Nên đầu tư gì ở Mỹ năm 2022 để sinh lời an toàn và hiệu quả

Nen Dau Tu Gi O My 01
Nen Dau Tu Gi O My 01
Nên đầu tư gì ở Mỹ năm 2022 để sinh lời an toàn hiệu quả?

Nên đầu tư gì ở Mỹ  để sinh lời an toàn hiệu quả? Ai cũng biết rằng thị trường đầu tư tại Mỹ rất nhiều tiềm năng, giúp người đầu tư gặt hái sinh lời hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, Xóm Đầu Tư sẽ chia sẻ cho bạn các hình thức đầu tư ở Mỹ vừa an toàn và sinh lời tốt, giúp bạn dễ dàng xây dựng nguồn tài chính vững vàng cho sự nghiệp của minh.

Nên đầu tư gì ở Mỹ – Tại sao phải chúng ta nên đầu tư?

Để xây dựng một tương lai tươi sáng, tham gia vào đầu tư là điều hoàn toàn cần thiết đối với tất cả mọi người. Đầu tư có thể cung cấp cho bạn một nguồn thu nhập khác, tài trợ cho quỹ hưu trí của bạn hoặc thậm chí giúp bạn thoát khỏi tình trạng “bế tắc” trong tài chính. Trên tất cả, đầu tư làm tăng sự giàu có của bạn, giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính và tăng sức mua của bạn theo thời gian. 

Nen Dau Tu Gi O My 08
Nên đầu tư gì ở Mỹ? Tại sao nên đầu tư ở Mỹ

Mặc dù đầu tư có thể tạo ra sự giàu có, nhưng bạn cũng sẽ luôn phải cân bằng giữa tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận và mức rủi ro tương ứng. Vậy nên đầu tư gì ở Mỹ? Có nhiều cách để đầu tư – từ các lựa chọn rất an toàn như CD và tài khoản thị trường tiền tệ đến các lựa chọn có rủi ro trung bình như trái phiếu công ty và thậm chí là các lựa chọn rủi ro cao hơn như quỹ chỉ số chứng khoán. 

Các hình thức đầu tư ở Mỹ vô cùng đa dạng. Điều này giúp bạn có thể tìm thấy các khoản đầu tư mang lại lợi nhuận và phù hợp với khả năng và mong muốn của bạn. Và bạn cũng có thể kết hợp các khoản đầu tư để tạo ra một danh mục đầu tư toàn diện và đa dạng – tức là an toàn hơn.

Nên đầu tư gì ở Mỹ? 5 cách đầu tư tại Mỹ hiệu quả nhất 

Đầu tư chứng chỉ tiền gửi

Nen Dau Tu Gi O My 02 Min
Nên đầu tư gì ở Mỹ? Hình thức đầu tư ở Mỹ với chứng chỉ gửi tiền

Nên đầu tư gì ở Mỹ? Hình thức đầu tiên Xóm đầu tư muốn chia sẻ cùng bạn, đó chính là chứng chỉ tiền gửi. Chứng chỉ tiền gửi, hay còn gọi là CD, được phát hành bởi các ngân hàng và thường có lãi suất cao hơn so với tài khoản tiết kiệm. Các khoản tiền gửi có kỳ hạn được liên bang bảo hiểm hỗ trợ và có ngày đáo hạn cụ thể (có thể từ vài tuần đến vài năm).

Chứng chỉ tiền gửi là loại tiền gửi có kỳ hạn. Với một chứng chỉ tiền gửi, tổ chức tài chính trả lãi cho bạn theo định kỳ. Sau khi đáo hạn, bạn sẽ nhận lại được tiền gốc ban đầu cộng với bất kỳ khoản lãi tích lũy nào. Do tính an toàn và khả năng thanh toán cao hơn, chứng chỉ tiền gửi còn có thể là một lựa chọn tốt cho những người về hưu, những người không cần thu nhập ngay lập tức và có thể tích trữ tiền. 

Đầu tư trái phiếu tại Mỹ 

Trái phiếu chính phủ

Nên đầu tư gì ở Mỹ? Trái phiếu chính phủ cũng là hình thức bạn nên tìm hiểu. Quỹ trái phiếu chính phủ là quỹ hỗ trợ hoặc ETF đầu tư vào chứng khoán nợ do chính phủ Hoa Kỳ và các cơ quan của chính phủ phát hành. 

Các quỹ đầu tư vào các công cụ nợ như tín phiếu, T-note, T-bond và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp do các doanh nghiệp được chính phủ tài trợ như Fannie Mae và Freddie Mac. Các quỹ trái phiếu chính phủ này rất phù hợp với các nhà đầu tư ít rủi ro. Các quỹ này cũng có thể là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư mới bắt đầu.

Nen Dau Tu Gi O My 03 Min
Nên đầu tư gì ở Mỹ? Đầu tư trái phiếu tại Mỹ

Trái phiếu doanh nghiệp

Các công ty đôi khi huy động tiền bằng cách phát hành trái phiếu cho các nhà đầu tư và những trái phiếu này có thể được đóng gói thành các quỹ trái phiếu sở hữu trái phiếu được phát hành bởi hàng trăm công ty tiềm năng. Trái phiếu ngắn hạn có thời gian đáo hạn trung bình từ 1 đến 5 năm, điều này làm cho chúng ít bị biến động lãi suất hơn so với trái phiếu trung hạn hoặc dài hạn.

Quỹ trái phiếu doanh nghiệp có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm dòng tiền sinh lời an toàn. Chẳng hạn như những người về hưu, hoặc những người muốn giảm rủi ro danh mục đầu tư tổng thể của họ nhưng vẫn kiếm được lợi nhuận.

Có thể bạn quan tâm

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ  – Thị trường tài chính Mỹ 2022

Nên đầu tư gì ở Mỹ? Đầu tư EB5 tại Mỹ

Nen Dau Tu Gi O My 04 Min
Nên đầu tư gì ở Mỹ? Hình thức đầu tư ở Mỹ – Đầu tư EB5

Đầu tư EB5 hay còn gọi là Visa đầu tư định cư Mỹ, đây là chương trình giúp bạn vừa có thể đầu tư tại Mỹ, vừa có thể lấy thẻ xanh của Mỹ. Chương trình đầu tư EB5 này gồm hai loại: Đầu tư gián tiếp và đầu tư trực tiếp. Đầu tư gián tiếp số vốn bạn cần bỏ vào tối thiểu là $900,000. Còn Đầu tư trực tiếp số vốn sẽ cao hơn khoảng $1.800.000.

Có thể bạn quan tâm

Định cư Mỹ diện EB5 – Thông tin tổng quan về định cư tại Mỹ

Đầu tư kinh doanh tại Mỹ

Nen Dau Tu Gi O My 05
Nên đầu tư gì ở Mỹ? Đầu tư kinh doanh tại Mỹ

Nên đầu tư gì ở Mỹ? Nếu bạn có một số vốn và đang muốn đầu tư kinh doanh tại Mỹ thì đây cũng là một ý tưởng hay. Đầu tư kinh doanh tại Mỹ sẽ giúp bạn nâng cao thu nhập; nhanh chóng đi đến điểm đích thành công. Một số lĩnh vực bạn có thể tìm hiểu như: Nhà hàng ẩm thực, cửa hàng thú cưng, cửa hàng hoa,…

Có thể bạn quan tâm

Kinh doanh gì ở Mỹ?  – Top lĩnh vực dễ kiếm tiền nhất tại Mỹ

Nên đầu tư gì ở Mỹ? Đầu tư bất động sản tại Mỹ

Nên đầu tư gì ở Mỹ? Đầu tư bất động sản tại Mỹ theo kiểu truyền thống bao gồm việc mua một bất động sản và bán nó sau đó để thu lợi nhuận. Hoặc Nhà cho thuê có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời nếu bạn sẵn sàng quản lý tài sản của riêng mình. Nhưng có một số cách khác, dễ dàng hơn nhiều để đầu tư vào bất động sản.

Nen Dau Tu Gi O My 06 Min
Hình thức đầu tư ở Mỹ? Đầu tư bất động sản tại Mỹ

Một cách phổ biến là thông qua ủy thác đầu tư bất động sản, hoặc REIT. Đây là những công ty sở hữu các bất động sản tạo ra thu nhập (trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng, v.v.) và trả cổ tức thường xuyên định kỳ cho những người góp vốn.

Các nền tảng huy động vốn cộng đồng từ đầu tư bất động sản tại Mỹ, thường gom tiền của các nhà đầu tư để đầu tư vào các dự án bất động sản, cũng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Những lưu ý để chọn được hình thức đầu tư ở Mỹ phù hợp

Nen Dau Tu Gi O My 07
Nên đầu tư gì ở Mỹ? Những lưu ý khi đầu tư tại Mỹ

Xây dựng sự giàu có thông qua các khoản đầu tư nêu trên là con đường đúng đắn cho những người mới bắt đầu. Điều quan trọng là chọn các khoản đầu tư phù hợp, bạn cần dựa trên những cân nhắc sau:

  • Xác định thời gian đầu tư của bạn. Nếu bạn xác định nhu cầu đầu tư của bạn là ngắn hạn thì hơn hết bạn nên tiếp cận khoản đầu tư an toàn và ổn định. Còn đối với các mục tiêu dài hạn, bạn sẽ có nhiều thời gian đầu tư lâu hơn. Bạn nên đầu tư vào các khoản có lợi nhuận cao hơn và chấp nhận một số rủi ro nhiều hơn. 
  • Khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Khả năng chấp nhận rủi ro có nghĩa là bạn có thể chịu được bao nhiêu khi có sự biến động về giá trị các khoản đầu tư của mình. Bạn có sẵn sàng chấp nhận rủi ro lớn để có khả năng thu được lợi nhuận lớn không? Hay bạn cần một danh mục đầu tư thận trọng hơn? Hãy Chia tiền của bạn qua các loại hình đầu tư khác nhau sẽ mang lại lợi nhuận đầu tư của bạn.
  • Kiến thức của bạn: Kiến thức của bạn về đầu tư đóng một vai trò quan trọng trong những gì bạn đang đầu tư. Các khoản đầu tư như tài khoản tiết kiệm và đĩa CD yêu cầu ít kiến ​​thức. Nhưng các sản phẩm dựa trên thị trường như cổ phiếu và trái phiếu đòi hỏi nhiều kiến ​​thức hơn. Nếu bạn muốn đầu tư vào các tài sản đòi hỏi nhiều kiến ​​thức hơn, bạn sẽ phải phát triển sự hiểu biết của mình về chúng.

Vậy trên đây là những gợi ý giúp bạn giải đáp thắc mắc: Nên đầu tư gì ở Mỹ? Đầu tư có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng sự giàu có của bạn theo thời gian. Và bạn luôn có nhiều hình thức đầu tư ở Mỹ, từ tài sản an toàn có lợi tức thấp hơn đến tài sản rủi ro hơn, lợi tức cao hơn. Quan trọng là bạn sẽ cần hiểu ưu và nhược điểm của từng lựa chọn đầu tư và chúng có phù hợp với kế hoạch tài chính tổng thể của bạn không? Để từ đó đưa ra quyết định sáng suốt.

Xóm đầu tư chúc bạn tham gia đầu tư EB5 thành công!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu