Mua nhà ở Florida – Xu hướng mới của người Việt tại Mỹ 2022

Mua Nha O Florida 5 2

Mua nhà ở Florida  là mong muốn và cũng là xu hướng của nhiều người Việt sống tại Mỹ nhiều năm trở lại đây. Florida là một trong những tiểu bang có nền kinh tế phát triển mạnh tại Mỹ với nhiều ngành tiêu biểu như du lịch, hàng không, giao thương quốc tế,… Đây là mảnh đất thu hút hàng triệu dân nội địa cũng như quốc tế đổ xô về hằng năm. Vậy việc mua nhà ở Florida có khó không, giá cả như thế nào? Cùng Xóm đầu tư tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Mua Nha O Florida

Mua nhà ở Florida có đắt không?

Theo khảo sát của trang Zillow tại 4 bang có người Việt sinh sống nhiều nhất trên nước Mỹ lần lượt là California, Texas, Washington và Florida. Thì mua nhà ở Florida dễ hơn vì giá nhà ở Florida có mức giá thấp hơn so với 3 tiểu bang còn lại.

Tại bang Cali thị trường nhà đất đã thiết lập một mức kỷ lục mới khi giá trung bình tăng 0.5% mỗi tháng và đạt mức giá 818,260 USD. Cũng theo đánh giá của các chuyên gia giá nhà sẽ tăng hơn nữa khi nhu cầu mua nhà tại bang này ngày càng tăng.

Mua Nha O Florida Co Dat Khong
Giá nhà ở Florida có đắt không?

Còn với bang Texas thì giá niêm yết trung bình là 359,739 USD. Giá ở bang Texas thấp hơn nhiều so với bang Cali.  Theo đó bang Washington cũng có mức giá thấp hơn Cali, rơi vào khoảng 393,800 USD và có mức tăng khoảng 3,5% trong năm tới.

So sánh giá nhà ở Florida có giá thấp hơn so với những bang kia. Trong một báo cáo thống kê mới đây nhất hồi đầu năm giá cho một căn nhà là khoảng 314,900 USD. Còn giá của căn hộ và nhà phố tại Florida là 233,240 USD tăng 16,6% so với năm 2020. 

> Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng người Việt   – Tại Mỹ tập trung ở bang nào phổ biến?

Nhìn chung mua nhà ở Florida thì sẽ có mức giá tốt hơn so với 3 bang Cali, Texas hay Washington.

Giá thuê nhà ở Florida như thế nào?

Nếu không đủ tiền để mua nhà ở Florida , thì thuê là phương án tối ưu nhất. Vậy giá thuê nhà ở Florida trung bình cỡ khoảng bao nhiêu.

Tại Florida có khá nhiều thành phố có mức giá thuê khá tốt, Xóm đầu tư sẽ điểm qua cho bạn một vài thành phố:

  • Tampa: là thành phố lớn nhất tiểu bang Florida, tiềm năng kinh tế phát triển mạnh mẽ khiến thành phố trở nên vô cùng hấp dẫn thu hút được nhiều chủ sở hữu bđs cho thuê.

Giá nhà niêm yết cho thuê: 1,527 USD

Giá thuê trung bình: 1,405 USD

Gia Thue Nha O Florida
Đầu tư bất động sản tại Florida như thế nào?
  • Jacksonville: Sự tăng trưởng của việc làm cùng với tốc độ dân số gia tăng mạnh mẽ. Chính vì thế mà khả năng chi trả ổn định đã thu hút nhiều nhà đầu tư đổ về thành phố này.

Giá nhà niêm yết cho thuê: 1,250 USD

Giá thuê trung bình: 1,345 USD

  • Orlando: Đây là thành phố có sự vượt trội mạnh mẽ về việc làm và cả dân số. Việc làm phổ biến nhất ở đây là dịch vụ lưu trú và ăn uống, chiếm đến 12.3%. Chính nhờ vậy mà giá nhà ở đây cũng tăng mạnh, do nhu cầu tăng cao.

> Có thể bạn quan tâm

Mua nhà ở mỹ  – Quy trình, thủ tục mua nhà chi tiết ở Mỹ

Giá nhà niêm yết cho thuê: 1,600 USD

Giá thuê trung bình: 1,478 USD

Theo đó thì công ty tư vấn bđs – SmartAsset báo cáo rằng tỷ lệ người sở hữu nhà tại nhiều thành phố trong đó có Tampa, Orlando và Miami đều đang giảm xuống dưới mức 50%. Người dân lựa chọn thuê nhà vì mua nhà ở Florida, vì nơi đây có thị trường địa ốc tăng trưởng mạnh mẽ.

Đầu tư bất động sản cho thuê ở Florida

Kể từ khi thị trường nhà đất sụp đổ hồi năm 2008, việc đầu tư bất động sản tại Florida nóng lên chưa từng thất. Tính riêng quý 1/2020, chỉ số giá nhà xếp hạng bất động sản Florida đúng thứ 12. Như đã đề cập ở trên, thị trường trở nên nóng sốt nên người dân chuyển dần sang việc thuê hơn sở hữu. Cũng chính vì thế mà đầu tư bất động sản cho thuê ở Florida trở nên “béo bở” hơn bao giờ.

Dau Tu Bat Dong San Cho Thue O Florida

Xóm đầu tư cũng sẽ điểm qua cho bạn một vài thành phố nên đầu tư bất động sản tại Florida nhé:

  • Miami, Florida

Xếp hang thứ 12 ở Hoa Kỳ về đầu tư bđs vào năm 2019.

Các khoản đầu tư cao, giá cả phải chăng.

Thu nhập bình quân người dân cao.

Thuế tài sản thấp.

Tỷ lệ thất nghiệp thấp 3,5%.

Thị trường du lịch rộng lớn.

> Có thể bạn quan tâm đầu tư BĐS Mỹ

 Điều kiện mua nhà ở Mỹ  – Lưu Ý Để Mua Nhà Giá Rẻ

  • Cape Coral, Florida.

Thành phố được xếp hạng thứ 2 về mức tăng trưởng việc làm.

Là thành phố biển tương đối lớn.

Nằm trong số 10 thành phố được công ty Công nghệ BĐS SetScheduler vinh danh “ Các thị trường mục tiêu hàng đầu” năm 2019.

Xếp hạng chín trong danh sách “Các thành phố phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ”

  • Fort Meyer, Florida.

Thị trường cho thuê ngắn hạn.

Lợi tức đầu tư khá đáng kể.

Kinh tế phát triển thúc đẩy nhiều người đến tìm việc và thuê nhà.

Mức phí bảo hiểm thấp.

Là thành phố được vinh danh trên tạp chí Forbes là một trong những VÙNG ĐÔ THỊ PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT ở Hoa Kỳ.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến bang Florida. Nếu bạn đang có ý định mua nhà ở Florida hoặc đầu tư cho thuê thì hãy đánh giá thật kỹ trước khi xuống tiền nhé. Xóm đầu tư chúc bạn may mắn và thành công! 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu