Top những nghề lương cao ở Mỹ được săn đón sau dịch Covid

Nhung Nghe Luong Cao O My
Top những nghề lương cao ở Mỹ được săn đón sau dịch Covid 2021
Top những nghề lương cao ở Mỹ được săn đón sau dịch Covid

Top những nghề lương cao ở Mỹ được săn đón sau dịch Covid bạn không thể bỏ qua. Tại Mỹ luôn là điểm thu hút du học sinh. Tuy nhiên, ở Mỹ luôn thường xuyên thiếu hụt nguồn nhân lực đặc biệt sau dịch Covid. Nếu bạn muốn làm việc cũng như tìm hiểu nghề nghiệp lương cao ở Mỹ sau khi học xong thì Xóm đầu tư sẽ giúp bạn tìm hiểu các nghề có thu nhập cao tại Mỹ

Xu hướng ngành nghề thu nhập tăng cao tại Mỹ

Xu hướng nghề nghiệp tại Mỹ trong những năm tới sẽ có nhiều thay đổi chiến lược phát triển mới. Ngoài ra, các chính sách phát triển tại Mỹ khá nhiều. Đặc biệt liên quan đến các ngành về công nghệ tự động hóa, sản xuất dây chuyển và lĩnh vực y tế, truyền thông tăng vọt trong thời điểm hiện tại. 

Ngoài ra, nhờ sự thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước cực lớn để phát triển một cách hiệu quả nhất. Không những thế, tại Mỹ còn đứng đầu về các ngành công nghiệp lớn trên thế giới việc thiếu nguồn nhân lực: cơ khí – luyện kim, hóa chất, dầu khí đẩy mạnh và đáp ứng nguồn nhân lực cao hơn. 

> Tin tức liên quan: 

Kinh doanh gì ở Mỹ? – Top lĩnh vực dễ kiếm tiền nhất tại Mỹ

Cùng đi vào chi tiết các Những nghề lương cao ở Mỹthu nhập $100.000 mỗi năm bạn cần biết đến. 

Top những nghề lương cao ở mỹ dễ kiếm việc nhất hiện nay

Công nghệ thông tin

Tình hình đại dịch Covid khiến ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế thế giới. Tuy vậy, việc ứng dụng công nghệ hóa với trí tuệ nhân tạo ngày càng được chú trọng. Việc áp dụng các phương pháp thiết bị công nghệ giúp đảm bảo giãn cách làm việc cho nhân viên vẫn diễn ra hoạt động bình thường. Các nền tảng dịch vụ kỹ thuật số và TMĐT mang đến nhiều lợi ích trong giao dịch mua bán được đẩy mạnh. Nhờ vậy các ngành liên quan đến công nghệ thông tin hay tự động hóa được các doanh nghiệp công ty lớn săn đón và trả lương cao ở Mỹ. 

Nhung Nghe Luong Cao O My 1
Những nghề lương cao ở Mỹ: Công nghệ thông tin

Theo thống kế nghề kỹ sư máy tính tăng 26% tính năm 2016 – 2026 đây là một trong những  nghề lương cao ở mỹ và đang rất cần nguồn lực lớn để điều hành hoàn thiện mạng lưới toàn cấu. 

Tuy nhiên, tương xứng với mức lương cao bạn cần trang bị nhiều kiến thức chuyên sâu như hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình, AI, xử lý bảo mật dữ liệu cũng như phát triển ứng dụng trong điện thoại thông minh và website. 

Chính vì vậy, mức lương trung bình ở Mỹ của mỗi vị trí như sau: 

 • Kỹ sư phần mềm: $53.955 – $112.026
 • Kỹ sư phát triển phần mềm: $46.221 – $95.497
 • Quản lý hệ thống thông tin dữ liệu: $55.293 – $125.950
 • Chuyên viên thiết kế website: $39.282 – $81.495

Bác sĩ 

Đặc biệt, dịch bệnh rất cần đội ngũ y tế ứng phó chống dịch trong cộng đồng và điều chế vacxin Covid. Cho rằng xu hướng y bác sĩ sau dịch Covid sẽ được đẩy mạnh như dược sĩ, bác sĩ điều dưỡng cùng với công nghệ tự động hóa sản xuất thuốc chuẩn đoán bệnh được chú trọng tại Mỹ. 

Top Nhung Nghe Luong Cao O My 2
Những nghề lương cao ở Mỹ: Bác sĩ

Ngoài ra, mức độ dân số già hóa tại Mỹ tăng lên, lĩnh vực chăm sóc điều dưỡng sức khỏe cũng cần gia tăng về nhân lực chăm sóc cho người cao tuổi. Đặc biệt, tay nghề vững hơn và làm việc trực tiếp với bác sĩ thì chắc chắn mức lương khá cao ở Mỹ. Đây cũng là thuộc top những nghề lương cao ở Mỹ như sau: 

 • Y tá có bằng thạc sĩ: 104.144 USD/năm.
 • Trợ lý bác sĩ: 112.529 USD/năm
 • Bác sĩ phẫu thuật: 251.890 USD/ năm
 • Trợ lý điều dưỡng: $30.521 
 • Giám đốc chăm sóc điều dưỡng: $126.121
 • Bác sĩ nhi: 187.540 USD/ năm

Cử nhân tài chính 

Mỹ là nước nhiều trung tâm tài chính với nhiều tập đoàn lớn nhỏ đa quốc gia. Việc điều hành hệ thống chi nhánh rất cần các vị trí Businessmen. Tuy vậy, dù mỗi năm thường xuyên tuyển dụng vị trí này cũng không thể thieeys các vị trí cho các ngành cử nhân tài chính quản trị kinh doanh. 

Top Nhung Nghe Luong Cao O My
Những nghề lương cao ở Mỹ: Cử nhân tài chính

Đây cũng là một trong những nghề lương cao ở Mỹ luôn thiếu hụt và rất cần nhân tài tại đây. Tuy nhiên, bạn cần nên hiểu rõ nắm vững chuyên môn các lập kế hoạch – chiến lược sản phẩm cũng như nghiên cứu thị trường và các kỹ năng quản lý lãnh đạo tốt hơn khi đảm nhiệm chức vụ. 

Mức lương trung bình ở Mỹ liên quan đến cử nhân tài chính – quản trị kinh doanh:

 • Operations manager: $63.976
 • Office manager: $46.863
 • Human resources manager: $61.612
 • Retail store manager: $43.327

Kỹ sư dầu khí

Top Nhung Nghe Luong Cao O My 1
Những nghề lương cao ở Mỹ: Kỹ sư dầu khí

Dầu khí ở Mỹ luôn đi đầu trong các ngành cũng như thế giới. Tuy nhiên, kỹ thuật dầu khí được trả lương cao ở Mỹ. Để đáp ứng nhu cầu năng lượng – nguyên nhiên liệu và tìm kiếm các nguồn dầu khí, khai thác dầu và khí và tìm ra những phương pháp các giếng dầu khí đã sử dụng vẫn có lợi nhuận duy trì hằng năm. Nhu cầu dự kiến nguồn lực này đến 2024 tại Mỹ sẽ tăng 13.000 người. Mức lương trung bình ở Mỹ trả cho các kỹ sư dầu khí khoảng 176,900$/năm.

Phi công

Phi công là một trong những nghề lương cao ở Mỹ cũng như các nước trên thế giới được đánh giá cao và thu hút khá nhiều giới trẻ lựa chọn. Mức lương của phi công được tính theo giờ, loại máy bay họ láy và kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không. 

Top Nhung Nghe Luong Cao O My 2021
Những nghề lương cao ở Mỹ: Phi công

Hiện nay, có ảnh hưởng của dịch Covid ngành hàng không gặp khó khăn nhiều nhưng dự báo trong 3 – 4 năm tới nền kinh tế các nước hoạt động bình thường trở lại đây cũng là cơ hội rất lớn cho các chuyên máy thương mại, và thiếu hụt nhân lực trong tương lai. Ngoài ra, phi công tài Mỹ có đến 42% đang chuẩn bị giai đoạn nghỉ hưu trong 2016 – 2026 đây chắc chắn sẽ là cơ hội lớn cho những ai quan tâm đến ngành hàng không này.

Mức lương trung bình ở Mỹ cho phi công khoảng 111.800 USD/năm. Mức lương cơ trưởng ít nhất là 100.000 USD một năm. 

Luật sư

Luật sư được xem là  những nghề lương cao ở Mỹ trung bình trên 100.000 USD/ năm  những đổi lại là công việc khá căng thẳng. Bạn có thể tham khảo 5 ngành luật có mức lương cao ở Mỹ:

Top Nhung Nghe Luong Cao O My 3
Nghề gì dễ kiếm tiền ở Mỹ: luật sư
 • Luật sư sở hữu trí tuệ chuyên tư vấn khách hàng bảo vệ tài sản, nghề này bạn phải nắm vững kiến thức pháp lý và lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật hoặc sinh học. Mức lương trung bình ở Mỹ này là 135.000 USD/ năm tủy vào doanh nghiệp và kinh nghiệm, học vấn
 • Luật sư pháp chế: tư vấn doanh nghiệp trong thủ tục pháp lý, hợp đồng về quyền lợi, nghĩa vụ thuế. Mức lương trung bình khoảng 105.000 USD/ năm
 • Luật sư về thuế: đại diện công ty/ tổ chức/ cá nhân làm việc trực tiếp với địa phương/ liên bang mỹ về các lĩnh vực thuế. Mức lương khoảng 100.550 USD/ năm.
 • Luật sư luật lao động: đảm bảo bình đẳng chủ doanh nghiệp với người lao động. Mức lương khoảng  86.000USD/ năm.
 • Luật sư bào chữa: người đại diện thân chủ trước thẩm phán, công tố, bào chữa công dân trước tòa án. Mức lương khoảng 60.000USD/ năm.

Theo cục lao động của Mỹ, luật sư trung bình thu nhập khoảng 120.000/ năm. Tùy vào làm việc cho chính phủ hay công ty doanh nghiệp khác, các vấn đề chuyên môn, kinh nghiệm. 

Trên đây là thuộc Top những nghề lương cao ở Mỹ được săn đón sau dịch Covid. Để chọn lựa ngành nghề phù hợp cho bản thân mở ra cơ hội cánh cửa thành công trong tương lai đúng đam mê của mình. Bên cạnh đó, Xóm đầu tư cũng đưa ra những mức lương cụ thể cho từng nghề nghiệp khác nhau, cơ hội việc làm cho bạn biết đến. Chúc các bạn thành công!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *