Mách mẹo để trở thành nhà đầu tư bất động sản thành công

Dau Tu Bat Dong San Thanh Cong

Dau Tu Bat Dong San Thanh Cong

Các nhà đầu tư bất động sản thành công luôn kết hợp sử dụng nhiều công cụ, kinh nghiệm, chuyên môn và bí quyết đầu tư bất động sản để tạo ra càng nhiều lợi nhuận càng tốt. Trong bài viết dưới đây, Xóm đầu tư sẽ mắc bạn những mẹo hay giúp trở thành nhà đầu tư thực thụ.

Đừng sợ bắt đầu

Muốn trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công không hề dễ dàng. Bất động sản vẫn luôn là ngành đem đến cho chúng ta nhiều kỳ vọng lớn về mức sinh lời, nhưng nó cũng chứa đựng vô vàn những thách thức. 

Nó giống như một bài toán khó, cần các nhà đầu tư bất động sản phải đủ thông minh, tỉnh táo trước những quyết định; cũng phải có đủ lòng kiên trì, bền bỉ để đợi đến thời gian thu về kết quả trong lâu dài. Bởi vậy trong bất động sản mới câu: “Đừng chờ đợi để mua bất động sản. Hãy mua bất động sản và chờ đợi”.

Dau Tu Bat Dong San Thanh Cong (3)

Tâm lý sợ hãi trước ngưỡng cửa bắt đầu bước vào một thị trường đầy cam go là điều dễ hiểu ở những nhà đầu tư bất động mới. Nhưng nếu không thử, không nỗ lực thì chúng ta đâu thể biết thất bại hay thành công? Vậy nên thay vì e ngại hay sợ hãi khi bắt đầu, thì hãy trau dồi cho mình những nền tảng kiến thức, hiểu rõ về thị trường bất động sản. Chỉ có “nắm chắc” những kiến thức vững vàng trong tay, chúng ta mới có thể tự tin với mọi quyết định của mình.

Vạch rõ lộ trình đi đến kết quả

​​Bí quyết đầu tư bất động sản giúp bạn dễ dàng có được thành công, đó chính là một kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Điều quan trọng mà các nhà đầu tư bất động sản thành công cần là xây dựng một kế hoạch kinh doanh với các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Một kế hoạch kinh doanh giúp các nhà đầu tư bất động sản xác định được mục tiêu, các bước hành động, rủi ro có thể xảy ra và cách thức phòng ngừa rủi ro,… để đi đến “cái kết” là lợi nhuận.

Dau Tu Bat Dong San Thanh Cong (4)Khi có được một kế hoạch kinh doanh chu đáo, nhà đầu tư bất động sản có thể hình dung bức tranh tổng thể và các họa tiết trong bức tranh đó chính là các bước mà họ phải đi. Điều này giúp nhà đầu tư duy trì sự tập trung trên các mục tiêu. Đầu tư bất động sản ngày nay không còn mang tính bộc phát hay sự tình cờ như mười năm trước đây, mà đòi hỏi sự chuyên nghiệp hóa cao.

Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn được dựa trên mức “chốt lời” hay “cắt lỗ” mà nhà đầu tư mong muốn, một cách có cơ sở. Mỗi người đều có một mức “chốt lời” hay “cắt lỗ” khác nhau, phụ thuộc vào quyết định chủ quan của nhà đầu tư, là sự tổng hợp từ nhiều nguồn kiến thức như: kinh nghiệm, xu hướng thị trường, xu hướng đầu tư… hay “độ chấp nhận mạo hiểm” mà nhà đầu tư sẵn sàng trả giá.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Top 5 bất động sản đầu tư sinh lời hiệu quả – bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư

Biết rõ số tiền bạn có thể chi trả

Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản mới vô nghề đánh giá thấp chi phí bảo trì và doanh thu là bao nhiêu. Hãy chắc chắn rằng bạn có ngân sách cho việc đó. Sau đó, bạn sẽ biết mình thực sự có kiếm được lợi nhuận bao nhiêu từ việc đầu tư.

Riêng tại Việt Nam, khi mua chung cư bạn phải trả 2% giá mưa cho chi phí bảo trì, như vậy khi mua giá nhà càng cao bạn càng phải trả nhiều tiền cho chi phí bảo trì, ngoài ra còn các chi phí khác như dịch vụ quản lý, chi phí trả lãi vay ngân hàng… Rõ ràng trước khi mua những dạng nhà phải đóng phí như vậy, bạn phải cân nhắc xem khi trừ hết các chi phí này, lợi nhuận đem lại có đủ lớn so với những gì bỏ ra.

Vận dụng kinh nghiệm từ những nhà đầu tư bất động sản thành công

Bạn nên đặt câu hỏi là kiến thức của bạn về bất động sản đã thực sự sâu? Trên thực tế, dù đã là chuyên gia của một lĩnh vực cụ thể, bạn vẫn cần phải học mỗi ngày trên lĩnh vực bạn đang là chuyên gia. Điều quan trọng ở đây là cần học mọi thứ về một thị trường mà bạn đang hoặc muốn trở thành chuyên gia. Trong mọi khía cạnh, từ xu hướng, loại hình đầu tư, khách hàng, sản phẩm, sự thay đổi trong luật pháp… để trở nên tự tin ở thị trường đó. 

Các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp sẽ hiểu những rủi ro liên quan đến việc kinh doanh, không chỉ về giao dịch bất động sản mà còn là những yếu tố pháp lý có liên quan, để đưa ra quyết định đúng đắn.

Dau Tu Bat Dong San Thanh Cong (5)Đầu tư bất động sản là một quá trình phức tạp và đòi hỏi tính chuyên môn cao mới có thể đạt được lợi nhuận trong kinh doanh. Các nhà đầu tư bất động sản thành công còn có chung một đặc điểm đó là một phần của sự thành công của họ nhờ vào người khác, có thể là cố vấn, luật sư, kế toán hoặc người bạn hỗ trợ. 

Thay vì mất nhiều thời gian để giải quyết vấn đề khó khăn trong thủ tục hành chính về việc chuyển nhượng đất đai, hãy thuê một chuyên gia cho điều ấy, làm như thế bạn sẽ được hiệu quả cao trong công việc.

Các nhà đầu tư thành công chính là những người biết được khi nào nên bỏ ra chi phí để tìm sự giúp đỡ. Nói cách khác, họ rất biết cách vận dụng chuyên môn của những người khác để đem lại thành công cho mình.

Chọn đúng kênh theo xu hướng đầu tư bất động sản

Dau Tu Bat Dong San Thanh Cong (2)Việc xem xét lựa chọn loại hình bất động sản nào sao cho đem lại khả năng sinh lời cao,  phù hợp với nguồn tài chính và cũng phải là xu hướng đầu tư bất động sản,… đều là các yếu tố quan trọng. Để tìm hiểu xu hướng đầu tư bất động sản, hãy tìm hiểu và nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn loại hình bất động sản nào. Đây sẽ là tiền đề quyết định rất lớn về sự thành công hay thất bại của các nhà đầu tư bất động sản.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Thị trường bất động sản TpHCM – 3 khu vực BĐS tiềm năng

Xóm đầu tư hy vọng những ​​bí quyết đầu tư bất động sản trên đây sẽ giúp bạn tích lũy thêm kiến thức bổ ích để nhanh chóng trở những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thành công trong lĩnh bất động sản

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu