5 kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô Hà Nội mang về lợi nhuận “khủng”

Kinh Nghiem Dau Tu Dat Nen Ven Do 01

Kinh Nghiem Dau Tu Dat Nen Ven Do 01 Học hỏi kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô  là “chìa khóa vàng” giúp nhà đầu tư mở ra cánh cửa cơ hội sở hữu những bất động sản có tiềm năng tăng trưởng mạnh. Sau thời im ắng vì dịch bệnh, những tháng đầu năm 2022 thị trường đầu tư đất nền ven đô Hà Nội đang bắt đầu “nhộn nhịp” trở lại. Giá đất nền theo đó “đón sóng” tăng giá từ 20-30% so với năm 2021. 

Đầu tư đất ven đô Hà Nội – Xu hướng tất yếu

Để nghiên cứu về kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô, hãy cùng chúng tôi điểm qua về tình hình xu hướng đầu tư đất ven đô Hà Nội hiện nay. Sự hạn hẹp về quỹ đất cũng như sự khan hiếm nguồn cung khu vực nội thành Thủ đô, khiến giới đầu tư tư địa ốc bắt buộc phải đi tìm kiếm và khai phá những vùng đất mới hơn. Trong khi đó, vùng ven vệ tinh của Thủ Đô Hà Nội lại đang sở hữu trong nhiều đặc quyền phát triển vượt trội. Chính vì lẽ đó, xu hướng chuyển dịch về vùng ven “săn lùng” bất động sản trở thành xu thế mới của giới đầu tư. 

Kinh Nghiem Dau Tu Dat Nen Ven Do 02

Với sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, cùng hàng loạt các dự án được liên tiếp triển khai, đầu tư đất ven đô Hà Nội trở thành “đích đến” không thể thiếu trong danh mục đầu tư của mọi chuyên gia bất động sản. Sau khi ban hành các thông tin quy hoạch, giá đất nền ven đô Hà Thành bắt đầu có dấu hiệu tăng mạnh. Dự án Minh Đức giá chỉ 22- 23 triệu đồng/ m2, Dự án Minh Giang Đầm chỉ khoảng 18-20 triệu/m2, dự án HUD giá 18-20 đồng/ m2.

Điển hình như khu vực Mê Linh – Hà Nội, hiện tại đang có khoảng hơn 50 dự án đang được triển khai trên toàn huyện. Cùng với đó là sự “đổ bộ” của những “ông lớn” như HUD, Cienco 5 hay Minh Giang đang triển khai hạ tầng, các dự án bất động sản đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. 

> Tin tức liên quan

Có nên mua đất ngoại thành Hà Nội – 3 lý do đáng đầu tư tương lai

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô Hà Nội cần nắm rõ

Kinh Nghiem Dau Tu Dat Nen Ven Do 03

Cẩn trọng với sốt đất ảo

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô đầu tiên cần lưu ý đó là cẩn trọng với sốt đất ảo. Trong làn sóng tăng giá tại các khu vực tiềm năng không tránh khỏi những cơn sốt ảo rầm rộ xảy ra theo từng đoạn thời gian nhất định. Điều này không còn quá xa lạ với nhiều nhà đầu tư. Cơn sốt ảo gây nên những hệ lụy khôn lường, ảnh hưởng lớn tới dòng vốn của người đầu tư.

Như khu vực vùng ven Hà Nội thời gian vừa qua cũng đón nhận không ít những “làn sóng” sốt đất. Xu hướng chuyển dịch vùng ven đang ngày càng lan rộng, nhiều nhà đầu tư tìm đến vùng ven Hà Nội để “săn” BĐS tiềm năng cho mình. Chính vì một lượng lớn nhà đầu tư “đổ bộ” săn lùng tại vùng ven, nên tạo ra những đợt sóng khiến giá BĐS tại đây biến động. 

Khi nhà đầu tư quan tâm đến đất vùng ven ngoại thành Hà Nội, thì kinh nghiệm mua đất vùng ven cần chú ý về tình trạng sốt đất ảo. Trước khi đầu tư, bạn cần phải xem xét thật kỹ thị trường, khảo sát giá BĐS trước và hiện tại ra sao, giá các BĐS xung quanh khu vực thế nào,… Có như vậy, bạn mới có thể tránh khỏi “cái bẫy” đất sốt ảo và giảm thiểu rủi ro cho mình. 

> Tin tức liên quan

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu hà nội – đầu tư BĐS thì đầu tư sinh siêu lợi nhuận

Gạt bỏ kiểu đầu tư theo đám đông

Kinh nghiệm mua đất vùng ven cần chú ý đó là gặt bỏ hiệu ứng đám đông. Hiệu ứng đám đông là một trong những yếu tố được coi là chất xúc tác gây nên tình trạng sốt đất ảo hay bong bóng BĐS. Có rất nhiều nhà đầu tư, đã xuống tiền gom đất mà không tìm hiểu kỹ càng thông tin mà bị ảnh hưởng từ hiệu ứng đám đông. 

Kinh Nghiem Dau Tu Dat Nen Ven Do 04

Vậy nên, kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô bạn cần chú ý là phải tỉnh táo, dò xét kỹ lưỡng khi ra quyết định đầu tư vào bất cứ thương vụ nào. Bạn không nên đầu tư chỉ vì có nhiều người thân, bạn bè đổ xô mua đất.

Chọn các BĐS có tính thanh khoản

Chú trọng đến tính thanh khoản của BĐS cũng là một trong những kinh đầu tư đất nền ven đô quan trọng bạn cần nắm. Đây là yếu tố quyết định khả năng bán ra, thu về lại vốn và lợi nhuận là bao nhiêu. 

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô để nắm bắt các BĐS có tính thanh khoản cao, nhà đầu tư cần phải nghiên cứu, chú trọng các yếu tố như: Vị trí khu vực, tiện ích khu vực, hạ tầng cơ sở, phong thủy BĐS, quy hoạch đồng bộ xung quanh,… Có như vậy, nhà đầu tư mới dễ dàng tìm kiếm cho mình nguồn lợi nhuận kỳ vọng trong tương lai. 

Lựa chọn người môi giới uy tín

Kinh Nghiem Dau Tu Dat Nen Ven Do 05

Khi tìm kiếm một danh mục địa điểm nhưng có quá nhiều sự lựa chọn, cũng như công đoạn, đôi khi một mình bạn thực hiện sẽ mất rất nhiều thời gian. Chính vì thế, một số nhà đầu tư lựa chọn giải pháp kết nối với nhà môi giới bất động sản. Họ sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình mau bán giao dịch, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, hãy lựa chọn các công ty môi giới bất động sản uy tín trên thị trường.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô: Tính pháp lý

Tính pháp lý là yếu tố vô cùng quan trọng khi tìm hiểu kinh nghiệm mua đất nền ven đô. Bạn cần kiểm về pháp lý, sổ đỏ, của chủ sở hữu quỹ đất có minh bạch hay không, cũng như kiểm xem dự án có vướng vào khu vực quy hoạch không,… Một khi đất nền có pháp lý không minh bạch, bạn sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian để hoàn pháp lý.

> Tin tức liên quan

Nên mua đất khu vực nào Hà Nội – Địa điểm đầu tư không thể bỏ qua

Trên đây Xóm đầu tư đã chia sẻ cho bạn 5 kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô. Hay vọng bài viết của chúng tôi sẽ đem lại cho bạn nhiều hữu ích trong quá trình bạn đang tìm hiểu và nghiên cứu đầu tư đất nền.  Đây chính là cơ hội để các nhà đầu tư tìm hiểu và nắm bắt cơ hội tăng trưởng ngay từ bây giờ.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu