Kinh doanh ở nông thôn vốn ít? Top 3 ý tưởng kinh doanh hấp dẫn

Kinh Doanh O Nong Thon Von It

Kinh doanh ở nông thôn vốn ít  là câu hỏi của những ai đang có ý tưởng sẽ làm giàu ở nông thôn. Như các bạn đã biết, hầu hết mọi người trẻ đều muốn lập nghiệp và làm ăn ở trên thành phố, muốn sống tại thủ đô nơi ồn ào tấp nập. Vậy bạn đã tìm được hướng kinh doanh ở nông thôn chưa? Cùng Xóm đầu tư tham khảo bài viết sau đây để có thêm sự lựa cho kinh doanh cho phù hợp nhé!

Kinh Doanh O Nong Thon Von It
Kinh doanh ở nông thôn vốn ít những hiệu quả cao

Kinh doanh ở nông thôn vốn ít – Mô hình chăn nuôi hiện đại

Nên kinh doanh ở nông thôn vốn ít như nào để đổi mới và nâng cao thu nhập? Bạn có thể ứng dụng các mô hình chăn nuôi theo kiểu hiện đại như: Nuôi nuôi bồ câu thịt; nuôi gà, vịt thả vườn; thầu ao hồ để nuôi cá, nuôi tôm,…

XEM THÊM:

Kinh doanh gì gì với 50 triệu   – Câu chuyện kinh doanh làm giàu vốn ít

Mô hình kinh doanh nuôi cá

Các mô hình chăn nuôi hiện đại này chỉ cần có diện tích nhỏ, ít vốn và thời gian thu hồi vốn nhanh. 

Ví dụ như thầu ao hồ nuôi cá, bạn sẽ không cần đầu tư quá nhiều vào ao nuôi. Mô hình nuôi cá này còn có thể nuôi với mật độ cao, dễ chăm sóc, tỉ lệ sản sinh cũng rất nhiều. Đến khi cá đủ lớn để thu hoạch thì công đoạn này cũng không tốn quá nhiều thời gian rất dễ dàng thu hoạch. Mô hình nuôi cá rất phù hợp với việc kinh doanh ở nông thôn vốn ít.

Mo Hinh Kinh Doanh Nuoi Ca
Mô hình kinh doanh nuôi cá

XEM THÊM:

Làm gì với 50 triệu   – Những ý tưởng khởi nghiệp từ số vốn nhỏ

Mô hình nuôi chim bồ câu

Mô hình nuôi chim bồ câu để thịt đang ngày càng được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả kinh tế rất cao. Nuôi chim bồ câu các bạn ít phải bỏ công chăm sóc chim ăn 2 lần vào sáng – chiều. Mà lượng thức ăn tiêu thụ chỉ bằng 1/10 trọng lượng cơ thể. 

Chỉ mất thời gian ban đầu để gây dựng thương hiệu, sau đó khách hàng sẽ tự tìm đến tận nơi để mua hàng đảm bảo thị trường đầu ra. Vốn đầu tư ban đầu bỏ ra lại cực thấp, mọi chi phí đầu tư ban đầu cũng rất ít.

Nhanh thu hồi vốn vì mỗi cặp chim bồ câu có thể sau 5-6 tháng tuổi đã bắt đầu sinh sản và 1 năm có thể đẻ từ 9-11 lứa, mỗi lứa trung bình 2-3 con. Giá trị bán chim bồ câu mới ra cũng có giá trị bằng nửa chim bồ câu trưởng thành. Nên việc thu hồi rất nhanh chỉ sau vài lứa là đã có thể làm được.

Đây là mô hình đáng để quan tâm khi muốn kinh doanh ở nông thôn vốn ít.

Mo Hinh Nuoi Chim Bo Cau
Kinh doanh ở nông thôn vốn ít: Mô hình nuôi chim bồ câu hiệu quả

Mô hình nuôi gà, vịt thả vườn 

Chăn nuôi gà-vịt phải kết hợp những tập quán địa phương cùng với những kỹ thuật chăn nuôi hiện đại tích hợp, cho phép người nuôi phát triển một phương pháp quản lý hợp lý để áp dụng trong điều kiện chăn nuôi ổn định của các phương thức chăn nuôi. 

Xem xét đến những tập quán chăn nuôi ở vùng miền trong suốt quá trình từ khi chọn giống để nuôi đến khi có sản phẩm để có thể tiếp cận đến nhiều người hơn và từ đó việc tiêu thụ cũng trở lên dễ dàng hơn.

Mo Hinh Nuoi Ga Vit Tha Vuon
Kinh doanh ở nông thôn vốn ít: Mô hình nuôi gà, vịt thả vườn

Kinh doanh quán ăn ở nông thôn với vốn ít 

Kinh doanh quán ăn nhỏ được coi là kênh đầu tư an toàn, với số vốn ít nếu biết cách kinh doanh thì vẫn có thể thu về lợi nhuận cao, đặc biệt đây là trong bước đầu khởi nghiệp được rất nhiều người lựa chọn mô hình kinh doanh này. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: XU HƯỚNG KINH DOANH THỜI ĐẠI MỚI 2021

Để duy trì cũng như phát triển mô hình kinh doanh này nhằm đem lại sự hiệu quả thì đòi hỏi người chủ phải nắm được cơ bản những kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ, từ đó ngày càng cải thiện được chất lượng dịch vụ cũng như nâng cao lợi nhuận của mô hình kinh doanh quán ăn của mình.

Kế hoạch kinh doanh ở nông thôn vốn ít thì quán ăn nhỏ nên được chia theo từng giai đoạn. Bao gồm kế hoạch ngắn và dài hạn để dễ kiểm soát và hoạch định chiến lược một cách phù hợp. 

XEM THÊM:

100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn  – Đầu tư mô hình kinh doanh thông minh

Quan trọng nhất vẫn là các khoản chi phí đầu tư trước và sau kinh doanh mô hình này. Người kinh doanh cần phải nắm bắt cụ thể, thêm vào các hạng mục chi phí dự trù để vận hành quán ăn nhỏ đủ khỏe để bước vào giai đoạn bão hòa và ổn định.

Không gian quán cũng quyết định trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng tại một quán ăn nhỏ của mình. Một quán ăn nhỏ có thiết kế đẹp mắt hay độc đáo thì sẽ thu hút khách hơn so với một quán ăn thông thường. Chủ kinh doanh nên thiết kế quán ưa nhìn và trang trí đẹp mắt để gây tượng mạnh trong mắt khách hàng ngay từ lần đầu đến quán.

Kinh Doanh Quan An O Nong Thon Voi Von It
Kinh doanh quán ăn ở nông thôn với vốn ít

Kinh doanh nông sản sạch ở nông thôn 

Khi mà xã hội đang ngày càng phát triển, đời sống của người dân được nâng cao thì những vấn đề về chăm sóc sức khỏe luôn được mọi người quan tâm hơn. Đặc biệt là những đồ ăn, thực phẩm để phục vụ cho nhu cầu ăn uống hàng ngày. 

Mọi người càng ngày ý thức hơn về vấn đề thực phẩm bẩn, rau quả bị phun kích thích, có an toàn hay không?

Sản phẩm rau quả nông nghiệp với lượng tồn dư các chất hoá học là những sản phẩm không còn sạch sẽ, có khả năng gây hại đến cơ thể con người. Để tránh những tác hại trước mắt và lâu dài, rất nhiều người đã tiến hành kinh doanh ở nông thôn vốn ít từ: Nông nghiệp sạch. Từ đó ngành kinh doanh rau sạch cũng được tạo ra và phát triển nhanh chóng.

XEM THÊM:

Top 5 Ý tưởng kinh doanh mới lạ  – Mùa dịch COVID

Khi kinh doanh mô hình nông sản sạch, vấn đề không phải cần có bao nhiêu vốn để mở cửa hàng mà thay vào đó bạn phải có tâm huyết, chăm chỉ và có quyết tâm kinh doanh nông sản sạch hay không, có đam mê với việc mở cửa hàng nông sản sạch hay không.

Bạn cũng có thể tự xây dựng lên hệ thống sản xuất để cung cấp cho hoạt động kinh doanh nông sản sạch của mình. Điều này sẽ đảm bảo được 100% nguồn rau quả sạch do bạn tự trồng. Với phương án này bạn cần phải có nguồn vốn đầu tư tương đối cũng như phải dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc hệ thống nông sản của bạn.

Khi kinh doanh nông sản sạch, bạn phải luôn đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm phải đồng đều. Nếu bạn làm tốt và có lòng tin của người tiêu dùng, ý tưởng kinh doanh nông sản sạch của bạn chắc chắn thành công lớn.

Kinh Doanh O Nong Thon Voi Von It 4
Kinh doanh ở nông thôn vốn ít với nông sản sạch

Đến đây có lẽ câu hỏi nên kinh doanh ở nông thôn vốn ít đã không còn làm khó được bạn nữa rồi. Qua bài viết của Xóm đầu tư bạn hãy lựa chọn một mô hình kinh doanh phù hợp nhất với bản thân để thử sức các bạn nhé! Với vốn ít các bạn cũng có thể tham khảo bài viết Đầu tư gì với 50 triệu  để thêm hướng kinh doanh cho mình.  Hãy điền Form ngay phía dưới để được tư vấn miễn phí. Chúc các nhà đầu tư thành công! 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu