Người Việt ở Canada làm nghề gì? Top 7 nghề hợp với người Việt

Nguoi Viet O Canada Lam Gi 1

Người Việt ở Canada làm nghề gì? Ngày nay có nhiều người Việt lựa chọn Canada là điểm đến của mình để tìm kiếm thu nhập cho bản thân và gia đình. Dễ hiểu bởi Canada mang lại nhiều ưu điểm như thu nhập cao, dễ dàng hơn so với các thị trường truyền thống. Nhưng công việc nào sẽ phù hợp cho người Việt tại xứ sở lá phong đây?

Tại bài viết này cùng Xóm đầu tư đi tìm lời giải đáp cho phần title “ Người Việt ở Canada làm nghề gì? Top 7 nghề hợp với người Việt” nhé!Nguoi Viet O Canada Lam Gi

Người Việt ở Canada làm nghề gì để kiếm sống?

Khám phá cuộc sống của người Việt tại xứ người, người Việt ở Canada làm nghề gì? Theo thống kê, thì có khoảng:

  • 6% trong số họ làm quản lý, kinh doanh.
  • 10% thì tự kinh doanh cửa hàng ăn uống, 
  • 11% trong số họ làm các công việc thuộc lĩnh vực khoa học – kỹ thuật.
  • Và có đến 25% thì làm việc trong các công xưởng, xí nghiệp, công ty vừa và nhỏ.

Tìm hiểu những thuận lợi khó khăn của người Việt sang Canada kiếm sống.

Nguoi Viet O Canada Lam Gi De Kiem Song

Những thuận lợi cho người Việt

Canada là quốc gia có nền kinh tế phát triển, đứng trong danh sách các nước thịnh vượng:

  • Tính theo giá trị USD Mỹ, Canada là nước có nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới.
  • Quốc gia này là thành viên của G8, OECD và thuộc top 10 nước thương mại hàng đầu trên thế giới.
  • Nền kinh tế phát triển bậc nhất, đặc biệt là công nghiệp và dịch vụ nên mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người Việt sinh sống ở Canada.

Chi phí sinh hoạt không quá cao, nếu so sánh với nhiều nước phát triển khác trên thế giới thì Canada có chi phí sinh hoạt ở mức tương đối. Khi có một công việc ở Canada ổn định thì bạn hoàn toàn có thể cân đối chi tiêu và đảm bảo chất lượng cuộc sống tại đất nước này.

Người dân Canada rất thân thiện. Đất nước này có nhiều người nhập cư, chính vì thế mà sự đa dạng sắc tộc trong văn hóa của nhiều người khác nhau trên thế giới khiến con người ở đây cực kỳ thân thiện, hòa đồng.

Chế độ phúc lợi xã hội ở Canada khá tốt:

  • Chính phủ quốc gia này có nhiều chế độ đãi ngộ, phúc lợi tốt cho người dân kể cả những người nhập cư chưa có thẻ xanh. Từ nhà ở, chăm sóc y tế đến chăm sóc phụ nữ bệnh.
  • Theo xếp hạng của “Diễn đàn kinh tế thế giới” quốc gia này có chất lượng cuộc sống đứng thứ 2 trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm đến

Cuộc sống người Việt tại Canada ? – Liệu rằng cộng đồng người Việt ở Canada có đông đúc không?

Một số khó khăn cho người Việt

Khí hậu khắc nghiệt: Canada là đất nước có khí hậu lạnh giá, mùa đông ở đây có thể âm 25 độ C. Hầu như nơi nào cũng có tuyết bao phủ.

Ngôn ngữ và công việc: Ngôn ngữ chính tại quốc gia này là tiếng Anh và Pháp. Thế nên muốn qua Canada tìm việc thì bạn phải trang bị vốn ngôn ngữ.

Canada là quốc gia rất chú trọng năng lực làm việc của người lao động. Làm việc tại Canada bạn cần có kinh nghiệm và đặt tâm sức để hoàn thành công việc tốt. Chính vì thế mà mức thu nhập ở quốc gia này khá cao.

Top 7 công việc ở Canada dành cho người Việt

Người Việt ở Canada làm nghề gì? Đất nước lá phong là quốc gia công nghiệp giàu có và đáng sống nhất nhì trên thế giới. Với tỷ lệ thất nghiệp chỉ 6,8%, thu nhập trung bình khoảng 50.000 USD. Sở hữu quốc tịch quốc gia này bạn không chỉ được hưởng trợ cấp xã hội mà còn được hưởng nhiều quyền lợi khác từ nhà ở, y tế, miễn visa đến một số nước.

Chính những điều trên mà nhiều người tìm đến Canada để kiếm một công việc phù hợp “hái ra tiền”. Qua Canada làm việc gì? Dưới đây là 7 công việc phù hợp cho người Việt ở Canada.

Công nhân hái nấm – Qua Canada làm việc gì?

Cong Nhan Hai Nam

Công nhân hái nấm ở nhà máy là một trong những công việc mà nhiều người tìm hiểu đến chủ đề “người Việt ở Canada làm nghề gì”. Các trang trại nấm thường có nhu cầu tìm kiếm công nhân làm việc lâu dài, quanh năm với mức lương ổn định. Nhiều nơi không những tạo điều kiện việc làm mà còn cung cấp/hỗ trợ nơi ở cho công nhân.

Công việc này chủ yếu ở vùng Ottawa, làm việc ở trang trại nấm công việc sẽ xoay quanh: hái nấm, chăm sóc và đóng gói sản phẩm.

Mức lương cho công việc này rơi vào khoảng 12 – 15 USD/giờ và khoảng 27.000 – 28.000 USD/năm. Trình độ yêu cầu chỉ cần là tốt nghiệp THPT.

Tài xế xe tải

Tai Xe O To

Người Việt ở Canada làm nghề gì? Tài xế xe tải chính là một câu trả lời trong số các đáp án. Do là quốc gia có diện tích lớn, vận chuyển sản phẩm đến cả nước khá khó khăn. Nên công việc này ở quốc gia này tuyển khá nhiều. 

Có rất ít người trẻ tuổi chấp nhận lựa chọn công việc này, chính vì vậy mà một số nghiên cứu thống kê ra quốc gia này thiếu đến 27.000 tài xế chở hàng trong những năm sắp tới. Công việc này được yêu cầu bất cứ nơi nào ở Canada thậm chí đạt mức ưu tiên cao nhất ở British Columbia. 

Mức lương theo giờ cho tài xế xe tải khoảng 16 – 17 USD/giờ, còn theo năm là 41.000 – 42.000 USD/năm. Tất nhiên là bạn cần phải có bằng lái xe tải mới có thể ứng tuyển nhận công việc này.

Y tá hoặc điều dưỡng

Y Ta Dieu Duong

Dân số Canada những năm qua đã không ngừng tăng trưởng, có nhiều người lớn tuổi cần đến sự chăm sóc y tế. Chính vì thế y tá hoặc điều dưỡng là một trong số công việc mà người ta tìm hiểu với chủ đề “người Việt ở Canada làm nghề gì”. 

Đây là nghề đang cần lượng nhân lực khá cao ở Canada. Mức lương cho công việc này theo giờ là khoảng 27 – 28 USD/giờ và 68.000 – 69.000 USD/năm. Đương nhiên, bạn cần có chứng chỉ cử nhân và ghi danh với chuyên gia hành chính khu phố thì mới có thể ứng tuyển cho công việc này.

Bác sĩ thú y – Làm việc tại Canada

Bac Si Thu Y

Rất nhiều người dân Canada sở hữu cho mình một chú thú cưng trong nhà. Và hiển nhiên, dịch vụ chăm sóc y tế cho thú cưng cũng trở nên phổ biến.

Người Việt ở Canada làm nghề gì? Đây là một trong số các công việc mà người Việt có chuyên môn, chu đáo và yêu thích động vật lựa chọn ở Canada. 

Mức lương cho công việc này theo giờ khoảng 13 – 15 USD/giờ và khoảng 95.000 USD/năm. Tất nhiên bạn cần có chứng chỉ hành nghề thì mới có thể làm công việc này ở Canada rồi.

Kỹ sư tin học/lập trình viên

Lap Trinh Vien

Người Việt ở Canada làm nghề gì? Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế ở quốc gia lá phòng này, thì công nghệ thông tin, truyền thông phát sóng và các lĩnh vực đổi mới linh hoạt đã thu hút một lượng chuyên gia và kỹ sư tin học.

Các dự báo cho thấy thời gian tới công việc này sẽ thiếu nguồn nhân lực, thế giới công nghệ là vô tận mà. Chính vì thế mà bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc về thiết kế phần mềm trong nhiều lĩnh vực khác nhau nếu sinh sống ở Canada.

Mức lương cho công việc này khá cao từ 43 – 44 USD/năm và khoảng 108.000 USD/năm.

Thợ hàn – Người Việt ở Canada làm nghề gì?

Tho Han

Cùng với việc công trình mọc lên như nấm và nhu cầu bảo dưỡng máy móc tăng mạnh. Thợ hàn có trình độ chuyên môn và tay nghề đóng vai trò khá quan trọng. Nếu bạn đang không biết người Việt ở Canada làm nghề gì thì thợ hàn là một trong số này. 

Nếu bạn có các kỹ năng FCAW hay SMAW và bạn biết thực hiện công việc theo đúng kỹ thuật yêu cầu thì bạn có thể sở hữu mức lương khoảng 20 – 21 USD/giờ và 51.000 – 52.000 USD/năm đối với công việc này ở Canada.

Nhân viên ngành dịch vụ

Nguoi Viet O Canada Lam Gi Nhan Vien Dich Vu

Nền kinh tế Canada phát triển mạnh ở các ngành công nghiệp thì đối với các các ngành dịch vụ ở quốc gia này cũng đang dần trở thành những ngành mũi nhọn. 

Sự phát triển mạnh mẽ là lý do dễ hiểu cho việc mà ngành này yêu cầu lượng lớn nguồn nhân lực. 

Với mức lương khoảng 30.000 – 40.000 USD/năm tùy khu vực thì đây là công việc đang thu hút sự tìm hiểu của nhiều người có ý định sang Canada sinh sống và làm việc.

Có thể bạn quan tâm đến

Kinh doanh gì ở Canada ? – Thu về lời nhuận khủng khi kinh doanh tại Canada

Người Việt ở Canada làm nghề gì? Trên đây Xóm đầu tư đã giới thiệu cho bạn 7 công việc có nhu cầu việc làm khá nhiều ở quốc gia này, bên cạnh đó mức thu nhập khá tốt đáng để bạn thử sức nếu có ý định sống ở Canada. 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu