Hướng dẫn mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam với 5 bước chi tiết nhất

Mua Co Phieu My Tai Viet Nam 01 2
Mua Co Phieu My Tai Viet Nam 01
Hướng dẫn mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam với 5 bước chi tiết nhất     

Bạn có mong muốn mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam nhưng không biết làm như thế nào? Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ và cách mua cổ phiếu Mỹ ở Việt Nam ra sao để thu về tiềm năng tăng trưởng cao? Nếu bạn muốn đầu tư cổ phiếu Mỹ, hãy để Xóm đầu tư chia sẻ hướng dẫn mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam trong 5 bước chi tiết dưới đây!

5 bước mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam

Bước 1: Lựa chọn một nhà môi giới chứng khoán trực tuyến

Mua Co Phieu My Tai Viet Nam 02
Mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam bước 1

Thông qua các kênh môi giới chứng khoán trực tuyến là cách dễ nhất giúp bạn mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam. Sau khi lựa chọn chọn được kênh môi giới phù hợp, bạn sẽ tiến hành mở và nạp tiền vào tài khoản môi giới trực tuyến. Cách mở tài khoản môi giới trực tuyến cũng rất dễ dàng như việc bạn bạn mở tài khoản ngân hàng. Với các thao tác mở tài khoản cơ bản như: Làm đơn đăng ký, cung cấp hồ sơ nhận dạng cá nhân, chọn cách bạn muốn nạp tiền,…

Có thể bạn quan tâm đến Cổ phiếu Mỹ tiềm năng nhất

Cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 ? – Mọi nhà đầu tư nên nắm bắt!

Bước 2: Nghiên cứu đầu tư cổ phiếu Mỹ nào?

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn cần đi sâu vào nghiên cứu cách hướng dẫn mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam như thế nào? Để lựa chọn được cổ phiếu tốt, bạn cần bắt đầu nghiên cứu các công ty mà bạn biết đến qua kinh nghiệm với tư cách là một người tiêu dùng.

Khi mua cổ phiếu Mỹ tại Việt nam, số lượng thông tin, dữ liệu về các công ty cho bạn lựa chọn là vô cùng nhiều. Vậy chúng tôi khuyên bạn rằng, đừng để những số liệu này lấn át bạn, khiến bạn lúng túng và mất thời gian nhiều vì nó. Thay vào đó, bạn hãy xác định rõ mục tiêu và giữ vững mục tiêu đó: Bạn đang tìm kiếm công thuộc ngành nào? quy mô ra sao?,… Hãy tìm những cổ phiếu từ một công ty bạn muốn sở hữu chúng, chứ không chỉ mua vì muốn cổ phiếu tăng giá. Đây cũng là lời khuyên, kinh nghiêm đúc kết từ nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại Warren Buffett.

Mua Co Phieu My Tai Viet Nam 03
Mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam bước 2

Sau khi bạn đã xác định được danh sách các công ty muốn đầu tư cổ phiếu Mỹ, tiếp theo chúng ta phải thực hiện một nghiên cứu nhỏ về những công ty này. Hãy bắt đầu với “bức tranh” tài chính doanh nghiệp bằng báo cáo hàng năm của công ty. Sau khi nghiên cứu, tìm hiểu các con số trong bản báo cáo, bạn sẽ có thông tin để đánh giá tình hình hoạt động; cũng như so sánh được mức độ kinh doanh hiệu quả giữ các công ty. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác từ phía doanh nghiệp như hồ sơ SEC, thu nhập theo quý, các tin tức gần đầy,… Những thông tin này thường sẽ có sẵn trên trang web của các nhà môi giới trực tuyến. Và các công cụ này thường sẽ được bên môi giới hướng dẫn cách sử dụng cho bạn.

Có thể bạn quan tâm đến Cổ phiếu Mỹ

Cổ phiếu Mỹ nên mua ? – Cách mua cổ phiếu ở Mỹ ra sao? Bảng giá cổ phiếu Mỹ

Bước 3: Quyết định số lượng cổ phiếu muốn mua

Mua Co Phieu My Tai Viet Nam 04
Mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam bước 3

Bước số 3 trong hướng dẫn mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam đó là việc bạn cần quyết định mua bao nhiêu cổ phiếu. Ở bước này hãy bắt đầu với các danh mục đầu tư cổ phiếu Mỹ theo quy mô nhỏ, mua một cổ phiếu duy nhất. Sau giai đoạn đầu, bạn hãy đa dạng hóa thêm danh mục đầu tư của mình. 

Bên cạnh đó, nhiều nhà môi giới trực tuyến có hỗ trợ bạn công cụ chuyển số tiền đầu tư (đô la) thành số lượng cổ phiếu. Việc này sẽ thuận tiện hơn trong việc xác định bạn có thể mua bao nhiêu cổ phiếu tại nơi bạn muốn đầu tư.

Bước 4: Chọn loại lệnh chứng khoán khi mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam

Mua Co Phieu My Tai Viet Nam 05
Mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam bước 4

Dưới đây là bảng tổng hợp một số các thuật ngữ trên trang trực tuyến của nhà môi giới. Đây là những thuật ngữ bạn cần biết để thực hiện các lệnh khi mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam:

Thuật ngữ Định nghĩa
Ask Đối với người mua: Đây là mức giá mà người bán cổ phiếu sẵn sàng chấp nhận.
Bid Tức là giá thầu, giá mà người mua sẵn sàng trả cho cổ phiếu.
Spread Khoảng chênh lệch giữa mức giá đặt mua thấp nhất và cao nhất.
Market order Yêu cầu mua hoặc bán cổ phiếu càng sớm càng tốt ở mức giá tốt nhất hiện có.
Limit order Yêu cầu chỉ mua hoặc bán cổ phiếu ở một mức giá cụ thể hoặc tốt hơn.
Stop (or stop-loss) order Khi cổ phiếu đạt đến một mức giá nhất định thì được gọi là  “giá dừng” hoặc “mức dừng”.
Stop-limit order Khi đạt đến mức dừng, giao dịch của bạn sẽ chuyển thành lệnh giới hạn.

Và muốn mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam thành công, các nhà đầu tư cần lưu ý nội dung về hai lệnh sau đây: 

Market orders – Lệnh thị trường

Market orders là lệnh mà bạn cần chú ý khi mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam. Với Market orders (lệnh thị trường) giúp bạn biết được mức giá thị trường hiện tại tốt nhất của cổ phiếu. Từ đó bạn dễ dàng ra quyết định mua hoặc bán. Trong một ngày, giá mua và giá bán sẽ thay đổi và biến động liên tục. Chính vì vậy, bạn cần sử dụng lệnh thị trường để theo dõi được sự biến động về giá của các cổ phiếu ra sao. 

Mua Co Phieu My Tai Viet Nam 08 Min
Cách mua cổ phiếu mỹ ở Việt Nam – Lệnh thị trường

Lệnh thị trường là tốt nhất cho các nhà đầu tư mua và giữ. Nếu bạn đặt lệnh thị trường giao dịch “sau giờ làm”, khi thị trường đã đóng cửa trong ngày, lệnh của bạn sẽ được đặt ở mức giá hiện hành khi các sàn giao dịch mở cửa giao dịch tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm đến Cổ phiếu Mỹ

Sàn giao dịch cổ phiếu Mỹ ? – Khung giờ giao dịch ra sao? thông tin chi tiết

Limit orders – Giới hạn đơn hàng

Khi mua cổ phiếu Mỹ, chúng ta cần lưu ý gì đến “Limit orders”. Limit orders – Lệnh giới hạn giúp bạn kiểm soát giá của giao dịch mà bạn đang thực hiện. Nếu cổ phiếu của công ty ABC đang có mức giá $80/cổ phiếu. Và bạn định giá rằng cổ phiếu công ty này vào khoảng $75/ cổ phiếu. Lúc này, lệnh giới hạn mà bạn yêu cầu có nhiệm vụ giữ lại mức giá $75/cổ phiếu. Nó sẽ đợi đến lúc cổ phiếu của công ty ABC về mức $75/cổ phiếu thì lệnh của bạn sẽ được thực hiện.

Lệnh giới hạn sẽ là một công cụ hữu ích cho các nhà đầu tư khi mua hoặc bán cổ phiếu tại các doanh nghiệp nhỏ. Bên cạnh đó, lệnh này rất phù hợp khi bạn đầu tư cổ phiếu Mỹ trong thời điểm thị trường chứng khoán có sự biến động trong ngắn hạn.

Mua Co Phieu My Tai Viet Nam 07
Hướng dẫn mua cổ phiếu Mỹ – Lệnh giới hạn đơn hàng

Bạn cần lưu ý rằng, mặc dù lệnh giới hạn đảm bảo mức giá bạn sẽ nhận được nếu lệnh được thực hiện, nhưng không có gì đảm bảo rằng lệnh sẽ được thực hiện đầy đủ. Tại sao lại như vậy? Các lệnh giới hạn được đặt trên cơ sở “ai đến trước được phục vụ trước” và chỉ sau khi lệnh thị trường được thực hiện.

Lệnh giới hạn khi bạn mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam, có thể khiến nhà đầu tư mất nhiều tiền hoa hồng hơn so với lệnh thị trường. Lệnh giới hạn không thể được thực hiện đầy đủ cùng một lúc hoặc trong một ngày giao dịch có thể tiếp tục được thực hiện trong những ngày tiếp theo, với chi phí giao dịch được tính mỗi ngày giao dịch được thực hiện. Nếu cổ phiếu không bao giờ đạt đến mức lệnh giới hạn của bạn vào thời điểm nó hết hạn, giao dịch sẽ không được thực hiện.

Bước 5: Tối ưu hóa danh mục đầu tư cổ phiếu Mỹ của bạn.

Bước số 5 là một quá trình dài trong cách mua cổ phiếu mỹ ở việt nam. Sau khi bạn đã quen thuộc với quy trình mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam, hãy tiến hành tối ưu hóa danh mục đầu tư chứng khoán của mình. Và chắc chắn là bạn phải tiếp tục thực hiện các bước nghiên cứu các công ty mới. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về các danh mục đầu tư khác như quỹ tương hỗ, tài khoản hưu trí IRA,… 

Mua Co Phieu My Tai Viet Nam 06
Mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam bước 5

Đây sẽ có thể là giai đoạn khó khăn, nhưng cũng sẽ là bước ngoặt, giúp bạn tạo ra những bước tiến mới cho việc đầu tư chứng khoán của bạn. Trong giai đoạn này, hãy luôn giữ vững quan điểm đầu tư của mình, tập trung vào những việc bạn có thể kiểm soát.

Các câu hỏi thường gặp khi đầu tư cổ phiếu Mỹ

Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ tốt nhất cho người bắt đầu?

Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ? Câu trả lời là không có cổ phiếu nào là tốt nhất và duy nhất. Đây là lý do vì sao nhiều chuyên gia tài chính khuyên những người mới bắt đầu nên đầu tư vào các quỹ chỉ số chi phí thấp. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình thì bạn có thể đầu tư vào một vài danh mục riêng lẻ. Bạn nên tìm hiểu thêm về các cổ phiếu blue-chip trong S&P 500. Đây là một trong danh mục có những doanh nghiệp có chỉ số ổn định nhất. Thực tế đã chứng minh, những công ty này đều giúp nhiều nhà đầu tư mang về nguồn lợi nhuận dài hạn. 

Có thể bạn quan tâm đến Mua Cổ phiếu Nước Ngoài

Mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam ? – Mang lại cho các NĐT vô vàn cơ hội kiếm lời.

Thời điểm tốt để mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam?

Nên đầu tư cổ phiếu Mỹ vào thời điểm nào? Sẽ không có một con số cụ thể, hay thời điểm chính xác để bạn mua cổ phiếu. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng, nếu bạn “nhập cuộc” với mục tiêu đầu tư dài hạn trong khoảng 5 năm trở lên thì thời điểm tốt nhất để bạn bắt tay vào đầu tư, đó chính là ngay khi bạn có sẵn một nguồn vốn nhất định.

Cách mua cổ phiếu Mỹ ở Việt Nam với giá rẻ?

Bạn hãy nhớ một điều quan trọng rằng, giá cổ phiếu không cho bạn biết mọi thứ về công ty bạn đang cân nhắc “xuống tiền” đầu tư. Mức giá cổ phiếu mà nhà đầu tư mua hoặc bán, không phản ánh được giá trị thực bên trong của một công ty ra sao. Cũng như, chúng ta cũng không thể khẳng định chắc chắn hướng đi giá cổ phiếu sẽ tăng hay giảm. Vậy nên một cổ phiếu rẻ chưa chắc là một cổ phiếu chất lượng, đáng để chúng ta bỏ vốn đầu tư. 

Ở đây, chúng tôi muốn nói rằng, thay vì bạn đi tìm kiếm cổ phiếu rẻ thì bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng về những công ty bạn đang cân nhắc đầu tư. Bên cạnh đó, chúng ta có rất nhiều chiến lược để tìm ra các cổ phiếu định giá thấp hơn so với giá trị thực tại công ty. Đây mới thực sự là một khoản đầu tư chúng ta nên “rót vốn”.

Trên đây là 5 bước chi tiết về cách mua cổ phiếu Mỹ ở Việt Nam. Đây chắc chắn là nền tảng cốt lõi giúp bạn trang bị vững vàng kiến thức về đầu tư chứng khoán; cũng như giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn khi “rót vốn” đầu tư của bạn vào đâu để sinh lời. 

Có thể bạn quan tâm đến đầu tư Cổ phiếu

Có 1 tỷ đầu tư cổ phiếu ? – Nên đầu tư hay kinh doanh sinh lời 

Muốn mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam, hãy chắc chắn rằng bạn nắm được những kiến thức cơ bản từ nội dung bên trên mà Xóm đầu tư đã chia sẻ. Mong rằng, nó sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và nhanh chóng thành công khi tham gia đầu tư chứng khoán Mỹ.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu