Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ sau dịch covid 19

Mua Nha O My

Các vấn đề như giá cả, thủ tục hay quy trình mua nhà ở Mỹ là điều rất quan trọng. Đối với người Việt đang sinh sống tại đây. đặc biệt là khi mới bắt đầu định cư sang mỹ. Do ở Mỹ là đất nước có rất nhiều quy định về điều luật. Điều đó dẫn đến nhiều vấn đề liên quan khi bạn sắp mua mua nhà tại quốc gia này. 

Tuy vậy việc mua nhà ở mỹ không phải là không thực hiện được. Hiện nay thì tại thị trường bất động sản ở Mỹ vô cùng sôi động và chuyển đổi tích cực nhờ nhiều chính sách, khuyến khích mua nhà của chính phủ nước Mỹ.

Mua nhà ở mỹ
Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ sau dịch covid 19 năm 2021

Tại sao nên mua nhà ở mỹ?

Xu hướng giá nhà tăng theo thời gian

Mua nhà tại mỹ là một trong những khoản đầu tư bất động sản tốt nhất mà bện nên thực hiện. Giá mua nhà ở mỹ trong một năm qua đã tăng từ 3% đến 6%. Và trong xu hướng tương lai nó sẽ tiếp tục tăng.

Nếu bạn mua nhà ở mỹ ngay bây giờ, chắc chắn bạn đã bỏ vốn của mình vào một khoản đầu tư dài hạn, an toàn. Nơi đầu tư tiềm năng phát triển trong vài năm tới. 

Những lý do nên mua nhà ở mỹ
Những lý do nên mua nhà ở mỹ

 Bạn sẽ được trả ít thuế

Bạn có thể khấu trừ tiền lãi phải trả cho khoản thế chấp của mình từ thu nhập chịu thuế của bạn. Những người Việt gần đây vay tiền mua nhà ở mỹ có xu hướng nhận được lợi ích lớn nhất từ thuế. Thế chấp càng mới, tiền trả lãi  lãi hàng tháng càng cao. Nghĩa là bạn được giảm thuế nhiều hơn.  

Thuế nhà đất hay bất động sản mang lại lợi ích lớn cho các chủ nhà. Thông thường ta thấy rằng việc sở hữu một ngôi nhà sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc thuê một ngôi nhà. 

Gợi ý liên quan:

 Thuế mua nhà đất ở Mỹ  – Thông tin bạn cần biết

Lãi suất hiện đang ở mức thấp.

Điều này có nghĩa là các khoản vay mua nhà ở mỹ hiện đang cực cực kỳ thấp. Trong một số lĩnh vực, khoản thanh toán thế chấp của bạn có thể ít hơn nhiều so với tiền thuê nhà đất ở mỹ

Mua nhà ở mỹ có khó hay không

Người Việt khi mua nhà không biết có khó hay không? Luôn là câu hỏi, thắc mắc của nhiều người Việt đang có ý định định cư hay liên quan đến đầu tư bất động sản ở Mỹ đặt ra.

Việc mua nhà tại Mỹ hiện nay không hề quá khó thực hiện. Khi mà bối cảnh đầu tư bất động sản tại Mỹ diễn ra sôi động hiện nay. Chính phủ nước Mỹ đã có nhiều chính sách đưa ra nhằm thúc đẩy người nước ngoài mua nhà.

Mua nhà ở mỹ có khó không
Mua nhà ở mỹ có khó hay không

Đặc biệt là tạo điều kiện cho những người có dựng định định cư hoặc đầu tư nhà tại đây. Và các chính sách hấp dẫn đó cũng giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng trong việc chọn lựa một căn nhà ưng ý tùy theo yêu cầu và sở thích của mình.

Mặc dù luật pháp ở nước mỹ cho phép người nước ngoài nhập cư sở hữu nhà. Tuy nhiên thì cách đơn giản để người nước ngoài mua nhà chính là sử dụng hoàn toàn tiền mặt.

Nếu là những cư dân nhập cư tại Hoa Kỳ hoặc những người có quốc tịch thì hầu hết bất động sản ở mỹ sẽ được cho phép trả góp. Người mua có thể sử dụng thẻ tín dụng để vay từ ngân hàng. Thời gian trả góp có thể kéo dài từ 2 đến 30 năm. 

Các loại nhà cơ bản ở Mỹ

Ở quốc gia Mỹ có rất nhiều mẫu nhà ở khác nhau. Tuy nhiên bài viết này Xóm Đầu Tư sẽ chỉ để cập đến 4 loại hình nhà cơ bản ở Mỹ được mọi người sử dụng phổ biến nhất là nhà di động Mobile House, nhà chung cư, Condo, biệt thự hay nhà đơn lập. 

Mỗi loại nhà sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, do đó người mua cần xác định cụ thể xem mình phù hợp với mẫu nào nhé. 

Gợi ý liên quan:

 Các loại nhà ở Mỹ  – Bạn nên nắm rõ thông tin trước khi mua

Nhà di động

Nhà di động còn gọi cách khác là Mobile house. Đây là một kiểu nhà khá thông dụng ở mỹ và rất phù hợp với phong tục làm ở nhiều nơi và dọn nhà nhiều là của người Mỹ.

Ngôi nhà được xây dựng hoàn chỉnh nhưng nền móng vững chắc và có thể dễ dàng di chuyển được trong điều kiện hạn chế. Nhà di động sẽ thuận tiện cho những bạn, gia đình phải làm việc nhiều nơi, có thể dọn cả ngôi theo nơi cần tới. 

Nhà đơn lập

Là loại nhà được tách riêng, không chung vách được xây từ đất nền. Ở tiểu bang khác có thể có tầng hầm. Đây là mẫu nhà được mọi người rất thích nhất là đối với người Việt Nam. Ngôi nhà riêng tư, có đất rộng và được trồng trọt.

Chung cư

Chung cư ở mỹ có nhiều điểm tương đồng với chung cư tại Việt Nam. Được thiết kế từng cụm từ 2 đến 3 dãy nhà. Mỗi dãy cao 2 tầng đến vài chục tầng tùy thuộc vào địa hình.

Condo

Không có nhiều sự khác biệt lớn giữa chung cư và condo. Chúng rất giống nhau nếu nhìn từ bên ngoài vào. Sự khác biệt lớn nhất ở hai loại nhà này là về quyền sử dụng. Condo là tài sản cả nhân, trong khi chung cư sẽ là tải sản của công ty địa ốc.

Gợi ý liên quan:

 Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh  – Để trở thành công dân nước Mỹ

Nhà bên mỹ giá bao nhiêu

Tùy vào từ nhu cầu của mỗi người thì giá mua nhà ở mỹ cũng sẽ khác nhau. Bất động sản ở Mỹ được xem là một trong những thị trường phát triển tốt nhất để đầu tư. Giá nhà ở Mỹ luôn tăng trưởng qua các năm. 

Nhà bên mỹ giá bao nhiêu
Giá mua nhà ở mỹ bao nhiêu

Bất động sản Mỹ được đánh giá là một trong những thị trường phát triển bền vững bậc nhất hiện nay. Giá nhà ở Mỹ luôn tăng trưởng hàng năm qua thời gian. Nếu trong năm 2017, giá trung bình nhà bên Mỹ đã tăng lên khoảng 300.000USD – 1.2 triệu USD tuỳ vào từng khu vực. Thì trong tháng 6 năm 2021 mức giá nhà Mỹ 363.000 USD/Căn.

Tăng 23.4% so với năm trước đó và như vậy lập mức kỷ lục. Giá nhà mỹ vẫn tăng đều qua các năm cho dù bị ảnh hưởng của dịch covid 19. 

Gợi ý liên quan:

 Giá mua nhà ở Mỹ  – Mua nhà ở mỹ giá rẻ có khó không

Các hình thức mua nhà ở bên mỹ

Xóm Đầu Tư xin nhắc lại với các bạn rằng việc hiểu biết khi tìm phương thức mua nhà ở về các điều khoản luật hiện nay vốn dĩ rất là phức tạp. Tuy nhiên nó còn thay đổi rất là nhiều theo tình hình mỗi bang như California hay Texas nơi có nhiều người dân Việt Nam hiện nay sinh sống. 

Cách hình thức mua nhà bên mỹ
Các hình thức mua nhà ở bên mỹ

Tuy nhiên dù có sự khác biệt so với mua nhà ở Việt Nam và Mỹ nhưng bạn cũng có thể hình dung về cách mua nhà ở Mỹ trên tổng thể như sau:

  • Mua nhà ở Mỹ bằng cách trả góp nhưng nhờ người quen để đứng tên dùm
  • Nếu như bạn đủ tài chính thì có thể trả toàn bộ chi phí cho ngôi nhà trong một lần. Điều này không chỉ giúp bạn khỏe, không phải suy nghĩ nhiều và công ty bán nhà cũng rất thích điều này. 
  • Mua trả góp bằng thẻ tín dụng của mình nhưng trước đó bạn cần xây dựng cho mình mức tín dụng để có khả năng đứng ra mua nhà. 

Quy trình mua nhà ở mỹ dành cho người nước ngoài như thế nào?

Sau đây Xóm Đầu Tư sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước về quy trình cụ thể mua nhà ở bên mỹ dành cho người nước ngoài muốn mua nhà hay đầu tư vào bất động sản ở Mỹ. 

Bước 1 : Tìm địa điểm, nơi mà bạn mua nhà ở Mỹ

Không có bất kỳ yêu cầu nào hạn chết ở Hoa Kỳ về việc chọn mua tài sản với tư cách là công dân ở nước ngoài. Điều này áp dụng cho các công dân nước ngoài đang muốn cư trú có thể mua bất động sản để cư trú chính nơi mà họ hiện đang sống ở Hoa Kỳ hay các nhà đầu tư ở nước ngoài không cư trú mà muốn mua bất động sản để nghỉ dưỡng hay dùng để đầu tư. 

Trong khi xác định địa điểm sẽ mua nhà ở mỹ , công nhân nước ngoài nên xét xét hết các yếu tố như là đường đi, loại hình công cộng, trường học  các tiện nghi gần đó.

Tương tự, các nhà đầu tư không cư trú tại mỹ nhưng muốn nghiên cứu  các thành phố lớn và các tiểu bang tốt ở Mỹ để sinh sống và đầu tư bất động sản. 

Bước 2: Tìm một đại lý bất động sản có uy tín trong các giao dịch tại nước ngoài

Trước khi mua bất động sản, điều quan trọng là bạn cần tìm một đại lý bất động sản uy tín. Hoặc là người môi giới trong bất động sản đã có nhiều kinh nghiệm trong thị trường quốc tế và nước ngoài.  

Tìm hiểu về một môi giới bất động sản có nhiều kinh nghiệm xử lý các giao dịch quốc tế là điều cần thiết phải làm. Để tránh những sai lầm hậu quả không lường khi mà đại lý kinh nghiệm không có sẽ ảnh hưởng lớn đến việc định cư cũng như nơi bạn định đầu tư bất động sản. 

Bước 3. Liên hệ với đại lý bất động sản tại Hoa Kỳ

Bây giờ bạn đã có các công cụ để tìm đại lý tư vấn về bất động sản có kinh nghiệm trong các giao dịch quốc tế. Hãy hiểu cách làm việc với bất động sản ở Hoa Kỳ. Nó có thể khác hơn nhiều so với tại Việt Nam.

Người có quốc tịch bên ngoài nên chuẩn bị thỏa thuận cho người đại diện với công ty bất động sản. Vì vậy, bạn cần đọc hiểu về một số tài liệu trước khi ký tên. 

Quy trình mua nhà ở mỹ dành cho người nước ngoài
Quy trình mua nhà ở mỹ dành cho người nước ngoài

Bước 4. Am hiểu tình hình thuế và bất động sản

Nếu như bạn là người không thích cư trú và chỉ muốn đầu tư bất động sản ở hoa kỳ để tăng thêm thu nhập. Bạn sẽ nợ thuế đối với thu nhập ròng kiếm được từ bất động sản đó nhưng lại không phải trả bất kỳ khoản đánh giá nào cho giá trị.

Bước 5.  Bắt đầu quá trình kiếm tiền với đại lý bất động sản

Bước đầu tiên sẽ là cho đại lý bất động sản của bạn biết loại bất động sản mà bạn đang tìm kiếm mua nhà ở Mỹ. Nếu bạn muốn mua, đại lý bất động sản  sẽ tìm kiếm loại nhà mà bạn yêu cầu, giúp bạn làm tất cả các chi tiết để chốt cho việc mua.

Bước 6. Đưa ra các lời đề nghị về bất động sản và hoàn thiện mua nhà của bạn ở mỹ

Khi bạn đưa ra được lời đề nghị, người bán sẽ có ba sự lựa chọn. Họ có thể chấp nhận lựa chọn của bạn, từ chối hoặc đưa ra một mức giá bán khác. Nếu họ chọn chấp nhận lời đề nghị của bạn thì xin chúc mừng. Bạn đã tiến thêm một bước trở thành chủ sở hữu nhà của Mỹ.

Gợi ý liên quan:

 Làm thế nào mua nhà ở Mỹ  – Kiếm vài chục triệu mỗi tháng

Bước 7.  Tiến hành kiểm tra nhà  

Đây là điều vô cùng cực kỳ quan trọng và cuối cùng trước khi bạn mua tài sản mới cho mình. Bạn có thể mua một ngôi nhà mà không cần kiểm tra. Nhưng bạn nên thuê một người kiểm tra nhà để chắc chắn đảm bảo rằng tất cả các căn hộ của bạn đều được bảo hiểm.

Nhân viên kiểm tra sẽ kiểm tra bất kỳ khuyết điểm nào trong xây dựng hoặc hư hỏng để đảm bảo ngôi nhà có cấu trúc ổn định và hệ thống đang hoạt động tốt. 

Đại lý bất động sản công ty chuyên nghiệp, có thể cung cấp danh sách các người kiểm tra nhà hoặc sắp xếp người có thể thay mặt được bạn và điều hướng bạn trong suốt quá trình. 

Bước 8.  Ký kết về hợp đồng mua bán với người bán

Sau khi kiểm tra nhà được hoàn chỉnh, bạn sẽ ký kết hợp đồng mua bán với bên bán. Hợp đồng mua bán tài liệu là điều ràng buộc mua bán giwuax hai người và điều khoản cần thiết để tránh xích mích giữa hai bên. 

Các thủ tục cần thiết để mua nhà ở mỹ

Các thủ tục mua nhà ở mỹ
Các thủ tục cần thiết để mua nhà ở mỹ
  • Sau khi người mua thương lượng đồng ý về giá cả. Văn kiện ràng buộc sẽ được thiết lập và đây cũng là hợp đồng tiền khởi trước khi chính thức đóng hồ sơ mua nhà. Thời hạn văn bản cho đóng tiền cọc cho đến khi thực sự ký kết hợp đồng. 
  • Thời hạn hồ sơ sẽ bao gồm mọi giấy tờ liên quan đến người mua nhà ở Mỹ, hợp đồng mua nhà. Thông tin mua nhà và các giấy tờ cần thiết. Hồ sơ mua bán nhà được dùng để trao đổi và ký kết được hợp đồng dưới sự chứng kiến của luật sư hai bên mua bán nhà đất.
  • Điều khoản xác nhận chủ quyền sẽ giúp cho người mua nhà ở Mỹ lấy được một bản báo cáo về lịch sử chủ quyền của ngôi nhà. Luật sư sẽ là người kiểm tra kỹ lưỡng để xem xét và truy vấn các vấn đề liên quan đến ngôi nhà, để đảm bảo quyền lợi cho người mua.
  • Mua bảo hiểm văn tự và bảo hiểm liên đới là 2 cách để có thể mua nhà ở mỹ. Đảm bảo tính rủi ro có thể xảy ra đối với ngôi nhà của mình cho tương lai. 

Xem chi tiết hơn:

Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ sau dịch covid 19

Những khu vực nên mua nhà ở mỹ

Thành phố Houston, Texas

Bang Texas có thể là nơi được sống dễ chịu nhất ở Mỹ. Nơi đây lâu nay vẫn phổ biến và được xem là một trung tâm công nghệ, hội tụ nhiều tập đoàn và công ty mới. Bên cạnh đó, các phương tiện giao thông để đi lại cũng vô cùng thuận lợi.

Trong những năm gần đây, giá nhà vẫn tăng bền vững và tỷ lệ nhà bị trống bị giảm nhanh chóng. Người sinh sống ở đây luôn cảm thấy được an toàn vì có an ninh cao. 

Thành phố Dallas, Texas 

Thành phố cuối cùng của bang Texas có trong danh sách là Dallas. Đây được xem là trung tâm văn hóa, kinh tế của 12 quận thuộc Dallas với dân số 6 triệu dân thuộc vùng đô thị lớn thứ 5 của nước Mỹ. 

Gợi ý liên quan:

 Thông tin cần thiết khi mua nhà ở Mỹ  – Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

Thành phố San Francisco, California

Những khu vực nên mua nhà ở mỹ
Những khu vực nên mua nhà ở mỹ

San Francisco là một trung tâm văn hóa, tài chính hàng đầu của Bắc California và vùng vịnh của San Francisco. Đây là thành phố lớn có mật độ dân số đông nhất trong tiểu bang California. Và là thành phố lớn có mật độ dân số đông thứ hai tại Mỹ. Chỉ sau Thành phố New York.

Nền văn hóa phong phú, kiến trúc đẹp, đồ ăn ngon là những đặc điểm nổi bật ở đây. Đây là một thành phố cũng rất là trẻ. Tuy nhiên, giá nhà thuộc vào top những thành phố có giá nhà cao nhất tại Mỹ, tuy nhiên với mức tăng nhanh, đầu tư nhà tại thành phố này mở ra cơ hội sinh lời nhanh.

Thành phố Jacksonville, bang Florida

Jacksonville là một thành phố tại Florida của Hoa Kỳ, là thành phố lớn thứ 13 về mặt dân số Thành phố của Hoa Kỳ. Thành phố là thủ phủ của Quận Duval.

Giá nhà trung bình đã tăng 14% trong vòng hai năm qua, và hiện vẫn là thời điểm lý tưởng để sở hữu một bất động sản. Nơi đây, không khí rất trong lành và được chọn là một trong ba thành phố sạch nhất nước Mỹ 2008

Thành phố Atlanta, Georgia 

Atlanta là thủ đô và là thành phố được xem đông dân nhất của tiểu bang Georgia, là vùng đô thị lớn thứ 9 ở Hoa Kỳ. Đây là thành phố luôn nằm trong top những nơi được xem đáng nghĩ đến nếu bạn có ý định mua nhà ở Mỹ. Thành phố thuận tiện cho mọi lúc sinh hoạt, giá cả không đắt đỏ. Giá nhà ở Mỹ hiện cũng đang ở mức trung bình và hợp lý để đầu tư. Các chuyên gia nhận định đây là nơi đây thành phố tốt nhất được cho các hoạt động kinh doanh và đầu tư lâu dài.

Gợi ý liên quan:

 Giải pháp tài chính mua nhà ở Mỹ   – Cho người Việt mua nhà ở Mỹ

Trên đây là một vài chi tiết ngắn hy vọng người Việt Nam sẽ dễ dàng hơn khi quyết định mua nhà tại Mỹ. Nếu có gì thắc mắc, hay bạn muốn tiến hành thêm giao dịch mua nhà ở Mỹ một cách nhanh chóng, hiệu quả cao nhất.

Xin vui lòng liên hệ với Xóm đầu tư, chúng tôi tư vấn miễn phí. Và cung cấp các dịch vụ chất lượng nhất. Đảm bảo sự hài lòng từ khách hàng đã nhiều năm nay.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *