Mua nhà ở Mỹ giá rẻ – Những điều cần biết về thị trường Mỹ 2022

Mua Nha O My Gia Re 4

Mua nhà ở Mỹ giá rẻ và phù hợp túi tiền là mong ước nhiều kiều bào Việt Nam khi đã và đang định cư ở Mỹ. Tuy nhiên, để sở hữu được một căn nhà tại xứ cờ hoa không phải như Việt Nam. Chính vì thế mà rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho thị trường ở đây như “Mua nhà ở Mỹ có đắt không?”; “Mua nhà ở Mỹ giá rẻ thì tầm bao nhiêu?”; “Liệu có nên mua nhà ở Mỹ không?”; hay là “người Việt mua nhà ở Mỹ có khó không?” … Vậy hãy cùng Xóm đầu tư giải đáp từng câu hỏi trên cho thị trường Mỹ nhé!

Mua Nha O My Gia Re
Mua nhà ở Mỹ giá rẻ – những điều cần biết về thị trường Mỹ 2022

Mua nhà ở Mỹ có đắt không?

Để sở hữu một căn nhà ở Mỹ là không quá khó khi thị trường Mỹ không có những lệnh cấm đầu tư vào địa ốc từ cá nhân hay doanh nghiệp. Khó để trả lời cho câu hỏi “mua nhà ở Mỹ có đắt không?” vì bởi giá nhà của Mỹ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Mua Nha O My Co Dat Khong
Mua nhà ở Mỹ có đắt không?

Có nhiều sự khác nhau ở các luật tại các tiểu bang, quy định khác nhau về việc chuyển nhượng tài sản.

Tùy thuộc vào mỗi khu vực cũng như mỗi tiểu bang sẽ có mức thuế chênh lệch khác nhau. Và cùng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của việc mua nhà ở Mỹ giá rẻ để ở hay kinh doanh để quyết định về khoản thuế mà chủ sở hữu phải đóng.

Các tiểu bang có cộng đồng người Việt định cư nhiều ở Mỹ là Texas, Washington, California,…

> Có thể bạn quan tâm đến cộng đồng người Việt

Cộng đồng người Việt  – Nơi tập trung cộng đồng người Việt phân bố phổ biến tại Mỹ

Mua nhà ở Mỹ giá rẻ thì tầm bao nhiêu tiền?

Hiện tại nhà bên Mỹ giá bao nhiêu? Mua nhà giá rẻ ở Mỹ thì khoảng bao nhiêu? Tùy vào từng khu vực mua để có thể biết được giá của nhà ở Mỹ. Là thị trường bất động sản phát triển bậc nhất nên giá nhà ở Mỹ cũng sẽ tăng trưởng theo giờ gian. 

So sánh giá nhà ở Mỹ trong năm 2014 thì đã ở khoảng 230,000 USD – 900.000 USD thì đến năm 2017, giá nhà đã từ 300,000 – 1,2 triệu USD. Thêm vào đó, do nhu cầu tăng cao nên giá nhà trung bình cũng đã tăng lên mức kỷ lục trong nửa đầu năm vừa qua. 

Nha Ben My Gia Bao Nhieu
Mua bán nhà bên Mỹ giá bao nhiêu?

Theo đó, con số được ghi nhận từ hồi tháng 6/2021 doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng 1,4%. Cùng với mức giá trung bình của một căn nhà tăng 23,4% so với mức 294,000 USD so với năm ngoái.

Nếu muốn tham khảo nhà bên Mỹ giá bao nhiêu thì bạn có thể tìm đến các trang giao dịch bất động sản. Trung bình một căn nhà có diện tích 150m2 gồm 3 phòng ngủ 2 phòng tắm tại Houston (Texas) sẽ rơi vào khoảng 300.000 USD.

Mua nhà ở Mỹ giá rẻ hay mua nhà bên Mỹ giá bao nhiêu sẽ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố về địa lý, mật độ dân cư, cơ hội việc làm,.. tại tiểu bang mà bạn lựa chọn định cư.

> Có thể bạn quan tâm đến định cư tại Mỹ

Có nên định cư ở Mỹ  – Giải đáp thắc mắc chi tiết nhất

Có nên mua nhà ở Mỹ không?

Mua nhà ở Mỹ giá rẻ là chuyện bạn thắc mắc, nhưng việc mua nhà và định cư ở Mỹ liệu có nên không. Nơi đất khách quê người chuyện đầu tiên bạn quan tâm đến là vấn đề hội nhập, người Việt thường có xu hướng định cư nhiều tại những tiểu bang có cộng động người Việt sinh sống nhiều ở đó. Hoặc những vùng có người Hoa, người Nhật, chung quy là những nơi có người gốc Châu Á để dễ sinh sống hơn.

Co Nen Mua Nha Tai My Khong
Có nên mua nhà tại Mỹ không?

Sinh sống ở Mỹ thì bạn phải chuẩn bị trước là giá cả sinh hoạt chắc chắn sẽ đắt hơn Việt Nam rất nhiều. Tuy vậy thì giá trị về chất lượng cuộc sống, chất lượng y tế và giáo dục sẽ tăng đáng kể. Mua nhà ở Mỹ giá rẻ nhưng so ra tiền Việt quả thực sẽ không “rẻ” như Việt Nam. 

Tuy nhiên, lương ở Mỹ cũng sẽ cao hơn ở Việt rất nhiều, định cư, mua nhà và sinh sống ở Mỹ cho người mới thì bạn sẽ phải tập làm quen với nhiều thứ đấy.

> Có thể bạn quan tâm đến giá nhà ở tại Mỹ bao nhiêu

Giá mua nhà ở Mỹ  – Mua nhà ở mỹ giá rẻ có khó không? 

Người Việt mua nhà ở Mỹ có khó không?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Mỹ diễn ra sôi nổi như hiện nay. Chính phủ Hoa Kỳ đưa ra nhiều chính sách nhằm thúc đẩy và khuyến người mua nhà tại Mỹ. Bên cạnh đó chính sách mở để tạo điều kiện thuận lợi cho người mới hoặc sắp định cư ở Mỹ. 

Mua Nha O My Co Kho Khong
Người Việt mua nhà ở Mỹ có khó không?

Dù luật pháp Mỹ cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà ở Mỹ vĩnh viễn thế nhưng cách đơn giản nhất để người Việt sở hữu nhà tại đây là mua hoàn toàn bằng tiền mặt. Còn nếu là dân nhập cư hoặc đã có quốc tịch thì bạn có thể mua nhà ở Mỹ giá rẻ bằng cách trả góp, người mua sẽ được tạo điều kiện nhất để vay tín dụng từ ngân hàng. Thời hạn trả góp có thể lên đến cả chục năm.

Về mặt pháp lý dù là công dân Mỹ hay không thì vẫn phải thực hiện đầy đủ những thủ tục như:

  • Văn kiện ràng buộc.
  • Hồ sơ mua và bán nhà.
  • Điều khoản để xác nhận chủ quyền sở hữu.
  • Mua bảo hiểm văn từ và liên đới,…

> Có thể bạn quan tâm đến thủ tục mua nhà ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ  – Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ sau dịch covid 19

Việc mua nhà ở Mỹ giá rẻ sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như Xóm đầu tư đã chia sẻ ở trên. Tuy nhiên, định cư ở Mỹ sẽ còn rất nhiều thứ liên quan mà bạn cần tìm hiểu rõ. Theo dõi Xóm đầu tư để biết thêm nhiều thông tin về đất nước hoa lệ này nhé!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu