Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới bắt đầu

Gui Tiet Kiem

Với những nhà đầu tư kinh nghiệm và chuyên môn thì câu hỏi Đầu tư gì để sinh lời cao  không quá khó đối với họ, vì họ đã có kinh nghiệm đầu tư  ở nhiều lĩnh vực và có những kế hoạch đầu tư cũng như chiến lược bài bản.

Tuy nhiên với những người ít đầu tư, nhất là những người mới thì đây là vấn đề khó khăn. Nhân là trong năm nay, dịch cô vy thì đầu tư gì sinh lời cao? Nếu đang quan tâm tới vấn đề này, đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

kinh-nghiem-dau-tu-nha-dat
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới bắt đầu

Do tâm lý mong muốn an toàn, nhiều người gửi tiền tiết kiệm hình thức đầu tư an toàn được nhiều người lựa chọn, mục đích tích lũy được số tiền nhàn rỗi của mình. Thời điểm dịch Cô vy, gửi ngân hàng vẫn là kênh đầu tư tốt nhất được nhiều người lựa chọn.

Hiện tại, các ngân hàng đã công bố biểu lãi suất huy động mới. Trong đó nhiều ngân hàng có động thái hạ lãi suất theo xu hướng chung trong vài tháng gần đây. Biểu lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng tại các ngân hàng được khảo sát có phạm vi từ 4,6% – 7,3%/năm.

So sánh lãi suất tại các ngân hàng trong nước , mức lãi suất tiền gửi cao nhất tại kỳ hạn 9 tháng hiện nay là 7,3%/năm. Mức lãi suất này được niêm yết tại SeABank, áp dụng cho khoản tiền gửi có giá trị tối thiểu là 10 tỷ đồng.

> Có thể bạn quan tâm đến 

Gửi tiền qua ngân hàng – Top ngân hàng gửi tiền uy tín bạn nên biết

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ NHÀ ĐẤT TẠI TP,HCM

Đầu tư ngoại tệ – Kinh nghiệm đầu tư

Trong vòng 1 thập kỷ trở lại đây, tỷ giá USD tăng mạnh từ ngưỡng trung bình là 19,000 đồng/USD trong năm 2010 tăng lên mức 23,200 đồng/USD vào thời điểm năm nay. Nếu nhìn vào biểu đồ giá trong dài hạn, USD cũng có thể được xem là một khoản đầu tư dài hạn được đặt chung vị trí kinh doanh vàng.

Tuy nhiên, nếu so về giá trị khả sức sinh lời trong dài hạn của đồng USD với vàng thì vàng vẫn có mức sinh lời cao hơn. Do đơn vị USD chịu ảnh hưởng trực tiếp từ lạm phát đồng thời gửi tiết kiệm ngân hàng đồng USD có lãi suất gần như bằng 0% trong khi vàng là công cụ trú ẩn cho đồng tiền tránh khỏi lạm phát.

Đầu tư chứng khoán

dau-tu-chung-khoan-kinh-nghiem
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới bắt đầu

Chứng khoán được coi là kênh đầu tư có nhiều bất ổn và rủi ro. Đối với sản phẩm này, nhà đầu tư cần có kinh nghiệm, thời gian và sự nhạy bén đối với chứng khoán, vẫn có thể lựa chọn kênh đầu tư này để nhận tiền sinh lời cao.

Nói chung khi lựa chọn bất cứ kênh đầu tư nào trong năm 2020, nhà đầu tư cũng cần có kiến thức, tìm hiểu kĩ càng và dữ liệu trước những rủi ro có thể gặp phải. Khi đầu tư nhà đầu tư cũng nên chú ý không nên bỏ tất cả trứng vào 1 giỏ. Hãy chia ra để đầu tư vì nếu lỡ  kênh này có rủi ro thì kênh kia có thể bù lại, hạn chế được rủi ro.

> Có thể bạn quan tâm đến 

Đầu tư chứng khoán an toàn  – Đầu tư an toàn & sinh lời bền vững

Kinh nghiệm đầu tư – Đầu tư bất động sản

Đất nền

Đây là loại hình nổi tiếng vì an toàn mà vẫn có cơ hội đem lại lợi nhuận cao. Do quỹ đất tại các TP lớn ngày càng thu hẹp, giá của các lô đất trong thành phố rất cao. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường mua các lô đất nền ở các vùng ven, chờ đô thị phát triển, mở rộng quy mô, thì giá đất các khu vùng ven này cũng tăng theo.

> Có thể bạn quan tâm đến 

Với 300 triệu mua đất ở đâu  –  mang về lợi nhuận cực cao

Nhà phố

Ngoài đất nền, nhà phố cũng là loại hình được nhiều nhà đầu tư ít vốn lựa chọn. Tuy đã tồn tại từ lâu, nhưng đầu tư BĐS nhà phố luôn có nguồn cầu lớn, do thói quen và tâm lý sử dụng nhà ở của người Việt.  Vì vậy Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới bắt đầu cũng có là một sự lựa chọn cho việc đầu tư gì sinh lời cao.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu