Làm sao mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam năm 2022

Mua Co Phieu Nuoc Ngoai Tai Viet Nam 3

Mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam thì không còn xa lạ gì đối với một số nhà đầu tư trong nước. Nền kinh tế toàn cầu luôn mang lại cho các NĐT vô vàn cơ hội kiếm lời. Thế nhưng có nên đầu tư cổ phiếu nước ngoài không? Rồi làm sao mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam? Vẫn là những băn khoăn đối với những NĐT mới và bắt đầu tìm hiểu thị trường chứng khoán quốc tế.

Đừng lo, tại bài viết này Xóm đầu tư sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên!Mua Co Phieu Nuoc Ngoai Tai Viet Nam

Có nên đầu tư cổ phiếu nước ngoài hay không?

Trước khi đắn đo giữa việc không và mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam, bạn cần nhìn lại thị trường chứng khoán quốc tế có gì. Nhìn chung thì chứng khoán có xu hướng tăng trong 100 năm qua, từ Mỹ đến các cường quốc khác đều có nền kinh tế phát triển.

Ngoài ra, thị trường quốc tế còn hỗ trợ các lệnh bán không với đòn bẩy cực kỳ linh hoạt cho các nhà đầu tư nếu có nhu cầu tăng cao lợi nhuận.

Co Nen Mua Co Phieu Nuoc Ngoai Tai Viet Nam

Tính thanh khoản cao là yếu tố tiếp theo giúp bạn cân nhắc việc mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam. Điều này thể hiện qua khả năng mua bán trong thời gian ngắn. Tất cả lệnh mua bán của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức khi đang còn trong phiên giao dịch.

Sản phẩm đầu tư đa dạng phong phú hơn thị trường trong nước, với hàng trăm hàng nghìn mã chứng khoán thuộc nhiều thị trường khác nhau giúp nhà đầu tư dễ dàng đầu tư. Khi không phải bỏ hết trứng cùng một giỏ giúp NĐT phân tán được rủi ro và có nhiều cơ hội kiếm lời.

Thị trường chứng khoán quốc tế hình thành và phát triển lâu năm nên tính minh bạch cùng vốn hóa của các doanh nghiệp rất lớn. Từ các điều đó có thể giảm được tình trạng đầu cơ, chi phối giá cả bởi nhóm nhỏ nhà đầu tư.

Những ưu điểm kể trên chắc chắn đã cho bạn câu trả lời là có nên hay không mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam rồi phải không? Tuy nhiên, việc thành công trên thị trường quốc tế là không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những trader mới.

Có thể bạn quan tâm đến cổ phiếu Mỹ

Cổ phiếu Mỹ tiềm năng 2022 – Danh sách top 10 cổ phiếu bạn nên đầu tư nhất

Hình thức mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

Hinh Thuc Mua Co Phieu Nuoc Ngoai Tai Viet Nam

Ở Việt Nam, việc bạn mua cổ phiếu của các công ty nước ngoài dưới dạng CFD – Contract For Difference. Thực ra bạn sẽ không thực sự sở hữu cổ phiếu và có tên trong danh sách cổ đông công ty đó.

Mọi thứ còn lại thực tế không có gì khác so với việc bạn mua cổ phiếu trực tiếp. Bạn có thể bán ra hay mua vào, bán không hay dùng đòn bẩy (giao dịch ký quỹ) và cả nhận cổ tức. Tất nhiên giá của nó cũng sẽ hoàn toàn được đồng bộ với giá cổ phiếu trên thị trường.

Làm thế nào để mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam?

Để có thể đầu tư hay mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam các trader mới cần phải thực hiện những bước sau:

Bước 1: Chọn sàn môi giới uy tín

Chon San Moi Gioi

Để mua được cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam bạn cần phải có một tài khoản chứng khoán.

Có 2 loại công ty mà bạn có thể mở tài khoản đó là:

 • Một là bạn sẽ đầu tư thông qua quỹ đầu tư và không cần phải trực tiếp lựa chọn mua hoặc bán nhưng vẫn có thể hưởng lãi suất theo kết quả giao dịch quỹ đó.
 • Thứ hai là mở tài khoản tại các công ty môi giới uy tín trên thị trường, ở đây bạn sẽ là người trực tiếp đặt lệnh mua hoặc án.

Thường có hình thức một bạn sẽ mất phí cao mà vốn đầu tư cao, thông thường người ta sẽ chọn thông qua công ty môi giới. Một số sàn môi giới uy tín Xóm đầu tư có thể gợi ý cho bạn như Mitrade, FBS hay Etoro,..

Bước 2: Mở tài khoản chứng khoán

Mo Tai Khoan Chung Khoan

Sau khi đã chọn được nhà môi giới phù hợp với nhu cầu thì bạn cần thực hiện thao tác mở tài khoản giao dịch để có thể mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam.

Để mở tài khoản trực tuyến bạn cần phải có được các thông tin sau:

 • Cung cấp thông tin về danh tính, kiểm tra kinh nghiệm giao dịch mua bán thông qua một số câu hỏi.
 • Thiết lập địa chỉ email, số điện thoại và mật khẩu đăng nhập.
 • Xác nhận danh tính và thu nhập cá nhân.

Quá trình xác thực này có thể mất từ 1 đến 2 ngày làm việc của công ty môi giới. Khi đã hoàn thành bước này thì bạn có thể nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu mua cổ phiếu trên thị trường. 

Thời gian đầu các trader chỉ nên đầu tư với số tiền nhỏ và quan tâm đến chi phí khi chọn lựa nhà môi giới.

Có thể bạn quan tâm đến cổ phiếu Mỹ ở Việt Nam

Mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam – Hướng dẫn 5 bước chi tiết nhất khi mua cổ phiếu

Bước 3: Bắt đầu giao dịch

Bat Dau Giao Dich

Làm thế nào để mua cổ phiếu nước ngoài? Thực hiện được 2 bước trên thì bạn đã có thể bắt đầu giao dịch mua và bán cổ phiếu rồi. Tuy nhiên bạn cần phải biết phân tích thị trường cũng như tài chính để dự đoán được những biến động giá cả trong tương lai.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại đầu tư cho các trader lựa chọn:

 • Quỹ tương hỗ hoặc là EFT.
 • Chứng khoán phái sinh
 • Và cổ phiếu các công ty.

Bước 4: Lựa chọn chiến thuật 

Lua Chon Chien Thuat

Mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam để có được thành công bạn phải chọn lệnh giao dịch sao cho khớp được trên thị trường. Có 4 lệnh phổ biến là lệnh thị trường, lệnh giới hạn và lệnh dừng lỗ, lệnh dừng mua.

Đối với cổ phiếu của các công ty có nhiều biến động thì trader nên sử dụng lệnh giới hạn. Còn với chứng khoán có biến động ít thì bạn nên chọn lệnh thị trường để đảm bảo khớp lệnh.

Còn với lệnh dừng mua và lệnh dừng lỗ là có mục đích cắt lỗ và chốt lời khi bạn đã tạo được vị thế thành công.

Bước 5: Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Da Dang Hoa Danh Muc Dau Tu

Đầu tư hay mua cổ phiếu nước ngoài  thì các trader phải luôn nhớ là “không bỏ tất cả trứng vào một rổ”. Bạn cần phải đa dạng hóa danh mục đầu tư. 

Việc này giúp các trader giảm thiểu rủi ro xuống thấp nhất có thể, nhưng quan trọng nhất vẫn là lựa chọn những cổ phiếu tốt để đầu tư. Tất nhiên điều này không đồng nghĩa là đầu tư vào tất cả các cổ phiếu có trên thị trường.

Trước khi “rót tiền” vào mã cổ phiếu nào bạn cũng cần dành thời gian nghiên cứu thị trường về nó, đánh giá ngắn hạn và dài hạn để có cái nhìn tổng quan nhất.

Có thể bạn quan tâm đến cổ phiếu Mỹ

Cổ phiếu Mỹ nên mua – Tổng hợp thị trường tại Hoa Kỳ

Làm sao mua cổ phiếu nước ngoài vẫn hạn chế được rủi ro

Để mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam hạn chế được rủi ro thì bạn nên biết các rủi ro mình có thể gặp phải khi đầu tư vào thị trường này là gì. Thực ra, khi đầu tư vào chứng khoán quốc tế bạn đừng quá quan tâm đến lợi nhuận ở thời gian đầu. Vì kinh nghiệm hạn chế sẽ khiến bạn tin vào lời nói của môi giới khiến cho tham vọng trỗi dậy, tất nhiên môi giới sẽ luôn vẽ ra cho trader mộ viễn cảnh cực kỳ tốt.

 • Rủi ro đầu tiên mà bạn có thể gặp phải là về mặt pháp lý, chứng khoán nước nào thì theo quy định nước đó. Khi có vấn đề được bảo vệ quyền lợi thì nó tuân theo luật của nước ngoài và bạn sẽ khó mà giải quyết nhanh chóng.

Mua Co Phieu Nuoc Ngoai Tai Viet Nam De Han Ch Rui Ro

 • Lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro cao, ngay từ khi bắt đầu bạn đã phải bỏ ra số tiền lớn hơn so với đầu tư cổ phiếu “sân nhà”. Vậy nên nếu có thua lỗ thì xem như bạn mất trắng số vốn bỏ ra.
 • Không thể nắm bắt được chính xác cổ phiếu mà bạn mua, đơn giản là do bạn mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam thì khó để biết các thông tin về công ty đó. Chưa kể đến việc bạn cần phải nắm rõ thị trường cũng như kinh tế nước đó. Không nắm bắt nhanh chóng là một trong những nguyên nhân khiến các trader đưa ra các quyết định sai lầm.
 • Tính cạnh tranh khi mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam rất cao, liệu bạn có đủ khôn ngoan để không mắc bẫy của nhà môi giới, năng lực cạnh tranh với các trader bản địa hay không? Điều này sẽ còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, độ nhạy bén và kiến thức mà trader “bỏ túi” nữa.

Dù là mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam hay của “sân nhà” thì điều quan trọng vẫn là nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường. Trên đây là một số kiến thức đầu tư mà chúng tôi chia sẻ đến bạn.

Có thể bạn cũng quan tâm đến Sàn giao dịch cổ phiếu Mỹ 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu