Mách bạn mẹo để trở thành nhà đầu tư bất động sản thành công

tien-nhan-roi

Trước đây xã hội thường nhìn những nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản với một ánh mắt ngưỡng mộ. Hẳn là phải có rất nhiều tiền, nhiều kinh nghiệm, thì mới dám bước chân vào lĩnh vực đòi hỏi sự nhanh nhạy hơn người và đòi hỏi số vốn lớn. Các nhà đầu tư bất động sản thành công luôn kết hợp sử dụng nhiều công cụ, kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành để tạo ra càng nhiều lợi nhuận càng tốt.

Nhìn chung, dù là một nhà đầu tư chuyên nghiệp đã qua trường lớp hay một nhà đầu tư “lão luyện trường đời”, họ đều có trong mình những kiến thức thực tế là chính.https://xomdautu.com/mach-ban-meo-de-tro-thanh-nha-dau-tu-bat-dong-san-thanh-cong/

Đừng sợ bắt đầu

Hãy cẩn thận những người bạn nhận lời khuyên từ họ. Chỉ xin lời khuyên từ những người đang làm những gì bạn muốn làm. Họ sẽ có câu trả lời thật lòng nhất và họ sẽ không làm bạn hoang mang bằng cách gieo rắc vào đầu bạn những nỗi sợ phi lý về việc bắt đầu đầu tư. Hãy đừng để cho nỗi sợ ngăn cản bạn bắt đầu.

Hẳn khi bạn xin lời khuyên từ đồng nghiệp hoặc bạn bè, có thể họ sợ bạn sẽ thành công vượt qua họ, đó là tâm lý chung của mọi người, trong đó có người Việt Nam. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên đại loại như “Nguy hiểm lắm”, “Lỡ thất bại thì sao” và bạn sẽ bị những lời này làm nhụt chí. Còn khi bạn xin lời khuyên từ gia đình, họ có thể thực sự sợ bạn thất bại vì đầu tư bất động sản cần cả quá trình và vốn bỏ ra không hề nhỏ với những người mức lương tầm trung bình trở xuống. Vợ hoặc ba mẹ bạn liệu có thể mạo hiểm như vậy? Tốt nhất hãy xin lời khuyên từ một chuyên gia trong bất động sản và hãy gạt bỏ tất cả lời nói vô lý có thể chùn bước bạn.

Vẽ đường đi đến kết quả

ve-duong-di-ket-qua

Điều quan trọng mà các nhà đầu tư bất động sản thành công cần là xây dựng một kế hoạch kinh doanh với các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Một kế hoạch kinh doanh giúp các nhà đầu tư bất động sản xác định được mục tiêu, các bước hành động, rủi ro có thể xảy ra và cách thức phòng ngừa rủi ro… để đi đến “cái kết” là lợi nhuận.

Khi có được một kế hoạch kinh doanh chu đáo, nhà đầu tư có thể hình dung bức tranh tổng thể và các họa tiết trong bức tranh đó chính là các bước mà họ phải đi. Điều này giúp nhà đầu tư duy trì sự tập trung trên các mục tiêu. Đầu tư bất động sản ngày nay không còn mang tính bộc phát hay sự tình cờ như mười năm trước đây, mà đòi hỏi sự chuyên nghiệp hóa cao.

Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn được dựa trên mức “chốt lời” hay “cắt lỗ” mà nhà đầu tư mong muốn, một cách có cơ sở. Mỗi người đều có một mức “chốt lời” hay “ cắt lỗ” khác nhau, phụ thuộc vào quyết định chủ quan của nhà đầu tư, là sự tổng hợp từ nhiều nguồn kiến thức như: kinh nghiệm, xu hướng thị trường, xu hướng đầu tư… hay “độ chấp nhận mạo hiểm” mà nhà đầu tư sẵn sàng trả giá.

Biết rõ số tiền bạn có thể chi trả

Rất nhiều nhà đầu tư mới vô nghề đánh giá thấp chi phí bảo trì và doanh thu là bao nhiêu. Hãy chắc chắn rằng bạn có ngân sách cho việc đó. Sau đó, bạn sẽ biết mình thực sự có kiếm được lợi nhuận bao nhiêu từ việc đầu tư.

Riêng tại Việt Nam, khi mua chung cư bạn phải trả 2% giá mưa cho chi phí bảo trì, như vậy khi mua giá nhà càng cao bạn càng phải trả nhiều tiền cho chi phí bảo trì, ngoài ra còn các chi phí khác như dịch vụ quản lý, chi phí trả lãi vay ngân hàng… Rõ ràng trước khi mua những dạng nhà phải đóng phí như vậy, bạn phải cân nhắc xem khi trừ hết các chi phí này, lợi nhuận đem lại có đủ lớn so với những gì bỏ ra.

Luôn học hỏi và vận dụng chuyên môn của những nhà đầu tư bất động sản thành công

Bạn nên đặt câu hỏi là kiến thức của bạn về bất động sản đã thực sự sâu? Trên thực tế, dù đã là chuyên gia của một lĩnh vực cụ thể, bạn vẫn cần phải học mỗi ngày trên lĩnh vực bạn đang là chuyên gia. Điều quan trọng ở đây là cần học mọi thứ về một thị trường mà bạn đang hoặc muốn trở thành chuyên gia, trong mọi khía cạnh, từ xu hướng, loại hình đầu tư, khách hàng, sản phẩm, sự thay đổi trong luật pháp… để trở nên tự tin ở thị trường đó. 

Các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp sẽ hiểu những rủi ro liên quan đến việc kinh doanh, không chỉ về giao dịch bất động sản mà còn là những yếu tố pháp lý có liên quan, để đưa ra quyết định đúng đắn.

luon-hoc-hoi-van-dung-de-dau-tu

Đầu tư bất động sản là một quá trình phức tạp và đòi hỏi tính chuyên môn cao mới có thể đạt được lợi nhuận trong kinh doanh. Các nhà đầu tư bất động sản thành công còn có chung một đặc điểm đó là một phần của sự thành công của họ nhờ vào người khác, có thể là cố vấn, luật sư, kế toán hoặc người bạn hỗ trợ. Thay vì mất nhiều thời gian để giải quyết vấn đề khó khăn trong thủ tục hành chính về việc chuyển nhượng đất đai, hãy thuê một chuyên gia cho điều ấy, làm như thế bạn sẽ được hiệu quả cao trong công việc.

Các nhà đầu tư thành công chính là những người biết được khi nào nên bỏ ra chi phí để tìm sự giúp đỡ. Nói cách khác, họ rất biết cách vận dụng chuyên môn của những người khác để đem lại thành công cho mình.

Chọn đúng kênh đầu tư

Đầu tư vào các công ty BĐS uy tín giúp bạn gia tăng tài chính, tài sản trong tương lai. Công ty BĐS Nhật Nam – một trong những doanh nghiệp đứng top 5 doanh nghiệp tiêu biểu về giao dịch trong thị trường BĐS Việt Nam, với gói đầu tư an toàn, lãi suất 44%/24 tháng, nhận lợi nhuận mỗi ngày về tài khoản ngân hàng. Vậy nên hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội đầu tư BĐS cùng Nhật Nam để có thể làm giàu nhanh chóng, tăng giá trị tài sản trong tương lai.

dau-tu-bat-dong-san-thanh-cong-cung-bds-nhat-nam