Cách mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ đơn giản – hiệu quả nhất năm 2022

Cach Mo Tai Khoan Chung Khoan O My

Cach Mo Tai Khoan Chung Khoan O My

Mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ  như thế nào? Những sàn giao dịch để mở tài khoản chứng khoán uy tín là gì? Chắc hẳn đây là một trong số những câu hỏi bạn đặt ra khi muốn tìm hiểu cách thức cũng như cách mở tài khoản chứng khoán Mỹ một cách dễ dàng nhất. Vậy thì ngay tại bài viết này, Xóm đầu tư sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết nhất!

Điều kiện mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ

Theo quy định từ Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) để có thể mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ bạn cần phải cung cấp những thông tin sau:

 • Họ tên.
 • Số điện thoại.
 • Email.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Tình trạng công việc.
 • Một vài thông tin khác về thu nhập cá nhân.

Tuy nhiên, để có thể mở tài khoản chứng khoán quốc tế hay ở Mỹ thì quan trọng nhất chính là Số an sinh xã hội – SSN, địa chỉ và ID.

Dieu Kien Mo Tai Khoan Chung Khoan O My (2)

Số an sinh xã hội – SSN

Đây được xem là bước rào cản lớn nhất khiến nhà đầu tư nước ngoài như Việt Nam rất khó để có thể mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ. Đây là định danh duy nhất được cấp cho mỗi công dân hoặc là thường trú nhân hợp pháp ở Hoa Kỳ.

Để có được số an sinh xã hội, bạn phải trải qua nhiều quá trình xét duyệt SSN. Sau khi nhận SSN thì bạn mới có thể đi làm nhận lương và đóng thuế. Và hoạt động đầu tư chứng khoán sẽ phát sinh lợi nhuận và bạn cần phải đóng thuế theo quy định của SEC, chính vì thế mà nhà đầu tư cần phải có số SSN.

Có thể bạn quan tâm đến:

An sinh xã hội ở Mỹ – Những điều người nhập cư cần nắm rõ

Địa chỉ – điều kiện mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ

Ngoài SSN thì địa chỉ là một trong những điều kiện khá quan trọng trong việc mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ. Khi mở tài khoản thành công và bắt đầu thực hiện các bước đầu tư thì sàn chứng khoán sẽ gửi cho bạn các thông tin đến địa chỉ mà bạn cung cấp.

Các thông tin này sẽ được gửi dưới dạng mails và có liên quan đến tài khoản cũng như thông tin công ty mà bạn đầu tư, ví dụ như thư mời tham gia đại hội chẳng hạn.

ID – mở tài khoản chứng khoán quốc tế

Đây là giấy tờ tùy thân được chính phủ cấp cho mỗi công dân, tương tự như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước ở Việt Nam.

Khi mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ, một số sàn sẽ yêu cầu bạn phải cập nhật ảnh chụp trước và sau của ID để có thể xác thực danh tính.

Không phải công dân Mỹ có thể mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ không?

Có vẻ như một số điều kiện làm bạn băn khoăn khi mình không phải công dân Mỹ hay thường trú nhân thì làm sao mở tài khoản chứng khoán. Bạn lo rằng không phải công dân Hoa Kỳ thì không mở được tài khoản chứng khoán.

Trên thực tế theo luật pháp Hoa Kỳ không có quy định cụ thể nào cấm các cá nhân không phải công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ tham gia vào thị trường chứng khoán nước này. 

Có một số yêu cầu mà chủ đầu tư nước ngoài khi đầu tư chứng khoán ở Hoa Kỳ cần phải tuân theo nhằm bảo vệ lợi ích của Mỹ. Chính vì thế, sàn giao dịch môi giới quốc tế có thể giúp bạn điều này. Và bạn chắc chắn sẽ được đảm bảo bạn không vi phạm bất kỳ một quy định nào của chứng khoán Hoa Kỳ cả.

Cách mở tài khoản chứng khoán Mỹ đơn giản

Hầu như một sàn giao dịch môi giới nào cũng sẽ có trụ sở tại Hoa Kỳ cho phép bạn mở một tài khoản mới trên trang web hoặc app của họ. Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thẻ mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ thông qua nhà môi giới.

Cach Mo Tai Khoan Chung Khoan O My Don Gian

Bước 1: Chọn loại tài khoản bạn muốn.

Nếu bạn đang muốn đầu tư chứng khoán ở Mỹ hãy xem xét các loại tài sản mà bạn cho rằng là thoải mái khi giao dịch hoặc đơn giản là bạn đang học nó. Hầu như các nđt nắm giữ cổ phiếu, quỹ giao dịch trao đổi,..Nhiều nhà môi giới sẽ cho phép bạn đầu tư vào chứng khoán có thu nhập cố định. 

Bước 2: Xem xét các tính năng và chi phí liên quan

Phần lớn là tập trung vào hoa hồng tiêu chuẩn trong mỗi giao dịch, nhưng đầu tư với các sàn giao dịch môi giới bạn sẽ mất nhiều phí phát sinh hơn. Bạn sẽ phải trả hoa hồng cho mỗi hợp đồng, phí này dao động từ 10 đến 65 đô cho mỗi hợp đồng. Một số giao dịch là miễn phí nhưng nó sẽ có các chi phí ẩn khác. Hãy cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng nhé.

Bước 3: Lựa chọn công ty/ sàn môi giới phù hợp

Đừng ngần ngại trò chuyện với các nhà môi giới nếu bạn muốn đặt thêm nhiều câu hỏi chuyên sâu. Hoặc có thể trực tiếp gọi họ để được tư vấn, điều này cho phép bạn có thể kiểm tra chất lượng phục vụ/trợ giúp của sàn giao dịch môi giới này. 

Khi bạn quyết định, hãy nhấp vào “mở tài khoản” và bắt đầu!

Có thể bạn quan tâm đến mua chứng khoán an toàn:

Mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam – Top 3 trang web uy tín tăng trưởng cao

Bước 4: Đăng ký mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ

Như đã nêu trên bạn cần có một số điều kiện trên để tạo tài khoản chứng khoán ở Mỹ cho mình. Toàn bộ quá trình này bạn chỉ cần mất khoảng 15 phút để có cho mình một tài khoản chứng khoán.

Bước 5: Nạp tiền và bắt đầu đầu tư

Để bắt đầu giao dịch bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản. Có một số tùy chọn ở đây nhưng dễ nhất là liên kết với tài khoản ngân hàng.

Hầu như các môi giới đều có một khoản phí nhỏ 1 đến 2 đô để gửi báo cáo và xác nhận bằng giấy. Bạn cũng có thể chọn nhận thông báo điện tử để không cần phải mất khoản phí đó. Kiểm tra email để xác nhận một số thư mà bạn muốn nhận từ nhà môi giới của bạn.

Sàn giao dịch để mở tài khoản chứng khoán uy tín?

Xóm đầu tư sẽ gợi ý cho bạn một số sàn giao dịch môi giới đáng tin cậy để bạn mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ.

San Giao Dich Uy Tin

Sàn giao dịch: Fidelity

Phí mở: 0$ (mỗi giao dịch đối với cổ phiếu và ETF trực tuyến)

Khuyến mãi: Nhận được 100 USD, khi mở tài khoản Fidelity mới và bạn nạp từ 50 USD trở lên, sử dụng mã FIDELITY100 để nhận ngay khuyến mãi.

Ưu điểm:

 • Giao dịch cổ phiếu và ETF không mất phí hoa hồng.
 • Dịch vụ khách hàng tốt.
 • Ứng dụng trên điện thoại dễ dàng sử dụng.
 • Công cụ nghiên cứu và nền tảng giao dịch được đánh giá là hàng đầu.

Nhược điểm: Phí giao dịch cho người môi giới hỗ trợ tương đối cao.

Có thể bạn quan tâm đến  chứng khoán Mỹ:

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ  – Cách đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam như thế nào.

Sàn giao dịch: Merrill Edge

Phí mở: 0$

Khuyến mãi: lên đến 600 USD cho tài khoản mới.

Ưu điểm:

 • Dịch vụ khách hàng chất lượng cao.
 • Được hỗ trợ nghiên cứu hàng đầu từ bên thứ ba.
 • Có tích hợp với ngân hàng Mỹ.

Nhược điểm: Ít loại chứng khoán được cung cấp.

Sàn giao dịch: Sofi Active Investing

Phí mở: 0$

Khuyến mãi: Từ 5 – 1000 USD.

Ưu điểm: 

 • Giao dịch cổ phiếu và ETF không mất phí hoa hồng.
 • Có giao dịch tiền điện tử.
 • Cổ phiếu phân đoạn luôn có sẵn.
 • Tư vấn tài chính miễn phí.

Nhược điểm: Thiếu lựa chọn đầu tư như quỹ hỗ trợ hay trái phiếu.

Có thể bạn quan tâm đến các chỉ số chứng khoán:

 Theo dõi thị trường chứng khoán Mỹ – Cách các chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ cụ thể

Trên đây là ba trong số những sàn giao dịch môi giới mà bạn có thể chọn để mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ. Hy vọng những thông tin mà Xóm đầu tư  cung cấp sẽ hỗ trợ được những thắc mắc của các nhà đầu tư. Thay vì bạn cần tìm hiểu nguồn kiến thức, theo dõi thị trường chứng khoán phức tạp và nhiều rủi ro tiềm ẩn trong đầu tư chứng khoán. Bạn có thể tìm hiểu thêm sinh lời nhàn rỗi, đích đến sinh lợi nhuận minh bạch, rõ ràng. Nơi thu hút nhiều nhà đầu tư thu lợi nhuận thu động, hạn chế rủi ro, sinh lời ổn định. Hãy điền thông tin phía dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí! Chúc bạn đầu tư thành công! 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu