Top 05+ kinh nghiệm lướt sóng đất nền nhà đầu từ cần bỏ túi

Top 05+ kinh nghiệm lướt sóng đất nền nhà đầu từ cần bỏ túi
Top 05+ kinh nghiệm lướt sóng đất nền nhà đầu từ cần bỏ túi
Top 05+ kinh nghiệm lướt sóng đất nền nhà đầu từ cần bỏ túi

Kinh nghiệm lướt sóng đất nền thế nào cho an toàn? Những kinh nghiệm lướt sóng đất nền cần có là gì? Theo nhiều chuyên gia kinh tế, BĐS vẫn luôn là một trong số những kênh đầu tư sinh lời nhanh và có tính ổn định trong bối cảnh hiện nay. Theo khảo sát hiện nay trên thị trường có rất nhiều hình thức đầu tư BĐS, chẳng hạn như: mua căn hộ rồi cho thuê lại, mua nhà cũ rồi tân trang bán lại,… Trong đó hình thức đầu tư lướt sóng bất động sản đang được nhiều NĐT lựa chọn!

Vậy đầu tư lướt sóng đất nền là gì?

Đầu tư lướt sóng đất nền là gì? – Đây là hình thức đầu tư lợi nhuận, NĐT chỉ cần bỏ một số tiền nhỏ với giá trị khoảng 15% giá trị thực của mảnh đất nền đó để tạm thời giữ chỗ. Khi thị trường bắt đầu nóng lên sẽ có nhiều người quan tâm đến mảnh đất nền đất. Người mua sẽ chấp nhận mua lại với khoảng giá chênh lệch cao hơn số tiền mà bạn đã bỏ ra ban đầu. 

Vậy đầu tư lướt sóng đất nền là gì?
Vậy đầu tư lướt sóng đất nền là gì?

Chính vì mức lợi nhuận mà “lướt sóng” đã mang đến hiện trạng nhiều cá nhân quyết định ôm hàng những mảnh đất nền mà họ nhận định sẽ có nhiều người qua tâm trong tương lai. Đây chính là tình trạng mang tên đầu cơ tích trữ BĐS của nhiều NĐT. 

Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia việc những cá nhân đầu tư lướt sóng đất nền sẽ đóng vai trò như một tác nhân thúc đẩy đất nền được tung ra thị trường tăng nhanh. Từ đây sẽ giúp thị trường khởi sắc theo chiều hướng tích cực hơn. Đặc biệt là trong bối cảnh lãi suất giảm và có khả năng để tiếp cận nguồn vốn ngân hàng dễ dàng hơn. Đồng thời, khi mà những kênh đầu tư như chứng khoán, vàng có nhiều biến động,…

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Vì sao nên đầu tư đất nền – Có nên đầu tư đất dự án hay không? Vì sao

Kinh nghiệm lướt sóng đất nền NĐT cần bỏ túi

Song song với lợi nhuận từ việc lướt sóng thì luôn đi kèm với những rủi ro. Để giảm thiểu điều này, trước khi bắt tay bạn cần bỏ túi cho mình những kinh nghiệm lướt sóng đất nền. Dưới đây là 5 yếu tố để bạn tránh “mắc cạn” khi đầu tư lướt sóng đất nền!

Đầu tiên là chọn chủ đầu tư

Đây là điều cơ bản nhất trong những kinh nghiệm lướt sóng đất nền bạn cần quan tâm. Những điều chủ chốt mà bạn cần lưu ý về năng lực chủ đầu tư, các dự án mà họ đã hoàn thành có bị dính phốt hay không.

Bạn có thể tìm kiếm trên internet, hỏi ý kiến bạn bè, đi khảo sát từ những người sinh sống gần khu vực đó. 

Hồ sơ pháp lý rõ ràng – minh bạch

Kinh nghiệm lướt sóng đất nền NĐT cần bỏ túi
Kinh nghiệm lướt sóng đất nền NĐT cần bỏ túi

Giấy tờ giao dịch thể hiện tính pháp lý của mảnh đất nền đó là yếu tố vô cùng quan trọng cho việc đưa ra quyết định liệu có nên mua hay không. NĐT cần tìm hiểu rõ lô đất nền mà mình muốn mua đã được phê duyệt quy hoạch hay là chưa. Đã có quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền hay chưa cùng một số loại giấy tờ thủ tục khác.

Ngoài ra, NĐT nên ưu tiên chọn mua đất nền có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để tránh các tranh chấp sau này và trong trường hợp xui bị thu hồi thì bạn cũng sẽ được đền bù. Để hoàn thiện hồ sơ pháp lý, đất nền cần phải có những văn bản như sau: Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án do văn phòng kiến trúc sư trưởng cấp, hồ sơ chứng minh lô đất nền đã hoàn tất giải tỏa đền bù, hồ sơ chấp thuận của UBND quận/ huyện,…

Có thể bạn quan tâm đầu tư

Cách đầu tư đất nền hiệu quả  – Bí kíp sinh lợi nhuận “vàng”

Không mua đất có chung sổ đỏ

Kinh Nghiem Luot Song Dat Nen So Do
Top 05+ kinh nghiệm lướt sóng đất nền nhà đầu từ cần bỏ túiTop 05+ kinh nghiệm lướt sóng đất nền nhà đầu từ cần bỏ túi

Có thể nói đây không chỉ là kinh nghiệm lướt sóng đất nền không thôi mà với hình thức mua đất nền nào đây cũng là yếu tố quan trọng. Vì bởi đất nền có chung sổ do nhiều người cùng sở hữu thì trong tương lai sẽ dễ nảy sinh tranh chấp và rất khó giải quyết trong thời gian ngắn. Thậm chí khi bạn muốn tách sổ đỏ nhưng diện tích quá nhỏ thì theo quy định pháp luật cũng sẽ không được phép.

Sử dụng đòn bẩy tài chính

kinh nghiệm này NĐT có thể lướt sóng an toàn
kinh nghiệm này NĐT có thể lướt sóng an toàn

Bạn sẽ không cần phải có 100% giá trị mảnh đất nền để lướt sóng, thường những nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ chỉ sử dụng 50% đến 70% vốn vay để thực hiện việc kinh doanh này.

Nhưng một lưu ý nhỏ là khi sử dụng đòn bẩy tài chính, là khi thời gian vay càng nhiều sẽ càng tốt (15 đến 20 năm). Lãi suất mấy năm đầu càng ưu đãi thì càng tốt – trong mô hình này chỉ khoảng 1 đến 2 năm là tất toán. Đặc biệt là lãi phạt tất toán phải thiện chí vì sẽ có nhiều ngân hàng phạt tất toán rất nặng, nên NĐT cần lưu ý kỹ.

Lựa chọn thời điểm bán phù hợp

Tùy vào từng dự án đất nền mà bạn mua, nhưng Xóm khuyến nghị bạn nên bán vào thời điểm trước khi dự án đã hoàn thành (chưa đóng 70%). Hoặc thời điểm chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70%) hoặc sau khi bàn giao thời gian ngắn dưới 6 tháng.

Có thể bạn quan tâm đầu tư

Xu hướng đầu tư 2022 – Đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Lời kết

Trên đây là 05 kinh nghiệm lướt sóng đất nền mà Xóm đầu tư đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm này NĐT có thể lướt sóng an toàn và mang lại nhiều lợi nhuận tốt.  

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu