Những vị trí đất không nên mua – Cẩn trọng với phong thủy khi mua đất

Nhung Vi Tri Dat Khong Nen Mua,nen Mua Dat O Vi Tri Nao

Những vị trí đất không nên mua mà người đầu tư cần lưu ý khi chọn đất là gì? Phong thủy khi mua đất là yếu tố rất quan trọng, đòi hỏi người mua cần nghiên cứu trước khi quyết định xuống vốn thu mua tài sản. Mảnh đất có thịnh hay suy, đem lại thuận lợi hay khó khăn cho chúng ta trong tương lai, phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy khi mua đất. Vậy nên dưới đây là những vị trí những mảnh đất không nên mua, giúp nhà đầu tư hạn chế những rủi ro cho mình!

Những vị trí đất không nên mua – Tính theo hướng

Hướng Tây Bắc và Tây Nam – Không nên mua

Những vị trí đất không nên mua mà người đầu tư cần lưu ý, đó là hướng nhà/khu đất quay về hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc. Trong quan niệm phong thủy khi mua đất thì hướng Tây Nam đại diện cho “trời”, còn hướng Tây Bắc đại diện cho “mẹ”. Đối với Tây Nam, là hướng của trời nên dương khí rất mạnh, trong khi đó, nhà ở thường sẽ phải có bếp, bếp tượng trưng cho hỏa. Hai yếu tố này sẽ gây nên dòng khí xung đột, khiến những người ở trong căn nhà đó có thể gặp trắc trở.

Nhung Vi Tri Dat Khong Nen Mua (1)

Đối với hướng Tây Bắc là hướng đại diện cho phúc phần. Nhưng nếu vị trí nhà kho hoặc nhà vệ sinh đặt sai hướng về phía Tây Bắc, rất có hạnh phúc gia đình sẽ không được êm ấm. Thực tế rằng, hai hướng này không hề xấu, mà chúng tôi nhấn mạnh với người rằng, chúng ta cần cẩn trọng xem xét kỹ lưỡng nếu quyết định làm nhà. 

Những vị trí đất không nên mua: Hướng về nơi có khu đất trống

Hướng về nơi có khu đất trống là trường hợp nhà đầu tư cần cân nhắc và lưu ý. Vì nếu như phía trước nhà là bãi đất trống thì địa thế đất sẽ rơi vào vị thế không được tốt cho gia chủ căn nhà. Phía trước u ám hay heo hút khiến gia đình gặp những điều chẳng may. Vậy nên người mua phải xem xét cẩn thận trước khi quyết định mua.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Thị trường bất động sản TPHCM  – 3 khu vực BĐS tiềm năng

Những mảnh đất không nên mua – Địa thế không tốt

Địa thế khu đất là yếu tố hàng đầu để chúng ta có thể lựa chọn đầu tư hay không đầu tư. Bên cạnh đó, vị trí đất cũng quyết định trực tiếp đến khả năng sinh lời, tăng giá bất động sản trong tương lai. Vậy cần lưu ý gì những mảnh đất không nên mua và nên mua đất ở những vị trí nào?

Khu đất bị trũng hoặc dưới chân dốc

Nhung Vi Tri Dat Khong Nen Mua Phong Thuy Khi Mua Dat

Những vị trí đất không nên mua mà ai cũng cần lưu ý? Nếu căn nhà haowcj khu đất nằm tại các vị trí đất có mặt bằng trũng xuống, thấp hơn với khu vực chung quanh thì bạn không nên mua. Hoặc trường hợp nhà nằm dưới chân dốc cũng vậy, những khu đất này thường sẽ xảy ra ngập lụt; và đặc biệt theo phong thủy khi mua đất thì địa thế đất này sẽ làm tích tụ năng lượng xấu từ những nơi khác đổ về. 

Những vị trí đất không nên mua:ở ngã 3, ngã 4

Khu đất ở vị trí ngã 3 hay ngã 4 sẽ là nợi tụ lại của các hướng sát khí, điều này đặc biệt không tốt. Nhất là những ngã 3 có con đường chĩa thẳng trực diện đến căn nhà, hoặc ngã 4 có 2 con đường cùng hướng tới là điều rất cấm kỵ. Bên cạnh đó, những khúc này giao thông khá phức tạp, ồn ào, nhiều xe qua lại và rất hay xảy ra tai nạn. 

Những mảnh đất không nên mua: gần nghĩa địa

Nghĩa địa là một trong những vùng đất tâm linh, bên cạnh đó âm khí tại đây rất mạnh. Chính vì vậy, những năng lượng không tốt có thể ảnh hưởng xấu tới cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Ngoài ra, nó còn khiến những người sống gần đó luôn cảm thấy bất an, khó chịu, lo lắng và rất có thể còn ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Phong thủy khi mua đất không nên: Nhà nằm ở ngõ cụt 

Khu đất nằm trong ngõ cụt, đặc biệt các căn nhà ở tận cùng của ngõ cụt thì chúng ta nên tránh. Vì tại đây chính là nơi tụ hợp nguồn năng lượng xấu, và rất khó lưu thông. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Nếu như mua phải những căn nhà này thì chủ sở hữu cần có các biện pháp để hóa giải

Khu vực ô nhiễm, kết cấu kém, dễ sạt lở

Một trong những vị trí không nên mua đó là kết cấu đất kém chất lượng. Điều này sẽ không đảm bảo cho người sinh sống tại đây yếu tố về an toàn, ví dụ như sạt lở đất. Góc nhìn phong thủy khi mua đất, thì đây cũng là nơi có nhiều uế khí ngưng tụ. Vì vậy hãy nên tránh ngay những khu đất có kết cấu kém chất lượng này nhé!

Những mảnh đất không nên mua qua hình dạng đất

Nhung Vi Tri Dat Khong Nen Mua,nhung Manh Dat Khong Nen Mua

Nên mua đất ở những vị trí nào, Đất như thế nào là đất tốt ? Ngoài yếu tố chúng tôi đề trên, người cần lưu ý việc tránh mua các khu đất nằm trong 3 trường hợp như sau:

Đất có hình dạng khung tam giác

Trong các hình dạng đất nên tránh, đất tam giác là trường hợp địa hình xấu nhất. Nó không thuận về thẩm mỹ, cũng không thuận về yếu tố phong thủy, những năng lượng xấu cả căn nhà theo năm tháng sẽ ứ đọng vận khí khó có thể lưu thông. Ngoài ra, khi xây nhà với những mảnh đất hình tam giác, chúng ta cũng cần tính toán rất kỹ lưỡng và cẩn thận. 

Mảnh đất hình thang có nên mua không?

Đất có hình thang dù là thóp hậu hay nở hậu, đều là dáng đất không tốt. Với đất nở hậu thì vận khí tốt khó có thể vào nhà, còn với nhà thắt hậu thì khí vào thì dễ nhưng lại khó ngưng đọng. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Diễn đàn bất động sản uy tín  – Bạn có thể tham khảo nơi đầu tư

Những vị trí đất không nên mua: Mảnh đất hình chữ L

Hình dạng chữ L ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí tốt của căn nhà và dễ tồn đọng khí xấu. Nó còn có như một con dao, ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung của mọi thành viên trong gia đình, hoặc công việc khó có thể tiến tới.

Trên đây là những vị trí đất không nên mua mà mọi nhà đầu tư cần tham khảo để trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về phong thủy khi mua đất. Hy vọng nguồn thông tin của chúng tôi hữu ích cho các nhà đầu tư trong quá trình tìm kiếm và mua cho mình bất động sản ưng ý nhất!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu