Có nên mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam? – Top 3 trang web uy tín

Mua Chung Khoan My Tai Viet Nam 1
Mua Chung Khoan My Tai Viet Nam
Có nên mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam? – Top 3 trang web uy tín

Bạn đang muốn mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam? Thị trường chứng khoán Mỹ là một thị trường có mức vốn hóa lớn nhất thế giới và thu hút lượng nhà đầu tư đông đảo. Tính đến nay trên thị trường chứng khoán nước này đã có hơn 10.000 mã chứng khoán. Và đây cũng là nơi quy tụ những mã chứng khoán của các “ông lớn” với sức tăng trưởng cao. 

Vậy mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam như thế nào? Mua chứng khoán Mỹ ở đâu? Các trang web chứng khoán Mỹ uy tín là gì?  Cùng Xóm đầu tư giải đáp chi tiết tại bài viết này!

Thị trường chứng khoán Mỹ đang biến động ra sao?

Trước khi mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam các nhà đầu tư cần đánh giá và nắm một chút thông tin về thị trường tài chính chứng khoán Mỹ!

Theo các chuyên trang chứng khoán đánh giá về thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào đợt đầu tháng 12 vừa rồi. Theo tình hình điểm của các mã đang có chiều tăng mạnh trong các phiên giao dịch hồi những ngày đầu tháng 12, sau hai phiên nhà đầu tư báo tháo liên tiếp do lo lắng về biến chủng Omicro của Covid-19.

Thi Truong Chung Khoan My

Các chỉ số đều đang rất khả quan, chỉ số Dow Jones tăng 1,87% gần 647 điểm lên 35.227 điểm. Chỉ số S&P lên gần 4.591 điểm tăng gần 1,1%.

Hầu như nhóm cổ phiếu liên quan đến tái mở cửa kinh tế đều đồng loạt tăng. Như các ngành năng lượng, công nghiệp và hàng không. Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ được chốt lời với định giá tương đối cao, ngược lại làm hạn chế mức tăng trưởng của NASDAQ. 

Dù là có nhiều tác động vĩ mô hay vi mô thì Mỹ vẫn là nơi có khối lượng giao dịch đứng đầu thế giới. Với hơn 10,000 công ty niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán cùng tổng vốn hóa giá trị lên đến 20 nghìn tỷ USD. 

Tất nhiên trong số này các công ty không chỉ đến từ Mỹ mà còn đến từ các công ty hàng đầu trên khắp thế giới, lựa chọn niêm yết tại thị trường Mỹ.

Có thể bạn quan tâm đến  chứng khoán Mỹ:

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ  – Cách đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam như thế nào.

Có nên mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam

Mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam đang là hình thức tối đa hóa lợi nhuận và được nhiều nhà đầu tư ưu ái trên thị trường tài chính. Xóm đầu tư sẽ so sánh cho bạn thấy sự khác nhau giữa mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam và mua chứng khoán Việt Nam:

Co Nen Mua Chung Khoan My Tai Viet Nam

Đặc điểm Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ Thị trường chứng khoán Việt Nam
Mức vốn hóa khoảng 190 tỷ USD khoảng 20 – 30 nghìn tỷ USD
Số lượng công ty niêm yết Khoảng 740 công ty Hơn 10.000 công ty
Bán khống Chưa có Hỗ trợ bán khống với nhiều sản phẩm khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu hay hàng hóa
Thị trường phái sinh Hạn chế ở nhiều mặt, hành lang pháp lý chưa rõ ràng Sản phẩm đa dạng hóa, từ quyền chọn đến hợp đồng tương lai hay hoán đổi
Giới hạn của biên độ giá/ ngày Từ 7 đến 15% Không giới hạn
Số lượng lô giao dịch Từ 10 – 100 cổ phiếu Không giới hạn, ngoài ra có thể chia nhỏ để giao dịch
Mức đòn bẩy Tỷ lệ 300% Tỷ lên đến 2000%
Mức độ đơn giản Phức tạp, phải đăng ký tại quầy, chữ ký nhà đầu tư, nhiều thủ tục khác nếu không phải công dân Việt Nam Thủ tục đơn giản, bạn có thể đăng ký và xác nhận trực tuyến.
Tính minh bạch Chưa cao. Có một số trường hợp bị thao túng về giá. Minh bạch – pháp lý cao. Khó thao túng giá do quy mô thị trường lớn.
Một số công ty tiêu biểu Vinamilk, FPT, TGDD,… FB, Google, Netflix,…

 

Có thể thấy, mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam hay bất kỳ nơi nào trên thế giới đều có rất nhiều ưu điểm:

  • Từ khả năng tăng trưởng cao, tính thanh khoản mạnh.
  • Nơi đây còn là nơi giao dịch các loại chứng khoán các “ông lớn” hàng đầu như Apple, Amazon hay Google,…
  • Có nhiều mã tiềm năng như cổ phiếu công nghệ. Điểm sơ qua năm 2010 cổ phiếu Netflix chỉ 10 USD/ cổ phiếu, nhưng nay đã chạm mốc 350 USD/cổ phiếu. Giá trị tăng trưởng ở thị trường này luôn là vượt trội.
  •  ….

Từ những ưu điểm kể trên, vậy nhà đầu tư có thể mua chứng khoán Mỹ ở đâu? Cùng Xóm đầu tư điểm qua 3 trang web chứng khoán Hoa Kỳ uy tín được nhà đầu tư Việt ưu ái nhất nhé!

Top 3 trang web chứng khoán Mỹ uy tín

Trang web Mitrade – mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam

Điểm qua một số ưu và nhược điểm của trang web Mitrade:

Web Mitrade

Ưu điểm của trang web Mitrade

Trải nghiệm mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam của người dùng ở trang web này sẽ không làm bạn thất vọng. Sàn Mitrade có giao diện đơn giản, dễ dùng, quá trình mở tài khoản gọn lẹ. Chỉ trong vòng vài phút bạn đã hoàn tất việc mở tài khoản, xác minh eKYC trên web để tăng tính bảo mật cũng diễn ra nhanh chóng.

Bên cạnh đó nền tảng còn có hỗ trợ tiếng Việt với mức ký quỹ tối thiểu chỉ 100 USD. Các loại tài sản nhà đầu tư có thể kiếm lời như : chứng khoán Mỹ, chỉ số quốc tế, hàng hóa,… và hoàn toàn không có phí hoa hồng.

Với giao diện đơn giản, hỗ trợ tiếng Việt thì chắc chắn đây sẽ là nền tảng trả lời cho quý nhà đầu tư câu hỏi “Làm sao mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam?”. Bởi mọi thao tác vô cùng đơn giản, dễ hiểu và nhanh chóng.

Ở Mitrade, nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn loại chứng khoán muốn mua hoặc bán, khối lượng giao dịch, đặt chốt lời hay dừng lỗ để kiểm soát các giao dịch đều hoàn toàn tự động.

Một lợi thế nữa có thể kể đến là nền tảng này cho phép bạn nạp hoặc rút tiền trực tiếp qua nhiều cổng thanh toán. Từ ATM internet banking đến các loại ví điện tử như Vietel pay, zalopay,… với mức tỷ giá tốt.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, khi mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam ở web Mitrade bạn cũng cần phải lưu ý một số điều. Bạn sẽ phải giao dịch theo hình thức Hợp đồng chênh lệch giá – CFD. Bởi những cá nhân có quốc tịch Mỹ mới có thể đầu tư cổ phiếu Mỹ ở thị trường cơ sở. Nên do vậy bạn không thể sở hữu thật sự loại chứng khoán mình đã đầu tư.

Thay vì vậy, bạn và sàn Mitrade sẽ phải tham gia một hợp đồng thỏa thuận về biến động giá chứng khoán Mỹ.

Hầu như đa số các sàn chứng khoán quốc tế tại thị trường tài chính Việt Nam đều đã và đang phải hoạt động theo phương thức này.

Có thể bạn quan tâm đến các chỉ số chứng khoán:

 Theo dõi thị trường chứng khoán Mỹ – Cách các chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ cụ thể

Trang web TD Ameritrade

Ưu điểm của sàn TD Ameritrade

Mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam thông qua web TD Ameritrade?

Đây là nền tảng giao dịch nổi tiếng toàn cầu và được cấp phép bởi SEC (ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ). Nền tảng được giám hộ bởi cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm mở tài khoản. 

Sau khi thực hiện các thao tác mở tài khoản, sàn TD Ameritrade sẽ thực hiện xác nhận 1 đến 3 ngày thì bạn có thể bắt đầu giao dịch.

Trang Web Chung Khoan My Uy Tin Tb Ameritrade

Ưu điểm vượt trội của sàn này chính là không quy định mức ký quỹ tối thiểu. Bạn có thể nạp từ 50 USD hay 100 USD là đã có thể giao dịch cổ phiếu Mỹ. Tạo điều kiện thuận lợi cho những ai muốn bắt đầu từ số vốn nhỏ. Còn với khi giao dịch có đòn bẩy, sàn yêu cầu số tiền ký quỹ tối thiểu là 2000 USD.

Một ưu điểm nữa có thể kể đến tại sàn này chính là cung cấp cho bạn gần như các loại tài sản bạn có thể nghĩ đến. Bạn hoàn toàn có thể giao dịch chứng khoán trên NYSE hay NASDAQ,…

Để giao dịch, TD Ameritrade  này còn cung cấp với 5 loại nền tảng khác nhau như: web, Thinkorswim, mobile, TD Ameritrade mobile và TD Ameritrade mobile Trader. Và các nền tảng này đều sẽ hỗ trợ nđt giao dịch liền mạch.

Nhược điểm

Một khuyết điểm lớn nhất ở sàn TD Ameritrade nằm ở diện phức tạp, nó khá là khó cho những người mới bắt đầu.

Bên cạnh đó, với những nhà giao dịch Việt Nam sẽ có chút bất lợi vì nền tảng chỉ hỗ trợ đồng đô, mức tỷ giá quy đổi thấp và không hỗ trợ thẻ tín dụng, thu phí khi rút tiền.

Cũng là một nhược điểm nhỏ với người Việt là không hỗ trợ tiếng Việt. Hiện tại nền tảng chỉ hỗ trợ tiếng anh và tiếng hoa.

Có thể bạn quan tâm đến cổ phiếu Mỹ

 Sàn giao dịch cổ phiếu Mỹ –  Cách bạn đầu tư nhanh chóng đơn giản

Trang web Interactive Brokers 

Mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam qua trang web/sàn Interactive Broker có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm

Được thành lập từ năm 1978 và còn là một trong những nhà môi giới chiết khấu lớn nhất nhì nước Mỹ. Sàn Interactive Broker được cấp phép bởi 2 cơ quan loại 1 toàn cầu là FCA của Anh và SEC của Hoa Kỳ. Nền tảng có bề dày lịch sử hơn 40 năm nên chắc chắn đây là sàn đầu tư chứng khoán an toàn cho nđt muốn kiếm lời.

Một ưu điểm nữa của sàn này chính là ở các loại tài sản giao dịch. Sàn cung cấp các loại tài sản dựa trên CFD tương tự như Mitrade và còn cung cấp các loại thị trường cơ sở như TD Ameritrade. Nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn lên đến 14,000 loại tài sản mà sàn này cung cấp. 

Trang Web Interactive Brokers

Nhược điểm

Làm sao mua chứng khoán Mỹ tại sàn  Interactive Broker? Việc này đòi hỏi bạn có vốn tiếng anh khá, vì một trong các nhược điểm của sàn này chính là không hỗ trợ tiếng Việt.

Bên cạnh đó quy trình mở tài khoản trên nền tảng này khá phức tạp và tốn thời gian. Sàn Interactive Broker được đánh giá là nơi phù hợp dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm. Một nhược điểm nữa chính là sàn thu phí không hoạt động lên đến 20 USD. Nền tảng mobile của sàn khá lỗi thời còn desktop thì có phần phức tạp chỉ thích hợp cho dân chuyên.

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến việc mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam mà Xóm đầu tư chia sẻ cho bạn. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng, đánh giá nền tảng trước khi mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam thông qua các trang web mà chúng tôi giới thiệu trên đây nhé. Chúc các nhà đầu tư thành công!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu