Kinh nghiệm đầu tư đất nền cho nhà đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư đất nền cho nhà đầu tư

Vậy kinh nghiệm đầu tư đất nền  như thế nào để các nhà đầu tư mạnh dạn bước chân vào phân khúc này. Những diễn biến thất thường của thị trường trong thời gian gần đây có vẻ như đang nghiêng dần về phân khúc đất nền. Sở hữu tiềm năng tăng trưởng mạnh, tính thanh khoản cao cũng như phù hợp với tâm lý chung…. Đầu tư đất nền đang giữ vị trí hàng đầu trong tất cả các loại hình đầu tư bất động sản. 

Đầu tư đất nền có khả năng tăng giá mạnh và đột biến thời điểm này

Trong 4 năm qua, mức độ tăng trưởng trung bình của đất nền là 20%/năm. Và dự kiến sẽ còn duy trì mức tăng trưởng này trong ít nhất 3 năm tới. Thực tế cho thấy, so với các loại hình đầu tư bất động sản khác như căn hộ chung cư, officetel, condotel… Thì đầu tư đất nền đạt lợi nhuận cao hơn cả. Trong thời điểm có thông tin về dự án quy hoạch mới hay một công trình giao thông mới. Đất nền trong các khu vực này sẽ đồng loạt tăng giá mạnh. Kinh nghiệm đầu tư đất nền cho thấy càng gần các tuyến đường lớn, có mặt tiền rộng thì đất nền càng có cơ hội phát triển.

Đầu tư đất nền có khả năng tăng giá mạnh và đột biến thời điểm này
Đầu tư đất nền có khả năng tăng giá mạnh và đột biến thời điểm này

Thị trường bất động sản đã trải qua rất nhiều cơn sốt đầu tư đất nền thời gian gần đây. Trong khi đó, các loại hình nhà đất khác vẫn chưa tạo được những biến động mạnh như đất nền. Nhiều trường hợp đầu tư đất nền có lợi nhuận khủng chủ sau 6 tháng – 1 năm. Tuy vậy, chung cư hay căn hộ văn phòng, nhà phố biệt thự phải chờ hàng năm để thấy được sự khác biệt về giá cả. 

> Có thể bạn quan tâm đến mua đất giá rẻ

Với 300 triệu mua đất ở đâu  – Mang về lợi nhuận cao – an toàn

Kinh nghiệm đầu tư đất nền: Tính thanh khoản cao

Đất nền có thể tích lũy, đầu tư dài - ngắn hay trung hạn.
Đất nền có thể tích lũy, đầu tư dài – ngắn hay trung hạn.

Đất nền có thể tích lũy, đầu tư dài – ngắn hay trung hạn. Xây nhà ở, văn phòng, “lướt sóng”… Chính vì có khả năng đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng nên đất nền có tính thanh khoản cao hơn. Bởi vậy thu hút được nguồn vốn lớn, đặc biệt là sự đầu tư của những tập đoàn nước ngoài. Do đó, nhu cầu về chỗ ở cao cấp (dành cho các ông chủ nước ngoài), bình dân (cho các công nhân) tại các khu công nghiệp có xu hướng sẽ tăng cao. Đất nền nhờ vào đó sẽ được săn tìm để đáp ứng các đối tượng này.

> Có thể bạn quan tâm đến mua đất giá rẻ

Có 200 triệu mua đất ở đâu  – Mua đất Đồng Nai an toàn – giá rẻ nhất

Ở thời điểm hiện tại, không chỉ đất nền TP.HCM có tính thanh khoản cao mà ở một số vùng vệ tinh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương cũng vậy.

Đầu tư đất nền có chi phí mềm hơn

Kinh nghiệm đầu tư đất nền cho thấy so với các loại hình bất động sản liền thổ khác, đất nền chỉ tốn chi phí ban đầu ít hơn. Bởi đầu tư bất động sản liền thổ sẽ tốn các chi phí đi kèm của các loại hình nhà phố, villa, biệt thự hay gọi chung là công trình trên nhà đất. Còn đầu tư đất nền thì không. Đối với những nhà đầu tư sở hữu nguồn vốn tầm trung thì đây là kênh địa ốc phù hợp. Vì không cần phải chôn vốn quá nhiều.

Không những thế nhà phố, villa hay biệt thự có thể phù hợp với người này nhưng không hợp với người khác. Do gu về các thiết kế, kết cấu, kiến trúc của mỗi người không giống nhau. Đất nền mặt khác lại dễ chiều lòng người hơn vì chủ nhân sẽ tự tay xây dựng cho mình công trình phù hợp.

Nguồn cung của đất nền ngày càng hạn chế

Dân số Việt Nam ngày càng nhiều lên trong khi quỹ đất lại giới hạn. Điều này khiến nguồn cung đất nền ngày càng hạn chế, rõ nhất là ở các thành phố hay đô thị lớn. Tầng lớp lao động có thu nhập trung bình hoặc thấp hiện nay rất khó để có riêng mảnh đất cho riêng mình. Mà họ thường phải sống trong chung cư hay nhà thuê. 

7 Kinh nghiệm đầu tư đất nền cho nhà đầu tư hiện nay:
7 Kinh nghiệm đầu tư đất nền cho nhà đầu tư hiện nay:

Nếu chỉ xét riêng TP.HCM, đồ án quy hoạch xây dựng thành phố từng dự báo đến năm 2025 sẽ đạt 10 triệu người. Thế nhưng đến năm 2017 dân cư đã đạt ngưỡng 13 triệu người. Thống kê này cho thấy tốc độ phát triển dân số tại TP.HCM quá nhanh. Song tạo nên hệ lụy sức ép về diện tích cho nơi ở cũng như giao thông ngày càng nặng nề.

> Có thể bạn quan tâm đến:

Đầu tư bất động sản là gì  – Cách đầu tư BĐS sinh lời an toàn nhất

Chính vì thực tế này, thị trường đầu tư đất nền dịch chuyển về các vùng ven thành phố. Trong đó bất động sản Long An tuy phát triển sau Đồng Nai, Bình Dương nhưng lại có tốc độ phát triển kinh ngạc. 

Đầu tư đất nền do tâm lý “mảnh đất cắm dùi”

Tâm lý chung của người Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng là phấn đấu cả đời để có được mảnh đất cắm dùi. Đất đai là tài sản giá trị nhất của mỗi người, mỗi gia đình. Tư tưởng này là điều dễ hiểu, vì đất nền nhìn chung vẫn tăng trưởng rất tốt. Nổi trội so với những loại hình bất động sản khác.

Ngay bây giờ hãy lựa chọn cho mình một doanh nghiệp uy tín để đầu tư đất nền hay đầu tư bất động sản sinh lời. Từ đó có lợi nhuận sẽ mua cho mình một “mảnh đất cắm dùi” phù hợp.

> Có thể bạn quan tâm đến:

Đầu tư bất động sản là gì  – Cách đầu tư BĐS sinh lời an toàn nhất

7 Kinh nghiệm đầu tư đất nền cho nhà đầu tư hiện nay:

  1. Vị trí đắc địa
  2. Pháp lý an toàn, rõ ràng và minh bạch
  3. Đầu tư vào dự án “sống”
  4. Định giá trước khi mua
  5. Dùng đòn bẩy tài chính hợp lý
  6. Tính thanh khoản cao
  7. Môi trường xung quanh

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu