Người Việt ở Úc làm nghề gì? Cơ hội việc làm ở Úc tốt không?

Nguoi Viet O Uc Lam Nghe Gi 01 2
Nguoi Viet O Uc Lam Nghe Gi 01
Người Việt ở Úc làm nghề gì? Cơ hội việc làm tại Úc có tốt không?

Người Việt ở Úc làm nghề gì? Nếu bạn chưa biết qua Úc làm nghề gì thì đây chắc chắn là bài viết mà bạn không thể bỏ qua. Úc là một trong những điểm đến phổ biến nhất của người nước ngoài trên thế giới. Nơi đây cũng luôn là “điểm hút” những lao động có tay nghề cao trong nhiều các lĩnh vực khác nhau. 

Trong bài viết dưới đây, Xóm Đầu Tư sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về: Cơ hội việc làm ở Úc ra sao? Nên làm việc gì ở Úc? Các nghề được định cư tại Úc là gì?… Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp trên con đường sự nghiệp của mình.  

Người Việt ở Úc làm nghề gì? Cơ hội việc làm ở Úc

Nếu bạn đang thắc mắc người Việt ở Úc làm nghề gì? Trước tiên, hãy cùng chúng tôi nắm bắt tình hình chung về cơ hội việc làm ở Úc hiện nay như thế nào? Úc luôn được biết là đất nước có triển vọng cao để phát triển sự nghiệp. Các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne chính là mảnh đất “hấp dẫn” quy tụ cơ hội việc làm ở Úc.

Theo Xếp hạng Chất lượng Sống của Mer Cancer 2021 , Sydney đã tăng 35 bậc lên vị trí 31. Trong khi đó, Melbourne ở vị trí 59, tăng 40 bậc so với năm trước. Với dân số hơn 25 triệu người, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp là 5%. Úc cũng đưa ra một số mức lương cho sinh viên tốt nghiệp cao nhất trên thế giới. 

Nguoi Viet O Uc Lam Nghe Gi 03
Người Việt ở Úc làm nghề gì? Cơ hội việc làm ở Úc thế nào

Trong thập kỷ qua, hoạt động kinh tế mạnh mẽ của Úc đã giúp đất nước này tăng trưởng kinh tế đáng kể, lạm phát thấp, tỷ lệ thất nghiệp thấp và lãi suất thấp. Nền kinh tế Úc cởi mở và cạnh tranh, được hỗ trợ bởi khu vực tư nhân năng động và lực lượng lao động có tay nghề cao. 

Bên cạnh đó, nền kinh tế Úc chủ yếu là khu vực dịch vụ, tiếp theo là công nghiệp và nông nghiệp. Du lịch cũng là ngành kinh doanh lớn, đặc biệt là ở các thị trấn và thành phố lớn. Chính vì thế, cơ hội việc làm ở Úc được nhiều người ví như “cánh cửa” mở ra sự nghiệp thành công trong con đường phát triển của bạn.

Vậy với tình hình chung kể trên thì người Việt ở Úc làm nghề gì? Với những cơ hội việc làm ở Úc như hiện nay; qua Úc làm nghề gì sẽ không còn là một việc đáng lo ngại. Nếu bạn có các kỹ năng và trình độ phù hợp, cơ hội đảm bảo công việc của bạn là vô cùng rộng mở ở nước Úc. Cơ hội việc làm ở Úc sau đại học của bạn sẽ cao hơn ở các thành phố đô thị như Adelaide, Brisbane, Canberra, Melbourne, Perth và Sydney. 

Có thể bạn quan tâm đến cộng đồng người Việt

Cộng đồng người Việt ở Úc ? – 3 khu vực có người Việt đông nhất

Mức thu nhập và chi phí sinh hoạt ở Úc

Chi phí sinh hoạt ở Úc không thuộc hàng cao nhất thế giới. Nhưng Sydney và Canberra đã được xếp hạng trong top 50 địa điểm đắt đỏ nhất trên thế giới đối với người nước ngoài; lần lượt xếp thứ 48 và 50 trong cuộc khảo sát chi phí sinh hoạt mới nhất do ECA International công bố.

Steven Kilfedder, Giám đốc Sản xuất, ECA International cho biết: “Đồng đô la Úc đã có 12 tháng mạnh mẽ so với các đồng tiền khác và điều này đã chứng kiến ​​tất cả các thành phố của Úc trong danh sách của chúng tôi tăng thứ hạng”. 

Nguoi Viet O Uc Lam Nghe Gi 04
Người Việt ở Úc làm nghề gì? Mức thu nhập và chi phí sinh hoạt ở Úc

Trong khi một số lĩnh vực cuộc sống của người Úc rẻ hơn ở Anh, chẳng hạn như ăn ở nhà hàng và phương tiện đi lại,… Tuy nhiên, mặc dù có sự khác biệt đáng kể giữa các thành phố, sức mua của người dân nói chung là khá tương đương.

Transferwise trong một bài báo vào năm 2017 đã nêu: Mức lương ở Úc cao. Mức lương trung bình hàng năm của quốc gia là 34.783 bảng ở Úc so với 28.372 bảng ở Anh. Thống kê cho thấy, người Úc kiếm được nhiều hơn 25% so với người Anh. Mức lương tối thiểu của Úc là 17,70 đô la Úc mỗi giờ; so với 14,66 đô la Úc đối với Vương quốc Anh; và 10,08 đô la Úc đối với Hoa Kỳ.

Dưới đây là bảng so sánh mức lương trung bình trên năm của một số ngành nghề của Úc và Anh:

Nguoi Viet O Uc Lam Nghe Gi 02

Người Việt ở Úc làm nghề gì? Úc mang đến cơ hội tuyệt vời để thiết lập một lối sống mới với mức lương đáng mơ ước. Đây sẽ là nơi đáng sống, và giúp người Việt nhanh chóng nâng cao mức thu nhập của mình.

Người Việt ở Úc làm nghề gì? Tình trạng công việc ở Úc 

Nguoi Viet O Uc Lam Nghe Gi 05
Người Việt ở Úc làm nghề gì? Tổng quan tình trạng công việc ở Úc

Trong Tạp chí Kinh doanh Úc năm 2017, Bernard Salt, một đối tác KPMG và là nhà báo chuyên mục đã viết: “Kể từ tháng 2 năm 2000, hầu hết tăng trưởng việc làm ở Úc được chuyển vào các lĩnh vực như: chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội (tăng 730.000 việc làm), dịch vụ chuyên nghiệp (tăng 440.000), giáo dục (tăng 330.000) và xây dựng (tăng 410.000). Đây hầu hết là những công việc lao động có kỹ năng hoặc tri thức…”

Để trả lời cho câu hỏi: Người Việt ở Úc làm nghề gì? Dưới đây, Xóm đầu tư sẽ tổng hợp tình trạng việc làm ở Úc hiện nay ra sao, để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn một đích đến đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm đến kinh doanh ở Úc

Kinh doanh gì ở Úc ? – 5 ý tưởng đầu tư kinh doanh tại Úc

Những ngành nghề có xu hướng phát triển tại Úc

Qua Úc làm nghề gì? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đầu tư vào một ngành đang phát triển chưa? Hoặc có thể bạn đang tự hỏi những ngành nào tạo ra sự phát triển nhất để bước vào sự nghiệp? Nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt thực sự trong sự nghiệp của mình, thì chắc chắn nên nắm bắt các ngành nghề có xu hướng phát triển mạnh tại Úc dưới đây:

 • Xây dựng & thi công
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Khai thác và năng lượng
 • Khoa học và Công nghệ.

Người Việt ở Úc làm nghề gì? Với 6 ngành nghề phát triển kể trên, sẽ giúp nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ có định hướng phát triển sự nghiệp của mình đúng đắn. 

Những nghề dễ kiếm tiền ở Úc, nhu cầu nhân lực cao

Nguoi Viet O Uc Lam Nghe Gi 06 Min
Người Việt ở Úc làm nghề gì? Nghề nghiệp thiếu hụt kỹ năng

Trong khi một số ngành đang giảm nhu cầu sử dụng lao động, thì một số ngành lại cần lượng lớn nhân lực. Đây chính là cơ hội nghề nghiệp tốt và cũng là những nghề dễ kiếm tiền ở Úc

 • Kế toán
 • Máy chụp X quang chẩn đoán
 • Kỹ sư dân dụng
 • Kỹ sư cơ khí
 • Y tá
 • Chuyên viên đo thị lực

Người Việt ở Úc làm nghề gì? Nếu các ngành có nhu cầu cao kể trên phù hợp với đam mê và mục tiêu của bạn, thì đây là một cơ hội việc làm ở Úc rất tuyệt vời giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình.

Các nghề được định cư tại Úc

Nguoi Viet O Uc Lam Nghe Gi 07
– Các nghề được định cư tại úc

Các chương trình định cư diện visa tay nghề liên tục được Bộ Di trú Úc triển khai. Đây là cách Úc chiêu mộ những nhân lực tay nghề cao và bổ sung cho các ngành nghề đang thiếu hụt lực lượng lao động. Vậy các nghề được định cư tại Úc sẽ phù hợp với những người có chuyên môn vững, kỹ năng cao trong một số ngành như:

 • Ngành công nghệ thông tin
 • Quản trị du lịch khách sạn
 • Hàng không
 • Y tá, điều dưỡng
 • Tài chính kế toán

Hy vọng, bài viết của Xóm đầu tư giúp bạn giải đáp thắc mắc Người Việt ở Úc làm nghề gì? Qua đó, giúp bạn có cái nhìn chung tổng quan về ngành nghề ở Úc hiện nay ra sao. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp tại đất nước Úc xinh đẹp!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu