Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền? Xu hướng giá nhà ở Úc 2022

Mua Nha O Uc Bao Nhieu Tien 01 6
Mua Nha O Uc Bao Nhieu Tien 01
Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền: Giá nhà trung bình

Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền Ngoài khung cảnh tuyệt đẹp và động vật hoang dã độc đáo, thị trường bất động sản tại Úc được đánh có tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Để giúp bạn tìm hiểu mua nhà bên Úc ra sao, dưới đây là thông tin mới nhất về giá nhà ở Úc 2022.

Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền: Giá nhà trung bình

Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền? Giá bất động sản tại Úc trung bình là $549,918. Từ tháng 2/2019 đến tháng 2/2020, chỉ số giá nhà ở Úc đã tăng 6,1%, với mức tăng hàng tháng là 1,1%. Thông qua phân tích tám thành phố thủ đô lớn của Úc, Sydney, NSW có giá bất động sản trung bình cao nhất là $ 872,934 trong khi Darwin có giá bất động sản trung bình thấp nhất là $ 386,345.

Mua Nha O Uc Bao Nhieu Tien 02
Giá nhà trung bình

Chỉ số giá nhà trên toàn quốc đã tăng 1,1% so với tháng Hai. Sydney tăng 1,7% và Melbourne tăng 1,2%. Mặc dù có mức tăng khiêm tốn ở hầu hết các thành phố thủ đô, nhưng giá trị tài sản ở Darwin lại giảm 1,4%. Sự gia tăng này có thể là kết quả của tỷ lệ thế chấp thấp và khả năng tiếp cận tốt hơn với tín dụng nhà trên cơ sở quốc gia.

Chỉ 25 năm trước, giá trung bình cho một ngôi nhà ở Úc là 111.524 đô la. Đến năm 2020, giá trị trung bình của một ngôi nhà đã tăng 412% với giá bất động sản trung bình hiện nay là 549.918 đô la. Dự đoán vào năm 2043, với mức tăng trung bình hàng năm là 8,6%, giá trị nhà trung bình trên toàn quốc có thể là gần 3 triệu đô la.

Vậy mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền? Dưới đây, là giá nhà trung bình ở Úc tại các tiểu bang:

Mua Nha O Uc Bao Nhieu Tien 03
Giá nhà trung bình ở Úc tại các tiểu bang

Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền: 10 loại chi phí

Mua Nha O Uc Bao Nhieu Tien 04
10 loại chi phí khi mua nhà bên Úc

Để biết mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền, bạn cần phải xem xét các khoản chi phí mà bạn trả khi mua nhà bên Úc

 1. Phí pháp lý: 800-2.500 AUD tùy thuộc vào loại tài sản.
 2. Phí thành lập khoản vay: Thông thường từ 0-1.000 AUD tùy thuộc vào công ty cho vay. Các nhà tài trợ tư nhân có xu hướng tính phí thành lập cao hơn.
 3. Thuế của chính phủ tiểu bang: Áp dụng cho cả người mua trong và ngoài nước. Từ khoảng 3,5% đến 5,5% tùy theo tiểu bang.
 4. Bổ sung thuế nước ngoài: Mua nhà bên Úc sẽ chịu phí bổ sung thuế khoảng 7- 8% giá mua. 
 5. Phí phê duyệt FIRB: Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền? Phí phê duyệt FIRB từ 6,350 AUD trở lên. Phí có thể thay đổi tùy theo giá trị tài sản và việc bạn là cư dân tạm thời hay nhà đầu tư nước ngoài không có thị thực vào Úc. 
 6. Phí giám định tài sản: Thông thường khoảng 450-800 AUD tùy thuộc vào loại tài sản.
 7. Thuế đất: mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền? Người mua sẽ phải chịu phí thuế đất. Đây là một loại thuế hàng năm cần phải trả. Thuế sẽ khác nhau, tùy thuộc vào tiểu bang mà bạn mua đất của mình và nếu có cấp nữa. Tham khảo Văn phòng Thuế Úc (ATO) để biết thêm chi tiết.
 8. Phụ thu thuế đất: Người nước ngoài mua nhà ở Úc sẽ mất thêm phụ thu thuế đất dao động từ 0.75% đến 2% giá đất.
 9. Phí đại lý của người mua: Thay đổi tùy thuộc vào bản chất của các dịch vụ được cung cấp.
 10. Các chi phí nhỏ khác: Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền? Bạn sẽ mất một số phí khác như: Bảo hiểm tòa nhà, giá hội đồng, giá nước, điều chỉnh,…

Có thể bạn quan tâm đến cộng đồng người Việt

Cộng đồng người Việt ở Úc ? – 3 khu vực có người Việt đông nhất

Giá nhà tại Úc so với mức thu nhập người dân

Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền? Giá nhà trên khắp nước Úc đã tăng đều đặn kể từ những năm 1980. Trong giai đoạn 1980–2015, chỉ số tỷ lệ giá trên thu nhập của OECD cho thấy mức tăng 78%. Theo dữ liệu gần đây, tổng thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình hiện là 88.452 đô la, với giá nhà trung bình trên toàn quốc tại các thành phố thủ đô của Úc là 637.701 đô la.

Mua Nha O Uc Bao Nhieu Tien 05
Giá nhà ở Úc 2022 ra sao?

Điều đó làm cho giá nhà trung bình gấp 7,2 lần tổng thu nhập trung bình của hộ gia đình hiện tại.

Trong khoảng thời gian từ 2007-2008, tổng thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình là $ 83.564 , trong khi giá nhà trung bình trên toàn quốc tại các thành phố thủ đô của Úc là khoảng $ 475.000. Điều đó làm cho giá nhà trung bình gấp 5,6 lần tổng thu nhập hàng năm của hộ gia đình.

Người ta ước tính rằng giá bất động sản ở các thành phố thủ đô sẽ tiếp tục tăng từ năm 2020 đến năm 2021, sau khi tăng vào cuối năm 2019. Theo Domain, yếu tố chính dẫn đến sự tăng trưởng này là lãi suất thấp hơn. 

Người nước ngoài mua nhà ở Úc được không?

Người nước ngoài mua nhà ở Úc được không? Người không phải là công dân Úc có thể mua tài sản ở Úc dưới dạng đầu tư. Tại Úc, việc mua bất động sản nước ngoài được quản lý bởi FIRB (có nghĩa là người mua nước ngoài phải nộp đơn xin chấp thuận thông qua FIRB trước khi mua bất động sản nhà ở) và có những hạn chế.

Người nước ngoài mua nhà ở Úc có thể mua các tòa nhà mới hoặc đất trống sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc mua một bất động sản đã được xây dựng từ lâu đời.

Mua Nha O Uc Bao Nhieu Tien 06
Người nước ngoài mua nhà ở Úc được không?

Bạn sẽ cần phải đăng ký thông qua FIRB và sẽ phải xem xét nếu bạn mua:

 • Các tòa nhà mới
 • Đất trống: Nếu mua đất trống, điều kiện chính là bạn cần hoàn thành việc xây dựng nhà ở trên đất trong vòng 4 năm. Bạn không thể chỉ mua đất trống và giữ nó vô thời hạn.

Nhà đầu tư nước ngoài không được chấp thuận mua nhà ở đã xây dựng ngoại trừ các trường hợp sau:

 • Mua nhà để ở tạm trú. Bạn phải bán nó khi bạn rời đi, trừ khi bạn trở thành thường trú nhân hoặc công dân.
 • Mua một ngôi nhà đã được xây dựng để phá bỏ nó và phát triển thêm nhiều chỗ ở

Có thể bạn quan tâm đến kinh doanh gì

Kinh doanh gì ở Úc ? – 5 ý tưởng đầu tư kinh doanh người Việt tại Úc

Trên đây là những cập nhật mới nhất về giá nhà ở Úc 2022, mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền. Mong rằng, bài viết của Xóm đầu tư cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về giá nhà trước khi bạn quyết định mua nhà bên Úc. Chần chờ gì mà không điền Form phía dưới để được tư vấn miễn phí.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu