Những nguyên tắc khi đầu tư bất động sản bạn cần biết

Contemporary Architecture Office Building Cityscape Personal Perspective Concept 53876 42940

Bất động sản là một loại tài sản có giá trị lớn, từ trước đến nay đầu tư bất động sản được xem là kênh giao dịch hấp dẫn sinh lời cao. Vậy nhưng, đầu tư trong thị trường bất động sản luôn mang tính mạo hiểm, nhiều rủi ro. Bài viết dưới đây sẽ giúp những nhà đầu tư nắm rõ được những nguyên tắc vàng khi lấn sân vào lĩnh vực này.

6 bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả cho người mới

Để đầu tư Bất động sản thành công, bên cạnh sự khôn khéo, óc nhạy bén, đôi khi còn cần tìm tới một đối tác phân phối chuyên nghiệp và uy tín

  1. Xác định rõ mục tiêu đầu tư

Trước tiên khi bạn muốn tham gia đầu tư, bạn hãy vạch ra mục tiêu của mình để biết vì sao lại tham gia sân chơi này và mục tiêu hướng tới của bạn khi rót một nguồn vốn khá lớn vào lĩnh vực bất động sản. Sau đó chia nhỏ những mục tiêu lớn ra những mục tiêu nhỏ, mỗi giai đoạn để có chiến lược cụ thể cho mình trong thời gian dài. Như vậy, bạn có thể nắm rõ từng bước đi của bản thân và lên kế hoạch cụ thể cho từng mục tiêu của mình.

  1. Chú ý đến vị trí

 

Vị trí của bất động sản nằm ở đâu là việc bạn nên chú ý vì vị trí tốt, hướng đẹp ngay trong trung tâm thành phố hay các vùng nông thôn đang dần được đô thị hóa sẽ làm thay đổi giá tiền đầu tư cũng như bán ra.

Yếu tố vị trí đắc địa, nằm ở khu trung tâm hay mật độ dân số cao là yếu tố quyết định định hình giá trị bất động sản. Có thể nói rằng vị trí là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của dự án trong tương lai. Khả năng sinh lời là do yếu tố vị trí bất động sản mang lại càng cao thì giá trị của bất động sản đó càng lớn. Ta có thể nhận thấy những dự án nằm trong các khu trung tâm đô thị hay một vùng kinh tế trọng điểm nào đó sẽ có giá trị cao hơn những bất động sản nhà đất cùng giá nằm ở các vùng ven trung tâm.

Quan sát nhận thấy những dự án nằm trên các trục đường huyết mạch hoặc các nút giao thông quan trọng cũng có giá trị cao hơn những bất động sản nằm ở vị trí khác. Việc xem xét đánh giá ưu thế về vị trí của bất động sản là điều cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi thẩm định giá.

  1. Nguồn vốn

Trước đi đầu tư vào một dự án bất động sản dù nhỏ hay lớn hãy liệt kê chi tiết về tình hình tài chính của mình và định giá xem mình đang có khoảng bao nhiêu tiền vốn để mua bất động sản, nếu thiếu thì tìm nguồn vay như thế nào, chi trả trong thời gian bao lâu…Làm việc này nhằm giúp bạn cân bằng được lợi nhuận và những khoản nợ khác phải trả sau khi đã vay tiền đầu tư. Nếu tài chính không nhiều, hãy cân nhắc việc vay vốn ngân hàng hay không vì bạn sẽ phải chịu một khoản lãi suất không hề nhỏ.

  1. Cập nhật toàn bộ thông tin chính thống

Bạn nên thường xuyên cập nhật những thông tin liên quan đến quy hoạch đô thị, luật sửa đổi và đặc biệt là những tin tức quy định mới về nhà đất tại nơi bạn định đầu tư.

Thêm một điều quan trọng không kém, đó là nếu đã xác định mua bất động sản hãy quan tâm đến việc kinh doanh nó lâu dài hơn là bất động sản. Vì có nhiều người mua bất động sản để đầu tư chứ không quan tâm đến bất động sản đó có sinh lời hay không. Hãy quan tâm xem liệu nó có doanh thu không, khả năng phát triển là gì, tương lai phát triển ra sao.

Dưới đây là 4 nguyên khi đầu tư bất động sản bạn cần biết trước khi bắt đầu bước vào thị trường bất động sản. Khi nắm rõ 4 nguyên tắc dưới đây, phần nào giúp bạn có được những nền tảng cơ bản trong việc đầu tư tài chính này. Có thể nói, bất động sản là miếng bánh ngon lành cho những người đầu tư thông minh và bỏ thời gian ra tìm hiểu nó. Chúc bạn thành công!