Mua nhà ở San Jose California cần phải có thu nhập bao nhiêu 2022?

Mua Nha O San Jose California 2
Mua Nha O San Jose California
Mua nhà ở San Jose California cần phải có thu nhập bao nhiêu 2022?

Định cư ở Mỹ nói chung hay tại một tiểu bang nào đó, chúng ta đều sẽ quan tâm thu nhập bao nhiêu và cần bao nhiêu tiền để có thể mua nha. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thu nhập bao nhiêu để có thể Mua nhà ở San Jose California cũng như giá nhà trung bình ở thành phố này bao nhiêu.  

Mua nhà ở San Jose California có giá trung bình là bao nhiêu?

Để mua nhà ở San Jose California người mua cần phải kiếm được khoảng 240,000 – 245,000 USD/năm để chi trả tiền gốc, lãi, thuế và bảo hiểm cho một ngôi nhà có gia trung bình tại thành phố này. Có đến 75% – 80% căn nhà ở San Jose được nhận nhiều lời đề nghị, khiến cho những căn nhà tại đây có khả năng sẽ có giá chào bán cao.

Gia Nha Trung Binh O San Jose
Bất động sản San Jose California bao nhiêu tiền?

Đối với việc mua một ngôi nhà trên toàn quốc thì thu nhập của bạn sẽ chỉ cần khoảng 60,000 USD xấp xỉ một phần tư so với thu nhập để đủ mua nhà tại San Jose. 

California là tiểu bang lớn thứ 3 nước Mỹ và có số dân cư đông nhất cả nước. Cũng chính vì thế giá nhà của tiểu bang này nói chung và giá nhà trung bình ở San Jose nói riêng đều có giá khá cao. Hiện tại giá nhà trung bình ở San Jose lên đến hơn 1,2 triệu USD. Thị trường bất động sản Mỹ đang được đánh giá là sôi động, cầu nhiều hơn cung chính vì vậy mà giá nhà ở nhiều thành phố tại Cali không chỉ riêng San Jose sẽ còn tăng cao hơn nữa trong thời gian tới.

> Có thể bạn quan tâm đến cộng đồng người Việt

Cộng đồng người Việt  – Nơi tập trung cộng đồng người Việt phân bố phổ biến tại Mỹ

Lý do vì sao giá mua nhà San Jose lại cao

Có 3 nguyên nhân chính khiến giá mua nhà San Jose lại tăng cao.

Gia Mua Nha O San Jose
vì sao giá mua – bán nhà San Jose lại cao?

Thứ nhất, San Jose là thủ đô công nghệ của thế giới, một số lượng lớn dân cư sống đông đúc và họ muốn gần nơi làm việc. Thị trường việc làm của thành phố này đã tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức độ tăng trưởng việc làm tại đây được dự đoán trong 10 năm tới là 38,9% cao hơn mức trung bình của Mỹ là 33,5%. Tỷ lệ trả lương trung bình cũng rất cao cho nhiều công việc tại thành phố này, đây cũng là một trong những lý do khác để người người chuyển đến đây.

Thứ 2, thu nhập trung bình của mỗi người dân ở đây là 34,990 USD/năm. Trong khi đó mức trung bình của cả nước Mỹ là 28,555 USD/năm. Còn thu nhập trung bình của hộ gia đình là 88,787/năm còn cả nước là 53,482 USD/năm. 

Cuối cùng là nguồn cung nhà ở chưa theo kịp được nhu cầu nên người mua nhiều hơn số nhà có. Bên cạnh đó, lãi suất đang ở mức thấp nhất lịch sử. Tại San Jose, lãi suất giảm 0,27% so với quý trước đó.

> Có thể bạn quan tâm tin tức BĐS ở California

Giá nhà ở california  – Giá nhà ở California tăng mạnh, đạt mức kỷ lục trong vòng 1 năm qua

Trên đây chính là lý do nhiều người đổ xô về thành phố này và mua nhà ở San Jose California. 

Thị trường mua nhà ở San Jose California

Thị hiếu mua nhà ở San Jose California vẫn đang tăng cao khi mà hàng tồn kho có sẵn vẫn ở mức thấp và không thể theo nhịp nhu cầu người mua.

Dữ liệu của trang tin tức bất động sản Realtor.com vào tháng 3/2021, giá bán niêm yết của các ngôi nhà tại San Jose có giá là 1 triệu USD, có xu hướng tăng 10,5% so với năm ngoái.

Nha O San Jose
Thị trường mua nhà ở San Jose California

Tỷ lệ giá bán trên giá niêm yết lên đến mức 104,93%, cho thấy người mua đưa giá cao hơn để mua nhà ở San Jose California. Tại Almaden Country Club có giá niêm yết trung bình lên đến 2,3 triệu USD khiến nơi đây trở thành khu phố đắt giá nhất thành phố. Còn Edenvale là khu phố có giá phải chăng nhất khoảng 372,000 USD.

Bất động sản San Jose, California 2021- 2022

Thành phố San Jose sở hữu nhiều ngôi trường đại học đắt giá nên thu hút lượng sinh viên đổ từ nhiều nơi về đây. Một số khu vực mà nhà đầu tư có thể đầu tư tại thị trường bất động sản San Jose như đại học California Berkeley, UC Santa Cruz, đại học bang California,.. để cho sinh viên thuê.

Bat Dong San San Jose
Bất động sản San Jose California 2021- 2022

Hầu hết sinh viên đến từ những ngôi trường này đều hy vọng được làm việc tại Big Tech, chính vì thế họ sẽ không rời đi nếu không có lựa chọn.

Theo thống kê của Sanjoseca.gov, có 22% số nhà ở San Jose phù hợp túi tiền với các hộ gia đình có nguồn thu nhập trung bình. Cứ 5 gia đình sẽ có 1 gia đinh đủ khả năng mua nhà ở San Jose California. Người mua cần phải kiếm được 98 USD/giờ tương đương với 203,497 USD/năm để đủ tiền mua nhà có giá trung bình tại thành phố này.

Một số dự báo về thị trường bất động sản ở San Jose thời gian tới ở một số trang tin tức đáng tin cậy ở Mỹ như sau:

  • Giá nhà ở San Jose sẽ tiếp tục tăng trong 12 tháng tới. Điều này cho thấy nguồn cung nhà dành cho một gia đình sẽ rất eo hẹp, không đáp ứng được lượng cầu trên thị trường.
  • Giá nhà điển hình của những căn nhà tại Santa Clara là khoảng 1,500,000 USD.
  • Giá trị nhà tại San Jose là khoảng 1,3 triệu USD.
  • Giá trị nhà ở San Jose – Sunnyvale hay Santa Clara đã tăng 11% trong năm qua và sẽ tăng 5% trong năm tới theo trang Zillow dự đoán.

> Có thể bạn quan tâm đến thủ tục mua nhà ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ  – Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ sau dịch covid 19

Nhìn chung để định cư và mua nhà ở San Jose California thì bạn phải tìm kiếm được một công việc ổn định đồng thời thu nhập khá tốt để có thể sở hữu nhà tại đây. Tuy vậy việc mua nhà sẽ phải còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, theo dõi Xóm đầu tư để có thêm nhiều thông tin về thị trường bất động sản Hoa Kỳ.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu