Mua nhà ở Washington giá bao nhiêu? Có nên đầu tư không?

Mua Nha O Washington Gia Bao Nhieu 01

Bạn đang muốn mua một ngôi nhà ở Washington và thắc mắc rằng: Mua nhà ở Washington giá bao nhiêu? Mua nhà ở Washington giá bao nhiêu? Washington được biết đến là một thị trường bất động sản đang bùng nổ trong những năm trở lại đây. Điều này mang đến nhiều cơ hội tuyệt vời cho người mua nhà muốn an cư lạc nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà hay muốn đầu tư bất động sản tại Washington, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Xóm Đầu Tư!

Mua Nha O Washington Gia Bao Nhieu 01
Mua nhà ở Washington giá bao nhiêu? Nên hay không nên đầu tư?

 

Tổng quan: Mua nhà ở Washington giá bao nhiêu?

Xu hướng tăng giá nhà ở Washington “lập đỉnh”

Mua nhà ở Washington giá bao nhiêu? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu về xu hướng giá nhà ở Washington đang diễn ra như thế nào. Hiện nay, cơn sóng leo thang giá nhà trên toàn tiểu bang của Washington đang ngày càng tăng cao, đặc biệt trong suốt khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19. Xu hướng giá thuê và giá nhà của bang Washington tăng đến mức đáng kinh ngạc.

Mua Nha O Washington Gia Bao Nhieu
Mua nhà ở Washington giá bao nhiêu? Xu hướng giá nhà tăng

Giá trung bình của một ngôi nhà, dãy nhà hoặc căn hộ được bán ở Washington vào tháng 6/2021 là 700.000 đô la, mức giá trung bình cao nhất  từ ​​trước đến nay được ghi nhận đối với thành phố. Giá trung bình tăng 12,9% so với tháng 6/2020. Giá trung bình tăng 63% so với tháng 7/ 2009 (37% khi điều chỉnh theo lạm phát), khi giá trung bình chỉ là 381.000 đô la.

Mua Nha O Washington Gia Bao Nhieu 1
Đầu tư bất động sản tại Washington? Giá nhà trung bình ở Washington

Vậy mua nhà ở Washington giá bao nhiêu? Mức giá ở mỗi khu vực là khác nhau, xong nhìn chung giá nhà ở Washington thuộc top cao của thị trường bất động sản Hoa Kỳ. Giá nhà ở Seattle, Mỹ bao nhiêu? Giá nhà ở Seattle, Mỹ trung bình các căn dành cho một gia đình tăng 3,66% lên 850.000 USD, trong khi giá căn hộ chung cư tăng 5,21% lên 505.000 USD. Đặc biệt là khu vực tàu điện ngầm, giá nhà ở Seattle tại đây dường như ở mức “cắt cổ” nhất trong toàn tiểu bang. 

Mua nhà ở Washington giá bao nhiêu? và giá nhà ở Spokane như thế nào? Giá nhà ở Spokane tăng chóng mặt. Từ năm 2017 đến năm 2021 giá nhà ở Spokane tăng 81%, cao nhất toàn khu vực; và giá thuê nhà tăng đến 52%. Những tháng gần đây, câu chuyện về giá cả và tiền thuê tăng vọt ngoài tầm kiểm soát khắp tiểu bang, đặc biệt ở Thung lũng Wenatchee, Quận Cowlitz , Spokane và khắp vùng Puget Sound.

Giá nhà ở Lynnwood bao nhiêu? Giá nhà ở Lynnwood rơi vào khoảng 650.000 USD. Giá nhà ở Bellingham trung bình ở mức 590.000 USD. Giá nhà ở Auburn, Olympia, Longview, Kent,… cũng liên tiếp tăng cao. Trên đây là biểu đồ và các thông tin về giá giúp bạn giải đáp thắc mắc mua nhà ở Washington giá bao nhiêu? 

> Có thể bạn quan tâm đến giá nhà ở tại Mỹ bao nhiêu

Giá mua nhà ở Mỹ  – Mua nhà ở mỹ giá rẻ có khó không? 

Nguyên nhân của việc bùng nổ giá nhà ở Washington

Đại dịch Covid 19 đã khiến giá nhà đẩy lên cao chóng mặt, nhưng đây không phải là yếu tố duy nhất gây nên sự thay đổi về giá trong thị trường bất động sản của Washington. Số lượng căn nhà được rao bán đang ở mức thấp trong lịch sử, có nghĩa là nguồn cung đang vô cùng khan hiếm. Trong khi đó, nhu cầu mua nhà ở lại tăng lên do lãi suất thế chấp hiện nay đang ở mức thấp

Mua Nha O Washington Gia Bao Nhieu 02
Nguyên nhân của việc bùng nổ giá nhà ở Washington

Vậy tại sao lại dẫn đến nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu nhà ở? Việc xây dựng nhà ở mới đang có dấu hiệu chậm lại. Hiện tại có 1,4 triệu công trình xây dựng nhà ở mới vào tháng 2/2021, cao hơn hẳn 1,6 triệu so với tháng 2/2020. Và chi phí xây dựng cao cũng  là một trong những yếu tố dẫn đến việc làm chậm lại tiến trình xây dựng nhà mới.

 Bên cạnh đó, lãi suất cho vay thế chấp hiện nay đang ở mức thấp. Đây chính là đòn bẩy tài chính thúc đẩy cho nhu cầu mua nhà tăng cao. Lãi suất này dự kiến ​​sẽ không tăng trên 4% trong hai năm tới, có nghĩa là khoản vay sẽ vẫn ở mức hợp lý. 

Thời điểm tốt nhất trong năm để mua ở Washington

Mua nhà ở Washington giá bao nhiêu và nên mua vào thời điểm điểm nào? Từ tháng 3 đến tháng 4 là thời điểm tốt nhất cho người mua nhà ở Bang Washington. Bên cạnh đó, mùa đông cũng là thời điểm tốt để mua nhà vì đây là lúc giá cả có xu hướng ổn định. Đây là thời điểm tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn mua nhà ở Washington.

4 cách thỏa thuận để có một ngôi nhà ở Washington

Mua Nha O Washington Gia Bao Nhieu 04
4 cách mua nhà ở Washington giá tốt nhất

Mua nhà ở Washington giá bao nhiêu? Và làm sao để có một ngôi nhà ưng ý? Có thể khó để tìm được một giao dịch tốt cho một ngôi nhà, đặc biệt là khi thị trường khu vực đang biến động. Nhưng vẫn có một số mẹo chiến lược có thể giúp bạn thương lượng thỏa thuận tốt nhất cho ngôi nhà mơ ước của mình. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn mua nhà ở Washington và đạt được thỏa thuận như mong muốn

> Có thể bạn quan tâm đến mua nhà giá rẻ tại Mỹ

Mua nhà ở Mỹ giá rẻ – Những điều cần biết về thị trường Mỹ mới nhất

Tìm một đại lý bất động sản tuyệt vời ở Washington

Sau khi đã tìm hiểu được mua nhà ở Washington giá bao nhiêu? Tiếp theo bạn nên tìm một đại lý bất động sản địa phương. Bất kể bạn có bao nhiêu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, thì vẫn nên có đại lý bất động sản giúp bạn trong suốt quá trình này. Các đại lý địa phương có thể nắm rõ thị trường từ trong ra ngoài; từ đó có thể giúp bạn điều hướng quá trình mua nhà.

Bên cạnh đó, họ giúp bạn tránh những cái bẫy hoặc những giao dịch tồi tệ để bạn có thể mua được căn nhà ưng ý nhất. Họ cũng có thể tìm kiếm bất động sản giúp bạn nhanh chóng tìm được một ngôi nhà đáp ứng nhu cầu và hoàn thành mục tiêu của bạn.

Đánh giá nhu cầu của bạn và đưa ra mục tiêu cho bạn

Mua Nha O Washington Gia Bao Nhieu 03
Mua nhà ở Washington giá bao nhiêu? Đánh giá nhu cầu và đưa ra mục tiêu của bạn

Nếu bạn chỉ có một ý tưởng mơ hồ về ngôi nhà mơ ước của mình, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian khi đi tìm nhà. Làm việc với đại lý bất động sản của bạn để thu hẹp những gì bạn thực sự cần và muốn. Đại lý bất động sản của bạn có thể giúp bạn hiểu những điều cần tìm trong một ngôi nhà, những điều cần tránh và những điều cần lưu ý mà bạn có thể chưa nghĩ đến trước đây.

> Có thể bạn quan tâm đến thủ tục mua nhà ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ  – Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ sau dịch covid 19

Tìm người cho vay và tài trợ an toàn

Đối với hầu hết mọi người “mua nhà ở Washington giá bao nhiêu” vô cùng quan trọng. Nhưng bên cạnh đó, lãi suất là một trong những yếu tố lớn, quan trọng không kém. Trừ khi định mua nhà bằng tiền mặt có sẵn, nếu không bạn sẽ phải tìm một ngân hàng uy tín để đăng ký thế chấp. Hãy nghiên cứu một chút để tìm ra tỷ giá tốt nhất có thể giúp bạn tiết kiệm hàng chục nghìn đô la trong suốt thời gian vay.

Thương lượng để có giá tốt nhất có thể

Một khi bạn tìm thấy ngôi nhà mơ ước của mình, bạn có thể đàm phán, thương lượng để đảm bảo rằng bạn đang nhận được thỏa thuận tốt nhất cho ngôi nhà mới của mình. Việc đàm phán một cách nhạy bén có thể giúp bạn tạo ra sự khác biệt giữa việc tiết kiệm tiền hoặc trả nhiều hơn hàng nghìn đô la.

> Có thể bạn quan tâm đến cộng đồng người Việt

Cộng đồng người Việt  – Nơi tập trung cộng đồng người Việt phân bố phổ biến tại Mỹ

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Xóm đầu tư về Mua nhà ở Washington giá bao nhiêu? Có nên đầu tư bất động sản tại Washington không? Mong rằng giúp bạn sớm tìm được ngôi nhà mơ ước tại thị trường Washington.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu