Làm gì để có tiền mua nhà – Sớm mua được nhà chỉ với 6 bí kíp này

Lam Gi De Co Tien Mua Nha Cah Mua Nha Khi Co It Tien

Lam Gi De Co Tien Mua Nha Cah Mua Nha Khi Co It Tien

 Làm gì để có tiền mua nhà là câu hỏi mà rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đang trên con đường lập nghiệp mong muốn có được câu trả lời. Với số vốn làm công ăn lương 6-7 triệu/tháng như hiện nay thì liệu bao lâu nữa chúng ta mới có thể thực hiện ước mơ sở hữu một căn nhà của mình. Mục tiêu là có thể thực hiện nếu như ngay từ bây giờ, chúng ta có một kế hoạch cụ thể về cách chi tiêu và tiết kiệm; cũng như biết cách nắm bắt những cơ hội để gia tăng dòng tài sản nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu 6 bí quyết dưới đây để bạn có thể bước nhanh tới điểm đích chính phục căn nhà mơ ước cho chính mình!

Làm gì để có tiền mua nhà – Bỏ túi 3 bí kíp tiết kiệm hiệu quả

Làm gì để có tiền mua nhà? Làm thế nào để mua được nhà? Việc đầu tiên mà chúng ta cần thực hiện đó chính là nghiêm túc trong việc quản lý tài chính cá nhân của bản thân. Quan trọng là bạn cần có sự kỷ luật trong suốt quá trình này, bởi lẽ sẽ mất một khoảng thời gian bạn cần duy trì để có thể dành dụm được một số vốn nhất để thực hiện các cách phát triển tài chính khác. 

Kế hoạch tiết kiệm – “Bức tranh” chi tiết và dài hạn

Đầu tiên bạn phải xác định, vạch rõ cho mình một kế hoạch tiết kiệm, quản lý tài chính cụ thể. Vì chỉ khi chúng ta tự định hình được con đường mình đi như thế nào, mình phải làm gì trên suốt chặng đường đó, thì chúng ta mới có thể nhanh chóng đạt được đích đến mong muốn.

Lam Gi De Co Tien Mua Nha Lam The Nao De Mua Duoc Nha
Bỏ túi 3 bí kíp tiết kiệm hiệu quả

Vậy làm gì để có tiền mua nhà? Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, dựa trên mô hình SMART. Ở đây, S – SPECIFIC, tức nghĩa là chúng ta sẽ cần cụ thể hóa, ở đây chúng ta muốn tiết kiệm để mua nhà. M – MEASURABLE, là mục tiêu này cần phải đo lường được, giả sử số tiền bạn mong muốn tiết kiệm được là 500 triệu. Tiếp theo, A – ACHIEVABLE, nghĩa là tính khả thi của mục tiêu, bạn có thể hoàn thành được trong khả năng sức lực thu nhập của bạn không. R – REALISTIC, điều này phải có tính thực tế, tức là nó sẽ giải quyết được một vấn đề gì đó cho bạn; khi đạt được mục tiêu bạn sẽ có thể mua được căn nhà cho mình. Cuối cùng là T – Timebound, bạn phải tự đặt ra kỳ hạn cho kế hoạch của chính mình đặt ra. 

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ chẳng thể nào đi đến cuối chặng đường nếu không có một tấm bản đồ trong tay, không vẽ trước cho mình một bức tranh để hình dung hóa những điều cần làm. Áp dụng mô hình SMART để thực hiện hóa mục tiêu qua bản kế hoạch của mình, sẽ là cách chính xác nhất giúp bạn đi đúng đường, nhanh chóng gặt hái kết quả mong đợi.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Có 200 triệu mua nhà được không – Kinh nghiệm nhà đất năm 2022

Làm gì để có tiền mua nhà? “Thắt chặt” khoản chi tiêu

Làm gì để có thể mua nhà? Việc thắt chặt các khoản chi tiêu phung phí, không cần thiết là điều rất quan trọng trong quá trình thực hiện tiết kiệm. Bạn có thường mắc phải thói quen mua sắm bừa bãi, mua theo cảm xúc không? Dù dẫu biết mình đã có rồi, hoặc mua về thì nó cũng không thật sự cần thiết nhưng vì sở thích mua sắm, bạn vẫn mua. Nếu bạn có “lối sống chi tiêu” như thế này thì bạn nên hạn chế và bỏ đi thói quen này. Rà soát lại chi tiêu, gạch đi những khoản chi không cần thiết, “năng nhặt chặt bị” là cách tốt nhất giúp bạn tối ưu hóa nguồn tài khoản tiết kiệm của mình. Từ đó, bạn sẽ có thể hoàn thành mục tiêu sớm hơn.

Thẻ tín dụng – Con dao hai lưỡi

làm thế nào để mua được nhà khi có ít vốn
làm thế nào để mua được nhà khi có ít vốn

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán đem đến tích tiện ích cho người dùng, tuy nhiên nó sẽ chỉ tốt khi chúng ta biết chi tiêu có chừng mực. Thật không lạ khi ngày nay có những người tháng nào cũng rơi vào hạn mức quá đà, chỉ vì chi tiêu, mua sắm lạm dụng quá nhiều thẻ tín dụng. Vậy nên, hãy cẩn thận với các nguồn chi của mình, cũng như quản lý chặt chẽ các khoản mua từ thẻ tín dụng!

Làm gì để có tiền mua nhà – Gia tăng thu nhập

Nếu chỉ thực hiện tiết kiệm từ đồng lương hàng tháng của bạn thì việc sở hữu một căn nhà trong tương lai dường như rất xa xôi. Vậy nên việc tích lũy từ nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng là không thể thiếu, tuy nhiên bạn cũng cần kết hợp tìm thêm các nguồn thu nhập khác, để rút ngắn khoảng thời gian này lại. Bạn có thể gia tăng tăng nguồn thu nhập của mình từ nhiều cách khác nhau: có thể chọn làm thêm, kinh doanh một mặt hàng nào đó, hoặc là tham gia vào đầu tư,… 

Lam Gi De Co Tien Mua Nha, Lam The Nao De Mua Duoc Nha (2)

Số vốn ban đầu từ cơ sở tiết kiệm sẽ cần bạn mở rộng thêm các nguồn thu khác. Có rất nhiều cách giúp chúng ta nhân rộng số vốn của mình. Vậy đâu là cách mua nhà khi có ít tiền hiệu quả? Dưới đây Xóm Đầu Tư sẽ chỉ bạn con đường đường hiệu quả nhất để bạn mau chóng đặt được con số mong muốn. 

Làm thế nào để mua được nhà – Đầu tư BĐS với số vốn ít

Trông chờ vào tiền lương hàng tháng, mà không tìm cho mình lối đi đột phá thì rất có thể sau 15 -25 nữa bạn mới có thể tậu được một căn nhà. Bên cạnh đó, chưa kể giá bất động sản mỗi năm đều một gia tăng, nếu bạn chỉ dựa vào một nguồn thu cố định, thì điểm đích mong muốn của bạn đang ngày càng xa bạn hơn. Làm gì để có tiền mua nhà? Sau khi có một số vốn nhỏ nhất định từ việc tích cóp, bạn nên có lối đi mới cho mình. Đầu tư bất động sản là cánh cửa mở ra rất nhiều cơ hội chờ đón bạn nắm bắt!

Làm thế nào để mua được nhà - Đầu tư BĐS với số vốn ít
Làm thế nào để mua được nhà – Đầu tư BĐS với số vốn ít

Ở đây, với số vốn nhỏ thì hơn hết bạn nên lựa chọn đầu tư phân khúc đất nền tại các tỉnh vùng ven đang phát triển, điển hình như: Tây Ninh, Gia Lai, Long An, Bình Phước,… Quá trình đầu tư bất động sản không chỉ dựa vào nguồn lực về vốn, mà hơn hết chúng ta cần học hỏi và trau dồi cho mình những kiến thức, kinh nghiệm về nghiên cứu thị trường. Đây là những vùng đất đầy tiềm năng phát triển, có đà tăng giá mạnh trong tương lai. Các khu đất phân lô hiện nay rất dễ dàng tìm kiếm các bất động sản có giá từ 300-500 triệu, thâm chí mức giá 150-200 triệu vẫn hoàn toàn có thể tìm kiếm được. 

Biết rằng con đường đầu tư bất động sản sẽ đầy chông gai cho những người mới bắt đầu, tuy nhiên nếu chinh phục được, bạn sẽ gặt hái cho mình một nguồn lợi nhuận “khủng”. Việc mua được căn nhà khi đó sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Nên mua nhà quận nào ở Sài Gòn – Kinh nghiệm nhà đất 2022

Góp vốn kinh doanh – Đi cùng doanh nghiệp uy tín

Làm thế nào để mua được nhà? Làm gì để có tiền mua nhà? Ở hình thức góp vốn cùng doanh nghiệp”, người tham gia sẽ có thể yên tâm về độ an toàn, khả năng sinh lời hiệu quả trong tương lai. Đây được biết đến là xu hướng đầu tư mới hiện nay, với một số vốn nhỏ, bạn vẫn có thể tham gia. Thay vì bạn phải là người trực tiếp tham gia đầu tư, thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể gửi gắm dòng vốn của của mình ở một bến đỗ an toàn uy tín. 

Góp vốn kinh doanh - Đi cùng doanh nghiệp uy tín
Góp vốn kinh doanh – Đi cùng doanh nghiệp uy tín

Người đầu tư cần chú ý rót vốn của mình vào những doanh nghiệp uy tín, hay những dự án có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Ở đây, chúng tôi có thể gợi ý cho bạn dự án mà gần đây đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, đó là dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Phoenix Villa của công ty Xây dựng Trường Gia. Dự án được nhiều chuyên gia ví như “viên ngọc vàng” đang đợi những nhà đầu tư nắm bắt, để cùng đón nguồn sinh lời vượt bậc trong tương lai. 

Thông qua việc góp vốn kinh doanh cùng Xây dựng Trương Gia, người đầu tư sẽ nhanh chóng tiến nhanh hơn trên con đường xây dựng nguồn tài chính vững vàng. Đồng hành cùng Xây Dựng Trương Gia, còn được đảm bảo bởi hợp đồng vay vốn minh bạch với khoản lãi suất vô cùng kỳ vọng. Bên cạnh đó là tính thanh khoản cao, bạn có thể nhanh chóng rút vốn khi cần. Ngoài ra còn được nhận rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ tại chuỗi hệ thống sinh thái Trương gia. 

Kinh doanh/ đầu tư theo đội nhóm

Lam Gi De Co Tien Mua Nha Lam The Nao De Mua Duoc Nha 1 1

Làm gì để có tiền mua nhà? Kinh doanh hay đầu tư theo đội nhóm là cách thức mà rất nhiều nhà đầu tư ít vốn áp dụng. Bạn có thể tìm kiếm nhóm bạn 3-5 người, những người có cùng chí hướng, muốn kinh doanh hay đầu tư về một lĩnh vực nào đó. Tham gia hình thức này, bạn sẽ có sự hỗ trợ cả về mặt nguồn lực tài chính, nguồn lực về trí lực. “Đơn phương độc mã” với một người mới bắt đầu kinh doanh/đầu tư và số có vốn ít là việc có rất nhiều rủi ro, vậy nên hãy tìm kiếm cho mình nhóm bạn, để cùng nhau gặt hái lợi nhuận trong tương lai một cách dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Chiến lược đầu tư BĐS – Đầu tư thông minh sinh lời cho người ít vốn

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các cách bí kíp cho những ai đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để mua được nhà? Làm gì để có tiền mua nhà?”. Với những bí quyết kể trên, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng xây dựng cho mình kế hoạch mục tiêu tiết kiệm cụ thể, cùng với đó là nhân rộng cơ hội tìm kiếm thêm nguồn thu nhập, gia tăng số vốn của mình để nhanh chóng sở hữu một căn nhà mơ ước. 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu