Có những kênh đầu tư cho người ít vốn nào? Top 5 cách đầu tư số tiền nhỏ 2022

Kenh Dau Tu Cho Nguoi It Von

Sự ảnh hưởng của covid 19 làm tài chính của bạn bị ảnh hưởng có những  kênh đầu tư cho người ít vốn. Bởi vì hiện nay, hầu hết các kênh đầu tư đều tăng trưởng âm hoặc giá trị mang lại không được như mong muốn. Với những người già dặn, có nhiều kinh nghiệm đầu tư thì họ sẽ đợi lúc giá trị tài sản bị giảm để thâu tóm. Nhưng đối với những nhà đầu tư ít vốn thì sao, đầu tư gì khi ít vốn trong tay?

Kênh đầu tư cho người ít vốn
Kênh đầu tư cho người ít vốn

Đầu tư gì cho người ít vốn

Kinh tế đang có dấu hiệu đi lên và phục hồi sau những ảnh hưởng của dịch vovid 19 bùng mạnh ở đợt vừa rồi. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm và dữ một số vốn lớn sẽ tận dụng cơ hội giảm giá như cổ phiếu, bất động sản, quỹ đầu tư …. để thâu tóm. Tuy nhiên thì với những nhà đầu tư ít vốn thì việc này khó thực hiện hơn.

Đầu tư gì cho người ít vốn
Kênh đầu tư cho người ít vốn

Trong tình hình thị trường đang bất ổn hiện nay. Nếu không có đủ số vốn để nắm giữ các giá trị tài sản lớn trong dài hạn. Và chờ đợi sự tăng trưởng thì chọn lựa đầu tư ngắn hạn vào những giá trị tài sản mang lại lợi nhuận cao. Là lựa chọn và giải pháp tốt cho những nhà đầu tư ít vốn.

XEM THÊM:

Làm gì với 50 triệu   – Những ý tưởng khởi nghiệp từ số vốn nhỏ

Top 5 Kênh đầu tư cho người ít vốn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kênh đầu tư cho người ít vốn. Tuy nhiên bạn đừng quá vội vàng tin lời số đông hoặc chạy theo xu hướng, Bời điều này sẽ làm mất đi khả năng làm chủ vòng chuyển dịch của vốn.

Bạn có thể tham khảo trải nghiệm một số hình thức đầu tư không cần nhiều vốn dưới đây để tăng lợi nhuận. Và quy mô phát triển trong tương lai.

Top 5 kênh đầu tư cho người ít vốn
Top 5 kênh đầu tư cho người ít vốn

Kênh đầu tư chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là một phần sản phẩm chứng khoán. Xác nhận quyền sở hữu một phần vốn góp trong quỹ đại chúng của nhà đầu tư. Người nắm giữ chứng chỉ này, họ sẽ không phải đau đầu lo lắng về các quyết định đầu tư. Mà việc này sẽ do các chuyên gia trong lĩnh vực, có cho mình trong tay nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ giúp nhà đầu tư tính toán nên đầu tư vào đâu để sinh ra lợi nhuận tối đa. 

ĐẦU TƯ NGUỒN TIỀN RÃNH RỖI

Chính vì thế, chứng chỉ quỹ sẽ là kênh đầu tư phù hợp với những nhà đầu tư ít vốn, không có nhiều kinh nghiệm đầu tư. Nhưng vẫn muốn sinh lời từ đầu tư tài chính.

Chính vì vậy mà bạn có thể nhận được lợi nhuận tốt từ kênh đầu này mà không phải vất vả như tự mình kinh doanh.

Đầu tư chứng chỉ quỹ
Kênh đầu tư cho người ít vốn với đầu tư chứng chỉ

Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ

Mô hình kinh doanh nhỏ là một trong những kênh đầu tư cho người ít vốn được nhiều người lựa chọn. Bằng cách là mở một tiệm cafe. shop quần áo, quán ăn … Nếu bạn chọn được mặt bằng kinh doanh hợp lý và biết cách tối ưu chi phí thì chắc chắn lợi nhuận rất hấp dẫn.

XEM THÊM:

Kinh doanh ở nông thôn vốn ít – Top 3 ý tưởng kinh doanh hấp dẫn

Tuy nhiên. nếu bạn chọn mặt bằng quá đắt đỏ và không có nhiều người đi lại. Doanh thu đem lại không bù nổi chi phí bỏ ra thì sau vài tháng cửa hàng của bạn cũng sẽ buộc phải đóng cửa. 

Mô hình kinh doanh nhỏ cho ngưởi ít vốn
Mô hình kinh doanh nhỏ kênh đầu tư cho người ít vốn

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Một trong những lý do mà ngân hàng luôn là lựa chọn gửi tiền cho những nhà đầu tư sợ rủi ro. Và chỉ muốn chọn lựa kênh đầu tư an toàn cho mình. Gửi tiết kiệm ngân hàng đưa ra cho nhà đầu tư nhiều hình thức hơn, việc nộp hay rút cũng vô cùng nhanh. Tạo sự yên tâm cho khách hàng.

Vốn ít gửi tiền tiết kiệm ngân hàng
Kênh đầu tư cho người ít vốn : Vốn ít gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Tuy nhiên, không phải đầu tư ngân hàng là không có rủi ro với dòng hiện tại của bạn. Một số rủi ro khi đầu tư ngân hàng mà bạn có thể sẽ đối mặt:

  • Mức lợi nhuận nhận về hàng tháng của bạn không quá cao. Chỉ trung bình từ 6% đến 7%. Việc sinh lời sẽ rất chậm hơn so với các kênh đầu tư khác, chưa kể đến việc sinh lời có thể bị ảnh hưởng do các tác nhân khác. 
  • Trường hợp xấu nhất là ngân hàng phá sản cũng là nguy cơ tiềm tàng dự báo về hao hụt của dòng vốn. Tuy nhiên thì trường hợp này rất hiếm khi xảy ra nên bạn cũng có thể yên tâm. 

XEM THÊM:

Top ngân hàng được người dân gửi tiền nhiều nhất  –  Bạn có thể tham khảo

Kênh đầu tư chứng khoán. 

Trái ngược với gửi tiết kiệm ngân hàng thì đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư có thể sinh lời cao trong thời gian dài. Đây là kênh đầu tư cho ai cũng có thể tham gia, tuy nhiên sẽ khó khăn cho người mới bắt đầu.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, thì đầu tư chứng khoán là một trong những kênh đầu tư cho người ít vốn sinh lời nhanh chóng và đem lại lợi nhuận cao. 

Bên cạnh đem lại lợi nhuận lớn thì đi kèm đó các nhà đầu tư cũng sẽ gặp không ít rủi ro. 

  • Kênh đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư mà đòi hỏi các nhà kiến thức phải có nhiều kiến thức đầu tư về thị trường trong nước và nước ngoài. Thường mất nhiều thời gian để theo dõi và phân tích tình hình thay đổi của kinh tế thị trường. Đánh giá vị trí phát triển của công ty đầu tư… cùng vời đó còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua chứng khoán của công ty đầu tư
  • Là kênh đầu tư dài lâu. Nên xuyên suốt quá trình chờ đợi không thể tránh khỏi những tác động của xu hướng, đám đông và những con số áo ở trên sàn.

XEM THÊM:

Kênh đầu tư chứng khoán an toàn   –  Sinh lời bền vững nhất

Kênh đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Bất động sản được xem là kênh đầu tư được chú ý ở nhiều quốc gia Châu Á nói chung cũng như là tại Việt Nam. Với tốc độ đô thị ngày càng nhanh chóng trong 2, 3 năm trở lại gần đây giá bất động sản tăng 15 – 20% cho từng khu vực 

Là kênh đầu tư với các sản phẩm hiện hữu và lâu dài về thời gian Điều này lý giải vì sao các nhà đầu tư chọn làm kênh đầu tư cho người ít vốn. Vì kênh đầu tư này không đòi hỏi vốn quá cao nếu bạn đang nhắm đến thị trường đất nền. 

Trên thị trường hiện nay có nhiều dự án bất động sản uy tín và chất lượng, mang lại nhiều sự cạnh tranh. Thế nhưng đây sẽ là thời tốt để các nhà đầu tư ít vốn rót tiền vào an toàn. 

XEM THÊM:

 Vốn ít có nên đầu tư bất động sản không   –  Vì sao?

Tuy nhiên bạn phải hiểu rõ đi kèm với lợi nhuận nhiều sẽ là có nhiều rủi ro xảy ra. Bao gồm kể cả nhà đầu tư lẫn chủ đầu tư không ngờ đến như:

  • Đầu tiên ảnh hưởng của môi trường bên ngoài, ví dụ như là hiện tại đợt dịch năm 202 chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch covid 19. Mặc dù giá bất động sản và đất nền nói riêng vẫn tăng. Nhưng nhìn chung lại có tác động đến tâm lý của nhà đầu tư rất nhiều.
  • Ảnh hưởng của những dự án ma, nhà đầu tư ít kinh nghiệm sẽ bị đưa vào vòng vốn tuần hoàn. Với những bất ngờ chồng thêm bất ngờ với các hiệu ứng đám đông do các công ty này tạo ra. Dẫn đến nếu không tìm hiểu kỹ sẻ tiền mất tật mang.

Lời khuyên cho những bạn ít vốn đầu tư

Lời khuyên cho những bạn ít vốn đầu tư

Lời khuyên những ênh đầu tư cho người ít vốn

Qua những gợi ý mà Xóm Đầu Tư chưa sẻ về kênh đầu tư cho người ít vốn phía trên. Bạn hãy là một nhà đầu tư thông minh.

Tìm hiểu thật kỹ về thị trường, dù chúng ta sẽ không tránh khỏi những cám dỗ về lợi nhuận. Những người thường xuyên gieo rắc vò đầu chúng ta, cho dù là từ chối nhưng điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của mình.

Mặc dù là kênh đầu tư cho người ít vốn nhưng cũng không thể bỏ qua những rủi ro tiềm ẩn tác dụng lên dòng vốn của mình. Nếu bạn đang lựa chọn kênh đầu tư an toàn, đáp ứng cho cuộc sống thì bất động sản sẽ là kênh đầu tư lý tưởng cho bạn 

Hy vọng qua bài viết Xóm đầu tư chia sẻ, bạn đã có câu trả lời cho kênh đầu tư cho người ít vốn nào hiệu quả. Hãy điền Form ngay phía dưới để được tư vấn miễn phí. Chúc các nhà đầu tư thành công! 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *