Người dân gửi tiền qua ngân hàng nào nhiều nhất trong 10 năm qua

Gui Tien Qua Ngan Hang 01 5

Ngày nay, gửi tiền qua ngân hànggửi tiền qua ngân hàng không còn là phương thức xa lạ đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn nên gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất và an toàn cho số tiền? Hay liệu gửi tiền ngân hàng có rủi ro không? Dưới đây Xóm Đầu Tư sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời và chia sẻ với bạn Top ngân hàng người dân gửi tiền nhiều nhất trong 10 năm qua.

Gui Tien Qua Ngan Hang 01
Người dân gửi tiền qua ngân hàng nào nhiều nhất?

Tổng quan về Gửi tiền qua ngân hàng

Gửi tiền qua ngân hàng là gì?

Gui Tien Qua Ngan Hang La Gi
Gửi tiền qua ngân hàng là gì?

Gửi tiền qua ngân hàng là số tiền được gửi vào các tổ chức ngân hàng để giữ an toàn. Các khoản tiền gửi này bao gồm các tài khoản như: tài khoản tiết kiệm, tài khoản séc và tài khoản thị trường tiền tệ. Người gửi có quyền rút số tiền đã ký gửi theo quy định trong các điều khoản và điều kiện đã thỏa thuận.

Có thể bạn cần tìm hiểu lợi ích của tiết kiệm

Tiết Kiệm Là Gì  – 5 Lợi Ích Khi Tiết Kiệm Mang lại

Hình thức gửi tiền qua ngân hàng có bao nhiêu loại?

Tài khoản tiền gửi thanh toán

Tài khoản tiền gửi không kỳ hạn là hình thức gửi tiền qua ngân hàng cơ bản đầu tiên. Đây là một tài khoản séc cơ bản. Người tiêu dùng gửi tiền và số tiền đã gửi có thể được rút ra theo yêu cầu của chủ tài khoản. Các tài khoản này thường cho phép chủ tài khoản rút tiền bằng thẻ ngân hàng, séc, hoặc phiếu rút tiền tại quầy giao dịch.

Trong một số trường hợp, ngân hàng tính phí hàng tháng đối với tài khoản vãng lai, nhưng họ có thể miễn phí nếu chủ tài khoản đáp ứng các yêu cầu khác như gửi tiền trực tiếp hoặc chuyển một số khoản nhất định hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm.

Có thể bạn cần tìm hiểu thêm đầu tư như thế nào tốt nhất

Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư hay tiết kiệm trong năm nay  – Tổng hợp thông tin bổ ích

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm cung cấp cho người gửi tiền qua ngân hàng lãi suất tiền gửi nhất định, dựa trên số tiền họ chọn gửi và trong thời gian bao lâu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chủ tài khoản có thể phải chịu một khoản phí hàng tháng nếu họ không duy trì số dư đã định hoặc số lượng tiền gửi nhất định. Khi thời hạn đã thỏa thuận kết thúc, ngân hàng sẽ trả lại số tiền đã gửi cộng với tiền lãi đã tích lũy trong thời gian đó theo tỷ lệ đã thỏa thuận.

Tài khoản séc

Các tổ chức tài chính gọi các tài khoản này là tài khoản séc trả lãi, Séc Plus hoặc Tài khoản lợi thế. Các tài khoản này kết hợp các tính năng của tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm, cho phép người tiêu dùng dễ dàng truy cập tiền của họ mà còn kiếm được lãi suất trên số tiền mà người gửi tiền qua ngân hàng là bao nhiêu.

TOP 4 NGÂN HÀNG CÓ LÃI SUẤT CAO TRONG NHỮNG NĂM QUA

Tiền gửi có kỳ hạn/ Giấy chứng nhận tài khoản tiền gửi

Giống như tài khoản tiết kiệm, tài khoản tiền có kỳ hạn là một phương tiện đầu tư cho người gửi tiền qua ngân hàng. Đây còn được gọi là chứng chỉ tiền gửi (CD). Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn cung cấp tỷ lệ hoàn vốn cao hơn tài khoản tiết kiệm truyền thống, nhưng tiền phải ở trong tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định. Ở các quốc gia khác, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn có các tên thay thế như tiền gửi có kỳ hạn, tài khoản có kỳ hạn cố định và trái phiếu tiết kiệm.

Gui Tien Qua Ngan Hang 07
Ưu và nhược của gửi tiền qua ngân hàng

Ưu điểm và nhược điểm của gửi tiền qua ngân hàng

Gửi tiền qua ngân hàng được coi là một trong những sản phẩm tiết kiệm an toàn. Bất cứ khi nào bạn thực hiện gửi tiền qua ngân hàng, bạn đang làm hai việc. Một là bạn đang đảm bảo độ an toàn cho số tiền của mình, đảm bảo rằng không có gì xảy ra với nó. Vì gửi tiền qua ngân hàng an toàn hơn nhiều so với việc bạn giữ tiền mặt trong nhà hoặc trong két sắt. Hai là, với một khoản gửi tiền qua ngân hàng là cách khiến cho tiền của bạn “làm việc” cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được lãi suất tương đương với số tiền gửi qua ngân hàng của bạn.

Ngoài việc gửi tiền qua ngân hàng là một cách thức tiết kiệm rất an toàn, thì gửi tiền ngân hàng có rủi ro không? Song song với những ưu điểm thì gửi tiền ngân hàng vẫn còn một số hạn chế khác. Điển hình đó là gửi tiền qua ngân hàng mang lại lợi nhuận thấp hơn so với những gì chúng ta có thể mong đợi. Thêm vào đó, lãi suất thực từ gửi tiền qua ngân hàng bị ảnh hưởng nếu lạm phát tăng cao..

Có thể bạn cần tìm hiểu thêm lãi suất gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi suất bao nhiêu  – 4 lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Top ngân hàng gửi tiền uy tín bạn nên biết

Gui Tien Qua Ngan Hang 04
Gửi tiền qua ngân hàng nào an toàn?

Gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất? Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao? Đây chắc chắn là những câu hỏi mà người gửi tiền qua ngân hàng thường xuyên thắc mắc. Bởi lẽ, tính an toàn luôn là tiêu chí mà người gửi nào cũng quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Để đánh giá độ an toàn trong việc gửi tiền qua ngân hàng nào đảm bảo nhất, thì chúng ta có thể đánh giá trên một vài tiêu chí như: ngân hàng có uy tín và lịch sử quản lý tiền tốt; không có những sai phạm hay tranh chấp trong quá khứ;…

Top ngân hàng trong 10 năm qua
Gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo – uy tín nhất

Sau đây là tổng hợp Top các ngân hàng gửi tiền uy tín nhất; mà người gửi tiền vào nhiều nhất trong 10 năm trở lại đây:

 1. Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
 2. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV)
 3. Ngân hàng Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank)
 4. Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
 5. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 6. Ngân hàng SCB
 7. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
 8. Ngân hàng Eximbank
 9. Ngân hàng MBB
 10. Ngân hàng SHB

Có thể bạn cần tìm hiểu đầu tư nào lợi hơn

Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?  – Thông tin bổ ích cho bạn

Trên đây là Top các ngân hàng mà người gửi tiền nhiều nhất trong 10 năm qua. Hy vọng qua bài viết trên của  Xóm đầu tư , bạn có cho mình cái nhìn tổng quan hơn về gửi tiền qua ngân hàng; cũng như biết được các ngân hàng uy tín để đưa ra cho mình sự lựa chọn gửi gắm số tiền về đâu.

Xu HƯỚng ĐẦu TƯ Xóm đầu Tư

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Hop Tac Sinh Loi Cung Cty Xay Dung Truong Gia