Như thế nào là đầu tư bất động sản?

Z2240841583398 45d80096a0bf37162ae6d2b14af65a5b 300x125 1

Một trong những lĩnh vực kinh doanh hiện nay đang phát triển mạnh, thu hút nhà đầu tư rót vốn lớn đó là đầu tư bất động sản. Có thể thấy ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh đang ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế cả Thế Giới, lẫn Việt Nam nói riêng. Nhưng có thể thấy BĐS vẫn luôn là điểm nhắm hướng tới của các nhà đầu tư vì đây được coi là tài sản cố định, biến đổi theo thị trường lớn, với những người có số vốn nhàn rỗi lâu dài, đầu tư bất động sản là một lựa chọn tốt trong mùa dịch này.

Vậy, như thế nào là đầu tư bất động sản? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp một cách chi tiết nhất để giải đáp nhé!

Đầu tư bất động sản online bằng cách nào?

Như thế nào là đầu tư bất động sản?

Khái niệm

Bất động sản là khái niệm chỉ đất đai và các tài sản khác gắn liền với đất như tài nguyên, công trình, thực vật trên mảnh đất đó. 

Phân loại bất động sản

Bất động sản được chia thành nhiều loại dựa vào các tiêu chí khác nhau: công năng sử dụng, mục đích sử dụng hay phân theo địa điểm khu vực. 

 1. Bất động sản có đầu tư xây dựng:

 • Bất động sản nhà ở chỉ các công trình với mục đích để ở
 • Bất động sản thương mại để chỉ các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng
 • Bất động sản công nghiệp dành phát triển các khu công nghiệp

     2. Bất động sản không đầu tư xây dựng

Bao gồm các loại đất dùng cho nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ hải sản, làm muối, đất hiếm, đất chưa qua sử dụng,…

     3. Bất động sản đặc biệt

Bao gồm các công trình kiến trúc văn hoá, bảo tồn quốc gia, khu di tích, nghĩa trang, đền chùa,…

Kinh doanh đầu tư BĐS là gì ?

Là khái niệm dùng để chỉ những người có nguồn vốn, họ tham gia phát triển các loại hình bất động sản khác nhau (mua đi bán lại), sau một thời gian (dài hoặc ngắn), các bất động sản trở thành tài sản bị động giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao hơn.

Về bản chất, việc đầu tư BĐS cũng giống như các hoạt động kinh doanh mua bán thông thường. Bạn mua bất động sản với một mức giá thấp và bán lại với giá cao hơn để thu được lợi nhuận từ khoản chênh lệch đó.

Như chúng ta đã biết rằng, bất động sản là những tài sản có giá trị cao. Đưa vào thị trường kinh doanh cần phải có những nguồn vốn đầu tư lớn mạnh. Kinh doanh bất động sản nhằm chỉ hoạt động đầu tư nguồn vốn thực hiện mua bán, trao đổi, chuyển nhượng sở hữu, cho thuê, xây dựng, môi giới bất động sản.

7 Lý do nên đầu tư bất động sản 

Như thế nào là đầu tư bất động sản?

 1. Nhà ở,  đất đai là một trong ba nhu cầu thiết yếu của con người: ăn – mặc – ở 
 2. Dân số và nhu cầu ở, sinh hoạt, kinh doanh ngày càng tăng, trong khi đất đai về cơ bản không sinh sôi thêm được. Do đó về lâu dài, đất đai ngày càng tăng giá
 3. Khi đã sở hữu bất động sản, nhà đầu tư có thể dùng đó làm tài sản thế chấp để mua thêm tài sản khác, trong khi vẫn giữ và sử dụng tài sản bất động sản đó. Đây là một lợi thế cho các nhà đầu tư phát triển quỹ tài sản của mình
 4. Nhà đầu tư có thể dùng tài sản BĐS đã mua để cho thuê, kinh doanh trên đó, vẫn sinh lời trong khi không phải bán tài sản đi 
 5. Đất đai tồn tại vĩnh viễn (trừ khi nằm trên công trình sắp thi công, phải cải tạo). Sở hữu nhiều BĐS sẽ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn nhiều so với sở hữu công ty, chuỗi nhà kinh doanh,…Bạn không phải mất nhiều chi phí vận hành, hay trả lương nhân viên,…so với các tài sản khác. Tài sản BĐS còn có thể kế thừa cho các thế hệ sau
 6. Trong khi vàng hay chứng khoán không thể bị tác động từ con người bề ngoài mà chỉ chờ thời gian, diễn biến thị trường có thể tăng giảm bất ổn không kiểm soát. Thì đất đai có thể được con người cải tạo, thay đổi mục đích sử dụng để tăng lợi nhuận. 
 7. Giá trị gia tăng theo cơ sở hạ tầng và sự phát triển xã hội.  Cơ sở hạn tầng khu vực tăng như giao thông, trường học, công viên, thương mại,…thì bất động sản khu vực đó sẽ tăng theo. Việc của các nhà đầu tư là tính toán tìm được khu vực như nói trên, tài sản của bạn tăng trưởng theo đà.

Trên đây là vài kinh nghiệm cho các nhà đầu tư BĐS bắt tay vào thị trường. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức, tư duy mới về đầu tư bđs để từ đó áp dụng vào thực tế, giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng hơn và sớm góp mặt vào tầng lớp triệu phú Việt Nam. Chúc bạn thành công!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu