Năm 2022 nên mua đất hay chung cư? Phân tích ưu và nhược điểm

Nen Mua Dat Hay Chung Cu 3
Nen Mua Dat Hay Chung Cu
Năm 2022 nên mua đất hay chung cư? Phân tích ưu và nhược điểm

Một câu hỏi chưa bao giờ là cũ:  nên mua đất hay chung cư. Tùy thuộc vào tình hình kinh tế và khả năng tài chính mà mỗi người sẽ có những quyết định khác nhau. Mua đất hay chung cư đều có những ưu nhược điểm khác nhau để bạn cân nhắc mà chọn lựa. Nếu mua đất thì nên đầu tư mua đất ở đâu? và ngược lại. Nếu bạn còn đang băn khoăn lựa chọn thì bài viết này là dành cho bạn!

Có nên mua nhà đất thời điểm này? Ưu và nhược điểm!

Ưu điểm 

Trước khi lựa chọn nên mua đất hay chung cư thì bạn hãy nhìn vào những ưu điểm của loại hình này mang lại.

Đầu tiên, bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro về việc lừa gạt, chiếm đoạt nhà đất như chung cư. Bạn sẽ được nhận ngay giấy tờ và sổ đỏ khi giao dịch.

Ua Diem Mua Dat

Cùng giá tiền nhưng diện tích có thể lớn hơn chung cư, nhưng nó sẽ ở địa điểm khác. Ví dụ như: Với 35m2 x 3 tầng = 105m2 còn với chung cư bạn sẽ được khoảng 70 – 80m2.

Đầu tư chung cư hay nhà đất? – Vì là sở hữu cá nhân nên bạn có thể tự do làm điều mình muốn, bạn có thể sửa sang, tổ chức các buổi tụ tập cùng bạn bè thâu đêm mà không ai có ý kiến gì.

Đương nhiên vì là nhà của bạn nên các chi phí bảo trì, thang máy, vệ sinh hay bảo vệ,… vv đều sẽ không có.

Nhược điểm – nên mua đất hay chung cư

Nhuoc Diem Mua Dat

Nên mua đất hay chung cư? – Nếu mua nhà đất bạn sẽ phải chi ra số tiền khá nhiều. So sánh về mặt vị trí, diện tích thì giá của nhà đất cao hơn chung cư, chính vì thế mà phải phụ thuộc vào khả năng của từng người.

Cùng một số tiền, bạn chọn nên mua đất hay chung cư thì sẽ có sự khác biệt về vị trí và tiện ích. Cụ thể, nếu chọn mua nhà đất thì chỉ có ở một vị trí xa trung tâm nên các tiện ích dịch vụ sẽ khá xa và có nhiều bất tiện trong đi lại.

Mua đất để xây nhà bạn phải tốn kém về thời gian để tìm hiểu, mua nguyên vật liệu thiết kế căn nhà của riêng bạn.

Có thể bạn quan tâm đến mua đất Đà Nẵng

Nên mua đất ở đâu Đà Nẵng – Kinh nghiệm mua bán nhà đất Đà Nẵng

Có nên mua chung cư để đầu tư? – Nên mua đất hay chung cư

Ưu điểm – đầu tư chung cư hay nhà đất

Có nên mua chung cư để đầu tư không? Khi đầu tư vào chung cư bạn sẽ sở hữu các dịch vụ đi kèm theo (tùy theo loại chung cư bạn chọn). Ví dụ từ trung cấp đến cao cấp sẽ có những khác biệt.

Đối với những chung cư thường sẽ có các tiện ích đi kèm như siêu thị, cafe, khu vui chơi, công viên, ngân hàng, trường học, bể bơi, phòng tập thể dục, sân bóng,…

Uu Diem Mua Chung Cu

Tất cả các căn hộ chung cư đều nằm trên cũng một mặt bằng. Bạn sẽ không cần phải leo cầu thang vì hầu như các chung cư đều có hệ thống thang máy. Chính vì sinh hoạt trên cùng một mặt bằng nên tình cảm gia đình cũng trở nên ấm cúng tiện cho việc trông giữ, chăm sóc con cái và người thân.

An ninh được nâng cấp tốt, có bảo vệ an toàn, nhà xe, hệ thống camera ở nhiều nơi,…

Nên mua đất hay chung cư? – Nếu chọn chung cư bạn sẽ có sống ở một môi trường văn mình, hiện đại và có sân chơi cho con trẻ. Là nơi có môi trường trong thoáng mát, rộng rãi và an toàn phù với với nhiều đối tượng.

Nhược điểm  

Lựa chọn giữa việc nên mua đất hay chung cư thì bạn sẽ phải cân nhắc đến những nhược điểm không thể tránh khỏi của loại hình này mang lại. Ở chung cư bạn sẽ phải tuân thủ những quy định cũng như kỷ luật riêng nên việc thay đổi hoặc sửa chữa lại phải có được sự đồng ý của ban quản lý.

Nhuoc Diem Mua Chung Cu

Bên cạnh đó, bạn ở chung cư thì đây sẽ là môi trường tập thể, chúng ta sẽ sống riêng biệt nhưng vẫn tôn trọng những gia đình xung quanh.

Thời gian, giờ giấc gửi xe cũng sẽ bị giới hạn, vì lý do này nên không ít người to ra lo ngại. Nhà chung cư hướng đến nhóm khách hàng ở lâu dài thay vì đầu tư, chính vì thế mà giá nhà chung cư thường ổn định và không tăng giá quá nhiều. 

Rủi ro cao ở phía chủ đầu tư khi mà có nhiều trường hợp nhà đầu tư không bàn giao giấy tờ nhà, giấy tờ hợp pháp của chung cư và bị chiếm đoạt.

Nên đầu tư mua đất ở đâu để kiếm lời

Nếu lựa chọn đầu tư đất để kiếm lời bạn sẽ có nhiều tỉnh thành để lựa chọn tại khu vực phía nam. Cụ thể, theo ông Nguyễn Văn Hậu – TGĐ Công ty CP BĐS Asian Holding cho biết, một vài tỉnh như Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu hay Bình Dương là nơi tập trung nhiều nhà đầu tư trước dịch nên tỷ lệ hấp thụ tốt. Những khu vực này đều có tiềm năm trong tương lai.

Nen Dau Tu Mua Dat O Dau

Nên đầu tư mua đất ở đâu? – Theo ông phân tích, 5 – 6 năm trước đất Đồng Nai có giá khoảng 8 – 9 triệu/m2. Nhưng đến nay giá mặt bằng chung lên đến 20 – 30 triệu/m2 tùy khu vực.

Hay Vũng Tàu, trước đây các giao dịch đất nền dao động cũng khoảng 7 – 8 triệu/m2 đến nay đã lên đến 15 – 20 triệu/m2. Tương tự như Bình Dương cũng trên dưới 40 triệu/m2 hoặc Bình Phước khoảng tầm 15 – 20 triệu/m2.

> Có thể bạn quan tâm đến 

Với 300 triệu mua đất ở đâu  –  mang về lợi nhuận cực cao

Chần chờ gì mà không điền Form phía dưới để được tư vấn miễn phí. 

Trên đây là những phân tích về việc nên mua đất hay chung cư mà Xóm đầu tư đã cho bạn thấy được những ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại hình mang lại. Theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức đầu tư cũng như thông tin giá cả BĐS trong và ngoài nước.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu