Kinh doanh gì ở Canada – 5 mô hình phù hợp với người Việt

Kinh Doanh Gi O Canada 1

Kinh Doanh Gi O Canada

Người Việt kinh doanh gì ở Canada để kiếm sống? Canada là một nước có thị trường năng động với nhiều cơ hội cho người nhập cư. Số lượng người Việt sinh sống và làm việc tại xứ sở lá phong đỏ khá là đông đúc. Và cuộc sống của họ tại đây cùng cách họ kinh doanh gì luôn nhận được sự quan tâm từ những ai có nhu cầu sang Canada định cư. 

Vậy thì tại bài viết này, hãy cùng Xóm đầu tư tìm hiểu chi tiết về Canada cũng như mô hình kinh doanh ở Canada hiệu quả dành cho người Việt!  

Người Việt kinh doanh gì ở Canada để kiếm sống?

Những năm trở lại đây, nhu cầu du học và chuyện định cư của người Việt tại Canada được cộng đồng người Việt khá quan tâm. Do bởi xứ sở lá phong có nền kinh tế rất phát triển và hàng loạt các thế mạnh khác khiến cho Canada trở thành điểm đến hàng đầu cho nhiều người.

Theo số liệu trang ANB Vietnam, tính đến nay số lượng người Việt Nam sinh sống ở Canada rời vào khoảng 250.000 người.

Nguoi Viet Kinh Doanh Gi O Canada

Trong đó với khoảng 25% số lượng người Việt làm việc tại các xưởng sản xuất, các công ty, xí nghiệp vừa và nhỏ. Khoảng 11% làm trong các ngành khoa học và kỹ thuật, 10% là kinh doanh hoặc bán hàng, còn 6% là sống dựa vào việc quản lý,…

Đa số người Việt định cư ở xứ sở lá phong đều sở hữu một mức lương khá ổn để phục vụ nhu cầu sinh hoạt tại đây. Theo khảo sát tính riêng ngành kỹ sư hoặc quản lý đã có mức thu nhập từ 50.000 – 250.000 USD/năm.

Việc kinh doanh gì ở Canada sẽ còn tùy thuộc vào năng lực, khả năng cũng như ý chí phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Dưới đây, Xóm đầu tư sẽ gợi ý cho bạn 5 mô hình kinh doanh phù hợp với người Việt. Hy vọng 5 mô hình này sẽ giải đáp cho bạn nỗi băn khoăn “Ở Canada nên kinh doanh gì để kiếm sống?”

Có thể bạn quan tâm đến

Người Việt ở Canada làm nghề gì ? – Top 7 nghề hợp với người Việt

5 mô hình kinh doanh ở Canada phù hợp với người Việt

Kinh doanh quán cà phê

Kinh Doanh Quan Cafe

Nếu bạn đang không biết phải kinh doanh gì ở Canada thì kinh doanh một quán cà phê là một ý tưởng không tồi. Canada là một quốc gia tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới và có một nền văn hóa với cà phê rất tuyệt vời.

Người Canada có thói quen và sở thích uống cafe ở bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày, mọi người thường sẽ tìm kiếm quán cafe nào gần nhất và thuận tiện cho mình.

Đây là loại hình kinh doanh tốt ở Canada, vận hành đúng đắn có kế hoạch rõ ràng rất tạo ra lợi nhuận. So với nhiều loại hình kinh doanh khác, mở một quán cà phê thì chi phí đầu tư cùng các chi phí khác sẽ thấp hơn. Nếu ngại bắt đầu với tên thương hiệu riêng thì bạn có thể kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương hiệu.

Kinh doanh thức ăn nhanh – ở Canada nên kinh doanh gì?

Cua Hang Thuc An Nhanh

Nên kinh doanh gì ở Canada? Nhà hàng thức ăn nhanh là một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra lợi nhuận cao nếu sống ở xứ sở lá phong. Nhiều người nhập cư lựa chọn hình thức kinh doanh này bởi lợi nhuận tốt và dễ thành công. Kèm theo một số chiến thuật đơn giản có thể giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập tốt. 

Bạn có thể kinh doanh một xe thức ăn nhanh nếu không đủ tiền mở nhà hàng. Tất cả những gì bạn cần làm là có một bản kế hoạch chi tiết cho mỗi một khoản đầu tư. 

Kinh doanh gì ở Canada? – Cửa hàng sửa chữa ô tô

Cua Hang Sua Chua O To

Bạn có thể kinh doanh gì ở Canada? Nếu có kiến thức lẫn kinh nghiệm về máy móc, cơ khí bạn có thể bắt đầu bằng việc mở cửa hàng sửa chữa ô tô đấy. Đây là một trong những ngành có lượng nhu cầu khá cao.

Ở đất nước lá phong này, việc xin giấy phép thành lập cửa hàng sửa chữa ô tô khá đơn giản hơn việc kinh doanh mua bán ô tô.

Kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

Dich Vu Don Dep

Dọn dẹp nhà cửa là một trong những dịch vụ khá quen thuộc và đang “ăn nên làm ra” ở Canada. Nếu bạn không biết kinh doanh gì ở Canada thì đây chính là một ý tưởng khá tuyệt. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị sẵn một số vật liệu làm sạch cần thiết.

Trước khi loại hình dịch vụ này thường chỉ có người nhiều tiền mới sử dụng đến. Nhưng nay thì không, bởi sự thuận tiện và chi phí không quá cao nên đã có rất nhiều sử dụng đến dịch vụ này. Loại hình kinh doanh này là loại dịch vụ liên tục, nếu làm tốt bạn sẽ có khách hàng trung thành. Điều này sẽ giúp công việc kinh doanh sẽ trở nên ổn định và cho bạn nguồn thu khá ổn định đấy.

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng

Dich Vu Cham Soc Thu Cung

Canada là một quốc gia yêu động vật, đa số các gia đình ở đây đều sở hữu cho mình một chú chó hoặc chú mèo, thậm chí là thỏ chẳng hạn. Nếu bạn cũng yêu động vật và tìm kiếm mô hình kinh doanh gì ở Canada thì đây là lựa chọn tuyệt vời.

Sự thật thì ngành công nghiệp chăm sóc thu cưng đang bùng nổ và trở thành xu hướng gần đây, do bởi ngành này mang lại lợi nhuận cao ở Canada. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu mở dịch vụ chăm sóc thú cưng ở Canada để tìm kiếm nguồn thu nhập cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm đến

Cuộc sống người Việt tại Canada ? – Liệu rằng cộng đồng người Việt ở Canada có đông đúc không?

Canada và những điều cần biết 

Mỗi một đất nước sẽ có một nền văn hóa khác nhau và ở Canada cũng vậy. Trước khi xách va li sang đất nước lá phong đỏ thì bạn cũng nên biết trước bỏ túi một số điều dưới đây.

Thời tiết ở Canada

Thoi Tiet O Canada

Nếu như khí hậu ở Việt Nam ấm áp và chỉ lạnh khoảng 5 – 10 độ C vào mùa lạnh thì Canada sẽ khác nhé. Nếu bạn sống tại bờ biển tỉnh British Columbia hay Ontario thì bạn sẽ phải trải nghiệm mùa đông lạnh và tuyết rơi.

Mùa đông ở đây có thể lạnh đến -25 độ C là chuyện bình thường. Quần áo tránh rét là điều cần phải có nếu bạn đến đây vào mùa đông. Chuẩn bị tâm lý và tập thích nghi với thời tiết lạnh buốt là điều đầu tiên bạn cần làm khi đến Canada.

Đa dạng sắc tộc – Canada và những điều cần biết

Da Dang Sac Toc

Ngoài tìm hiểu kinh doanh gì ở Canada thì sự đa dạng sắc tộc. Từ lâu thì Canada đã chào đón không biết bao nhiêu thế hệ người nhập cư. Chính vì thế mà đa dạng văn hóa trở thành một phần bản sắc của Canada.

Bạn không cần phải từ bỏ văn hóa cũng như đức tin của mình khi sinh sống và làm việc ở Canada. Tuy nhiên bạn cần phải tự điều chỉnh để có thể thích nghi dễ dàng và thành công tại quốc gia này.

Văn hóa tiền tip

Van Hoa Tien Tip

Tìm hiểu kinh doanh gì ở Canada mà bỏ qua văn hóa tiền tip ở quốc gia này thì quả là một thiếu sót. Ở Việt Nam thì tiền tip có thể không phổ biến nhưng ở Canada thì khác, đây là chuyện quá đỗi bình thường ở đất nước này.

Tùy theo từng khu vực, nhưng mức lương tối thiểu của người pha chế và phục vụ sẽ khoảng $10 CAD/giờ. Một số nơi khác có khi chỉ khoảng $8 CAD/giờ. Những nhân viên này sẽ được hưởng khoản tiền tip để bù lại. Tiêu chuẩn tiền tip sẽ rời vào khoảng 15 – 20% trên tổng bill, tất nhiên sẽ còn phụ thuộc và chất lượng phục vụ, địa điểm. Hoặc chỉ là 1 USD/ 1 thức uống cũng đủ rồi.

Thuế ở Canada

Thue O Canada

Thuế là một phần không thể thiếu trước khi bạn lựa chọn một mô hình kinh doanh gì ở Canada. Với hệ thống phân quyền cho các tỉnh ở đất nước này, thuế sẽ được đánh ở nhiều cấp độ khác nhau. Thuế thu nhập thu bởi chính quyền tỉnh và liên bang.

Sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng công việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể được hoàn thuế vào dịp cuối năm tài chính.

Đối với thuế tiêu dùng (tùy thuộc vào khu vực) sẽ giao động khoảng 5% tại Alberta đến gần 15% tại Quebec. Thuế này được cộng khi bán hàng chứ chưa tính trên giá bao bì. Chính vì thế bạn cần biết để cộng thêm thuế vào giá được bán trên bao bì để có thể biết được mức giá cuối cùng phải trả cho một sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm đến

Người Việt ở Canada làm nghề gì ? – Top 7 nghề hợp với người Việt

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh chủ đề Kinh doanh gì ở Canada cùng những điều bạn cần biết về đất nước lá phong trước khi đến đây. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn! Bạn cũng sẽ quan tâm một số ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ   để kinh doanh làm giàu!!!