Kinh nghiệm lướt sóng tiền ảo dành cho nhà đầu tư năm 2022

Luot Song Tien Ao

Luot Song Tien Ao

Lướt sóng tiền ảo là một trong những chiến lược đầu tư được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đây là cơ hội để bạn kiếm lời trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, không ít người lướt sóng tiền ảo thất bại do không trang bị cho mình đầy đủ kiến thực về “bộ môn” này. Vậy thì hôm nay Xóm đầu tư sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức khi bắt đầu đầu tư tiền ảo nhé!

Lướt sóng tiền ảo là gì?

Luot Song Tien Ao (2)

Lướt sóng tiền ảo hay còn gọi là trade coin lướt sóng là một hình thức giao dịch đồng coin trong một khoảng thời gian ngắn. Có thể là vài tuần, vài ngày hay chỉ là vài giờ. Việc lướt sóng này sẽ dựa trên việc sử dụng các phân tích kỹ thuật và cập nhật các tin tức liên quan để đưa ra quyết định mua bán.

Đây là hình thức đầu tư phù hợp với những nhà đầu tư nhỏ. Do tính linh hoạt và nhanh chóng của nó. Còn đối với nhà đầu tư có quy mô sẽ khó mà áp dụng được chiến lược này. Bởi mỗi lần giao dịch sẽ gây nên nhiều biến động lớn, đặc biệt là đối với thị trường tiền tệ kỹ thuật có vốn hóa nhỏ.

Có nên đầu tư lướt sóng tiền ảo hay không?

Để có thể xác định việc không hay có nên đầu tư lướt sóng tiền ảo việc bạn cần làm là nhìn vào những ưu và nhược điểm của loại hình đầu tư này đang mang lại. Cùng tìm hiểu ngay mặt ưu và nhược của trade coin lướt sóng mang lại nhé:

Ưu điểm của lướt sóng

Luot Song Tien Ao (3)

Đa số trader hiện nay trên thị trường coin đều chọn giao dịch coin với các chiến lược lướt sóng, lượng người chọn đầu tư dài hạn không đông đảo. Lý do là nằm ở các ưu điểm mà việc lướt sóng mang lại như:

 • Thu lợi nhuận một cách nhanh chóng: Với các trader lướt sóng thì họ có thể kiếm lời chỉ sau 5 phút, 1 tiếng hoặc 1 ngày tùy vào hiệu quả giao dịch.
 • Lướt sóng tiền ảo có thể tránh được những rủi ro dài hạn: Đối với thị trường tiền coin thì không có gì là chắc chắn cả, bởi bản chất của đồng tiền ảo nào cũng có thể biến mất bất kỳ khi nào. Do vậy mà việc rút ngắn thời gian trade có thể tránh được những rủi ro này.
 • Tiết kiệm thời gian: Bạn sẽ không phải mất cả ngày hay vài ngày, vài tháng để theo dõi tin tức thị trường. Và sẽ không phải ngồi hàng giờ để “canh” xem thị trường đang như thế nào.
 • Giao dịch đơn giản với các phân tích kỹ thuật mà không cần nắm quá nhiều tin tức, thông tin.

> Có thể bạn quan tâm

 Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả  – Bí kíp đầu tư hốt bạc 2022

Nhược điểm đầu tư lướt sóng 

Luot Song Tien Ao (4)

Với hình thức đầu tư nào cũng vậy, có ưu ắt sẽ có nhược. Dưới đây là một số rủi ro mà bạn có thể gặp phải, nhưng biết trước thì các nhà đầu tư có thể lường trước, tính toán những sự cố mình sẽ gặp:

 • Thị trường nhiều biến động sẽ vừa là cơ hội vừa là rủi ro, bản thân giao dịch chọn sai thời điểm vào lệnh sẽ dẫn đến việc thua lỗ.
 • Yêu cầu trader lướt sóng phải giỏi phân tích kỹ thuật, nhạy bén với thông tin thị trường.
 • Chi phí giao dịch: Vì mỗi lần vào lệnh hay thoát lệnh trên sàn bạn đều phải trả một khoản phí, nên giao dịch quá nhiều sẽ khiến bạn tốn một khoản kha khá đấy!

Kinh nghiệm lướt lướt sóng coin dành cho nhà đầu tư

Luôn phải phân tích kỹ thuật

Luot Song Tien Ao (5)

Kinh nghiệm lướt sóng coin mà Xóm muốn bạn phải lưu ý đó là phải lươn ưu tiên việc phân tích kỹ thuật. Giao dịch lướt sóng chính xác là bạn phải sử dụng kiến thức, kỹ năng phân tích kỹ thuật để làm nền tảng cho mình. Nếu bạn chỉ định lướt sóng tiền ảo theo cảm tính mà không biết phân tích kỹ thuật thì tốt nhất không nên thực hiện.

Để phân tích kỹ thuật tốt bạn có thể sử dụng linh hoạt các chỉ báo kỹ thuật, có thể sử dụng tin tức. Hoặc có thể dựa trên mô hình nến Nhật để phân tích những xu hướng giá hay các dấu hiệu đảo chiều của coin.

> Có thể bạn quan tâm đến 

Các hình thức đầu tư tại Việt Nam – Top 5 kênh đầu tư bạn đáng chú ý đến

Phân bổ danh mục khi đầu tư

Đa phần nhiều người sẽ chọn đầu tư với một loại tiền ảo nào đó, nhưng với các trader chuyên nghiệp khuyên chúng ta nên phân bổ danh mục để đầu tư. Tức là bạn thực hiện đầu tư vào nhiều đồng coin khác nhau, không nên quá nhiều, chỉ khoảng 2 3 đồng coin để tránh bị rối.

Danh mục ở đây bạn cần đảm bảo là:

 • Gồm 2 đến 4 đồng coin khác nhau.
 • Trong các đồng coin đó bạn cần phân bổ theo các cấp độ tư rủi ro cao – rủi ro thấp, ít biến động và nhiều biến động,…

Quản lý vốn lướt sóng tiền ảo hiệu quả

Luot Song Tien Ao (6)

Kinh nghiệm đầu tư coin không lỗ vốn đó chính là các trader phải nắm bắt được xu hướng giá. Phải nắm rõ số vốn mình đang có để quản lý sao cho hiệu quả. Để có thể quản lý vốn hiệu quả các nhà đầu tư cần:

 • Bước 1: Hãy thiết lập mục tiêu trade, bạn cần phải biết mình sẽ dành bao nhiêu vốn cho việc lướt sóng tiền ảo. Tiếp đó là chọn phương án lướt sóng thế nào. Sử dụng bao nhiêu tiền cho mỗi lần lướt sóng và giao dịch.
 • Bước 2: Bạn cần thiết lập mục tiêu chốt lời, cắt lỗ rõ ràng. Mọi người tính toán lời bao nhiêu sẽ chốt và tương tự với lỗ bao nhiêu thì cắt. Nguyên tắc tuân thủ theo mục tiêu đã đề ra.
 • Bước 3: Thực hiện theo mục tiêu khí giá coin đã khớp với mục tiêu ban đầu đề ra.
 • Bước 4: Hãy tính toán lời lỗ, bạn nên xem xét lại nguồn vốn trade của mình mỗi ngày. Tốt hơn hết là bạn nên thống kê trên bảng Excel để có thể dễ nhìn nhận và tính toán.

Giao dịch phải có kỷ luật – kinh nghiệm đầu tư coin

Luot Song Tien Ao (7)

Như đã nói trên, đây là yếu tố quyết định nhiều trong việc lướt sóng tiền ảo. Bạn cần có sự quyết đoán, có nguyên tắc, lập mục tiêu kế hoạch rõ ràng. Và buộc bản thân cần thực hiện với mục tiêu đề ra. Việc trade có tính kỷ luật sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp trong việc đầu tư. Nó làm nên thói quen giao dịch cũng như giúp NĐT tránh việc suy nghĩ quá nhiều.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu