Mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền? Cách mua nhà ở Canada

Mua Nha O Canada Bao Nhieu Tien 01 2
Mua Nha O Canada Bao Nhieu Tien 01
Mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền? Cách mua nhà ở Canada   

Mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền? Làm thế nào để bạn mua một ngôi nhà ở Canada? Nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó trước đây, bạn có thể không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là thông tin cập nhật mới nhất về giá nhà ở Canada; và hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách mua nhà ở Canada. Hy vọng những kinh nghiệm mua nhà ở Canada sẽ hữu ích cho bạn!

Mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền? Giá nhà trung bình

Mua Nha O Canada Bao Nhieu Tien 03 Min
Mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền? Giá nhà trung bình ở Canada

Những năm trở lại đây, sự tăng giá của đồng tiền, sức mua cũng ít hơn so với trước kia. Đồng thời giá nhà ở Canada tăng mạnh, và không có dấu hiệu giảm. 

Đặc biệt các khu vực trung tâm đắc địa tại một số thành phố lớn giá tăng cao chóng mặt. Các khu vực thị trấn , khu vực lân cận xung quanh các đô thị lớn có mức “giá mềm” hơn. Theo thống kê, giá nhà ở Canada tại nơi có khí hậu ôn hòa như bờ biển phía tây Vancouver hoặc British Columbia đạt mức cao nhất. Và ngược lại, giá nhà ở nơi có mùa đông khắc nghiệt thường có mức giá thấp hơn hẳn; điển hình như Manitoba và Prince Edward Island.

Lịch sử giá nhà ở Canada

Để nắm bắt được tình hình chung “mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền”, chúng tôi sẽ điểm qua tình hình về lịch sử giá nhà ở Canada trước kia chuyển biến như thế nào.

Vào năm 2007, giá cả ở Canada- khu vực Alberta  lần đầu tiên bùng nổ, tăng cao hơn giá ở nhà Ontario. Bên cạnh đó, giá nhà ở Calgary đã tăng cao hơn cả Toronto. Đến năm 2011, bất động sản lại chứng kiến tình hình đảo ngược, và một lần nữa giá nhà ở Toronto và Ontario lại đắt hơn ở Calgary và Alberta.

Mua Nha O Canada Bao Nhieu Tien 02 Min
Mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền – Lịch sử giá nhà ở Canada

Mức tăng giá nhà ở Canada chậm lại trong năm 2011 và 2012. Nguyên nhân một phần là do các quy tắc thế chấp mới, chặt chẽ hơn đã được đưa ra. Trong năm 2013 và 2014 giá nhà tăng đều đặn ở Vancouver và Toronto. Năm 2015 và 2016 giá nhà ở British Columbia và Ontario tiếp tục tăng trên mức trung bình của cả nước. Ở Alberta, giá nhà tương đối ổn định trong năm 2016 sau khi giảm vào năm 2015.

Trong năm 2017, doanh số bán nhà đã giảm ở Canada và giá nhà ở Canada đã ổn định ở hầu hết các tỉnh. Từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 4 năm 2020, giá nhà đã tăng hơn 10 phần trăm ở Toronto và Ottawa. Vancouver có giá bất động sản trung bình thành phố đắt nhất vào năm 2020.

Có thể bạn quan tâm đến

Cuộc sống người Việt tại Canada ? – Liệu rằng cộng đồng người Việt ở Canada có đông đúc không?

Giá nhà ở Canada vào tháng 4/ 2020

Thành phố Giá nhà trung bình Thay đổi trong 12 tháng
Vancouver, BC $ 1,036,000 + 2,63%
Toronto, Bật $ 870,000 +10,2%
Ottawa, Ontario $ 479,000 + 15,4%
Calgary, Alb $ 410,000 – 1,5%
Montreal, Que $ 435,000 + 9,3%
Halifax, NS $ 331,000 + 3,6%
Regina, Sask $ 254,000 – 3,9%
Fredericton, NB $ 198,000 – 4,3%
British Columbia $ 736,000 + 7,6%
Ontario $ 594,000 – 3,2%
Alberta $ 353,000 – 7,5%
Quebec $ 340,000 + 7,6%
Manitoba $ 295,000 – 1,4%
Saskatchewan $ 271,000 – 3,8%
Nova Scotia $ 266,000 + 3,5%
Đảo Hoàng tử Edward $ 243,000 + 3,0%
Newfoundland / Labrador $ 236,000 – 1,6%
New Brunswick $ 183,000 – 2,2%
Trung bình Canada $ 488,000 – 1,3%

Mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền? Các loại chi phí cần trả

Mua Nha O Canada Bao Nhieu Tien 04
Mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền – Các loại chi phí mua nhà ở Canada

Để biết “mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền”, bạn cần biết thêm về các phí khác. Khi bạn xác định phạm vi giá mua phù hợp với mình, chuẩn bị nguồn tài chính, bạn cần lưu ý một số chi phí khác ngoài “giá mua nhà”. Biết trước những khoản phí này, bạn sẽ dễ dàng lập một kế hoạch tài chính mua nhà chính xác cho bản thân:

  • Giá mua của căn nhà.
  • Thuế chuyển nhượng bất động sản hoặc đất đai – mức này sẽ khác nhau phụ thuộc quy định khu vực. 
  • Phí thẩm định ngân hàng (nếu có)
  • Chi phí kiểm tra tại nhà. Mặc dù luật pháp không yêu cầu kiểm tra nhà, nhưng bạn không nên mạo hiểm mua một bất động sản mà không qua bước thẩm định và kiểm tra căn nhà đó. Vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận! 
  • Bảo hiểm căn nhà 
  • Phí hợp pháp
  • Một ngôi nhà mới xây có thể phải chịu Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) hoặc Thuế bán hàng hài hòa (HST) – hãy kiểm tra xem nó đã bao gồm trong giá bán được báo hay chưa.
  • Nếu bạn đang mua nhà ở vùng Greater Golden Horseshoe Region của Ontario; và bạn không phải là cư dân hoặc công dân, bạn sẽ phải chịu 15% Thuế đầu cơ không cư trú (NRST).
  • Nhiều loại phí khác có thể bao gồm giấy chứng nhận quyền sở hữu chung cư hoặc tiền thuế thị trấn.
  • Chi phí liên quan đến việc gửi tiền của bạn ra nước ngoài.

Trên đây là các loại phí mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền. Hy vọng qua tổng hợp này bạn có thể chuẩn bị kỹ càng nguồn tài chính của mình trước khi bắt đầu tìm hiểu cách mua nhà ở Canada. 

Có thể bạn quan tâm đến

Cuộc sống người Việt tại Canada ? – Liệu rằng cộng đồng người Việt

Cách mua nhà ở Canada cho người không cư trú

Chuẩn bị nguồn tài chính 

Sau khi biết được các chi phí mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền, bạn nên bắt tay vào việc chuẩn bị kế hoạch tài chính cho việc mua nhà. Đây là kinh nghiệm mua nhà ở Canada mà bạn nhất định phải nắm rõ khi tìm hiểu về cách mua nhà ở Canada. Nếu bạn đã có sẵn một nguồn tiền mặt sẵn có, hay bỏ qua bước này. 

Còn nếu bạn cần một khoản thế chấp, thì bạn cần nắm rõ các điều kiện sau đây. Theo nguyên tắc chung, của Công ty Nhà ở và Thế chấp Canada (CMHC), chi phí nhà ở hàng tháng của bạn (thanh toán thế chấp và tiện ích, v.v.) không được vượt quá 30% tổng thu nhập hàng tháng. Và toàn bộ khoản nợ hàng tháng của bạn (các khoản thanh toán thế chấp của bạn cộng với của tất cả các khoản nợ khác của bạn) không được nhiều hơn 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn.

Kinh nghiệm mua nhà ở Canada – Tìm một nhà môi giới

Mua Nha O Canada Bao Nhieu Tien 05
Mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền – Tìm một nhà môi giới

Kinh nghiệm mua nhà ở Canada là bạn hãy tìm một nhà môi giới uy tín cho mình. Đây là cách mua nhà ở Canada giúp bạn dễ dàng thực hiện giao dịch, và có được căn nhà ưng ý. Trên thực tế, cả người mua và người bán đều cần đến một nhà môi giới. Bên môi giới sẽ giúp bạn tìm ra căn nhà phù hợp với tài chính và những mong muốn bạn yêu cầu. Việc này thực sự cần cho những ai là người nước ngoài và không có cư trú tại Canada.

Cách mua nhà ở Canada – Tìm căn nhà phù hợp

Mua Nha O Canada Bao Nhieu Tien 09 Min
Mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền? Tìm một căn nhà phù hợp với bạn

Một khi bạn biết chính xác mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền, hãy bắt đầu tìm kiếm một căn nhà phù hợp thông qua các trang web trực tuyến. Ví dụ, bạn có thể liệt kê những ngôi nhà bạn muốn trên toàn Canada. Và sau đó hãy chọn lọc ra những cái bạn thích. Và yêu cầu người môi giới của bạn xem trước chúng, giúp bạn chọn ra cái phù hợp cho mình.

Mời luật sư bất động sản của bạn tham gia

Mua Nha O Canada Bao Nhieu Tien 06
Mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền? Thuê một luật sư bất động sản

Vào giai đoạn sau của việc mua bất động sản, bạn cần một luật sư tham gia. Công việc chính của họ là xem xét các thủ tục giấy tờ, tiến hành tìm kiếm tiêu đề, đăng ký chứng thư, giám sát việc chuyển tiền,… Đây không chỉ là một kinh nghiệm mua nhà ở Canada;  mà còn là một thông lệ trong cách mua nhà ở Canada. Nó sẽ giúp bạn tránh mắc bẫy hay bất kỳ rủi ro khác. Bên cạnh đó, chúng còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn rất nhiều.

Nhận thế chấp ở Canada 

Đến đây, khi bạn đã biết mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền? số tiền bạn cần chi trả bao nhiêu? Bạn cần tìm hiểu việc nhận thế chấp ở Canada ra sao? Ở Canada, khoản trả trước tối thiểu cho một bất động sản là 5%. Nếu bạn đặt dưới 20%, bạn sẽ cần bảo hiểm vỡ nợ có thế chấp, từ CMHC ( Công ty Thế chấp và Nhà ở Canada ) hoặc một công ty bảo hiểm tư nhân. 

Mua Nha O Canada Bao Nhieu Tien 07
Mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền? Vay một khoản thế chấp

Nếu bạn là người không cư trú, bạn sẽ chỉ có thể vay 65% ​​giá mua. Và bạn sẽ cần phải trả trước ít nhất 35%. Vì các ngân hàng nước ngoài không được phép đăng ký thế chấp ở Canada, bạn sẽ phải sử dụng một ngân hàng địa phương..

Thanh toán và ký kết thỏa thuận

Bước cuối trong cách mua nhà ở Canada, đó là hoàn tất thanh toán và ký kết thỏa thuận. Khi bạn tìm được ngôi nhà mình muốn, mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng – nhưng đừng hoảng sợ! Đầu tiên, bạn sẽ trả một khoản tiền đặt cọc cho người mua, sắp xếp để hoàn tất khoản vay thế chấp..

Mua Nha O Canada Bao Nhieu Tien 08
Mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền? Đưa ra ký kết

Đến đây bạn sẽ cần  sự trợ giúp của luật sư bất động sản, thanh toán khoản tiền đặt trước và chuyển quyền sở hữu căn nhà sang tên của bạn. Toàn bộ quá trình có thể mất 30-60 ngày, tùy thuộc vào các điều khoản của ưu đãi mua hàng. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn sẽ nhận được chìa khóa từ đại lý bất động sản của mình và bạn sẽ chính thức là chủ nhân của ngôi nhà mới của mình.

Có thể bạn quan tâm đến

Kinh nghiệm mua nhà với 22000 USD ? – Lựa bất động sản có tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Hy vọng bản tóm tắt về mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền, cách mua nhà ở Canada trên đây, sẽ giúp bạn đơn giản hóa quy trình mua nhà và giảm bớt lo lắng. Ngoài ra có một số người mua có câu hỏi rằng: mua nhà ở Canada có được định cư? Thì hiện tại, Canada chưa có chính sách nào liên quan đến việc mua nhà để được định cư. Việc có thể định cư và và trở thành thường trú nhân sẽ phải tuân theo các thủ tục khác. Xóm đầu tư sẽ cập nhật ở các bài viết tiếp theo!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu