Giá nhà mobile home ở mỹ năm 2022 là bao nhiêu? – BĐS Hoa Kỳ

Mua Nha Mobile Home O My 1

Nhà Mobile home ở Mỹ là kiểu nhà khá thông dụng ở xứ cờ hoa và phù hợp với phong tục làm việc “nay đây mai đó” của nhiều người sinh sống ở quốc gia này. Mô hình nhà mobihome ở Mỹ đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi những tiện ích và hiện đại mà nó mang lại. Mô hình này còn khá mới mẻ ở Việt Nam nên nhiều người vẫn thắc mắc nhà mobile home là gì? Tại bài viết này Xóm đầu tư sẽ giải đáp chi tiết cho bạn!

Mua Nha Mobile Home O My

Nhà mobile home là gì? Định nghĩa nhà di động

Nhà mobile home ở Mỹ hay còn gọi là mobile house – là kiểu nhà thông minh được thiết kế tổng thể với vật dụng đầy đủ nội thất, tiện nghi như một ngôi nhà thông thường.

Điểm đặc biệt của nhà mobile home chính là có thể tháo rời khỏi phần móng và nền nhà có thể di chuyển bất cứ đâu. Nhà mobile home ở Mỹ thường dành cho những gia đình có điều kiện làm việc ở nhiều nơi và có thể dọn cả ngôi nhà đến nơi cần tới.

Nha Mobile Home La Gi

Thông thường chủ những căn nhà di động cần phải thuê mướn đất để đặt nhà của mình lên đấy. Ở Mỹ, mỗi thành phố thường sẽ quy hoạch cho những cụm đất dành cho nhà mobile home chứ không phải muốn đặt đâu cũng được.

Nhà mobile home ở Mỹ thì thường có thiết kế đơn giản và đa số sẽ chỉ có 1 tầng, tất nhiên lý do nằm ở việc phải thường xuyên di chuyển. Nhà kiểu này sẽ có hệ thống điện nước riêng, khi đặt lên khu đất thuê mướn chỉ cần kết nối với hệ thống gas, điện và nước ở khu đó.

Có thể bạn quan tâm đến điều cần biết khi mua nhà

Mua nhà ở Mỹ có được định cư  – Mua nhà ở Mỹ cho người nước ngoài

Giá nhà mobile home ở Mỹ là bao nhiêu?

Nói về nhà mobile home ở Mỹ có vẻ tiện lợi phải không, vậy giá của một căn nhà như vậy thì khoảng bao nhiêu tiền.

Theo trang The Census Bureau báo cáo, giá bán trung bình một ngôi nhà di động mới là khoảng 88.000 USD. So với một căn nhà truyền thống được xây dựng trên một nền móng thì nhà di động có giá phải chăng hơn. Đồng thời cũng sẽ “hợp túi tiền” của nhiều phân khúc khách hàng. Tất nhiên đây chỉ là giá trung bình, vì giá cả sẽ phải còn phụ thuộc vào chi phí liên quan và kiểu nhà di động như thế nào nữa.

Gia Nha Mobile Home

Ví dụ như nhà một tầng hoặc một phần: Do có kích thước bé nên ngôi nhà này lắp ráp sẽ ít tốn kém hơn. Theo chuyên trang nói trên thì giá trung bình cho ngôi nhà 1 tầng sẽ rơi vào khoảng 57.000 – 60.000 USD (tháng 8.2020). Ngôi nhà thế này sẽ có diện tích khoảng 73 – 135m2.

Đối với nhà hai tầng hoặc chia đôi thì tất nhiên sẽ có giá cao hơn so với nhà một tầng, Kích thước lớn hơn nên bạn có thể tùy chỉnh nhiều hơn khi bố trí nội thất và cả ngoại thất. Giá của một ngôi nhà mobile home 2 tầng ở Mỹ sẽ khoảng 109.000 USD

Có thể bạn quan tâm đến điều cần biết khi mua nhà

Các loại nhà ở Mỹ  – Bạn nên biết trước khi mua nhà tại Mỹ

Có nên mua nhà mobile home ở Mỹ không?

Điều gì cũng có tính chất 2 mặt, nhà mobile home ở Mỹ cũng vậy. Trước khi đưa ra quyết định có mua hay không để phục vụ cho nhu cầu cá nhân thì bạn nên nhìn các ưu và nhược điểm của nhà mobile home ở Mỹ mang lại.

Ưu điểm của nhà mobihome ở Mỹ

Uu Diem Nha Mobile Home

  • Tiết kiệm được thời gian: Nhà mobile home thường được sản xuất bằng gỗ, thép, kính hay các vật liệu có kết cấu nhẹ nhàng. Thay vì phải xây dựng nền móng như các ngôi nhà thông thường thì mô hình nhà thông minh chỉ cần 1 2 ngày là đã xây dựng và lắp ráp xong.
  • Tiết kiệm chi phí: Đây cũng là một trong những ưu điểm hàng đầu mà nhiều người lựa chọn nhà mobile home ở Mỹ. So với nhà truyền thống thì người mua cần bỏ ra một số tiền rất lớn cùng những chi phí đắt đỏ. Thay vào đó, nhà di động có giá thành rẻ hơn, giúp người ở tiết kiệm chi phí lên đến 90%.
  • Dễ dàng di chuyển, vận chuyển: Đúng như tên gọi của mình, nhà mobile home dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi. Chỉ cần là một nền đất bằng phẳng là đã có thể cố định và tận hưởng cuộc sống mà chẳng khác gì với những ngôi nhà truyền thống. 

Nhược điểm của nhà mobile home 

Nhuoc Diem Nha Mobile Home

  • Không có nền móng chắc chắn: Nhà mobile home tại ở Mỹ cơ bản có kết cấu hiện đại và đầy đủ các tiện nghi. Nhưng mô hình xây dựng không nền móng, được ghép chủ yếu bởi các vật liệu nhẹ nên sẽ dễ bị tác động của môi trường làm hỏng.
  • Rắc rối về tính chất pháp lý: Nhà mobile home ở Mỹ thì không được xem là nhà ở hay công trình xây dựng khác theo quy định của pháp luật. Do vậy mà mô hình này hiện chưa cấp quyền sở hữu cho người sử dụng. Khi mua mô hình nhà này, bạn có thể sẽ vô tình vi phạm các quy định về xây dựng nên cần đặc biệt chú ý.
  • Khó bán lại khi hết nhu cầu: Bản chất của nhà mobile home là động sản nên không thể áp dụng những quy định của pháp luật về đất đai, nhà ở hay bất động sản thông thường. Đây còn là mô hình nhà ở mới đối với nhiều người. Chính vì thế mà trong trường hợp muốn bán lại thì không hề dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm đến giá nhà trung bình ở Mỹ

Giá mua nhà ở Mỹ ? – Mua nhà ở Mỹ giá rẻ có khó không?

Trên đây là những giải đáp chi tiết về nhà mobile home ở Mỹ. Theo dõi  Xóm đầu tư v để tìm hiểu nhiều hơn về giá đất, giá nhà ở một số bang có cộng đồng người Việt sinh sống ở Mỹ.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu