Kinh nghiệm đầu tư EB5 và muốn định cư ở Mỹ cần những gì

Kinh Ngiem Dau Tu Eb5

Kinh Ngiem Dau Tu Eb5

Đầu tư EB5 hay những Kinh nghiệm đầu tư EB5  là điều mà nhiều người quan tâm khi muốn trở thành công dân nước ngoài có thể nhập cư ở Mỹ. Không tự nhiên mà nhiều người lại thích sống và làm việc ở Mỹ, môi trường kinh doanh rộng mở, giáo dục tiên tiến, chính sách phúc lợi tuyệt vời. 

Tuy vậy muốn định cư ở Mỹ cần nhiều thứ, trong đó đầu tư EB5 được đánh giá là dễ nhất với nhiều người. Dưới bài viết này, Xóm đầu tư sẽ gửi đến bạn một vài kinh nghiệm đầu tư EB5. Nhưng trước hết chúng ta cần biết đầu tư EB5 là gì?

Đầu tư EB5 là gì?

Có thể bạn đã từng hoặc chưa nghe qua cụm từ EB5, vậy thì EB5 là gì? EB5 được viết tắt của từ Employment Base Fifth – là chương trình đầu tư định cư ở Mỹ được ra đời vào năm 1990. Chương trình này không chỉ giúp nhiều nhà đầu tư có được thẻ xanh mà còn cho cả gia đình họ.

Muon Dinh Cu My Can Nhung Gi

Chương trình định cư ở Mỹ thông qua đầu tư EB5 được chính phủ Mỹ thông qua năm 1990 với mục đích cải thiện các khu vực trong nước có tỷ lệ thất nghiệp cao. Nhờ vào các dự án đầu tư từ nước ngoài giúp phát triển kinh tế ở các khu vực này.

Nhờ vào đấy mà chính phủ Mỹ đã thu hút được nhiều vốn đầu tư từ nhiều quốc gia như Nhật, Trung, Việt,… Những lợi ích mà chương trình này đem lại khiến cho nhiều nhà đầu tư quyết định tìm hiểu về kinh nghiệm đầu tư EB5.

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì?

Muon Dinh Cu My Can Nhung Gi

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì? là câu hỏi của nhiều người đặt ra khi muốn đến Mỹ. Trước khi đến với những kinh nghiệm đầu tư EB5 thì cùng Xóm đầu tư điểm qua những điều kiện nhập tịch Mỹ cho tất cả người nước nước ngoài.

 • Sinh ra trên đất Mỹ hoặc một phần lãnh thổ bất kỳ nơi nào của Mỹ trên bản đồ.
 • Dưới 18 tuổi và là con của công dân Mỹ ( Có cha/mẹ thi đậu quốc tịch trở thành công dân nước Mỹ thì hoàn toàn đủ điều kiện nhập cư Mỹ)
 • Người trên 18 tuổi đang sống tại Mỹ và vượt qua phần thi quốc tịch Mỹ.
 • Tiếng anh là điều kiện không thể thiếu, đồng thời bạn cần am hiểu về lịch sử, chính trị quốc gia này.
 • Có hạnh kiểm tốt, không vi phạm hay phạm pháp tại Mỹ.
 • Ưu tiên những người trung thành với Hiến pháp Mỹ và luôn trong tư thế sẵn sàng gia nhập quân đội Mỹ.
 • Sống tại Mỹ ít nhất 20 năm và tuổi tác trên 50. 

Bên cạnh những điều kiện kể trên thì đầu tư EB5 cũng là cách để cho bản thân hoặc cả gia đình trở thành công dân Mỹ.  Vậy liệu có nên đầu tư EB5 không? cùng tìm hiểu câu trả lời cùng những kinh nghiệm đầu tư EB5 mà nhiều người đã thành công chia sẻ!

Có thể bạn quan tâm

Định cư Mỹ diện EB5 – Thông tin tổng quan về định cư tại Mỹ

Có nên đầu tư EB5 không?

Lợi ích của đầu tư EB5 mang lại

Trên thực tế, kinh nghiệm đầu tư EB5 cho thất có nhiều lợi ích mang lại như:

 • Thời gian xét duyệt nhanh: khoảng từ 8 đến 12 tháng để đạt thẻ thường trú có điều kiện cho cả gia đình, nhanh hơn nhiều so với chương trình đoàn tụ gia đình.
 • Không cần phải điều hành, quản lý kinh doanh ở Mỹ.
 • Được quyền sống ở bất cứ đâu trên đất Mỹ.
 • Nhà đầu tư có thể được bảo lãnh người thân hoặc gia đình.
 • Con cái được học trong hệ thống trường công lập miễn phí, phí đại học chỉ bằng ⅓ so với du học sinh.
 • Ra vào Mỹ không cần phải có visa và còn được miễn visa đến hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Co Nen Dau Tu Eb5 Khong

Kinh nghiệm đầu tư EB5

Theo kinh nghiệm đầu tư EB5 nhà đầu tư có hai cách để lựa chọn:

 • Đầu tư trực tiếp: quá trình xét duyệt đơn giản, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.
 • Đầu tư gián tiếp: thông qua trung gia nên thời gian xem xét sẽ lâu vì Sở di trú Mỹ sẽ phải rà soát các dự án lớn nhỏ cũng như năng lực của mỗi khu vực.

Bên cạnh đó số tiền mà bạn đầu tư phải được chứng minh hợp pháp 100% và nó thuộc sở hữu của chủ đầu tư. 

Nguồn tiền đầu tư hợp pháp thì nhà đầu tư cần phải chứng minh với Sở di trú rằng số vốn đến từ đâu. Nói cách khác thì số tiền này phải có đầy đủ giấy tờ khai báo hoặc có hoạt động giao dịch thanh toán qua bất kỳ ngân hàng hợp pháp và báo cáo thuế.

Hiện nay, theo quy định thì bạn không được phép chuyển đổi từ nhà đầu tư này sang nhà đầu tư khác ở chương trình đầu tư EB5. Thậm chí là với những người thân, vợ hoặc chồng cũng sẽ không được.

Có thể bạn quan tâm

Có nên định cư ở mỹ  – Những thách thức khi định cư tại mỹ

Điều kiện đầu tư EB5 mới nhất năm 2021

Theo đó điều kiện đầu tư EB5 tại Mỹ mới nhất ở năm nay sẽ là:

 • Khoản đầu tư chương trình EB5 đạt mức tối thiểu 900,000 USD trong khu vực việc làm mục tiêu TEA ( Targeted Employment Area).
 • Nếu không thuộc khu vực ưu tiên thì mức đầu tư yêu cầu có thể lên đến 1,8 triệu USD. Đồng thời đó các khu vực có thể đủ điều kiện TEA cho mức đầu tư thấp cũng sẽ bị hạn chế.

Dieu Kien Dau Tu Eb5

Nhiều năm trước do tiêu chí đầu tư chương trình định cư EB5 khá dễ dàng nên đã thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia trên thế giới. Tuy vậy, chương trình này cũng có số lượng visa do chính phủ Mỹ quy định mỗi năm. Sức cạnh tranh về số lượng khiến cho tình trạng thời gian xét duyệt kéo dài hơn so với trước.

Tuy nhiên, trong nguy có cơ, đại dịch Covid -19 thì số lượng visa chưa sử dụng hết vẫn còn. Chính vì thế mà hạn mức visa EB5 cho các nhà đầu tư Việt Nam sẽ tăng trong năm nay và năm tới.

Bên cạnh những lợi ích mà chương trình này mang lại, theo kinh nghiệm đầu tư EB5 thì số tiền đầu tư sẽ có những rủi ro nhất định. Có thể là do dự án không đảm bảo và hàng tá lý do tài chính khác. Chính vì thế, nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro bằng khả năng phân tích những rủi ro. Nếu có bất kỳ có dự án nào đưa ra cho nđt một sự đảm bảo nhất định, đơn yêu cầu I-526 của nđt sẽ có khả năng bị từ chối.

Có thể bạn quan tâm

Đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền  – Liệt kê tất cả các lệ phí xin visa định cư Mỹ 

Trên đây là một vài kiến thức định cư ở Mỹ cũng như kinh nghiệm đầu tư EB5 mà Xóm đầu tư gửi đến bạn. Theo dõi chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình này và tự đúc kết cho mình những kinh nghiệm đầu tư EB5 mà bạn tìm hiểu được từ Xóm đầu tư chia sẻ! Chúc các nhà đầu tư thành công!!!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu