Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh để trở thành công dân nước Mỹ

Mua Nha O My Co Duoc Cap The Xanh 3

Hiện nay vấn đề Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh không được rất nhiều người quan tâm. Và làm thế nào để được cấp thẻ xanh định cư tại Mỹ? Bài viết dưới đây của Xóm Đầu Tư sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

Mua nhà ở mỹ có được cấp thẻ xanh không
Mua nhà ở mỹ có được cấp thẻ xanh

Thẻ xanh tại Mỹ là gì?

Vậy thẻ xanh là gì? Sử dụng thẻ xanh để làm gì? Nếu Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh hay không? Hãy tìm hiểu sâu qua vấn đề này nhé. 

Thẻ xanh là thẻ được xác nhận thường trú nhân dân của ngoài tại đất nước Hoa Kỳ. Đây là tấm thẻ nguồn gốc từ thế chiến thứ 3, được in trên giấy màu xanh lá cây. Sau đó đã từng được đổi qua màu trắng, hồng và hiện tại là màu xanh. 

Có 2 loại thẻ xanh bao gồm có điều kiện là giá trị 2 năm và thẻ xanh vĩnh viễn có giá trị là 10 năm

Thẻ xanh ở mỹ là gì
Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh

Thẻ xanh 2 năm 

Thẻ xanh có điều kiện thường gặp ở những đơn định cư dưới dạng là được bảo lãnh theo diện vợ, chồng hoặc dưới diện đầu tư định cư EB5

Hình thức định cư dưới dạng EB5 không yêu cầu về trình độ học vấn, độ tuổi và kinh nghiệm về quản lý cho kinh doanh… Những người tham gia chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện về tài chính và chứng minh nguồn tiền hợp pháp của người định cư.

Thẻ xanh 10 năm 

Đối với thẻ xanh vĩnh viễn, sẽ được cấp cho chủ thẻ khi mà thẻ xanh 2 năm đã hết hạn. Trong đó đối với diện được bảo lãnh là vợ, chồng thì được nộp đơn xin hủy bỏ tình trạng cư trú có điều kiện. Còn đối với diện đầu tư theo hình thức EB5 thì đương đơn nộp đơn I829 để xin hủy bỏ tình trạng cư trú có điều kiện.

Trên thẻ xanh sẻ ghi đầy đủ các thông số thông tin cá nhân như ngày tháng, năm sinh, giới tính, ngày hết hạn …

> Tin tức liên quan

Giá mua nhà ở Mỹ là bao nhiêu? – Mua nhà giá rẻ ở Mỹ có khó không

Sở hữu thẻ xanh ở Mỹ có lợi gì?

Lợi ích khi sở hữu thẻ xanh ở mỹ
Lợi ích mua nhà ở mỹ có được cấp thẻ xanh

Ai cũng mong muốn mình được sở hữu tấm thể xanh khi đến nước Mỹ. 

  • Người sở hữu chiếc thẻ xanh có thể ở bất kỳ nơi đâu trong 50 tiểu bang tại Hòa Kỹ mà không có bất kỳ sự hạn chế nào.
  • Được quyền xuất nhập cảnh vào Mỹ bất kỳ lúc nào
  • Có quyền sử dụng tài sản hợp pháp như một công dân nước Mỹ
  • Được ứng tuyển tại các công ty nước mỹ
  • Được quyền bảo lãnh dưới hình thức vợ/chồng hoặc con dưới 21 tuổi
  • Được hưởng các quyền theo quy đạo luật của nước Mỹ trừ quyền được phép bầu cử
  • Được miễn xin thị thực đến các nước Canada, Mexico, Pháp …

Khi mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh không?

 Mua nhà và cấp thẻ xanh là hai việc hoàn toàn tách biệt. Nhà đầu tư ở Mỹ tương tự như đang sở hữu bất động sản nhà ở để sinh sống

Thé xanh có được cấp khi my nhà ở mỹ
Mua nhà ở mỹ có được cấp thẻ xanh không?

Do vậy sẽ không có cơ sở để cấp thẻ xanh. Còn nếu là bất động sản thương mại , cho thuê để kinh doanh mang lại nguồn thu nhập hàng tháng thì xem như là đang đầu tư kinh doanh trực tiếp. Hình thức này sẽ giúp cho nhà đầu sẽ xin được thẻ xanh của Mỹ. Nhưng sẽ cần phải bắt buộc tuân thủ và đáp ứng đầy đủ các quy định về đầu tư ở Mỹ.

Nếu bạn đã hiểu được thẻ xanh là già, và lợi ích và những quyền lợi khi có thẻ xanh mà chính Phủ mỹ ưu ái dành cho những công dân sống tại Mỹ. Lý do này càng thôi thúc cho nhiều người muốn định cư kinh doanh tại đất nước này hơn. Bạn không được hiểu sai về vấn đề chỉ cần mua nhà ở mỹ sẽ có thẻ xanh nhé.

Việc có thẻ xanh sẽ tách biệt hoàn toàn so với việc mua một căn nhà ở mỹ. Sở hữu bất động sản tại Mỹ sẽ không cấp cho nhà đầu tư nước ngoài đặc quyền hay liên quan đến việc ở lại hợp pháp hay nhập cảnh vào Hoa kỳ.

> Tin tức liên quan

Thông tin mua nhà ở Mỹ? – Bạn biết trước khi định cư ở Mỹ

Nếu bạn sở hữu bất động sản thương mại như bán quần áo, nhà cho thuê…mang lại nguồn thu nhập cho bạn ổn định theo tháng thì đây sẽ là hình thức đầu tư kinh doanh trực tiếp. Theo hình thức này bạn sẽ cần tuân thủ các điều kiện nhất định của luật bên mỹ thì mới có khả năng xin được thẻ xanh. Nhưng nếu bạn mua nhà chỉ đơn thuần đẻ sống thì điều kiện này rất khó để Mỹ cấp thẻ xanh cho bạn.

Vì thẻ xanh sẽ mang lại nhiều quyền lợi cho người sử dụng mà nó cũng mang đến những thông tin sai lệch. Do vậy bạn cần thật cẩn thận, tỉnh táo trước những thông tin quảng cáo dễ gây nhầm lẫn không đáng có nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của Xóm đầu tư  về mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh hay không. Hy vọng qua bài viết bạn đọc đã có thêm được những kiến thức và sự hiểu biết về việc cấp thẻ xanh ở mỹ nhé.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *