp kỷ lục. Cụ thể, chỉ có 1,38 triệu căn nhà ít ỏi được rao bán vào năm 2021, giảm 23% so với năm 2020. Trong số đó, gần 1/5 số căn nhà được các nhà đầu tư mua. Những kỷ lục mới này là một trong những yếu tố gây áp lực lên thị trường cho thuê và khiến giá thuê nhà ở Mỹ tăng cao.

> Có thể bạn quan tâm đến mua nhà giá rẻ ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ giá rẻ  –- Những điều cần biết về thị trường Mỹ 2022

Tình hình giá thuê nhà ở Mỹ

Giá thuê nhà ở Mỹ có mức chênh lệch khác nhau giữa các tiểu bang và có xu hướng tăng lên trên khắp Hoa Kỳ. Trong năm 2021 vừa qua, thị trường nhà cho thuê chứng kiến cảnh giá thuê không thể đáp ứng được nhu cầu thuê ở một số khu vực. Có thể thấy rõ, Hoa Kỳ đang phải trải qua giai đoạn “leo thang” giá cả nhà ở khắp các vùng tiểu bang. 

Giờ đây, việc tiếp cận và thuê được một căn nhà vừa an toàn, chất lượng, giá cả phải chăng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Thậm chí, ở những khu vực thành phố đắt đỏ, điều này là hoàn toàn không thể. Chi phí thuê nhà đang tăng nhanh hơn tiền lương trên khắp nước Mỹ, gây áp lực lớn  nhiều người về việc chi trả  tiền thuê nhà hàng tháng, chưa nói đến các hóa đơn và nghĩa vụ khác của họ. 

Gia Thue Nha O My 03
Tình hình giá thuê nhà ở Mỹ

Nhìn chung, giá thuê ở Mỹ trung bình là $1,249. Tại các thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ, giá thuê nhà ở Mỹ thường xuyên tăng hơn là giảm. Được biết, 77% giá thuê một phòng ngủ và 78% giá thuê hai phòng ngủ tại 100 thành phố đông dân nhất đã chứng kiến ​​giá thuê tăng qua từng năm.

Nhà cho thuê ở California đứng đầu danh sách tiểu bang, với giá thuê trung bình là $ 1,901 – cao hơn $ 167 so với người về nhì là Hawaii ($ 1,734). New York đứng ở vị trí thứ 16. Ở khu vực khác, Tây Virginia là tiểu bang rẻ nhất, với giá thuê trung bình là 800 đô la.

> Có thể bạn quan tâm đến giá nhà ở tại Mỹ bao nhiêu

Giá mua nhà ở Mỹ  – Mua nhà ở mỹ giá rẻ có khó không? 

Lạm phát sẽ chậm lại nhưng giá cả sẽ cao hơn vào năm 2022

Theo thống kê, giá tiêu dùng nói chung đã tăng 6,8% trong 12 tháng trở lại đây. Đây là mức cao nhất trong 39 năm qua. Các chuyên gia kinh tế dự đoán rằng mức tăng này sẽ tiếp tục đạt đỉnh lên đến 7% vào đầu năm 2022. Và tới cuối năm 2022 sẽ giảm xuống 3% do cải thiện của chuỗi cung ứng, chi phí năng lượng giảm,… 

Tuy nhiên, dù lạm phát có thể sẽ giảm nhưng mức giá sẽ vẫn ở mức cao. Trong đó bao gồm cả giá thuê nhà ở Mỹ sẽ không hề giảm. “Chỉ vì lạm phát cuối cùng sẽ ở mức vừa phải không có nghĩa là giá cả sẽ giảm”, Nela Richardson, nhà kinh tế trưởng tại ADP cho biết.

Giá thuê nhà ở Mỹ tại các tiểu bang ra sao?

Trên đây là bảng giá thuê nhà tại  Mỹ tại trên 40 vùng tiểu bang. Tổng quan cho thấy,  giá cho thuê nhà ở các thành phố ven biển của Hoa Kỳ có mức giá đắt hơn rất nhiều. Đặc biệt là những nơi nằm tại dọc đường biển như Los Angeles, San Francisco và New York. Phía Đông Bắc và phía Tây tương đối đắt đỏ, trong khi phía Nam và Trung Tây cung cấp các lựa chọn hợp lý hơn nhiều.

Gia Thue Nha O My 07
Giá thuê nhà ở Mỹ tại các tiểu bang ra sao?

Top 5 tiểu bang có giá thuê nhà ở Mỹ đắt nhất: 

 • Nhà cho thuê ở California – 1.901 USD
 • Giá thuê nhà ở Hawaii – 1,734 USD
 • Nhà cho thuê ở New Jersey – 1.700 USD
 • Nhà cho thuê ở Virginia – 1,600 USD
 • Nhà cho thuê ở Massachusetts – 1,587 USD

> Có thể bạn quan tâm đến cộng đồng người Việt

Cộng đồng người Việt  – Nơi tập trung cộng đồng người Việt phân bố phổ biến tại Mỹ

Top 5 tiểu bang có giá thuê nhà ở Mỹ rẻ nhất: 

 • Tây Virginia – 800 USD
 • Indiana – 862 USD
 • Iowa – 892 USD
 • Arkansas – 934 USD
 • Wisconsin – 954 US

Giá thuê thành phố nào đắt nhất, rẻ nhất?

Mỗi tiểu bang và thành phố sẽ có mức giá thuê nhà rất khác nhau. Một số thành phố đắt nhất để thuê ở Hoa Kỳ là Thành phố New York, San Francisco, Los Angeles, Washington DC và Boston. Đây là những thành phố đắt nhất trên mỗi m2 vuông. 

Gia Thue Nha O My 11
Giá thuê thành phố nào đắt nhất?

Thuê nhà ở Los Angeles đắt đỏ nhất với mức trung bình là 2600 USD. Đặc biệt là giá thuê nhà ở Orange County. ​​Tổng giá thuê nhà ở trung bình hàng tháng ở Orange County CA là $1,929 vào năm 2019 theo khảo sát của Census ACS. Kế tiếp là San Jose với mức thuê nhà là 2,502 USD, San Francisco (2.333 USD), New York (2,141 USD), San Diego (2,058 USD). Bốn trong số năm thành phố hàng đầu ở đây là ở California. Vậy nên nhà cho thuê ở California có mức giá đắt đỏ dẫn đầu toàn Hoa Kỳ.

Nhưng bên cạnh đó, Mỹ vẫn có rất nhiều thành phố giá cả phải chăng để sinh sống. Ở Toledo, Ohio, tiền thuê nhà chỉ là $ 550 – ít hơn 1/5 so với giá thuê nhà ở Los Angeles. 

Gia Thue Nha O My 05
Giá thuê thành phố nào rẻ nhất?

Tại 12 thành phố lớn nhất ở Mỹ, giá thuê trung bình dưới 1.000 đô la, với một số đô thị đặc biệt giá cả phải chăng như:

 1. Toledo, OH có giá thuê trung bình là: 550 USD
 2. Memphis, TN  giá thuê trung bình là: 728 USD
 3. Giá thuê trung bình Glendale, AZ: 751 USD
 4. Kansas, MO có giá thuê trung bình: 885 USD

> Có thể bạn quan tâm đến thủ tục mua nhà ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ  – Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ sau dịch covid 19

Trên đây là thống kê giá thuê nhà ở Mỹ chi tiết trên từng khu vực tiểu bang và thành phố. Hy vọng, nó thông tin của Xóm đầu tư hữu ích với bạn! Chần chờ gì mà không điền Form phía dưới để được tư vấn miễn phí.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu