Nên đầu tư vào quỹ mở nào an toàn nhất – Top 3 quỹ hoạt động hiệu quả

Nên đầu tư vào quỹ mở nào an toàn nhất - Top 3 quỹ hoạt động hiệu quả

Nên đầu tư vào quỹ mở nào an toàn nhất  mang lại nguồn lợi nhuận bền vững? Đầu tư vào quỹ mở là hình thức ngày càng phổ biến và  quen thuộc với rất nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt với những nhà đầu tư ít vốn, chưa có nhiều kinh nghiệm về các kênh đầu tư, thì đây có thể coi là “cánh cửa cơ hội” giúp nhà đầu tư dễ dàng chạm đến nguồn lợi nhuận lý tưởng trong tương lai. Vậy trong phạm vi bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về lợi ích khi đầu tư vào quỹ mở; và nên đầu tư vào quỹ mở nào ở thời điểm hiện tại. 

Lợi ích của đầu tư vào các Quỹ mở

Để tìm hiểu nên đầu tư vào quỹ mở nào an toàn nhất, giúp bạn nhân rộng dòng tài sản; hãy cùng chúng tôi điểm qua các mặt lợi ích khi đầu tư vào quỹ mở có những gì?

Lợi ích của đầu tư vào các Quỹ mở
Lợi ích của đầu tư vào các Quỹ mở
  • Hạn chế rủi ro khi đầu tư thấp: Khác với việc đầu tư chứng khoán, quỹ mở sẽ giảm thiểu giúp bạn vấn đề rủi ro. Nhờ các chuyên gia tài chính giúp bạn phân bổ nguồn vốn, mà người đầu tư ít kinh nghiệm có thể hạn chế các yếu tố rủi ro hơn hẳn.
  • Lợi nhuận hấp dẫn: hiện nay khi kênh gửi tiền tiết kiệm ngân hàng có mức lãi suất thấp, chỉ khoảng 7%/năm; thì con đường lựa chọn đưa dòng vốn đầu tư vào quỹ mở chính là lựa chọn giúp nhà đầu tư dễ dàng tăng mức lợi nhuận lên đến gấp 3 lần. Có thể nói, mức lãi suất khi đầu tư quỹ mở hấp dẫn và thu hút dòng tiền của khá nhiều người đầu tư đổ về. 
  • Tính thanh khoản tốt: Khi tham gia đầu tư quỹ mở, bạn có thể chuyển đổi chứng chỉ quỹ bạn sở hữu thành tiền mặt. Hoặc nhà đầu tư có thể bán lại một cách dễ dàng khi bạn cần thu hồi một số tiền gấp. 
  • Người đầu tư có thể linh hoạt đa dạng danh mục đầu tư của mình: Khi tham gia quỹ mở, bạn có thể dễ dàng đa dạng hóa cho danh mục đầu tư của mình. Chúng ta có thể cùng lúc tham gia vào thị trường chứng khoán, cổ phiếu,… để dòng vốn của mình được phân tán nguồn rủi ro, cũng như tìm kiếm được các nguồn lợi nhuận tốt nhất. 
  • Có thể bắt đầu với số vốn đầu tư thấp: Không đòi hỏi người đầu tư cần phải có lượng vốn cao. Chỉ với số vốn thấp vài triệu đồng, người chơi có thể tham gia vào các kênh đầu tư thông qua quỹ đầu tư mở. 

Có thể bạn quan tâm đến

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào – Cẩm năng về đầu tư quỹ mở

Nên đầu tư vào quỹ mở nào an toàn nhất, ổn định nhất?

Ghi nhận quý I/2022, thông tin từ Ủy ban chứng khoán, quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam đang có những dấu hiệu tích cực. Mặc dù, thị trường có nhiều biến động, xong nhiều chuyên gia dự đoán rằng, nền kinh tế thị trường sẽ sớm bước qua giai đoạn này. Thực tế ghi nhận, mức tăng trưởng của các quỹ quản lý tài sản các công ty quỹ vẫn tăng đều. Dự kiến mức tăng trưởng này chiếm đến 6- 10% tổng sản phẩm quốc nội năm 2023. 

Tới nay, thị trường có đa dạng các quỹ đầu tư, trong đó bao gồm các nhóm quỹ trái phiếu, quỹ cổ phiếu,… Trong quý đầu năm 2022, ba quỹ công ty ghi nhận hoạt động hiệu quả đó là TCBF, SSIBF, DCBF. Ba quỹ đầu tư này đều là những công ty có năng lực uy tín cao trên thị trường đầu tư quỹ mở tại Việt Nam 

Nên đầu tư vào quỹ mở nào an toàn nhất – Lựa chọn DCBF?

Nên đầu tư vào quỹ mở nào an toàn nhất, ổn định nhất?
Nên đầu tư vào quỹ mở nào an toàn nhất, ổn định nhất?

Nên đầu tư vào quỹ mở nào, đầu tiên chúng ta không thể không nhắc đến DCBF. Đây là quỹ đầu tư mở hoạt động theo mô hình quỹ mở chuyên về đầu tư các loại hình trái phiếu trên thị trường hiện nay. Trong đó, phần lớn tỷ lệ phân bổ tài sản của quỹ chủ yếu phân bổ vào trái phiếu chiếm 65,4%; chứng chỉ tiền gửi chiếm 24,8%.  Ghi nhận tại báo cáo kết quả hoạt động của quỹ đầu tư mở DCBF, đạt mức tăng trưởng là 1,52% so với tháng 1 năm 2022. Đây là một trong những đầu tư an toàn nhất mà người đầu tư có thể tham khảo, đặc biệt với những nhà đầu tư mong muốn tham gia thị trường đầu tư trái phiếu. 

Có thể bạn quan tâm đến

Danh sách các quỹ đầu tư tài chính tại Việt Nam không ai cũng biết 

Có nên đầu tư vào quỹ mở SSIBF không?

Chúng ta nên đầu tư vào quỹ mở  cho dòng vốn của mình? Trong danh sách các công ty quỹ mở hoạt động tốt nhất vào đầu quý I/2022 thì SSIBF cũng là cái tên nổi trội được nêu tên. Với SSIBF, đây là quỹ đầu tư mở chủ yếu tập trung chủ yếu với các loại trái phiếu, tín phiếu, hay các giấy tờ có giá khác,… Các loại hình đầu tư này chiếm đến 80% giá trị các loại tài sản ròng của quỹ mở SSIBF. 

Báo cáo kết quả hoạt động của quỹ đầu năm, quỹ đã đặt mức tăng trưởng 1,53% so với tháng 1 năm 2022. Nếu nhà đầu tư chưa biết nên đầu tư vào quỹ mở nào, thì đây có lẽ sẽ là một lựa chọn tốt; mà nhà đầu tư nên tìm hiểu sớm!

Nên đầu tư vào quỹ mở nào an toàn nhất – Lựa chọn TCEF?

Nên đầu tư vào quỹ mở nào an toàn nhất
Nên đầu tư vào quỹ mở nào an toàn nhất

Lựa chọn tiếp theo, nhà đầu tư có thể tham khảo đó chính là TCEF. Được biết, đây là quỹ mở giúp nhà đầu tư kiếm nguồn lợi nhuận lý tưởng nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Quỹ hướng tới các hoạt động đầu tư cổ phiếu là chủ chốt. Thêm vào đó, TCEF rót vốn cho cổ phiếu VN30, đây chính là nhóm công ty tiềm năng nhất thị trường hiện nay. 

Nên đầu tư vào quỹ mở nào an toàn nhất – Điều kiện để lựa chọn

Để lựa chọn cho mình điểm đến đầu tư an toàn cho dòng vốn, cách lựa chọn theo quy chuẩn điều kiện cũng giúp nhà đầu tư cam kết cho mình dòng lợi nhuận ổn định trong tương lai. Hãy chú một số các yếu sau đây để dễ dàng hạn chế rủi ro cho số vốn của bạn:

  • Lựa chọn quỹ đầu tư uy tín
  • Nghiên cứu về khả năng quỹ mở có năng lực quản lý, phát triển hay không?
  • Khả năng thanh toán của quỹ mở mà bạn muốn đầu tư như thế nào?
  • Tìm hiểu về các danh mục đầu tư của quỹ mở, đồng thời hiểu rõ thế mạnh của từng công ty.

Có thể bạn quan tâm đến

Kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở  – cách thức đầu tư quỹ mở như thế nào?

Lời kết

Trên đây là nội dung gợi ý cho nhà đầu tư nên đầu tư vào quỹ mở nào an toàn nhất. Hy vọng nhà đầu tư sớm tìm được cho mình công ty quỹ mở phù hợp với mục tiêu đầu tư của bản thân!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu