6 Kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa

Kinh Nghiem Mua Ban Nha Dat De Khong Bi Lua 01 5

Học hỏi những kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa vô cùng quan trọng đối với tất cả nhà đầu tư, đặc biệt với những người mới bắt đầu. Để tránh khỏi rủi ro, dưới đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn Top 6 những lưu ý khi mua nhà đất mà bạn nhất định phải “bỏ túi”.

Tìm hiểu về vị trí – yếu tố tiên quyết

Khi đầu tư bất động sản, đặc biệt khi tìm hiểu về kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa, vị trí luôn là yếu tố ưu tiên, quan trọng hàng đầu. Trước khi quyết định đầu tư bất cứ loại hình bất động sản nào, tìm hiểu kỹ càng về địa thế, vị trí là một trong những lưu ý quan trọng. Vị trí bất động sản nếu để định cư, nó sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của bạn. Ngoài ra, nó còn quyết định trong việc gia tăng giá trị tài sản của bạn trong tương lai. 

Kinh Nghiem Mua Ban Nha Dat De Khong Bi Lua 02
– Vị trí

Nếu bỏ qua không tìm hiểu yếu tố này, bạn rất khó có thể đạt được mức sinh lời kỳ vọng. Đầu tiên, bạn cần lưu ý các yếu tố cơ bản về điện đường, giao thông,.. Xung quanh khu vực có liền kề với những tiện ích như bệnh viện, trạm xá, trường học, UBND,… hay không? Ngoài ra, nhà đầu tư nên tìm hiểu các kế hoạch trong tương lai của khu vực, liệu rằng miếng đất có nằm trong diện quy hoạch hay không? Thêm vào đó, bạn cũng nên thăm dò về lịch sử của miếng đất, để ngoại trừ các trường hợp trước kia là nhà tù, nghĩa trang, hay bãi rác,…

Tính pháp lý rõ ràng: Sổ đỏ minh bạch

Tính pháp lý là yếu tố quan trọng trong những kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa, mà bạn nên tìm hiểu. Sổ đỏ giống như “chứng nhận vàng” quyết định tính pháp lý, tính sở hữu. Trong quá trình giao dịch, bạn cần tìm hiểu kỹ càng những mảnh đất có sổ đỏ hợp pháp. Những trường hợp như giấy đất viết tay, hay tình trạng sổ hồng chưa tách sổ,.. bạn nên lưu ý và tránh đầu tư vào những trường hợp này. 

Kinh Nghiem Mua Ban Nha Dat De Khong Bi Lua 03
Sổ đỏ

Một khi bạn mua phải những mảnh đất pháp lý không rõ ràng, sau này rất dễ gặp phải tranh chấp. Và rất khó khó khăn trong việc bạn muốn bán bất động sản này. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng trong kinh nghiệm mua nhà giá rẻ. Hãy hãy nhớ rằng, chỉ mua và đầu tư khi bất động sản đó có sổ đỏ hợp pháp minh bạch, rõ ràng. 

Yếu tố xung quanh bất động sản

Kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa đó là lưu ý đến các yếu tố quanh khu vực đầu tư. Các yếu tố xung quanh khu đất cũng là một cơ sở giúp bạn đánh giá tiềm năng phát triển của dự án đó. Khu vực bạn đầu tư có nằm trong vành đai phát triển của địa phương hay không? Có các kế hoạch đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng không? Hoặc bất động sản đó nằm tại khu vực an ninh tốt, cư dân có dân trí cao sẽ là một lợi thế thu hút nhà đầu tư. 

Kinh Nghiem Mua Ban Nha Dat De Khong Bi Lua 04
Kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa

Trong trường hợp bất động sản là nhà cũ từ lâu đời, thì bạn nên chú ý đến hệ thống thoát nước thải. Đây là vấn đề không những ảnh hưởng đến sinh hoạt sau này; mà còn ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy của ngôi nhà. Đây là một trong những kinh nghiệm mua đất giá rẻ mà bạn cần lưu ý. 

Kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa: Hợp đồng

Kinh Nghiem Mua Ban Nha Dat De Khong Bi Lua 05
Những lưu ý khi mua nhà đất – Hợp đồng mua bán

Một kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa đó là vấn đề hợp đồng mua bán nhà. Khi ký hợp đồng mua bán nhà, hãy lưu ý cần có chữ ký của tất cả các thành viên có liên quan. Việc này là một trong những lưu ý khi mua bán nhà đất rất quan trọng đối với những tài sản thuộc thừa kế hay đồng sở hữu. Nó sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề rủi ro tranh chấp sau này. 

Ngoài ra một số vấn đề khác liên quan đến hợp đồng mua bán nhà đó là: Yêu cầu người bán cam kết sổ đỏ tại thời điểm chuyển nhượng không có tranh chấp hoặc không thuộc phạm vi quy hoạch. Hãy đưa ra yêu cầu về việc thanh toán thành nhiều đợt. 

Kinh nghiệm mua đất giá rẻ

Kinh Nghiem Mua Ban Nha Dat De Khong Bi Lua 06
Kinh nghiệm mua đất giá rẻ

Muốn đầu tư đất với giá rẻ luôn nhận được sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư. Đây cũng là kinh nghiệm mua đất ở nông thôn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc và xem xét lại nếu giá của miếng đất bạn có ý định đầu tư quá rẻ. Việc nghiên cứu, khảo sát để nắm bắt giá chung của thị trường, sẽ giúp bạn tìm được mảnh đất giá phải chăng. Còn nếu giá quá rẻ so với mặt bằng chung, thì chúng ta lại càng phải cẩn trọng và xem xét liệu đây có phải đất phân lô hay không. 

Có thể bạn quan tâm đến BĐS

10 lý do nên đầu tư bất động sản năm 2022 – tin tức bất động sản năm 2022

Những lưu ý khi mua nhà đất: Không nóng vội khi giao dịch

Kinh Nghiem Mua Ban Nha Dat De Khong Bi Lua 07
Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn: Không nóng vội

Ngoài những kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa kể trên, “không nóng vội” khi mua bán cũng là điều quan trọng trong kinh nghiệm mua đất ở nông thôn hay khi mua đất giá rẻ. Khi bạn chưa tìm hiểu kỹ càng về bất động sản bạn quan tâm thì không nên vội vàng đưa ra quyết định. Đặc biệt, những tài sản bất động sản có giá trị lớn, việc mua bán nhanh chóng hay quyết định vội vàng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

Hãy kiên quyết trước những lời chào mời “rót mật” của môi giới nhà đất. Bạn cần kiểm tra, nghiên cứu cẩn thận trước khi đầu tư, mua bất cứ loại hình sản phẩm bất động sản nào. 

Có thể bạn quan tâm đến thị trường BĐS

Cách đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao – Kinh nghiệm đầu tư BĐS

 Hy vọng các nhà đầu tư sẽ tìm hiểu kỹ càng những lưu ý khi mua nhà đất, để tránh khỏi những rủi ro không đáng có. Cập nhật tin tức mỗi ngày tại Xóm đầu tư . Điền ngay Form phía dưới để được tư vấn miễn phí. 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu