07 kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán hiệu quả

07 kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán hiệu quả

Kinh Nghiem Luot Song Chung Khoan

Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán – Đầu tư lướt sóng chứng khoán là kênh đầu tư không còn xa lạ gì với nhiều nhà đầu tư. Giao dịch chứng khoán trong ngắn hạn giúp NĐT đem lại nhiều lợi nhuận và khả năng thu hồi vốn nhanh. Nhưng không phải ai đầu tư cũng sẽ mang đến kết quả tốt cả. Vậy có nên lướt sóng chứng khoán không? Và kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán là gì? Hãy cùng Xóm đầu tư tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây ngay nhé!

Lướt sóng chứng khoán là gì?

Lướt sóng chứng khoán là gì?
Lướt sóng chứng khoán là gì?

Đầu tư lướt sóng chứng khoán hay Swing Trading là tận dụng những chuyển dịch lên xuống của thị trường hoặc các cổ phiếu trong một khoảng thời gian giao dịch ngắn để mang về lợi nhuận tốt. 

Ở Việt Nam, các NĐT chuyên nghiệp là những đối tượng yêu thích lướt sóng ngắn hạn. Ngoài ra thì vẫn còn một số ít hiện nay các NĐT theo phong trào có thể lướt sóng để đem về lợi nhuận cao. Nhưng chính họ lại không đo lường được độ rủi ro mang về lại rất cao. Vậy các nhà đầu tư tham gia phương thức kiếm tiền phải có chiến lược và cách lướt sóng chứng khoán hiệu quả nào để giành được chiến thắng? Cùng tìm hiểu ở phần dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm đến tin tức

Cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn  – Bỏ túi bí kíp 1 vốn 4 lời

Năm 2022 có nên lướt sóng chứng khoán không?

Có thể nói đây là một trong những hình thức sinh lời được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Lý do nằm ở việc cơ hội đầu tư ngắn hạn thường xuyên xảy ra hay còn được gọi là các đợt sóng. Các đợt sóng này không thường xuất hiện ở cổ phiếu này thì sẽ xuất hiện ở cổ phiếu khác nhằm tạo ra nhiều cơ hội cho các NĐT kiếm lời.

Năm 2022 có nên lướt sóng chứng khoán không?
Năm 2022 có nên lướt sóng chứng khoán không?

Thời gian lướt sóng diễn ra không dài nên NĐT có thể vừa kiếm được lợi nhuận mà vừa thu hồi vốn một cách nhanh chóng. Đây chính là ưu điểm khá nổi bật và thu hút đông đảo NĐT tham gia lướt sóng thay vì chọn đầu tư dài hạn.

Một nguyên nhân nữa để bạn nên đầu tư lướt sóng chứng khoán đó là lợi nhuận đem về khá cao. Chỉ với một biến động nhỏ nhưng với NĐT biết nắm bắt cơ hội thì sẽ thu về lợi nhuận, nhưng nó chỉ xảy ra khi các NĐT lướt sóng thành công. Và bí quyết để thành công chính là nắm vững những kinh nghiệm chơi chứng khoán lướt sóng!

Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán NĐT cần biết

Xác định những xu hướng của thị trường

Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán NĐT cần biết
Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán NĐT cần biết

Cách lướt sóng chứng khoán hiệu quả đầu tiên đó là NĐT cần phân tích xu hướng của thị trường. Bởi đây là một yếu tố đóng vai trò khá là quan trọng để đầu tư. Đa số các cổ phiếu biến động cùng chiều với biến động của tình hình thị trường. Chính bởi lý do này, nếu đi theo xu hướng của thị trường thì khả năng nhận định đúng về xu hướng của cổ phiếu cũng sẽ đi lên.

Việc xác định chuẩn các xu hướng này sẽ giúp các NĐT lướt sóng kiếm được lợi nhuận nhanh chóng và hạn chế được các rủi ro. Ngược lại nếu xác định sai thì sẽ dẫn đến các rủi ro khiến NĐT có thể “bay màu”.

Phân tích những trào lưu đang thịnh hành

Kinh nghiệm chơi chứng khoán lướt sóng – Một khi đã chấp nhận đầu tư lướt sóng chứng khoán thì NĐT cần phải phân tích những trào lưu đang thịnh hành ở thời điểm đấy. Điều này sẽ giúp NĐT có thể nhìn ra các ngành đang chiếm được nhiều sự chú ý cũng như sự thu hút của các NĐT.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền  – Tin tức chứng khoán 2022

Phải chọn đúng cổ phiếu “leader” của ngành

có nên lướt sóng chứng khoán vào thời điểm này
có nên lướt sóng chứng khoán vào thời điểm này

Một kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán mà bạn cần phải nắm đó là chọn đúng cổ phiếu dẫn đầu ngành. Nếu không thì cũng cần nắm bắt được một số thông tin như: sáp nhập, thâu tóm, bán chiến lược cho đối tác,… Những cổ phiếu này sẽ tạo ra những cơn sóng lớn trong ngành và nó sẽ đem lại cho NĐT nhiều lợi nhuận và rủi ro đi cùng cũng thấp hơn.

Học cách phân tích kỹ thuật

Sự biến động của giá trong thời gian ngắn là do bởi yếu tố cung và cầu quyết định. Vậy cho nên, NĐT cần học cách phân tích kỹ thuật hiệu quả trong việc dự đoán các xu hướng ngắn hạn của cổ phiếu. Ngoài ra nó sẽ còn giúp NĐT tạo lập các điểm bán theo chiều hướng biến động.

Phải sẵn sàng cắt lỗ

Đây được xem là một kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán quyết định việc sống còn trong đầu tư lướt sóng. Nhà đầu tư cần phải sẵn sàng cắt lỗ khi mà chiều hướng biến động đi ngược lại với dự đoán của mình. Sẵn sàng cắt lỗ sẽ giúp NĐT bảo toàn được số vốn và tìm cho mình các cơ hội khác tốt hơn.

Phải học cách chấp nhận thắng thua

cách lướt sóng chứng khoán hiệu quả
cách lướt sóng chứng khoán hiệu quả

Đầu tư lướt sóng là một cuộc chơi ngắn hạn và đương nhiên trong cuộc chơi nào thì bao giờ cũng có chuyện thắng thua. Điều này cần NĐT học cách để chấp nhận. Hãy học cách kiềm chế lòng tham và nỗi sợ hãi để chính mình sẽ không bị cuốn trôi theo sự biến động của thị trường để có thể đưa ra những quyết định chính xác.

Đi hết đợt sóng

NĐT không nên vội vàng trong việc mua và bán chứng khoán mà lại không có sự tính toán hoặc không có kế hoạch đề ra trước đó. Việc kiên trì đi hết đợt sóng sẽ đem đến nhiều hiệu quả đầu tư lớn hơn trong các giao dịch

Có thể bạn quan tâm đến tin tức

Đầu tư chứng khoán hiệu quả  – 3 phương pháp kiếm lời nhanh chóng

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán mà bất kỳ nhà đầu tư nào muốn kiếm tiền qua hình thức này đều phải nắm vững. Bên cạnh những kinh nghiệm này thì việc đầu tư về mặt kiến thức, kỹ năng cũng quan trọng không kém. Xóm đầu tư chúc các trader lướt sóng thành công!!!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu