Cách mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ cho người nhập cư Hoa Kỳ

Mo Tai Khoan Ngan Hang O My 01

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ là một điều vô cùng cần thiết và cơ bản khi bạn đặt chân nhập cư ở Hoa Kỳ. Đây có thể coi là phương tiện giúp bạn thanh toán hay thực hiện các giao dịch chuyển nhận tiền một cách dễ dàng. Vậy cách mở tài khoản ngân hàng Mỹ như thế nào? Tại mỹ có các loại tài khoản ngân hàng gì? Hãy cùng Xóm Đầu Tư tìm hiểu những thông trong bài viết ngày hôm nay.

Mo Tai Khoan Ngan Hang O My 01
Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ cho người không phải công dân Hoa Kỳ

 

Các loại tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ có hai loại tài khoản chính. Và các loại tài khoản ngân hàng này sẽ phục vụ cho đối tượng khách hàng khác nhau; bao gồm tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp.

Tài khoản cá nhân

Loại tài khoản ngân hàng đầu tiên là tài khoản cá nhân. Tài khoản cá nhân là là loại tài khoản giúp bạn thực các mục tiêu tài chính cá nhân của bạn. Tiết kiệm cho một khoản mua sắm lớn như một ngôi nhà hoặc tích lũy lãi suất trên thu nhập của bạn chẳng hạn. Trong đó, tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm đều thuộc loại này.

 • Tài khoản thanh toán (Checking Account) là tài khoản ngân hàng thông dụng nhất và là tài khoản ngân hàng Mỹ đầu tiên bạn cần phải thiết lập. Đây phải là tài khoản cho thu nhập, chi phí chính hay mục đích thanh toán của bạn.
 • Tài khoản tiết kiệm (Saving Account) là tài khoản dùng cho mục đích tiết kiệm khi mà bạn không có kế hoạch chi tiêu ngay lập tức. Tiền trong tài khoản này sẽ sinh lãi theo thời gian.
Mo Tai Khoan Ngan Hang O My 02
Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ – Các loại tài khoản ngân hàng Mỹ

Tài khoản doanh nghiệp

Loại thứ hai khi mở tài khoản đó là tài khoản công ty. Như chính cái tên cho thấy, loại tài khoản này dành cho khách hàng là các doanh nghiệp. Với tài khoản ngân này, bạn có thể giữ kín các giao dịch của mình và thông tin doanh nghiệp của bạn ở chế độ riêng tư.

Quyền riêng tư bổ sung một lớp bảo vệ cho tài chính doanh nghiệp của chủ sở hữu; giúp mọi thứ an toàn hơn. Nó cũng cho phép người mở tài khoản cung cấp cho người khác quyền hoàn thành các giao dịch thay mặt chủ sở hữu.

> Có thể bạn quan tâm đến chuyển tiền an toàn 

Cách chuyển tiền mua nhà ở Mỹ  – Chi tiết cách chuyển tiền mua nhà ở Mỹ an toàn và tin cậy

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ có lợi ích gì?

Mở tài khoản ngân hàng đi kèm với một số lợi ích. Chúng có thể bao gồm:

 • Giúp bạn đảm bảo độ an toàn về tài chính . Hầu hết mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ, bạn đều nhận được Bảo hiểm tiền gửi từ Liên bang (FDIC) hoặc Cơ quan Quản lý liên minh tín dụng Quốc gia (NCUA)
 • Sử dụng thẻ ghi nợ . Nhiều ngân hàng và công đoàn tín dụng cung cấp thẻ ghi nợ cho chủ tài khoản. Với thẻ ghi nợ, bạn có thể rút tiền từ máy ATM, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán khi mua hàng tại cửa hàng.
 • Nhận quyền truy cập vào tiền gửi trực tiếp . Điều này cho phép các khoản lương của bạn tự động chuyển vào tài khoản của bạn.
Mo Tai Khoan Ngan Hang O My 04
Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ đem lại lợi ích gì?
 • Thanh toán hóa đơn . Bạn có thể thanh toán hóa đơn bằng tài khoản thanh toán hoặc trực tuyến.
 • Xây dựng lịch sử tài chính . Áp dụng những thói quen tốt hơn có thể giúp bạn vay tiền, chẳng hạn như để mua một ngôi nhà hoặc một chiếc xe hơi.
 • Tăng cơ hội nhận được khoản vay của bạn: Nếu bạn mở tài khoản  thì tổ chức tài chính đó có nhiều khả năng cho bạn vay tiền hơn.
 • Giảm phí: Với tài khoản ngân hàng Mỹ của riêng bạn, bạn không cần phải phụ thuộc vào các dịch vụ chuyển tiền mặt bằng séc đắt tiền.

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ như thế nào?

Khi bạn muốn mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ (tài khoản thanh toán hoặc tài khoản tiết kiệm) thì tổ chức tài chính (ngân hàng Mỹ) sẽ cần xác minh tên, ngày sinh, địa chỉ và số ID của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là công dân Hoa Kỳ, các yêu cầu về ID có thể không giống với yêu cầu đối với công dân Hoa Kỳ.

Hãy nhớ rằng ngân hàng Mỹ có thể cho phép một người không phải là công dân Hoa Kỳ mở tài khoản, nhưng không phải tất cả các ngân hàng đều mở rộng khả năng cho người nước ngoài không cư trú. 

> Có thể bạn quan tâm đến thuế đất tại Mỹ

Thuế nhà đất ở Mỹ  – Chi tiết các loại thuế khi mua nhà tại Mỹ bạn nên biết? 

Yêu cầu chung về thủ tục, giấy tờ

Các yêu cầu chung của để mở tài khoản ngân hàng Mỹ có thể bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Thông tin liên hệ của bạn, chẳng hạn như tên, địa chỉ và số điện thoại
 • Ít nhất hai dạng ID do chính phủ cấp, chẳng hạn như bằng lái xe hoặc hộ chiếu hợp lệ
 • Số An sinh Xã hội hoặc Số Nhận dạng Người nộp thuế Cá nhân (ITIN) (Nếu bạn không phải là công dân và không có số An sinh Xã hội, bạn cần phải có ITIN.)
 • Hóa đơn tiện ích với địa chỉ bạn sống hiện tại
 • Khoản tiền mặt (thông thường từ $ 25 đến $ 100 tuỳ thuộc ngân hàng Mỹ)

Lưu ý rằng, các yêu cầu này có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực tiểu bang hoặc tổ chức tài chính.

Mo Tai Khoan Ngan Hang O My 03
Yêu cầu chung về thủ tục, giấy tờ để mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ

Bạn phải từ 18 tuổi trở lên và thường phải có địa chỉ Hoa Kỳ (áp dụng với công dân Hoa Kỳ và người không phải là công dân Hoa Kỳ) Nếu bạn là người nhập cư không có giấy tờ cũng có thể mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ Tuy nhiên cần có các yêu cầu chính bao gồm: ITIN và địa chỉ ở Hoa Kỳ.

Trong hầu hết các trường hợp, một người không phải là công dân Hoa Kỳ không thể mở tài khoản trực tuyến. Thay vào đó, bạn cần đến chi nhánh ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng để mở tài khoản. Ví dụ, Ngân hàng Santander chỉ chấp nhận các đơn đăng ký trực tuyến từ cư dân Hoa Kỳ hoặc người nước ngoài cư trú có số An sinh xã hội hoặc ITIN.

> Có thể bạn quan tâm BĐS Mỹ 

Điều kiện mua nhà ở Mỹ  – Điều Kiện Mua Nhà Ở Mỹ Và Lưu Ý Để Mua Nhà Giá Rẻ

Cách đăng ký mà không cần số An sinh xã hội

Vậy nếu bạn muốn mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ nhưng không có SSN (Thẻ An sinh Xã hội) thì phải làm sao? Thông thường, ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp số An sinh xã hội. May mắn thay, có một giải pháp thay thế được gọi là ITIN.

ITIN là mã số nhận dạng người nộp thuế cá nhân. Bạn có thể thiết lập tài khoản ngân hàng khi có ITIN. Để đăng ký ITIN, bạn sẽ phải điền vào Mẫu đơn W-7 của IRS. Đây là mẫu đơn xin cấp số nhận dạng người nộp thuế cá nhân của IRS. Bạn có thể tìm thấy mẫu đơn này trên trang web chính của IRS.

> Có thể bạn quan tâm đến SSN

An sinh xã hội ở Mỹ  – Những điều người nhập cư cần nắm rõ chi tiết nhất

Mở tài khoản ngân hàng mỹ tại việt nam có được không?

Có thể mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ trực tuyến từ nước ngoài không? Hay mở tài khoản ngân hàng Mỹ tại Việt Nam có được không? Bạn có thể mở được, nhưng sẽ có một điểm khó khăn. Với một số ngân hàng, bạn có thể bắt đầu quy trình đăng ký trực tuyến, nhưng sau đó bạn vẫn sẽ cần đến gặp trực tiếp để xác minh hồ sơ giấy tờ của mình.

Vậy nên sẽ cần một cách khác để mở tài khoản ngân hàng Mỹ tại Việt Nam. Đó chính là mở tài khoản TransferWise (tài khoản không biên giới). Đây là một tài khoản bạn có thể nhận thanh toán trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, tài khoản TransferWise sẽ cung cấp thông tin, giúp bạn liên kết với ngân hàng tại Châu Âu, Anh và Úc. Chính vì vậy, nó rất thuận tiện để bạn có thể sử dụng trực tuyến, và để chuyển gửi tiền đến các nước khác.

Nên chọn ngân hàng nào để mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ?

Nếu bạn đang tự hỏi mình nên mở tài khoản ở ngân hàng ở Mỹ nào? Tại thị trường Mỹ sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Dưới đây là một số ngân hàng Mỹ uy tín bạn có thể tham khảo:

JPMorgan Chase

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ tại JPMorgan Chase là một lựa chọn tốt. Vì đây là một ngân hàng lâu đời và lớn nhất ở Hoa Kỳ.  Ngân hàng có trụ sở chính ở New York. JP Morgan là một tổ chức tài chính toàn cầu hàng đầu về dịch vụ tài chính. Ngân hàng này có mặt tại hơn 100 quốc gia, cung cấp các giải pháp tài chính cho chính phủ và các tập đoàn lớn.

Mo Tai Khoan Ngan Hang O My 05
Nên chọn mở tài khoản ngân hàng nào ở Mỹ

 

Ngân hàng Hoa Kỳ

Bank of America Corporation cũng là một ngân hàng vô cùng nổi tiếng. Đây là một tổ chức tài chính đầu tư đa quốc gia. Ngân hàng có trụ sở chính đặt tại Bắc Carolina. Các sản phẩm ngân hàng này cung cấp rất đa dạng như: các khoản vay có kỳ hạn, dịch vụ ngoại hối, sản phẩm thương mại, quản lý tiền mặt toàn cầu, tài trợ xuất khẩu,…

Citibank

Kế tiếp, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ tại Citibank. Citibank là ngân hàng có độ uy tín tốt tại thị trường Mỹ. Bên cạnh đó, Citibank cũng là tổ chức tài chính của Mỹ đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Wells Fargo

Wells Fargo là một lựa chọn phổ biến của sinh viên và khách hàng trẻ tuổi. Ngân hàng này có rất nhiều các ưu đãi tốt cho sinh viên, chẳng hạn như phí dịch vụ hàng tháng thấp hoặc không mất số tiền tối thiểu ban đầu để mở tài khoản.

> Có thể bạn cần biết đến thủ tục mua nhà ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ  – Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ sau dịch Covid – 19

Mong rằng bài viết trên đây của Xóm đầu tư, giúp bạn nhanh chóng mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ. Cũng như có thêm nhiều thông tin bổ ích, và chọn lựa được cho mình tổ chức tài chính, ngân hàng Mỹ uy tín để gửi gắm đảm bảo cho số tiền của bạn.

THAM KHẢO CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY:

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

   

  Hop Tac Sinh Loi Cung Cty Xay Dung Truong Gia