Mua nhà Mỹ cho thuê – Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2022

Mua Nha My Cho Thue 01 Min 5

Mua nhà Mỹ cho thuê Mua nhà Mỹ cho thuê được đánh giá là loại hình đầu tư bất động sản vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên mọi chuyên gia đều khuyên rằng, trước bất kỳ khoản đầu tư nào bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường đó, để khoản đầu tư của bạn nhanh chóng sinh lời. Vậy bài viết sau đây, hãy cùng Xóm Đầu Tư tìm hiểu về bất động sản cho thuê tại Mỹ liệu có phù hợp với bạn hay không?

Mua Nha My Cho Thue 01 Min
Mua nhà Mỹ cho thuê – Xu hướng đầu tư bất động sản cập nhật mới nhất

Giá thuê nhà trung bình tại Mỹ như thế nào?

Trước khi mua nhà Mỹ cho thuê, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về giá thuê nhà trung bình tại Mỹ hiện nay như thế nào?  Giá thuê nhà trung bình tại Mỹ rất khác nhau, tùy theo bất động sản đó nằm tại tiểu bang và thành phố nào của Mỹ. Một số thành phố có giá cho thuê đắt nhất ở Hoa Kỳ như: Thành phố New York , San Francisco, Los Angeles, Washington DC và Boston. Đây là những thành phố có quỹ đất đắt đỏ trên từng mét vuông. Vì vậy giá thuê cao hơn với các khu vực khác là điều dễ hiểu.

Mua nhà Mỹ cho thuê ở quận Columbia có giá thuê cao nhất ở Hoa Kỳ, khoảng $2,324/ tháng cho một căn hộ một phòng ngủ. Massachusetts theo sau với $1,995/ tháng và California với $1,777/ tháng. Hawaii và New Jersey có giá thuê khoảng với $1,687 và $1,595.

Mua Nha My Cho Thue 02
Mua nhà Mỹ cho thuê – Hiện tại giá thuê nhà trung bình tại Mỹ là bao nhiêu?

Giá thuê nhà trung bình tại Mỹ thường cao hơn ở các bang có thu nhập cao hơn. Ví dụ, tất cả năm tiểu bang có giá thuê nhà trung bình cao nhất đều nằm trong số mười tiểu bang có thu nhập cao nhất . Thu nhập hộ gia đình trung bình của DC là khoảng 85.203 đô la một năm, của Massachusetts là 81.215 đô la, của California là 75.235 đô la, của Hawaii là 81.275 đô la và của New Jersey là 82.545 đô la.

> Có thể bạn cần biết đến mua nhà ở Mỹ

Làm thế nào để mua nhà ở Mỹ  – 10 bước để mua nhà đơn giản nhất

Dưới đây là 10 bang có giá thuê nhà trung bình tại Mỹ cao nhất:

 1. Hawaii ( $1,617 )
 2. California ( $1,503 )
 3. Maryland ( $1,392 )
 4. New Jersey ($1,334)
 5. Massachusetts ( $1,282 )
 6. New York ( $1,280 )
 7. Colorado ( $1,271 )
 8. Washington ($1.258)
 9. Alaska ($1,244 USD)
 10. Virginia($1,234)

Ngoài ra, nếu mua nhà Mỹ cho thuê tại 21 tiểu bang khác, giá thuê nhà trung bình rơi vào khoảng dưới $1,000/ tháng. West Virginia có giá thuê trung bình ở Mỹ thấp nhất khoảng $628/ tháng, tiếp theo là Montana với $678 và Oklahoma với $699. Đây là ba tiểu bang duy nhất có giá thuê dưới $700 một tháng. Wyoming và Kansas theo sau với $706 và $713.

> Có thể bạn quan tâm đến thủ tục mua nhà ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ  – Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ sau dịch covid 19

Các tiểu bang có giá thuê nhà thấp nhất thì tổng chi phí sinh hoạt nói chung cũng xếp vào top thấp nhất ở Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là mức thu nhập trung bình của hộ gia đình tại đây cũng có xu hướng thấp hơn. Điển hình như thu nhập hộ gia đình trung bình là $46.711 ở Tây Virginia. Đây là mức thu nhập hộ gia đình trung bình thấp thứ hai ở Mỹ.

Ưu điểm và nhược điểm của mua nhà Mỹ cho thuê

Ưu điểm đầu tư nhà cho thuê tại Mỹ

Việc mua nhà Mỹ cho thuê có thể tạo ra dòng tiền bền vững và xây dựng sự giàu có cho tài chính của bạn. Các lợi ích đối với nhà đầu tư bất động sản cho thuê có thể kể đến như:

 • Bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động hàng tháng nhờ việc cho thuê mà không cần dành phần lớn thời gian và sức lực.
 • Nếu giá trị bất động sản tăng, khoản đầu tư của bạn cũng sẽ gia tăng giá trị.
 • Thu nhập cho thuê không được tính vào một phần thu nhập chịu thuế An sinh Xã hội của bạn. Chình vì vậy bạn có thể giảm được thuế.
 • Tiền lãi suất hàng tháng mà bạn trả cho một khoản vay bất động sản đầu tư (nếu bạn vay ngân hàng hàng để đầu tư mua nhà Mỹ cho thuê) được khấu trừ thuế.
 • Trước các cuộc khủng hoảng thị trường khác, giá trị bất động sản nhìn chung được đánh giá là ổn định và bền vững hơn so với thị trường khác.
 • Không giống như đầu tư vào cổ phiếu hoặc các sản phẩm tài chính khác mà bạn không thể nhìn thấy hoặc chạm vào, bất động sản là một tài sản vật chất hữu hình.
Mua Nha My Cho Thue 03
Ưu điểm và nhược điểm đầu tư bất động sản cho thuê tại Mỹ

Nhược điểm đầu tư nhà cho thuê tại Mỹ

Những khuyết điểm phổ biến nhất mà mua nhà Mỹ cho thuê hay gặp phải:

 • Mặc dù thu nhập cho thuê là thụ động , nhưng người thuê có thể gặp khó khăn nếu bạn không sử dụng công ty quản lý bất động sản.
 • Nếu tổng thu nhập (AGI) của bạn lớn hơn 200.000 đô la (độc thân) hoặc 250.000 đô la, bạn có thể phải chịu khoản thuế phụ thu 3,8% trên thu nhập đầu tư ròng, bao gồm cả thu nhập cho thuê.
 • Nếu bạn không có người thuê, bạn vẫn cần phải trả tất cả các chi phí.
 • Ngoài ra còn có các nhược điểm khác như: Sửa chữa và bảo trì, Thiếu thanh khoản, Người thuê tồi,…

Đo lường ROI trong việc mua nhà Mỹ cho thuê

Mua Nha My Cho Thue Dau Tu Bat Dong San 05
Mua nhà Mỹ cho thuê – Đo lường lợi tức từ đầu tư bất động sản cho thuê

Lợi tức (ROI)  của đầu tư bất động sản cho thuê không chỉ đơn giản là lợi nhuận bạn kiếm được theo tỷ lệ phần trăm mức sinh trưởng của quỹ đất bạn sở hữu; mà nó còn phụ thuộc cả nguồn thu từ hoạt động cho thuê của bạn. Nếu bạn kỳ vọng lợi tức đạt mức 8%, thì hãy tạo ra ROI khoảng 4-5% trong năm đầu tiên. Bạn sẽ cần phải tạo ra một số giá trị gia tăng và tăng mức giá thuê vào năm thứ 2 để giá trị ROI đặt khoảng 8% cho năm đó. Và bạn nên đặt mục tiêu cho ROI của bạn tăng dần theo các năm. Cuối năm thứ năm nâng mức ROI 20% từ các hoạt động: tăng tiền thuê, tăng giá trị bất động sản, kết hợp khấu hao,..

> Có thể bạn quan tâm đến BĐS Texas

Đầu tư bất động sản Texas  – “Miền đất hứa” cho nhiều nhà đầu tư thông minh

Có nên mua một căn hộ cho thuê nhà chung cư không?

Mua một căn hộ cho thuê nhà chung cư có phải là một khoản đầu tư tốt? Căn hộ chung cư có thể là một lựa chọn tốt cho người mua bất động sản cho thuê vì loại hình này có xu hướng “hợp túi tiền” hơn những căn nhà biệt lập dành cho một gia đình. Ngoài ra, các căn hộ chung cư thường có ít nhu cầu bảo trì hơn vì chủ sở hữu không có trách nhiệm chăm sóc cơ sở vật chất của toàn tòa nhà.

Tuy nhiên, đầu tư mua nhà Mỹ cho thuê với loại hình căn hộ có thể phức tạp hơn một chút so với mua một ngôi nhà biệt. Ví dụ, nếu bạn cần vay ngân hàng để trả trước cho khoản đầu tư, thì số tiền trả trước của một căn hộ khoảng 50% (trong khi những loại hình bất động sản khác bạn chỉ cần trả 25%). 

Mua Nha My Cho Thue 04 Min
Mua nhà Mỹ cho thuê – Xu hướng thuê nhà chung cư hơn là mua nhà tại Mỹ

Các căn hộ chung cư thường rẻ hơn so với các căn nhà mặt đất. Tuy nhiên, bạn phải xem xét các khoản phí liên kết của toàn bộ chung cư đó như thế nào. Khi xem xét một căn hộ để đầu tư cho thuê nhà chung cư, hãy nhớ điều tra tình trạng các chi phí và tình trạng hiện tại của tòa nhà tổng thể.

Có thể bạn cần biết đến cuộc sống người Việt các tiểu bang khác

Cuộc sống ở Mỹ của người Việt  – Những điều cần biết trước khi qua Mỹ định cư

Mua nhà Mỹ cho thuê hay đầu tư bất động sản cho thuê luôn là cách thức giúp dòng tiền của bạn tăng trưởng bền vững. Mong rằng, bài viết trên đây của Xóm đầu tư giúp bạn có thêm nhiều thông tin, cũng như cái nhìn tổng quan để bạn có thể đưa ra cho mình những lựa chọn đầu tư đúng đắn nhất.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu